Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Giới thiệu sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde – Tác giả Nhiều tác giả

Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Ông Hyde, một kẻ có ngoại hình xấu xí dị kỳ đến nỗi ai nhìn thấy cũng lạnh người. Và giống như ngoại hình gã, dường như gã hiện thân cho một cái ác thật khác người, một sự ác người thường khó hình dung nổi. Gã là ai? Gã từ đâu ra, mà nghiễm nhiên bước vào cơ ngơi của bác sĩ Jekyll khả kính và được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế của ông này?

Những tình huống nào đã cùng nhau hợp lại để sinh ra một kẻ gần với quái vật hơn con người như vậy? Kỳ lạ, u ám, bất ngờ, đầy cảm xúc, đầy trí tuệ, Bác sĩ Jekyll và ông Hyde là kiệt tác tiên phong trong việc khắc họa tính hai mặt khó ngờ trong nhân cách của một cá nhân, khiến người đọc phải nghiền ngẫm lại những gì mình nghĩ rằng mình biết về sự phức tạp của con người và thế giới.

Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde
 • Mã hàng 9786042107747
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Maxime Rovere, Sébastien Mourrain, Robert Louis Stevenson
 • Người Dịch: Trần Thị Khánh Vân
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Trọng lượng: (gr) 150
 • Kích Thước Bao Bì: 21 x 26
 • Số trang: 64
 • Hình thức: Bìa Cứng
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Đánh giá Sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Đánh giá Sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

1 Một câu chuyện đầy những cuốn hút và bí ẩn, còn mang theo màu sắc của sự kỳ bí có phần kinh dị nữa. Một câu chuyện đầy cảm xúc và không kém phần trí tuệ. Cuốn sách là tác phẩm tiên phong trong việc khắc hoạ tính hai mặt nói riêng là tính cách của một cá nhân, và của sự vật nói chung. Cũng chính bởi vậy, mà vào thời đó, "Bác sỹ Jekyll và ông Hyde" rất nổi tiếng. Kể ra thì ý nghĩa mà câu chuyện mang lại, khiến tôi xếp nó ngang hàng với những tác phẩm khác của H.G.Wells. Mỗi con người chúng ta, đều được hình thành bởi một phần tính cách khác nhau, xấu có, tốt có. Khi đã quá quen thuộc hay gò bó bản thân bởi những điều tốt đẹp, những lề thói xã hội, chúng ta gương mẫu, chúng ta chuẩn mực. Chúng ta tốt đẹp. Nhưng trong sâu thẳm tâm hồn vẫn luôn mong muốn làm một điều gì đó: nổi loạn, phóng túng, hư hỏng. Như thể bóng đêm, khiến con người ta sợ hãi, nhưng lại mang theo một sự cuốn hút kì quặc. Đi đã cảm thụ được, thì khó mà dứt ra được. Nhưng bác sỹ Jekyll, ông đã để phần bóng đêm sâu thẳm trong tâm hồn nuốt mất. Để rồi không thể quay lại được nữa. Dẫu sao thì…trước khi làm một điều gì đó, hãy nghĩ đến cái giá mà mình phải trả.

2 Bác sĩ Jekyll và Ông Hyde" là một câu chuyện ngắn với cốt truyện vô cùng đơn giản,không cầu kỳ, nhưng qua lối kể chuyện đầy ma mị và cuốn hút của Robert Louis Stevenson nó bỗng trở nên hấp dẫn đến lạ lùng và không hề vô vị một chút nào cả. Cuốn sách là tác phẩm tiên phong trong việc khắc hoạ tính hai mặt nói riêng là tính cách của một cá nhân, và của sự vật nói chung. Cũng chính bởi vậy, mà vào thời điểm ra mắt, "Bác sỹ Jekyll và ông Hyde" rất nổi tiếng với công chúng. So với các tác phẩm khác cùng thể loại, truyện không có những pha hành động kịch tính, không cao trào bằng nhưng đọc vẫn rất hấp dẫn, càng đọc càng khiến mình chỉ muốn mở sang trang sau thật nhanh để biết diễn biến câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào.

3 Mình cực kỳ thích phần tranh minh họa của cuốn này, hình vẽ cực kỳ đẹp, tấm nào ra tấm đó, tấm nào chất tấm đấy và phần tranh lột tả rất tốt được sự u ám, ma mị và đầy bất ngờ của tác phẩm. Bác sĩ Jekyll và Ông Hyde là một câu chuyện ngắn với cốt truyện vô cùng đơn giản, nhưng qua lối kể chuyện đầy ma mị và lôi cuốn của Robert Louis Stevenson nó bỗng trở nên hấp dẫn đến kỳ lạ và không hề vô vị một chút nào cả. Mình là một đứa đã đọc qua Frankenstein, cực kỳ thích cách tạo hình cũng như năng lực của Hulk trong vũ trụ điện ảnh Marvel và là một fan trung thành của trinh thám. Mình có thể nói nôm na rằng nội dung của sách là sự kết hợp hoàn hảo giữa ba yêu tố nói trên khiến mình cực thích.

4 Sách hay, ngắn, ly kì. Bìa bên ngoài in nổi, bên trong có tranh minh hoạ màu cực kì đẹp, nhưng sách khá to. Đọc chỉ mất 30 phút thôi tại mình đọc khá nhanh. Có điều hơi mắc so chút nhưng vì đẹp nên tha thứ.

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Review sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Review sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde

Động lực thúc đẩy bạn chẻ đọc quyển này chính là Bản phim. Nhưng cái hài hước nằm ở chỗ, bạn chẻ cũng chưa từng coi phim chuyển thể. „tongue“-Emoticon
Hồi đó có người chép và giới thiệu cho về phim, nhưng đợi hoài vẫn chưa thấy có hứng để mở lên coi. Cuối cùng một hôm dạo qua dạo lại thì bắt gặp quyển này. Thế là quyết định đọc truyện trước phim. Đơn giản là vì truyện thì dễ vô hơn phim và đọc trong bất cứ không gian nào cũng có thể thẩm thấu được tí chút.
Nói chung thì cũng có duyên, vì quyển này mỏng lét và chỉ để gáy dọc lúc được bày ở hiệu sách nên rất khó nhìn thấy.

Tác phẩm mở đầu từ Ông Luật sư Utterson và từ lời kể của một người bạn của ông, ông biết đến sự tồn tại của một con người tán ác, bất nhân, đã dã man giẫm đạp lên đứa bé hắn lỡ đụng phải rồi bỏ đi. Càng bất ngờ hơn, con người hung ác này lại có mối liên hệ không tầm thường đến một trong những người bạn thân của ông luật sư – Bác sĩ Jekyll.
Bị thúc đẩy bởi tò mò, ông Utterson đã tự mình tìm kiếm người đàn ông kỳ lạ này, nhờ vào những thông tin ông có được. Cuối cùng ông cũng gặp được ông ta, người đàn ông nhỏ thó, bụi bặm và… gây cho người khác một mối ác cảm, ghê sợ không giải thích được. Qua vài câu hỏi chuyện, ông Utterson biết được tên người đàn ông này là Hyde.
Cái tên này khiến ông luật sư giật mình, vì trong ngăn bàn ông chính là bản di chúc của Bác sĩ Jekyll. Trong đó viết rằng, mọi tài sản của Bác sĩ Jekyll, một khi ông chết đi hay biến mất quá ba tháng, sẽ được chuyển nhượng cho ông Hyde. Chính sự kỳ lạ của bản di chúc này đã khiến ông nhớ rõ cái tên Hyde.
Ông đã nhiều lần đến hỏi Bác sĩ Jekyll về cái tên Hyde này và ý nghĩa thật sự của bản di chúc như một trò đùa kia. Ông lo sợ rằng bạn mfinh đang gặp một kẻ tống tiền, và hắn ta đang nắm giữ một điều bí mật gì đó, một quá khứ tối tăm của bạn mình và lấy đó làm cớ khống chế vị Bác sĩ này. Thế nhưng tất cả những gì ông nhận được chỉ là những lần tránh gặp mặt, tránh giải thích và tránh đề cập đến.
Sự việc dần trôi qua. Nhưng bất chợt một vụ án mạng kỳ lạ đã xảy đến, làm rúng động cả Luân Đôn, vụ án giết ngài Huân tước Danvers Carew. Cảnh sát vào cuộc nhưng mãi không tìm ra bất cứ dấu vết nào. Bản thân luật sư Utterson biết được kẻ gây án thực chất chính là Hyde, nhưng qua sự nài nỉ của Bác sĩ Jekyll, ông đã không khơi vụ này ra, nhằm tránh ảnh hưởng đến danh tiếng bạn mình.
Mọi việc sau vụ án mạng dần quay lại bình thường. Bác sĩ Jekyll đã trở lại là chính mình, thậm chí còn tốt bụng, thân thiện với mọi người, hơn hết thảy là với bạn bè. Nhưng đột nhiên, Bác sĩ khép mình lại, không chào đón bất cứ ai đến thăm nữa. Luật sư Utterson cũng kinh ngạc về việc cắt đứt liên hệ của Bác sĩ Jekyll với người bạn thân còn lại của cả hai, Bác sĩ Lanyeon.
Sau cái chết khó hiểu của Bác sĩ Lanyeon và sự biến mất kỳ lạ của Bác sĩ Jekyll, Luật sư Utterson đã quyết định phá vỡ bức tường bí mật bao quanh nhân vật Hyde này.

Và… ông Utterson đã nhận được sự thật gì? Mối liên hệ giữa một Bác sĩ tốt bụng, nhiệt tình, đáng mến như Jekyll và Kẻ sát nhân đáng sợ, tàn nhẫn, bất nhân Hyde từ đâu mà có?

Hai bức thư cuối tác phẩm, một là chúc thư của Lanyeon, một là chúc thư của Bác sĩ Jekyll, đã hé lộ toàn bộ câu chuyện.

Có vẻ nhiều người không còn lạ lùng với thuật ngữ “Bác sĩ Jekyll và Ông Hyde”. Nếu có ai chưa biết , thì đó là nói về Hai mặt của một con người. Đây là phân theo hai mặt cơ bản nhất, Mặt tốt và Mặt xấu. Bản thân Bác sĩ Jekyll cũng đã từng công nhận: “Con người là tập hợp của rất nhiều mặt.”. Cũng không thể gọi là nhân cách, vì mỗi nhân cách cũng đều bao gồm khía cạnh tốt và xấu. Nhưng không, cái nhân cách chúng ta đọc được trong tác phẩm vẫn là của Bác sĩ Jekyll, nhưng Bác sĩ Jekyll là Mặt tốt, còn Ông Hyde lại là Mặt xấu.
Có thể nói, Bác sĩ Jekyll chính là chủ thể. Chính cái niềm đam mê nghiên cứu, thêm vào đó là ham muốn thỏa mãn những nhu cầu xấu xa của mình mà không cần kiềm chế, Bác sĩ đã tạo ra Hyde. Nhờ vậy ông đã có thể thỏa mãn những ham muốn ác độc của bản thân mà không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp và bộ mặt cái thiện của mình.

Chính vì Bác sĩ có thể kiềm chế, nên Jekyll, một người nhân hậu, tốt bụng mới là mặt chiếm ưu thế, thế nên ông Hyde bao giờ cũng nhỏ thó, khắc khổ như chính mặt xấu trong vị Bác sĩ này. Nhưng rồi dần dần, cơn thỏa mãn ngày càng chiếm ưu thế và Hyde ngày càng vuột khỏi tầm kiểm soát, dần giết chết Bác sĩ Jekyll.

Tác phẩm không chỉ đơn giản kể về câu chuyện của một con người lẫn lộn giữa hai mặt của tính cách mà xa hơn, còn khẳng định rằng mỗi người, dù tốt dù xấu, đều có những mặt trái ngược nhau trong tiềm thức, ảnh hưởng đến nhau nhưng chỉ có mặt nào chiếm ưu thế mà thôi. Bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào, tùy vào cách ta suy nghĩ mà từng mặt thích hợp sẽ được thể hiện.

Bạn chẻ còn thích một điểm nữa. Bác sĩ Jekyll trước đó là chủ thể, nên ông cảm thấy hối hận, ghê tởm, lo sợ cho chính những hành động của mình. Trong khi đó, ông Hyde, vốn lúc này chỉ là một thế thân, lại không có những cảm xúc như thế. Sau này, khi Hyde chiếm vị trí chủ thể, mặc dù có lẽ chính ông ta cũng không để ý, nhưng ông ta lại mang tính “người” nhiều hơn.

Quyển này mỏng tanh nên nếu có thời gian tí chút thì đọc nháng là hết, cũng không đến nỗi rắc rối đến mức não khó tiêu hóa.

Mua sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde” khoảng 108.000đ đến 113.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde Fahasa” tại đây

Đọc sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde ebook pdf

Để download “sách Bác Sĩ Jekyll Và Ông Hyde pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86