Chạm Vào Định Mệnh

Giới thiệu sách Chạm Vào Định Mệnh – Tác giả Phương Bùi

Chạm Vào Định Mệnh

Cuốn sách kể về hành trình chạm vào định mệnh, tự lựa chọn số phận cho mình của tác giả ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Sự đổi thay và vươn tới định mệnh được tái hiện qua 5 chương, tương ứng với 5 sự kiện quan trọng trong cuộc đời tác giả:

 • Chương 1 – Sống “sâu”: Những thay đổi trong suy nghĩ, tư duy giúp tác giả chạm đến định mệnh của riêng mình.
 • Chương 2 – Thiền thanh lọc tâm: Hành trình tự thay đổi định mệnh lần thứ hai khi tác giả có cơ hội được tiếp xúc với thiền.
 • Chương 3 – Khởi nghiệp từ số 0: Quá trình tự lực vươn lên để chạm tới định mệnh sự nghiệp của tác giả.
 • Chương 4 – Yêu tỉnh thức: Hành trình chạm đến định mệnh tình yêu và quan điểm của tác giả về tình yêu.
 • Chương 5 – Định mệnh Sunny: Hành trình đón Sunny – con trai đầu lòng của tác giả đến với cuộc đời; một quyết định táo bạo đầy định mệnh.

Cuốn sách tái hiện góc tư duy mới lạ của tác giả về cuộc sống, cách sống, cách lựa chọn số phận cho riêng mình, tự tạo ra định mệnh của mình chứ không hề phụ thuộc vào bất cứ ai.

Thông qua Chạm vào định mệnh, tác giả muốn nhắn nhủ độc giả rằng: “Cuộc sống này là của bạn, việc lựa chọn sống như thế nào là ở chính con người bạn. Tôi hy vọng bạn không phải hối tiếc điều gì, rằng bạn đã sống một đời sống ý nghĩa và làm tất cả những điều bạn mong muốn.”

Tất cả những cảm xúc thực sự của chúng ta đều nằm ở đằng sau chiếc mặt nạ mà chúng ta mang. Mặt nạ ấy ngăn cản chúng ta tự do thể hiện cảm xúc chân thật của mình với bên ngoài. Chỉ khi soi lại chính mình, chúng ta mới nhận ra đâu là chiếc mặt nạ, đâu là cảm xúc thực của mình được che giấu. Soi lại chính mình để nhận ra cảm xúc bên trong và có những quyết định không làm ta băn khoăn, hối tiếc trong đời.

Chấp nhận rằng có những thứ không thể thay đổi, chấp nhận thuận theo tự nhiên, chấp nhận sự vô thường, bất toại nguyện, sẽ giúp chúng ta đạt trạng thái cân bằng của cảm xúc và phản ứng với cuộc sống một cách nhẹ nhàng, tích cực hơn.

Tất cả những cảm xúc thực sự của chúng ta đều nằm ở đằng sau chiếc mặt nạ mà chúng ta mang. Mặt nạ ấy ngăn cản chúng ta tự do thể hiện cảm xúc chân thật của mình với bên ngoài. Chỉ khi soi lại chính mình, chúng ta mới nhận ra đâu là chiếc mặt nạ, đâu là cảm xúc thực của mình được che giấu. Soi lại chính mình để nhận ra cảm xúc bên trong và có những quyết định không làm ta băn khoăn, hối tiếc trong đời.

Chấp nhận rằng có những thứ không thể thay đổi, chấp nhận thuận theo tự nhiên, chấp nhận sự vô thường, bất toại nguyện, sẽ giúp chúng ta đạt trạng thái cân bằng của cảm xúc và phản ứng với cuộc sống một cách nhẹ nhàng, tích cực hơn.

Chạm Vào Định Mệnh

Chạm Vào Định Mệnh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chạm Vào Định Mệnh
 • Mã hàng 8936158590570
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Phương Bùi
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
 • Số trang: 232
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chạm Vào Định Mệnh

Đánh giá Sách Chạm Vào Định Mệnh

Đánh giá Sách Chạm Vào Định Mệnh

1 Cuốn sách là tổng hợp những công trình nghiên cứu, thí nghiệm với đối tượng là con người và chuột. Việc tiếp xúc (chạm) mà không mang ý niệm xấu, không mang tính gợi dục thực sự đáng được phổ biến vì những tác dụng tích cực của nó. Khi bạn chạm vào tay của người đối diện khi nói chuyện, tôi tin bạn sẽ thấy gần gũi, dễ chia sẻ, dễ mở lòng ra hơn. Các cặp vợ chồng gắn bó hơn nếu thường xuyên chạm. Các cầu thủ bóng đá ôm chầm lấy nhau khi 1 tuyển thủ ghi bàn. Tất cả những điều chạm đó đều mang lại tác dụng tích cực và giảm các hooc môn căng thẳng trong cơ thể (điều này đã được tác giả dẫn chứng qua các thí nghiệm khoa học). Khá bất ngờ với 1 cuốn tâm lý học lại còn bìa cứng xịn xò như thế. Chất liệu giấy cũng rất dày dặn, có dây để kẹp trang sách đọc dở dang. Bìa cũng khá cute và dễ thương. Bên cạnh tình yêu từ cái nhìn đầu tiên còn có tình yêu từ cái chạm đầu tiên. Cảm xúc từ giây phút chạm vào nhau ấn tượng hơn rất nhiều.

2 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

3 Sách hay nên đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

Review sách Chạm Vào Định Mệnh

Review sách Chạm Vào Định Mệnh

Review sách Chạm Vào Định Mệnh

Bạn muốn trở thành người như thế nào?

“Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi cho bản thân về con người bạn muốn trở thành? Có thể bạn muốn thấy mình ở khắp mọi nơi trên thế giới này để giúp đỡ những người nghèo khó hoặc bạn có thể đứng trước rất nhiều người trong một hội trường lớn để nói về những việc lớn lao, bạn cũng có thể quây quần bên bốn đứa con và một người chồng yêu thương hết mực. Bạn có thể trở thành bất cứ ai miễn là bạn muốn với niềm tin mãnh liệt.

Tôi muốn trở thành một người phụ nữ độc lập mạnh mẽ, trong tim đong đầy tình yêu thương và một khuôn mặt luôn vui vẻ, hạnh phúc; một người phụ nữ sống hết mình và quyết liệt theo đuổi những thứ mình tin tưởng; một người phụ nữ khiến cho những người phụ nữ khác cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở cạnh. Từ hình ảnh người phụ nữ tôi mong muốn trở thành, tôi biết mình là ai trong thế giới này, để con đường phía trước hiện ra rõ ràng, không còn mông lung, không còn bị tác động bởi thế giới bên ngoài.

Bạn có quyền trở thành bất kỳ ai mà bạn muốn, có quyền được làm bất cứ điều gì bạn thích miễn là không làm hại đến ai. Bạn không cần phải có sự chấp nhận từ người khác và đừng bao giờ để ai nói với bạn điều gì khác với những gì mình mong muốn. Bạn phải rất dũng cảm và mạnh mẽ để không sợ những điều người khác đánh giá hay phán xét về bạn. Bạn thấy mình hạnh phúc và bạn cứ tiếp tục hạnh phúc mà chẳng cần phải ai cho phép.

Tôi may mắn vì từ nhỏ đã độc lập và có quyền tự quyết tương lai của mình cho dù những quyết định, những lựa chọn đó có điên rồ cỡ nào. Tôi không có nhu cầu làm hài lòng tất cả mọi người vì việc đó là không thể. Bạn cũng đừng lãng phí thời gian làm hài lòng tất cả mọi người, bởi vì rất nhiều người ngay cả chính bản thân họ cũng không biết mình là ai, là người như thế nào mà bạn có thể làm hài lòng.

Tôi có những người bạn lạc lối và không hạnh phúc trong một thời gian dài, họ cố gắng làm theo ý bố mẹ, chiều lòng người yêu để cuối cùng họ chẳng biết mình thật sự là ai nữa. Họ chỉ cảm thấy họ không còn là chính mình và đi cùng với họ là cảm giác không có hạnh phúc thực sự. Họ không biết mình đang đứng ở đâu nên khi bị người khác chi phối theo hướng tiêu cực thì họ cảm thấy đau buồn, thậm chí là stress. Nhưng rồi sẽ đến lúc họ bắt đầu biết nghĩ cho bản thân mình, họ suy nghĩ về việc mình là ai, mình đang đứng ở đâu và muốn trở thành người như thế nào thì cuộc sống của họ bắt đầu sang một trang mới, không còn buồn không còn suy sụp, họ hạnh phúc với lựa chọn của mình và vững tin trước những chi phối của người khác.

Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn có thể suy nghĩ về việc mình là ai và bạn muốn trở thành người như thế nào rồi đấy. Cho dù bạn 18 hay 25 tuổi thì việc đó không thật sự quan trọng, quan trọng là khi bạn biết mình là ai và muốn trở thành người như thế nào, lúc đó tương lai rõ ràng sẽ hiện ra trước mắt bạn, bạn sẽ dễ dàng có được hạnh phúc.”

Tình yêu thật sự là gì?

“Michael Crichton, từng học y khoa tại Harvard, là tác giả cuốn sách Công viên kỷ Jura, một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, đã nói về tình yêu thật sự như thế này: “Tình yêu thật sự là một thứ hoàn toàn khác hẳn. Một cảm xúc quan tâm sâu sắc mà không đòi hỏi, một cảm xúc trọn vẹn không mang bất cứ kỳ vọng nào, một cảm xúc hiếm hoi đến mức hầu hết mọi người trong xã hội không thể hình dung hay thực sự có được nó. Thậm chí, chúng ta còn có thể tin rằng nó không tồn tại. Nhưng nó tồn tại”.

Có một cách để nhận biết tình yêu thực sự. Nó đem lại cảm giác bình yên. Nó ổn định và có thể tồn tại suốt cả đời người. Với tình yêu thực sự, con người được nuôi dưỡng cảm xúc của chính mình. Đó là cảm xúc của sự hạnh phúc trong tự do, của sự dung hòa một cách tự nhiên nhất giữa hai đối tượng, không áp đặt, không mong cầu chính mình hoặc nửa kia phải trở thành một con người khác.Trong tình yêu thật sự, ta luôn nghĩ đến việc cho đi. Điều này có vẻ giống tình yêu vô điều kiện nhưng ở một cấp độ cao hơn. Ở đó người ta thấy bình yên, muốn được làm nhiều điều cho người mình yêu mà không đòi hỏi gì. Thay vì muốn sở hữu người kia, chúng ta cảm thấy có trách nhiệm về sự bình yên của họ. Thay vì mong chờ tình yêu từ họ, chúng ta vui vẻ đón nhận tình yêu thương lẫn nhau nơi họ. Tình yêu thật sự không đi cùng động cơ, mà xuất phát từ tự nhiên sâu thẳm.

Có một dạng tâm lý là khi bạn quan tâm tới điều gì thì tâm trí bạn chỉ tập trung tới điều ấy, giống như khi yêu thì người yêu là cả thế giới trong mắt bạn vậy. Ví như, khi bạn quan tâm tới việc mua một nhãn hiệu xe máy thì khi ra đường bạn chỉ tập trung chú ý vào những người đang sử dụng nhãn hiệu đó. Điều đó có nghĩa là khi bạn tập trung vào những tình yêu thông thường vẫn diễn ra xung quanh, bạn sẽ không nhìn thấy tình yêu thật sự ở đâu. Có thể bạn sẽ băn khoăn liệu thật sự tình yêu ấy có tồn tại. Nhưng chỉ cần để ý, chắc chắn bạn sẽ nhận ra. Khi đó, sự tập trung của bạn vào tình cảm đặc biệt ấy sẽ làm thay đổi thế giới quan của bạn, giúp cuộc sống lan truyền những giá trị tốt đẹp từ tình yêu.”

Tình yêu và tự do

“Tình yêu tự do không phải là tự do yêu nhiều người một lúc. Khi yêu thật lòng, người ta chỉ có thể yêu một người mà không muốn yêu thêm ai khác. Tình yêu tự do tôi muốn nói ở đây là mang lại cho nhau cảm giác tự do, tự do làm những việc mình thích, tự do thăng hoa trong cảm xúc chứ không phải ràng buộc vào nhau, hay chi phối người kia phải làm theo ý mình.

Người ta nói rằng cái giá của hạnh phúc là ràng buộc, của tự do là cô đơn, tôi không nghĩ như thế. Bạn có nhớ câu “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” có trong bất kỳ văn bản pháp lý nào không? Tôi nghĩ trật tự này rất hợp lý, nghĩa là bạn phải có sự độc lập, bạn mới có tự do, khi có tự do thì mới có hạnh phúc thật sự. Tự do là điều cơ bản nhất, chỉ khi chúng ta học được cách sống cùng tự do, sống cùng chính mình, khi đó chúng ta mới có thể tìm được tình yêu và niềm hạnh phúc với một ai đó. Và cả khi có được thứ tình yêu thực sự đó, thì sự tự do trong tình yêu vẫn luôn cần thiết để nuôi dưỡng tình yêu bền lâu. Tình yêu thật sự là phải cho nhau tự do, nếu không có tự do thì hạnh phúc cũng kết thúc bởi chẳng ai có thể hạnh phúc khi bị giam cầm trong một mối quan hệ mang danh tình yêu nhưng lại không được làm những việc mình yêu thích, không được là chính mình.”

Mua sách Chạm Vào Định Mệnh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chạm Vào Định Mệnh” khoảng 57.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chạm Vào Định Mệnh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chạm Vào Định Mệnh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chạm Vào Định Mệnh Fahasa” tại đây

Đọc sách Chạm Vào Định Mệnh ebook pdf

Để download “sách Chạm Vào Định Mệnh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86