Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

Giới thiệu sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn – Tác giả Federica Avanzi, Simone Masserini

Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

Cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn theo ba khía cạnh quan trọng: CON SỐ BẢY, NGHI THỨC, và LÒNG BIẾT ƠN. Tác giả liệt kê ra 7 khoảnh khắc trong ngày và chọn ra bảy hành động cho mỗi khoảnh khắc với hy vọng rằng chúng sẽ trở thành thói quen thường nhật mới của bạn.

BẢY là một con số kỳ diệu. Ví dụ nhứ: có bảy hành tinh chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, bảy sắc của cầu vồng, bảy ngày trong một tuần, bảy đại tội và bảy đức hạnh của loài người trong đạo Cơ đốc, bảy luân xa, bảy nốt nhạc, bảy lục địa và bảy đại dương…

Mặt khác, NGHI THỨC (ritual) cần được định nghĩa rộng hơn, nhằm nói rõ mục đích sử dụng của từ này trong cuốn sách. Dẫu luôn dành một lòng trân quý với những nghi thức từ mọi nền tôn giáo và văn hóa truyền thống, nhưng trong cuốn sách này, tác giả lại chọn cách diễn giải súc tích hơn. Nghi thức là một hành động được lặp đi lặp lại để tri ân một điều gì đó và nó có những đặc điểm cần thiết để trở thành thói quen.

Dẫu rằng chúng ta vốn đã đắm mình trong các nghi thức rồi, đó là đánh răng vào mỗi tối trước khi đi ngủ, sum vầy cùng gia đình bên bữa cơm trưa vào Chủ nhật hoặc đi ăn với đám bạn, vui hết mình vào tối thứ Sáu, hay đi tập gym ba lần một tuần. Thưởng thức pizza và uống bia trong khi xem một trận bóng đá cũng được coi là một nghi thức. Tất cả những hành động mà chúng ta lặp đi lặp lại một cách tự nhiên dường như đã là một phần của cuộc sống, giúp chúng ta an yên trong cuộc đời.

Và cuối cùng, chúng ta đang tiến đến trái tim của cuốn sách: LÒNG BIẾT ƠN. Chúng ta vẫn thường liên hệ cảm giác biết ơn với lòng cảm tạ từ sâu trong tim với ai đó đã làm điều gì tốt đẹp cho mình. Chắc hẳn bạn sẽ có những mảnh ký ức liên kết mạnh mẽ với cảm giác này, cho dù bạn là người mang đến hay được nhận một hành động nào đó đã làm lay động trái tim, hoặc khiến gánh nặng trong lòng giảm bớt. Bạn cảm thấy biết ơn vì ai đó đã giải phóng bạn ra khỏi những trở ngại hoặc đơn giản hóa các khía cạnh phức tạp của cuộc sống một cách tự nhiên, dù chỉ trong một thời gian ngắn. Csách này thử thách bạn đưa những hành động đơn giản vào trong cuộc sống của bản thân, để từ sâu bên trong bạn có lòng biết ơn lớn lao hơn. Tác giả muốn giúp bạn nhận thức sâu sắc hơn về lòng biết ơn với cuộc sống này, với chính bản thân bạn, với những người đã dẫn lối bạn khám phá thế giới bao la suốt nhiều năm, và cả những khoảnh khắc thường ngày đang không may bị phớt lờ.

Mục lục

 • 1. Thức dậy
 • 2. Ăn uống
 • 3. Tương tác xã hội
 • 4. Gia đình và bạn bè
 • 5. Giây phút xả hơi
 • 6. Hướng đến hành tinh xanh
 • 7. Tạm biệt một ngày
Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng - 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơ

Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn
 • Mã hàng 8935280909717
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Federica Avanzi, Simone Masserini
 • Người Dịch Hà Anh
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 140
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 15 x 1.1 cm
 • Số trang 160
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

Đánh giá Sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng - 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

Đánh giá Sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

1 Giao hàng nhanh, đóng gói chắc chắn, mình đang chuyển sang Sale nên mua loạt sách giao tiếp, kĩ năng bán hàng, khi đọc xong quay lại review sau

2 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

3 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

Review sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng - 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

Review sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn

Biết ơn không phải là thái độ bộc phát khi ta nhận được giá trị từ người nào đó mà nó nên là thái độ sống của mỗi người. Bởi sự sống nhiệm màu, mỗi một giây phút được thở, được sống dưới bầu trời này cũng thật đáng trân quý. Cùng hình thành thói quen biết ơn qua cuốn sách “Ngày trôi nhưng không thôi trân trọng – 7 nghi thức thực hành lòng biết ơn”

“Ngày trôi nhưng không thôi trân trọng – 7 nghi thức thực hành lòng biết ơn” được chia làm 7 phần, ở cuối mỗi phần đều có phần tóm tắt và ghi chú lại giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được các giá trị quan trọng trong từng nghi thức.

7 nghi thức tương ứng với toàn bộ thời gian một ngày của mỗi người. Không rườm rà, phức tạp. Bạn đọc sẽ hiểu được giá trị của từng thời điểm, khoảnh khắc đáng được mình trân trọng trong một ngày. Giải phóng bản thân khỏi những trở ngại bấy lâu nay đã kìm kẹp tự do của tâm trí, tận dụng được sức mạnh nội tại bên trong chính bạn.

 • Phần 1) Thức dậy
 • Phần 2) Ăn uống
 • Phần 3) Tương tác xã hội
 • Phần 4) Gia đình và bạn bè
 • Phần 5) Giây phút xã hơi
 • Phần 6) Hướng đến hành tinh xanh
 • Phần 7) Tạm biệt mỗi ngày

Hy vọng sau khi khám phá xong 7 chương sách, bạn đọc nhẹ nhàng gấp sách này lại với một sự biết ơn sâu sắc khi bản thân vừa nhận được những thông điệp cực kỳ hữu ích giúp bạn sống cuộc sống nhẹ nhõm, thoải mái hơn.

Bạn sẽ nhận lại được giá trị gì khi sở hữu cuốn sách này

“Qua cuốn sách này, chúng tôi thử thách bạn đưa những hành động đơn giản vào cuộc sống của bản thân, để có được trong mình lòng biết ơn lớn lao hơn. Chúng tôi muốn giúp bạn nhận thức sâu sắc hơn về lòng biết ơn với cuộc sống này, với bản thân và cơ thể chính mình, với những người đã dẫn lối bạn khám phá thế giới bao la suốt nhiều năm, và cả những khoảnh khắc thường ngày đang không may bị phớt lờ”

Trích lời 2 tác giả FEDERICA AVAZI và SIMONE MASSERINI

7 nghi thức cho 7 thời điểm trong một ngày… Bởi biết ơn là thái độ sống của những người thông thái và hạnh phúc nhất Trái Đất này. Người sống thanh thản, bình yên nhất không phải là người có nhiều của cải cũng chẳng phải người được tận hưởng nhiều khoảnh khắc vui vẻ nhất trong đời. Chính thái độ sống mới là thứ khiến chúng ta có thể sống một cuộc đời khác đi… Những nghi thức được chia sẻ trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có cơ hội nhìn lại cuộc đời mình, từng bước nhỏ hình thành lòng biết ơn qua từng suy nghĩ, hành động hay cả với cuộc sống và vạn vật đang tồn tại quanh ta.

Biết ơn cả những điều nhỏ bé nhất

Theo Liên Hợp Quốc, tuổi thọ trung bình của con người là 72, hoặc có thể hiểu rằng một người có bình quân khoảng 26.280 ngày sống trên cõi đời (phụ nữ sống lâu hơn đàn ông khoảng 4 năm)

Tổng quát nói rằng, mỗi người chúng ta có hơn 26.000 lần thức dậy trong đời… vậy phải làm sao để biến 26.000 lần thức dậy này đều tràn ngập sự biết ơn, tri ân một ngày mới?

Thay đổi cơ chế thức giấc mỗi ngày cũng sẽ khiến bạn sống khác đi, tâm trí nhờ đó cũng được thảnh thơi hơn trong từng hoạt động nhỏ kết nối đến cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Chúng ta chẳng cần chạy theo bất cứ một tiêu chuẩn, đánh giá nào để sống hạnh phúc hơn cả. Để thức giấc trong trạng thái khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng, hãy:

Tránh xa những thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone. Nói không với “nghiện” cập nhật thông tin trên mạng xã hội một cách “over”… để đảm bảo một giấc ngủ chất lượng và thức dậy thật khỏe mạnh vào mỗi buổi sáng. Sau đó là uống một cốc nước ấm trước khi ăn sáng, dọn lại giường ngủ một cách gọn gàng,… Kết nối đến các đồ vật xung quanh một cách đặc biệt, nhẹ nhàng quan tâm đến cơ thể khi thức giấc là bước đầu để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi. Thậm chí việc dọn lại giường chính là một nhiệm vụ nhỏ đã được bạn hoàn thành trong ngày. Điều này thúc đẩy bạn hoàn thành thêm nhiều nhiệm vụ khác nữa…

Tất cả chúng ta đều có một siêu năng lực bên trong

Nhà khoa học Albert Einstein đã từng nói: “Tất cả mọi thứ đều là năng lượng và tất cả mọi thứ đều là nó”. Tất cả mọi thứ trên thế giới này được tạo ra từ năng lượng, chính vì thế mà nói con người hoàn toàn có thể làm chủ mọi thứ trong cuộc đời mình thông qua những cung bậc cảm xúc và năng lượng bên trong mình. Nếu tập trung vào những suy nghĩ tích cực và không bị lơ đễnh hay phớt lờ đi sự tích cực bên trong…hiển nhiên bạn sẽ thu hút được nhiều điều tích cực, cởi mở đón nhận tất cả mọi điều trong đời. Hãy khám phá siêu năng lực tồn tại bên trong tâm thức của mình và để nó phát huy công dụng giúp bạn thay đổi cuộc đời nhé.

Bắt đầu 20 phút trong tĩnh lặng để tái tạo bản thân mỗi ngày

Xã hội hiện đại khiến con người bị bủa vây trong âm thanh của những thông báo, mắc kẹt trong mớ công việc khiến bản thân bỏ quên mất những thanh âm nhẹ nhàng của cuộc sống. Để bản thân chìm đắm trong tĩnh lặng cũng là một cách để nhẹ nhàng chữa lành, tái tạo lại chính mình mỗi ngày. Sau mỗi ngày dài mệt mỏi thay vì để bản thân bị cuốn lê vào quá nhiều suy nghĩ, lắng lo. Hãy tạm gác hết mọi thứ để bắt đầu quá trình chữa lành, tri ân và biết ơn đôi tai của chính mình nhé.

Hướng đến hành tinh xanh

Chúng ta phải nhận thức sâu sắc được rằng, bản thân mình không thể tồn tại nếu thiếu vắng đi ánh sáng từ cội nguồn của mọi sự sống: mặt trời hay những dòng nước, nguồn gió mát lành từ mẹ thiên nhiên. Sự liên kết kì diệu giữa con người và vạn vật trên Trái Đất này là không thể chối cãi. Hãy cải thiện mối quan hệ của bạn và mẹ thiên nhiên bằng cách hướng đến hành tinh xanh này qua từng suy nghĩ, hành động của chính mình nhé.

Sự tò mò, thích thú với cái mới và đặc biệt là tiện nghi trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống luôn ngự trị trong tâm trí mỗi con người. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển chưa bao giờ ngừng nghỉ của công nghệ,… việc tiêu thụ quá mức của từng cá nhân đang làm “tổn thương” nặng nề đến mẹ thiên nhiên. Ý thức được mọi hành động của chính mình trong chính việc di chuyển, mua sắm, thức ăn tiêu thụ mỗi ngày sẽ giúp hành tinh xanh này được chữa lành.

Hành động để bảo vệ môi trường không phải là gò bó bản thân, hà tiện trong việc chi tiêu hay tái sử dụng những đồ cũ,… bởi hạnh phúc thật sự của chúng ta có mối liên hệ mật thiết với thiên nhiên. Không ai trong chúng ta có thể ngắt kết nối với vạn vật chung quanh. Khắc sâu trong tâm trí những sự tôn kính, biết ơn với Trái Đất, dùng trái tim nhân từ để cư xử đúng đắn với vạn vật xung quanh,… chúng ta chẳng mất gì khi sống vì môi trường.

Lời kết

Hạnh phúc chẳng làm nên từ bất kì một điều kiện hay chất liệu xa xỉ nào cả. Hạnh phúc bắt nguồn từ một trái tim lớn, bởi cuộc sống này có thể mang đến cho bạn rất nhiều bất ngờ: đau buồn có, vui vẻ cũng có. Nếu lựa chọn thái độ sống khác đi, cuộc đời bạn sẽ thay đổi… Một tâm hồn dịu dàng, trân trọng cuộc sống sẽ sớm tìm được bình an trong nhân gian đầy ồn ào và biến động này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài review sách của Bigone, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi ở những bài review sách tiếp theo nhé.

Mua sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn” khoảng 107.000đ đến 118.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn ebook pdf

Để download “sách Ngày Trôi Nhưng Không Thôi Trân Trọng – 7 Nghi Thức Thực Hành Lòng Biết Ơn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86