Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

Giới thiệu sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng – Tác giả Lưu Đồng

Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

“Để thích ứng với xã hội, để nghênh chiến với thời gian, chúng ta dấn thân vào công việc. Là để khóc. Là để cười. Có người sự nghiệp hưng thịnh, có người tài không gặp thời. Chúng ta sẽ phải từ bỏ một vài giấc mơ, cũng hiểu được rằng có những giấc mơ không thể thành hiện thực. Tiếng khóc trong đêm khuya và sự lăn lộn nơi đất khách đó, đều là cái giá phải trả của thanh xuân.”

Bạn biết không, chúng ta bước vào thế giới này, không ai biết chắc rồi mình sẽ trở thành người như thế nào? Không ai chống được thời gian, cũng không ai trốn tránh được sự khắc nghiệt, tàn nhẫn của đời này, đô thị này. Chúng ta chạy không thoát.

Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ về những người bạn năm xưa, những người quen năm cũ, về những kí ức thanh xuân một thời: vất vả, khổ nạn, tổn thương, mơ hồ. Nhưng đó cũng là thanh xuân mà từng người, từng người trong họ đã nỗ lực hết mình, sống hết mình, dùng chính nỗ lực đó để vượt qua sự mơ hồ, sự yếu đuối và sự nghi hoặc của tuổi trẻ.

Những người trẻ tuổi trong câu chuyện của Lưu Đồng nói với chúng ta rằng: Ai cũng có lúc mơ hồ, ai cũng có lúc yếu đuối, ai cũng có lúc nhụt chí, chán nản, thất vọng. Nhưng sau hết thảy, đó chỉ là một ải tuổi trẻ cần phải vượt qua để trưởng thành.

Chỉ cần vượt qua, phía trước sẽ sáng rõ.

Chỉ cần vượt qua, bản thân sẽ mạnh mẽ.

Chỉ cần vượt qua, khổ nạn và khó khăn sẽ ở lại phía sau.

Hãy nhớ: Bạn chắc chắn có thể chạy thoát được sự yếu đuối của chính mình. sức mạnh để bước đi ấy nằm ở đâu: Trong chính bạn!

Bởi thanh xuân của ai không mơ hồ. Nhưng sau mơ hồ là ánh sáng. Hãy bước đi, thật mạnh mẽ, bạn nhé.

Làm hết mình, sống thỏa chí – chính là cách duy nhất không để lại niềm tiếc nuối khi đối đãi với bất kì điều gì trong cuộc sống. Có ước mơ thì làm đi. Thực hiện nó đi. Sau đó, nó sẽ là hiện thực!

Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ - Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng
 • Mã hàng 9786047753604
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Lưu Đồng
 • Người Dịch: Đông Phong
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20
 • Số trang: 368
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

Đánh giá Sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ - Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

Đánh giá Sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

1 Thanh xuân của ai không mơ hồ, phía sau mơ hồ là ánh sáng. Vừa là tên sách vừa là một câu quote ý nghĩa. Đúng như tên sách, nội dung bên trong cũng chính là trải nghiệm thanh xuân của tác giả cũng như thanh xuân của chính chúng ta. Thanh xuân của mỗi người đều sẽ mơ hồ, sẽ không biết đi đâu về đâu, ước mơ của mình là gì hay mình thuộc về nơi nào. Có người sẽ lựa chọn con đường ổn định, yên bình trôi qua cuộc đời nhẹ nhàng này, nhưng cũng có những người cắn răng chạy hết tốc lực về phía màn sương mờ này. Trong màn sương dày đặc này sẽ có những điều làm chúng ta sợ hãi nhưng nếu đã một lần vượt qua được thì những lần sau đã có thể dũng cảm đối mặt. Tuổi trẻ của chúng ta, ở đó có những người bạn, những người thân, hay những người mình dành tình cảm đều sẽ có bỏ lỡ, sẽ có hối hận, cũng sẽ có vui vẻ. Trong cuốn sách này tác giả chưa từng cổ vũ, động viên hay tìm cách giải quyết cho chúng ta, Lưu Đồng đơn giản chỉ kể những câu chuyện mà bản thân đã trải nghiệm qua. Thanh xuân của chúng ta là do chúng ta lựa chọn, dù có khó khăn cỡ nào cũng phải bước trên những ngã rẽ của cuộc đời. Nhưng đừng quên, thanh xuân của ai không mơ hồ, phía sau mơ hồ là ánh sáng.

2 Từng làm việc bán thời gian ở siêu thị, bị bạn chế giễu là học cho đã rồi đi lao động chân tay, nhưng mỗi ngày đi làm tôi đều dùng hết những nhiệt huyết để hoàn thành, cùng cười, cùng cố gắng với những người tôi quý mến. Có những ngày mệt đến thở không ra hơi, quần áo dơ đến nỗi chả dám gần ai, vậy mà chúng tôi cứ cười toe toét. “Có lẽ, khi bạn nỗ lực hoàn thành một việc, niềm tin sẽ cho bạn sức mạnh lớn hơn cả năng lực.”Mỗi chặng đường chúng ta đi đều không giống nhau, niềm đau chúng ta chịu càng không giống. Nhưng từng người đã đến bên và giúp đỡ bạn đều là những người chúng ta trân quý. Sau này, người ở lại thì ít, người rời đi càng nhiều, chúng ta càng quý những năm tháng bên nhau đó. “Kí ức giống như chụp ảnh, luôn mang niềm tiếc nuối. Khoảnh khắc bấm máy cũng là khoảnh khắc li biệt với thời khắc đó.” Thanh xuân của ai không mơ hồ. Nhưng ánh sáng sẽ đến khi bạn dám mạnh mẽ bước đi, sống đúng chính con người của mình. Tôi không mong mình sẽ thay đổi điều gì của thế gian này, tôi chỉ mong, dù sau này, trải qua điều gì đi chăng nữa, cũng không đánh mất ánh sáng của riêng mình.

3 “Thanh xuân của ai không mơ hồ?- phía sau là hồ ánh sáng” đem cho ta cách cảm nhận hoang toàn khác. Khi đi đến đây, đồng nghĩa với việc ta phải chiến đấu, đấu tranh nhằm bảo vệ Thanh Xuân. Là khi ta khóc nức nở vì bị ức hiếp, bị xô ngã. Hay là khi ta nhẹ răng mà cười toe toét vì ta đã chiến thắng. Không có gì làm ta phải mệt đến mức muốn bỏ cuộc trừ ta. Ánh sáng vẫn luôn thắp sáng, chỉ là nó đang chờ cho ta vén màng mơ hồ của thanh xuân.Viết cho thanh xuân, cho tuổi trẻ đẹp đẽ sẽ qua của chúng ta. Những điều khó quên, những niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc hay đau thương thì đó cũng là một phần kí ức khó phai nhạt. Đúng là một cuốn sách quá tuyệt vời.

4 Lần trước đã đọc một cuốn của chú Đồng, liền rất thích, lại lặng lẽ mua thêm một cuốn khác. Tôi thích lắng nghe cảm xúc của chú mỗi khi kể về từng chuỗi ngày đi qua của mình. Vì ở đâu đó trong những con chữ ấy, có thể bắt gặp được bộ dáng năm đó của bản thân.“Việc gì cũng có quá khứ, nhìn lại thấy bản thân sống sót sau tổn thương, hóa ra vạn vật đều có vết rạn, đó là nơi ánh sáng chiếu rọi vào.” Từng không dám khóc vì thất bại. Cũng từng gào lên như đứa trẻ khi lần thứ 2 vụt mất cơ hội chạm đến giấc mơ của mình. Từng muốn dừng lại vì ngành học không theo ý muốn. Từng điên cuồng cố gắng, mình bỏ ra 10 nhưng lại đi được 1, người khác bỏ ra 1 lại có thể bay đến đích 100. “Cuộc sống hiện tại là do lựa chọn của cậu, nếu thích thì tiếp tục, không thích thì thay đổi, không nhất thiết phải tự tạo áp lực lớn cho mình.” Từng vì ép buộc bản thân phải thế này thế khác dẫn đến trầm cảm. Cũng từng vì nó, muốn dứt khoát biến mất khỏi thế giới này. Nhưng đâu đó trong đáy lòng, vẫn âm ỉ một niềm hi vọng quật cường. Rồi lùi chân, chạy về phía trước.

5 Tuổi trẻ có nụ cười, nước mắt, có thành công và sự thất bại, có niềm hạnh phúc nhưng cũng không thiếu những nỗi đau. Ai cũng sẽ có những thời khắc mà bản thân cảm thấy đầy chơi vơi, mơ hồ, vô định… Nhưng dù thế nào, thì hãy cứ vững tâm, hãy tin là mình sẽ làm được và hãy sống hết mình vì một thanh xuân đầy tươi đẹp và ý nghĩa ấy. Cuốn sách gồm 17 câu chuyện nhỏ, viết về những người bạn cũ, những người quen xưa, về một mảng kí ức không thể quên của quá khứ. Những người trẻ trong những câu chuyện này, có thể khác nhau về tuổi tác, về hoàn cảnh nhưng ai cũng có những lúc chênh vênh, yếu đuối, mơ hồ. Để mà sau tất cả, họ lại là từng con người nỗ lực hết mình, sống một cuộc đời đầy trách nhiệm, để vươn lên khỏi những yếu đuối, sự nghi hoặc, cả những thất vọng và khổ đau.

Review sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

Review sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ - Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

Review sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng

Những năm tháng tuổi trẻ cho chúng ta nhiều thứ: trải nghiệm nhớ đời, nụ cười, nước mắt… và cả những nỗi đau. Hãy sống hết mình, đừng e ngại, bởi có vấp ngã mới trưởng thành.

“Để thích ứng với xã hội, để nghênh chiến với thời gian, chúng ta dấn thân vào công việc. Là để khóc. Là để cười. Có người sự nghiệp hưng thịnh, có người tài không gặp thời. Chúng ta sẽ phải từ bỏ một vài giấc mơ, cũng hiểu được rằng có những giấc mơ không thể thành hiện thực. Tiếng khóc trong đêm khuya và sự vất vả khi lăn lộn nơi đất khách đó, đều là cái giá phải trả của thanh xuân.” (Trích Thanh xuân của ai không mơ hồ – Phía sau mơ hồ là ánh sáng).

Chúng ta bước vào thế giới này, không ai biết chắc rồi mình sẽ trở thành người như thế nào? Không ai chống được thời gian, cũng không ai trốn tránh được sự khắc nghiệt, tàn nhẫn của đời này, đô thị này. Chúng ta chạy không thoát.

Cuốn sách là 17 câu chuyện nhỏ về những người bạn năm xưa, những người quen năm cũ, về những kí ức thanh xuân một thời. Ai cũng trải qua vất vả, khổ nạn, tổn thương, mơ hồ. Nhưng đó cũng là thanh xuân mà từng người đã nỗ lực hết mình, sống hết mình, dùng chính nỗ lực đó để vượt qua sự mơ hồ, sự yếu đuối và sự nghi hoặc của tuổi trẻ.

Sách Phía sau mơ hồ là ánh sáng của tác giả Lưu Đồng.

Đó là một cô bạn đại học xếp vào diện “sinh viên nghèo vượt khó” nhưng dựa vào nỗ lực bản thân, có thể sống một cuộc sống tốt hơn bất kì ai. Chỉ cần việc có thể nỗ lực để làm, cô ấy nhất định sẽ làm đến cùng.Đó là một người chú họ tuy ngốc nghếch nhưng chân thành, tuy tâm tính giản đơn, trí tuệ không hơn người nhưng lại luôn sống hết mình với bản thân, đối đãi thật lòng thật dạ với những người xung quanh. Một ngày có chết đi cũng không hề nuối tiếc.

Đó là một cậu bạn phải bỏ học để “nối nghiệp” buôn bán giá đỗ của gia đình. Nhưng cậu ấy không vì thế oán trách số phận, không vì thế đổ lỗi cho cha mẹ. Ngược lại, trở thành một ông chủ buôn bán có lương tâm, làm giàu bằng tất cả trí tuệ, sự hiểu biết và trách nhiệm của mình.

Những trải nghiệm của chính tác giả là một phần xuyên suốt trong những câu chuyện thanh xuân năm đó. Đó là anh chàng thanh niên mới ra trường, đã có lúc phải “đóng vé tháng” ăn cơm cùng với sinh viên vì lương chẳng được bao nhiêu, đã có lúc trong túi không có nổi một đồng tiền sinh hoạt, cũng không dám phiền đến cha mẹ. Đã từng là phóng viên trực chiến chương trình giải trí, ăn không được ăn, ngủ không được ngủ, lúc nào cũng bù đầu chạy sóng.

Chàng thanh niên đó cũng như bất cứ ai, đều đi trên một hành trình tuy không biết đích đến, nhưng biết chắc chắn rằng, chỉ cần vượt qua sự mơ hồ của bản thân, luôn luôn nhìn về phía trước, không bỏ cuộc thì sẽ có một ngày, thành công gõ cửa nhà bạn.

“… Tôi biết tôi ở Bắc Kinh không chắc sẽ thành công. Nhưng ở đây có người có thể nghe hiểu tôi đang nói gì. Tôi biết, có thể năng lực của tôi không đủ xuất chúng, nhưng tôi cố gắng trở thành đồng nghiệp của họ cũng cảm thấy rất thành công rồi. Có thể tương lai tôi cũng không kiếm được quá nhiều tiền, nhưng chẳng phải anh nói tiền tiết kiệm của anh trước năm 30 tuổi cũng chỉ có vài nghìn sao? Ở những nơi trước kia cảm thấy bất cứ việc gì cũng không có hi vọng, còn ở đây chỉ cần người khác có một chút thành công tôi cũng cảm thấy khả năng người sau sẽ là mình. Thực ra điều khó nhất không phải sự thất bại, mà là chưa từng được người khác hiểu mình.”

Những người trẻ tuổi trong câu chuyện của Lưu Đồng nói với chúng ta rằng: Ai cũng có lúc mơ hồ, ai cũng có lúc yếu đuối, ai cũng có lúc nhụt chí, chán nản, thất vọng. Nhưng sau hết thảy, đó chỉ là một ải tuổi trẻ cần phải vượt qua để trưởng thành. Chỉ cần vượt qua, phía trước sẽ sáng rõ. Chỉ cần vượt qua, bản thân sẽ mạnh mẽ. Chỉ cần vượt qua, khổ nạn và khó khăn sẽ ở lại phía sau.

Dù phải rơi bao nhiêu nước mắt, thanh xuân vẫn là những năm tháng đẹp nhất của đời người.

Cuốn sách nhắc nhở tuổi trẻ: Bất cứ ai cũng đều chắc chắn có thể chạy thoát được sự yếu đuối của chính mình. Sức mạnh để bước đi ấy nằm ở đâu: Ở trong chính mỗi người. Bởi thanh xuân của ai cũng mơ hồ, nhưng sau mơ hồ là ánh sáng.“Làm hết mình, sống thỏa chí – chính là cách duy nhất không để lại niềm tiếc nuối khi đối đãi với bất kì điều gì trong cuộc sống. Có ước mơ thì làm đi. Thực hiện nó đi. Sau đó, nó sẽ là hiện thực!”

Lưu Đồng là tác giả trẻ người Trung Quốc với bộ ba best-seller truyền cảm hứng thanh xuân mang tên Phía sau mơ hồ là ánh sáng. Cuốn đầu tiên đã được chuyển thể thành phim điện ảnh năm 2016 và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Thanh xuân của ai không mơ hồ – Phía sau mơ hồ là ánh sáng là cuốn sách thứ ba trong bộ. Bộ sách là sự cổ vũ nhiệt liệt và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bất cứ ai đang đi qua tuổi thanh xuân với đầy những nỗi mơ hồ, cô độc.

Bài viết của Thái Uyên

Mua sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng” khoảng 43.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng Fahasa” tại đây

Đọc sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng ebook pdf

Để download “sách Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ – Phía Sau Mơ Hồ Là Ánh Sáng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86