#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

Giới thiệu sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới – Tác giả Thùy Minh

#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

Sau một thời gian dài dành thời gian cho truyền hình, Thùy Minh đã trở lại trong vai trò quen thuộc – một người viết, với cuốn sách thứ hai mang đầy dấu ấn cá nhân và dấu ấn của những cuộc hành trình: #MinhvaLinh Hai chúng mình đi khắp thế giới.

#MinhvaLinh Hai chúng mình đi khắp thế giới – Là cuốn sách du lịch của 2 mẹ con – Thùy Minh và con trai 10 tháng tuổi Linh Louis Hawkins trong hành trình khám phá 10 thành phố tại Châu Âu. Hành trình của hai mẹ con có những địa danh nổi tiếng xinh đẹp và phồn hoa như San Francisco, New York, London, Paris, Berlin… nhưng cũng không thiếu những hành trình đến những thành phố nhỏ bé, trầm buồn như Flensburg, Praha, Budapest… Bởi với Thùy Minh: “Điều phấn khích nhất về một chuyến đi là bắt đầu lên kế hoạch và sự-rời-đi. Kể cả một nơi chán nản nhất cũng vẫn sẽ làm bạn vui trong khoảng ít ngày. Kể cả thành phố xấu xí nhất cũng sẽ có đủ những chỗ đẹp để bạn thưởng thức. Kể cả một chỗ không có vẻ gì là dành cho trẻ nhỏ vẫn sẽ có những góc để chúng há hốc mồm.” Nên là: Cứ đi thôi!

#Minh – Không còn những mối tình nồng nhiệt, không còn một Thùy Minh bản năng đến hoang dại, Thùy Minh lần này hiện ra trong vai trò một bà mẹ đơn thân – dù đôi lúc cuống quýt nhưng “tròn vai” đến đáng kinh ngạc. Hành trình ban đầu vất vả và khó khăn không tưởng, bởi sự thiếu kinh nghiệm của bà mẹ Thùy Minh, nhưng sau thì mọi chuyện có vẻ luôn ổn cả, bởi cái tài của Thùy Minh là “tương đối giỏi xoay sở” và hơn cả, với bà mẹ đơn thân này – sau mỗi chuyến đi “bão tố” luôn là trải nghiệm vô giá để cậu con trai Linh có thể “mở to mắt nhìn thế giới – không cần phải nhớ gì về những chuyến đi”, nhưng những gì cậu bé nhìn thấy “sẽ in vào trong não, tạo nên những nếp nhăn đầu đời và tồn tại vĩnh viễn đâu đó trong tim.”

#Linh – Trước 2 tuổi, Linh đạt kỷ lục là người Việt Nam đầu tiên đi qua 10 thành phố lớn mà không có một đồng nào trong túi và không biết một thứ ngoại ngữ nào (kể cả tiếng Việt). Dù đã xuất hiện trên mặt báo và trên Facebook cá nhân của mẹ đều đều, nhưng có lẽ chỉ với cuốn sách này, hình ảnh Linh Louis mới được khắc họa một cách rõ nét và nhiều sắc thái nhất. Trong cuốn sách, Linh hiện lên với “nụ cười toét miệng và hai cái răng thỏ đang “lú” ra”, với “chân bé tí đi đôi tất chấm bi màu xanh da trời, vắt vẻo ra ngoài nôi”, với “hàng lông mi dài thiêm thiếp ngủ”. Rồi được tô đậm hơn với những khoảnh khắc “gào toáng lên” khi gặp phải những điều không vừa ý, “cười nắc nẻ” khi ngồi trong xích đu và đặc biệt – luôn có thể nằm ngửa ra ở bất cứ đâu để ngắm bầu trời. Trong chuyến hành trình, Linh không làm việc gì khác ngoài ăn, ngủ… nhưng bù lại, cậu bé là nguồn cảm hứng để mẹ viết ra cuốn sách này.

#160trang sách – Không chỉ là hành trình đi qua 10 thành phố ở Châu Âu, #MinhvaLinh Hai chúng mình đi khắp thế giới còn gồm một phần Phụ lục là những đúc kết kinh nghiệm của Thùy Minh sau những hành trình rong ruổi cùng con. Cuốn sách không chỉ mang đến cho bạn những khoảnh khắc thư thái tuyệt vời, những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tự thân hoặc cùng trẻ nhỏ, mà chắc chắn sẽ truyền cảm hứng đến bạn, để bạn hiểu rằng: Dù bạn bao nhiêu tuổi, độc thân hay đã có gia đình, đi một mình hay cùng con nhỏ, bạn luôn có thể ĐI và HẠNH PHÚC. Và hành trình đó không bao giờ là muộn!

#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới
  • Công ty phát hành Bloom Books
  • Tác giả: Thùy Minh
  • Kích thước: 14.5 x 20 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 160
  • SKU 2519464491234
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

2. Đánh giá Sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

Đánh giá Sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

Đánh giá Sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

1. Nhẹ nhàng là thứ mình nhận thấy sau khi đọc sách. Văn phong hài hước, giống như lời thủ thỉ trò chuyện là lời của tác giả kể lại cho con trai về chuyến đi đầu đời của cậu. Thú vị và truyền cảm hứng cực.

2. Thích ngay từ thể loại du ký, vì cho dù sách thể loại này ở Việt Nam đã bắt đầu phát triển nhưng với mình vẫn là chưa đủ. Đã vậy lại còn kèm thêm một vấn đề thú vị: đi du lịch một mình với con nhỏ. Theo kinh nghiệm quan sát thì đi cả một gia đình có khi còn lo không xuể nói chi là đi một mình. Không hẳn du ký là cứ phải kể hết nơi mình đi có thắng cảnh nào hay miêu tả chi tiết nó đẹp như thế nào, mỗi tác giả có một cách diễn đạt hành trình của mình khác nhau. Cũng có thể là nếu kể rõ ra hết chắc quyển sách chỉ toàn những vất vả khi chăm con một mình của tác giả, thế thì theo mình nghĩ nó không phù hợp với mong muốn của tác giả, để cho Linh sau này lớn lên đọc sách, sẽ thấy mình và mẹ đã từng có những trải nghiệm thú vị như thế, rồi sẽ tiếp tục niềm đam mê du lịch ấy để học hỏi, để trải nghiệm. Tất nhiên là nếu chỉ viết cho Linh thôi thì tác giả cũng không in thành sách làm gì, mình nghĩ tác giả cũng muốn nhắn nhủ tới tất cả mọi người là quan trọng bạn có muốn hay không chứ không gì là trở ngại cho những chuyến du lịch của bạn cả, kể cả là đứa con chưa biết nói, hay khóc bất chợt và có thể làm bạn xấu hổ bất cứ lúc nào.

3. Với giọng văn hơi “ngông”, nữ tác giả đã gây ấn tượng khá mạnh đến người đọc. Những trải nghiệm trong sách của tác giả là niềm mơ ước của biết bao cô gái trẻ năng động. Lời văn vẫn ý tứ và sâu sắc như chị Thùy Minh trong các chương trình khác. Mỗi mẩu chuyện tại mỗi nước hai người đi qua không dài, chủ yếu ghi lại những cảm xúc khi đặt chân tới đó, gặp bạn bè, con người ở đó và đôi khi là một số tình huống ngoài dự kiến trong chuyến du lịch. Không quá kịch tính hay ướt át, truyện khá thoải mái và thư giãn, không cần đọc một lèo mà chỉ cần lâu lâu đọc một mẩu truyện cũng có thể nắm bắt được. Quyển này đọc vào một buổi trưa nghỉ ngơi hay một buổi tối rảnh rỗi cùng một ly trà chanh sẽ rất có hứng thú.

4. Mỗi mẩu chuyện tại mỗi nước hai người đi qua không dài, chủ yếu ghi lại những cảm xúc khi đặt chân tới đó, gặp bạn bè, con người ở đó và đôi khi là một số tình huống ngoài dự kiến trong chuyến du lịch. Không quá kịch tính hay ướt át, truyện khá thoải mái và thư giãn, không cần đọc một lèo mà chỉ cần lâu lâu đọc một mẩu truyện cũng có thể nắm bắt được. Quyển này đọc vào một buổi trưa nghỉ ngơi hay một buổi tối rảnh rỗi cùng một ly trà chanh sẽ rất có hứng thú.

5. Thích chị Thùy Minh bởi vốn sống và kinh nghiệm của chị, nên lúc chị Minh ra sách cũng mua sách đọc thử. Giọng văn chị đơn giản mà gần gũi. Cuốn sách nói về cuộc hành trình của hai mẹ con từ nước này qua nước khác, nơi này qua nơi khác. Mình nhớ nhất đoạn chị kể phải lấy hành lí ở máy bay trong vài giây ngắn ngủi, để giữ Minh vì Minh còn quá nhỏ, có thể ngã bất cứ lúc nào. Mong chị đi thật nhiều và viết nhiều hơn nữa.

Review sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

Review sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

Review sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

1. Review by Lynh Miêu

“Chỉ vào lúc đẩy được xe của Linh đến ngồi ở chiếc ghế này, tay đã chắc mẩm mình đang ôm ly cà phê còn đang nóng bỏng, miệng cốc còn in hình son đỏ của chính mình, mẹ mới có thể âu yếm với bản thân và nghĩ: Có gì đâu to tát? Có con vẫn có thể như thời độc thân. Vẫn có thể trở lại những nơi chốn cũ, làm những việc mà mình vẫn hằng yêu thích đấy thôi!”

Lúc nhận được bản thảo này cho Bloom Books, mình đã không khỏi suýt soa, vì sau Boy-ology, cuối cùng mình cũng lại được đọc những gì chị Minh viết.

Nhớ mãi lúc đó đã viết trong mail với chị: “em thấy có những khoảng lặng rất đằm của một người đàn bà đã đạt ngưỡng trưởng thành.”

Không còn là một Thùy Minh bản năng, cứ cháy hết mình qua những cuộc yêu đương. Thùy Minh trong cuốn sách này bỗng lột xác thành một bà mẹ đơn thân, “cuống quýt nhưng tương đối giỏi xoay sở”.

Mình cứ bị cuốn theo hành trình của hai mẹ con. Nó đáng yêu kinh khủng khiếp, không chỉ bởi nó đi qua những thành phố mà mình luôn yêu thích và mong 1 lần đặt chân đến, mà còn bởi, người đồng hành của chị Minh không ai khác là cậu con trai Linh Louis 10 tháng tuổi – người có sở thích đặc biệt là “nằm ngửa ra ở bất cứ đâu để ngắm bầu trời”, nhưng lại chẳng có hứng thú gì và trở thành người duy nhất đến nước Pháp mà không đến thăm Tháp Eiffel. Người có thể chẳng may may xúc động gì khi nhìn thấy “một thế giới chuyển động thần tiên của đại dương” xung quanh mình khi đến thăm bảo tàng tự nhiên lớn nhất thế giới, nhưng lại “mắt mở to ngỡ ngàng và đầy phấn khích” khi khi lần đầu tiên nhìn thấy tàu điện ngầm màu đen với những tiếng leng keng, còi hụ và đèn đỏ nhấp nháy.

Và thích nhất trong sách là những khoảng lặng rất “trái tim đàn bà”: “Khi có Linh rồi, mẹ quyết định cho phép mình một lần chạy theo một cuộc rong ruổi để thử tìm kiếm tình yêu. Bởi mẹ đã biết tình yêu là quan trọng như thế nào. Khi có một sinh linh yêu mình vô điều kiện, mình sẽ mở lòng hơn, không còn những sợ hãi nửa vời nữa.”

Và cả những lấp lánh rất đỗi tươi mới, của một bà mẹ đơn thân có trái tim hoàn toàn avaiable: “Ở phía sảnh hành lang dưới nhà, ngoài trời mưa to và đã tối sầm cả lại. Nách mẹ vẫn đang cắp lấy Linh, nhưng chân vẫn kịp kiễng lên cho nụ hôn nồng nàn mà có lẽ chính Martin cũng đã chờ đợi mãi. Nụ hôn nóng bỏng như của mười năm trước, giữa một chàng trai hai mươi và một cô gái độc thân. Nụ hôn kéo dài ngưng đọng, như không phải đang ở dưới sảnh một tòa nhà, mà là giữa mặt hồ Hoàn Kiếm buổi đêm mùa thu ấy. Cả hai lần đều không tránh khỏi một sự rùng mình run rẩy khe khẽ.”

Mua sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới” khoảng 34.000đ đến 47.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới Tiki” tạm hết hàng

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới Shopee” tạm hết hàng

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới Fahasa” tại đây

Đọc sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới ebook pdf

Để download “sách #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/02/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86