Bác Sĩ Zhivago

Giới thiệu sách Bác Sĩ Zhivago – Tác giả Lê Khánh Trường

Bác Sĩ Zhivago

Tiểu thuyết Bác sĩ Zhivago được Pasternak viết xong năm 1956, nhưng do nội dung không thích hợp với đời sống văn học, chính trị Liên Xô lúc bấy giờ, nên đã bị Viện Văn học Moskva và Hội Nhà văn Liên Xô kịch liệt phản đối, các nhà xuất bản ở Liên Xô từ chối xuất bản, còn bản thân Pasternak bị Hội Nhà văn Liên Xô kịch liệt lên án, đả kích.

Dù không được xuất bản trong nước và bị lên án dữ dội, nhưng tiểu thuyết Bác sĩ Zhivago vẫn tìm được đường đến với độc giả các nước phương Tây. Năm 1957, bản thảo truyện được in thành sách tiếng Nga tại Ý. Năm sau có ấn bản tiếng Ý và tiếng Anh. Pasternak nhờ đó mà được đề nghị nhận giải Nobel văn chương năm 1958, nhưng chính quyền Xô viết bấy giờ ép ông phải từ chối nhận giải thưởng này. Mãi đến 1988, tiểu thuyết Bác sĩ Zhivago mới được cho in và xuất bản tại Nga.

Cho đến tận ngày nay, Bác sĩ Zhivago vẫn được xem là cuốn tiểu thuyết gây sóng gió bậc nhất, là tác phẩm văn học điển hình nhất của cuộc chiến tư tưởng giữa hai siêu cường thời Chiến tranh lạnh.

Bác Sĩ Zhivago

Bác Sĩ Zhivago

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bác Sĩ Zhivago
 • Mã hàng 8935212324847
 • Tên Nhà Cung Cấp Đinh Tị
 • Tác giả: Lê Khánh Trường
 • NXB: Văn Học
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 630
 • Kích Thước Bao Bì: 23 x 16 cm
 • Số trang: 632
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Bác Sĩ Zhivago

Đánh giá Sách Bác Sĩ Zhivago

Đánh giá Sách Bác Sĩ Zhivago

1 “Bác sĩ Zhivago” là cuốn tiểu thuyết về mối tình đẹp, nên thơ nhưng cũng đầy nước mắt của những con người Nga trước biến cố của lịch sử. Sự khắc nghiệt của cuộc sống như một bức tường ngăn cách tình yêu mỗi khi họ muốn đến gần thêm chút nữa và từ đó tạo nên một chuỗi những bi kịch đầy trớ trêu. Sơ lược về “Bác sĩ Zhivago”, chúng ta dễ dàng nhận thấy tác phẩm gồm có 17 phần trong đó 16 phần đầu là văn xuôi khắc họa chân dung một trí thức Nga tình cờ bị số phận xô đẩy trong những biến cố dữ dội của cuộc nội chiến và cách mạng. Riêng phần thứ 17 lại là những bài thơ với tựa đề “Thơ Zhivago”. Con người được đặt trong mối quan hệ tổng hòa giữa thiên nhiên, nghệ thuật và tình yêu, khép lại bằng những vần thơ của Zhivago như còn ngân vang mãi trong lòng người đọc. Sách bìa mềm, khá dày và nặng nhưng gáy chắc chắn, mình rất hài lòng.

2 Cuốn sách tái hiện khung cảnh nước Nga những năm đầu thế kỷ 20 cho đến sau thế chiến II. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Yury Zhivago và Lara Guishar, qua đó khắc họa những số phận bi thảm của những con người trong giai đoạn đầy biến động này. Những nạn nhân của chiến tranh đã miệt mài đấu tranh vì một tương lai tươi sáng, vì một tình yêu lãng mạn. Tác phẩm từng bị cấm tại quê nhà, chính nhà văn cũng bị lên án, đả kích rất nhiều và bị ép từ chối nhận giải thưởng Nobel Văn chương năm 1958. Gặp nhau rồi lại chia ly, nhưng duyên phận một lần nữa lại đưa đẩy hai con người khốn khổ gần bên nhau, để một lần nữa nhóm lên ngọn lửa tình yêu bùng cháy, tha thiết.

3 Văn học Nga thế kỷ XX luôn có những điểm thu hút đặc biệt. Những tác phẩm văn học Nga giai đoạn này luôn cuốn hút người đọc từ văn phong, cấu tứ đến hình ảnh. Bác sĩ Zhivago của Boris Pasternak là một trong những tác phẩm như thế. Bác sĩ Zhivago của Boris Pasternak là một bức tranh phản ánh những thay đổi trong tâm tư, tình cảm của con người trước sự thay đổi của thời cuộc. Nhưng trong những chuyển biến đó luôn hiện diện tình yêu, lòng tự trọng của con người. Bên cạnh đó, xuyên suốt trong tác phẩm là hình ảnh của nước Nga tươi đẹp được khắc họa rõ nét từ nét đẹp của “Mùa Thu vàng” đến mùa đông tuyết trắng. Thiết nghĩ, đây là cuốn sách mà những ai yêu văn học Nga nên đọc.

4 Trong bối cảnh u ám hỗn loạn của chiến tranh, mỗi cuộc chia ly là một sự biến mất. Bởi thời đại nhiễu nhương này, ai rồi biết ngày mai của mình sẽ ra sao? Thế nhưng, vượt lên mọi khoảng cách, mọi ràng buộc và vô vàn bất an, Yuri Zhivago và Lara Guishar vẫn yêu nhau và có nhau bằng một tình yêu chân thành nhất, say đắm nhất dù là trong tận cùng tuyệt vọng.

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Bác Sĩ Zhivago

Review sách Bác Sĩ Zhivago

Review sách Bác Sĩ Zhivago

Văn học Nga thế kỷ 20 luôn cuốn hút người đọc bởi những câu chuyện giàu ý nghĩa nhân văn và “Bác sĩ Zhivago” của Boris Pasternak là một tác phẩm như thế.
Cuốn sách tái hiện lại lịch sử nước Nga những năm đầu thế kỷ 20 cho đến sau đại chiến thứ hai. Thông qua hình ảnh nhân vật Yury Zhivago cùng Lara Guishar, tác phẩm đã khắc họa số phận bi thảm của những con người trong giai đoạn lịch sử đau thương này. Họ là nạn nhân của chiến tranh nhưng vượt lên trên tất cả khắc nghiệt của cuộc sống, là câu chuyện tình yêu của họ – một mối tình lãng mạn, đẹp đẽ nhưng đầy nước mắt và khổ đau.

Bác sĩ Zhivago được Pasternak viết xong vào năm 1956, nhưng do nội dung không thích hợp với đời sống văn học, chính trị Liên Xô lúc bấy giờ, nên cuốn sách đã bị Viện Văn học Moskva và Hội Nhà văn Liên Xô kịch liệt phản đối, các nhà xuất bản ở Liên Xô từ chối xuất bản, còn bản thân Pasternak bị Hội Nhà văn Liên Xô lên án, đả kích.

Dù không được xuất bản trong nước và bị lên án dữ dội, nhưng tiểu thuyết Bác sĩ Zhivago vẫn tìm được đường đến với độc giả các nước phương Tây. Năm 1957, bản thảo truyện được in thành sách tiếng Nga tại Ý. Một năm sau có ấn bản tiếng Ý và tiếng Anh. Pasternak nhờ đó mà được đề nghị nhận giải Nobel văn chương năm 1958, nhưng chính quyền Xô viết bấy giờ ép ông phải từ chối nhận giải thưởng này. Mãi đến 1988, tác phẩm mới được cho in và xuất bản tại Nga sau 30 năm ra đời.

Bac si Zhivago anh 1
Tiểu thuyết Bác sĩ Zhivago.
Trên cái nền của chiến tranh và sự hỗn loạn, Bác sĩ Zhivago là một câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng đầy đau khổ giữa bác sĩ Yury Zhivago và người y tá Lara Guishar.

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, Yuri được một gia đình người Anh nuôi dưỡng và trở thành bác sĩ, anh cưới Tonya – con gái của người đã cưu mang anh. Trong khi đó, Lara sống thời niên thiếu với mẹ, cô gặp phải một sự cố với gã quý tộc thô cằn – Komarovsky khi mới 17 tuổi. Sau này, cô kết hôn với Pasha và có một cô con gái.

Nhưng khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất nổ ra, Yuri tòng quân với tư cách bác sĩ quân y. Pasha – chồng của Lara cũng nhập ngũ và bị mất tích. Lara tình nguyện làm y tá với hy vọng tìm kiếm tông tích chồng. Yuri gặp Lara lần đầu tiên khi anh vào thăm vợ tại trạm quân y nơi Lara làm việc. Một tình yêu ngang trái đã âm thầm này nở nhưng cả hai đều đã tự ngăn cản trái tim mình.

Tuy nhiên, chiến tranh bùng nổ khắp nơi, Yuri và Lara được bổ nhiệm công tác chung tại một nhà thương ở tỉnh nhỏ xa xôi. Yuri bị thôi thúc bởi những cảm tình cho Lara. Và rồi họ đã yêu nhau tha thiết. Nhưng khi kết thúc nhiệm vụ, họ chia tay và trở về với con đường riêng của mình.

Sau cuộc chiến, Yuri trở về chức vị bác sĩ cũ tại nhà thương ở Moskva. Vì cá tính lãng mạn chàng thường bị các đồng nghiệp bài bác là thiếu logic và tinh thần cách mạng. Giữa các cuộc xung đột chống chủ nghĩa Marx nổ ra, Yuri cùng gia đình dời về Urals – một vùng đất mới yên bình, tránh chiến tranh. Tại đây, Yuri và Lara vô tình gặp lại nhau sau bao xa cách và ngọn lửa tình yêu trong tim họ lại một lần nữa bùng cháy bất chấp mọi ràng buộc và mặc cảm tội lỗi. Nhưng rồi, cuộc tình của họ cũng lại thêm một lần bị chia cắt bởi chiến tranh…

Trong bối cảnh u ám hỗn loạn của chiến tranh, mỗi cuộc chia ly là một sự biến mất. Bởi thời đại nhiễu nhương này, ai rồi biết ngày mai của mình sẽ ra sao? Thế nhưng, vượt lên mọi khoảng cách, mọi ràng buộc và vô vàn bất an, Yuri Zhivago và Lara Guishar vẫn yêu nhau và có nhau bằng một tình yêu chân thành nhất, say đắm nhất dù là trong tận cùng tuyệt vọng.

Không chỉ nổi tiếng trong lịch sử văn học thế giới, Bác sĩ Zhivago còn được chuyển thể thành phim vào năm 1965 do David Lean làm đạo diễn và rất thành công. Bộ phim đã được đề cử ở 10 hạng mục cho giải Oscar năm 1966 và cuối cùng đoạt giải Kịch bản xuất sắc nhất, Âm nhạc hay nhất, Trang phục đẹp nhất, Đạo diễn Nghệ thuật và Quay phim xuất sắc nhất.

Mua sách Bác Sĩ Zhivago ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bác Sĩ Zhivago” khoảng 116.000đ đến 127.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bác Sĩ Zhivago Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bác Sĩ Zhivago Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bác Sĩ Zhivago Fahasa” tại đây

Đọc sách Bác Sĩ Zhivago ebook pdf

Để download “sách Bác Sĩ Zhivago pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86