Đá Nhọn Vực Sâu

Giới thiệu sách Đá Nhọn Vực Sâu – Tác giả Nguyễn Vân Anh

Đá Nhọn Vực Sâu

Cuốn sách viết về trải nghiệm Sơn Đoòng của tác giả Vân Anh – một người tên tuổi trong hoạt động về giới, phụ nữ, trẻ em ở Việt Nam. Thông qua những gì đã trải qua trong suốt chuyến đi Vân Anh xâu chuỗi lại những kỷ niệm thời ấu thơ, kỷ niệm về mẹ, gia đình cho tới khi trưởng thành hòa vào chuyến đi trải nghiệm quý giá Sơn Đoòng rồi qua đó đúc kết được nhiều giá trị cho bản thân:

 • Đất nước Việt Nam tuyệt đẹp, cần được bảo vệ giữ gìn.
 • Gia đình là nhân tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới tính cách của con người
 • Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng bản thân mình

Dù không có ai ở bên cạnh ta, hãy đánh thức sức mạnh bên trong, đó là sức mạnh vĩ đại nhất.
Đối với những người phụ nữ, bà gửi gắm thông điệp, đừng phụ thuộc vào đàn ông: HÃY DỰA VÀO SỨC MẠNH CỦA CHÍNH MÌNH. ĐỪNG CHỜ!
Cuối cùng cho dù ngọn núi “đá nhọn, vực sâu” đến đâu cũng không nhọn và sâu bằng, đá nhọn vực sâu trong cuộc đời do con
người dựng lên vì bản thân con người luôn có nguy cơ gục ngã vì sợ hãi và bất ngờ. Nhưng nếu bạn vượt qua nó, đơn độc vượt
qua, chúng ta sẽ trưởng thành nhiều hơn và hạnh phúc hơn.
Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

Đá Nhọn Vực Sâu

Đá Nhọn Vực Sâu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đá Nhọn Vực Sâu
 • Mã hàng 8935251407785
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Nguyễn Vân Anh
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 150
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 20 x 0.5 cm
 • Số trang: 88
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Đá Nhọn Vực Sâu

Đánh giá Sách Đá Nhọn Vực Sâu

Đánh giá Sách Đá Nhọn Vực Sâu

1 Cuốn sách là trải nghiệm sau quá trình thám hiểm hang động được cho là đẹp nhất và gây nhiều tranh cãi nhất thời gian qua. Chất văn của cô Vân Anh khá hay nhưng không đủ lôi cuốn tôi đắm chìm vào khung cảnh Sơn Đoòng. Nó không lột tả được sự hùng vĩ mà tôi đã mong chờ. Càng không tạo cho tôi chút hồi hộp nào trước cuộc thám hiểm đầy những gian nan mà tác giả và đoàn của cô đã trải qua. Tất cả câu chuyện được cô Vân Anh kể lại đều đều, thỉnh thoảng dòng suy nghĩ của cô sẽ trôi sang hướng khác, về mẹ cô, về phụ nữ, về căn bệnh mà cô đã và đang chung sống với nó. Những đoạn nhảy mạch này đều có ẩn ý hoặc liên quan đến hành trình khám phá cô đang tham gia nhưng dường như tính kết nối giữa hai bên quá yếu. Đến mức tôi đã cảm thấy những thứ ngoài lề còn thú vị hơn hẳn phần “chính thống”. Thực vậy, cách cô Vân Anh nói về mẹ và cha mình gây cho tôi rất nhiều hứng thú. Đặc biệt là người mẹ luôn nghĩ mình là một thiếu nữ xuân thì, bà đã dạy các con mình những điều đẹp đẽ và kỳ diệu ngay cả trong đói khổ. Có lẽ vì thế nên tác giả mới kiên cường và yêu đời đến thế, dù cho đứng trước bức tường Việt Nam” gây kinh hoàng cho đoàn thám hiểm cô vẫn quyết phải vượt qua. Vượt qua nó, vượt qua chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi bản thân tự xây lên để đến nơi cao hơn, rộng rãi hơn, sáng sủa hơn. Và mạnh mẽ hơn. Dù cuốn sách này không khiến tôi có những trải nghiệm như tôi từng hy vọng nhưng tác giả cũng đã cho tôi một câu chuyện đẹp đủ để mỉm cười khi nghĩ về những “đá nhọn vực sâu” trong cuộc đời này.

2 Đá nhọn vực sâu” là cuốn du kí đặc sắc của tác giả Nguyễn Vân Anh – một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng ở nước ta – kể về chuyến hành trình du lịch, khám phá hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất và cũng hiểm trở nhất Việt Nam. Sơn Đoòng không chỉ là bức tranh mang vẻ đẹp hùng vĩ của những khối đá thạch nhũ lớn mà còn có nhiều yếu tố hợp thành, tạo nên vẻ đẹp kì bí và sức quyến rũ có một không hai. Khám phá Sơn Đoòng mới thấy dường như con người thật nhỏ bé trước sự vĩ đại của thiên nhiên, và niềm hạnh phúc to lớn khi cảm nhận sự hài hoà giữa đất trời và nhân tố con người hội tụ. Cuốn sách còn lồng ghép khéo léo những câu chuyện, những trải nghiệm từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống của một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và có thể vượt qua “đá nhọn, vực sâu”, để rồi chiến thắng chính mình, vươn tới chinh phục thiên nhiên.

3 Sách hay nên đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Đá Nhọn Vực Sâu

Review sách Đá Nhọn Vực Sâu

Review sách Đá Nhọn Vực Sâu

Sơn Đoòng được tìm ra như thế nào?

Người tìm ra hang Sơn Đoòng là anh Hồ Khanh vào năm 1990. Như thường lệ anh vào rừng tìm củi, một cơn bão ập đến, anh đi tìm chỗ trú, tình cơ anh phát hiện ra một hốc đá. Nhưng điều kì lạ là gió thổi ngược từ dưới lòng đất đi lên. Sau khi bão tan, anh về làng và kể câu chuyên này cho mọi người nghe nhưng không ai tin anh hết vì anh không tìm thấy con đường dẫn đến hốc đá đó nữa. Và mọi người nói anh là kẻ nói dối. Đến năm 1992, tiến sĩ Howard Limbert là người đầu tiên tin anh. Tiến sĩ là một nhà khoa học người Anh và ông có một niềm đam mê đặc biệt với hang động. Cách mà ông đi khám phá các hạng động trên thế giới là ông vẽ bản đồ những mạch sông ngầm và ông phát hiện ra một nhánh sông ngầm đến biên giới Việt – Lào thì nó biến mất, mãi đến biển Đông nó mới xuất hiện trở lại. Howard Limbert đã đưa một đoàn thám hiểm của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đi tìm hiểu điều bí nẩ này. Từ Hà Nội vào Quảng Bình gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người con của đất Quảng Bình. Trước khi Bác mất, Bác để lại một lá thư tay cho Howard Limbert và dặn rằng: “Nếu anh thực sự tìm được cái nơi anh đến đây để tìm, thì hứa với tôi một chuyện mà thôi. Đó là anh sẽ bảo vệ nó cho con và cháu chúng tôi.” Sau đó Howard được gặp Hồ Khanh và 2 người quay lại cánh rừng Phong Nha – Kẻ Bàng để tìm kiếm những hốc đá thổi ngược ra đó. Nhưng 18 năm trôi qua họ vẫn không tìm được, 18 năm họ đi ra đi vào, họ tìm được hơn 300 hang động giúp cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003. Đến năm 2009, họ mới tìm thấy được cửa hang Sơn Đoòng. Cùng với những trang thiết bị của Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh, họ trở thành 2 người đầu tiên du hành vào lòng Trái Đất thông qua hang Sơn Đoòng.

Những điều thú vị về hang Sơn Đoòng

Thể tích 38.5 triệu m3, Sơn Đoòng lớn gần gấp đôi hang động đang xếp thứ nhì trên thế giới.
Hang có khí hậu riêng ở trong hang, 2 dòng sông, 1 con thác, 2 cánh rừng và rất nhiều đồi núi nằm chập chùng bên trong hang.

5 triệu năm Sơn Đoòng không hề có bước chân người vì vậy mà hệ sinh thái từ 5 triệu năm trước được bảo tồn gần như nguyên vẹn trong cái không gian khép kín của hang.

Hệ sinh thái mù của Sơn Đoòng rất nhạy cảm với ánh sáng. Chỉ 1 ánh đèn flash cũng đủ hủy diệt chúng.

Đang sở hữu một thế giới hóa thạch có niên đại 300 triệu năm tuổi, có giá trị khảo cổ vô cùng lớn.

Sau hàng triệu năm, ngọc động của SĐ lớn bằng quả bóng chày, trong khi ở các hang khác chỉ bằng viên bi.

Việt Nam được lọt vào top 52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới (New York Times).

Cách duy nhất tham quan hang SĐ là đi bộ dài ngày – trekking , mất khoảng 4 – 5 ngày để khám phá vẻ đẹp của hang. Với chi phí vào hang khá đắt, cần nhiều thời gian và sức khỏe nên lượng khách đến tham quan không nhiều. Vì vậy mà tính nguyên sơ của hang động vẫn được giữ nguyên.

Đã có một công ty cáp treo của Quảng Bình đề nghị xây cáp treo cho hang động, họ hứa sẽ tăng con số 500 người/năm lên con số 1000 người/giờ. Với những ai yêu Sơn Đoòng, cũng như có tầm nhìn sẽ thấy rằng đây quả thực là một con số tăng quá nhanh và quá nguy hiểm cho một cái hệ sinh thái đầy nhạy cảm và tách biệt.

Vợ chồng tiến sĩ Howard Limbert đã bỏ đất nước, bỏ gia đình của họ để đến Việt Nam, đến Sơn Đoòng chỉ để kiểm kê từng viên ngọc, từng hòn thạch nhũ trong hang. Vì đối với cô, thạch nhũ là sinh thể, nó lớn theo thời gian. Hãy thử tưởng tượng rằng, nếu chúng ta cho phép du lịch đại trà vào hang Sơn Đoòng thì chắc chắn rằng công việc của cô không còn là kiểm kê đất đá mà sẽ là dọn rác trong hang. Những vách đá sừng sững ấy sẽ chi chít dấu tích của những người đi qua, những hốc đá sẽ chứa đầu đầu ọc thuốc lá, rác và những con suối sẽ đúc ngầu dòng nước rửa chân. Nếu bạn thực sự yêu Sơn Đoòng, nếu bạn có đủ sức khỏe và điều kiện thì hãy đến với Sơn Đoòng, còn không xin hãy nằm ở nhà và khám phá Sơn Đoòng qua những thước phim hay qua những trang sách

Nguyễn Vân Anh – tác giả của quyển sách “Đá nhọn vực sâu”, là một trong số ít người Việt may mắn được khám phá hang Sơn Đoòng theo chương trình chuyên nghiệp và giới hạn để đảm bảo giữ gìn sự hoang sơ của nó. Quyển sách “Đá nhọn vực sâu” ra đời khi cô kết thức chuyến hành trình đầu thú vị của mình.

Vốn như những người cùng thời, cô cũng sống trong chiến tranh, cùng bom đạn, đời sống vật chất nghèo nàn, nhưng cô lại được may mắn là không phải trải nghiệm chúng. Ba mẹ không phải cán bộ to của nhà nước, ông bà là giáo viên cấp một và cấp hai, nên cả gia đình thường xuyên ăn độn các loại từ bánh mì, ngô, bột mì, và nhiều khi là cả rau má. Nhưng cô chẳng lúc nào cảm thấy như vậy là thiếu thốn. Mỗi ngày tuổi thơ của cô là một ngày cho dù thực ra là rất thiếu thốn. Khi ai đã từng tiếp xúc với cô Vân Anh, sẽ thấy được sự lãng mạn nhưng vô cùng thực tế trong cô. Đó là nhờ mẹ cô, vừa là giáo viên vừa là phụ trách thư viện nên bà thường đem quả địa cầu về nhà dạy con, bà chỉ từng vùng đất với những đặc điểm văn hóa, địa lý mà bà biết cho cô.

THÁM HIỂM SƠN ĐOÒNG

Dù hang Sơn Đoòng không có trong câu chuyện thời thơ ấu, nhưng nó lại xuất hiện trong suốt một đoạn dài của cuộc đời cô, vực sâu đá nhọn hãi hùng.

Trong cuộc đời mình những lần đối mặt với đau khổ, dối lừa phản bội, đe dọa, có thể chúng ta đã không có ai ở đó để nói lời động viên, hướng dẫn và hỗ trợ thế này. Không có ai nắm tay kéo chúng ta qua chỗ bùn lầy lội giữa lưng chừng vực đá thế này.

Dưới chân là vách đá, là vực sâu nên nếu có một bàn tay giúp đỡ, khích lệ chúng ta kết hợp với sức mạnh nội tại bên trong thì sức mạnh ấy sẽ nhân lên rất nhiều. Nhưng đôi lúc không phải luôn có một bàn tay sẵn sàng giúp đỡ bạn nên hãy luôn bật bản năng sinh tồn của chính mình nếu bạn không muốn chết. “Tình thương thì càng không phải là thứ để ban phát và chờ đợi nếu nó không xuất phát từ trái tim”. Nhưng nếu bạn tự mình đơn độc vượt qua nó thì chắc chắn bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều

Rope free, tôi đã đi qua, tôi đã chiến thắng và tôi muốn truyền cảm hứng cho những người có khát khao khám phá và sẵn sàng vượt qua hiểm nguy, tôi muốn khích lệ người tiếp theo.

CẤT BƯỚC QUA RỪNG THẲM

Để vào hang, bạn buộc phải tự mình đi bộ hàng chục ki lô mét với địa hình hiểm trở, vai thì mang ba lô đựng đồ cá nhân, thân mình thì lúc nào cũng ướt sung vì thường xuyên phải băng đèo lội suối cộng với mồ hôi thì tuôn ra như mưa rào… Những thử thách ấy, đối với người bình thường, khỏe mạnh thì quả thực đã là một vấn đề, còn đối với tác giả, tôi nghĩ rằng đó thực sự là điều không tưởng. “Nhiều khi chúng ta đã đi qua một chặng dài và cực nhọc trong cuộc đời mình mà không nhận ra nó cực nhọc. Bởi chúng ta đặt cà trái tim mình chăm chú an lạc từng bước chân, tìm niềm vui trong từng khó khăn gian khổ.”

NƯỚC

Thật khó để diễn tả sự thích thú khi được tận mặt nhìn thấy làn nước trong xanh với những đàn cá bé đang bơi lượn tung tăn, những chú tôm, cua đang ẩn mình dưới hốc đá. Nó khiến bạn như hóa thành một đứa trẻ phải phá lên cười và phấn khởi khi khám phá ra những điều mới lạ.

BỨC TƯỜNG SỢ HÃI

Howard đã đặt tên cho bức tường thạch nhũ cao 95m ở gần cuối chặng , nơi có cửa ra của Sơn Đoòng là Vietnam Great Wall. Để có thể vượt qua nó, ta cần chuẩn bị rất nhiều thứ, dòng dọc, móc bám… Những cảm xúc sợ hãi, lo lắng , căng thẳng và hơn hết là khao khát chinh phục cùng với niềm tự hào khi vượt qua được chính bản thân. Đó chính là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể một lần trải nghiệm.

MẸ THIÊN NHIÊN VIỆT NAM VĨ ĐẠI

Chúng ta phải cảm thấy hạnh phúc khi Mẹ Thiên Nhiên đã ân điển ban tặng cho Việt Nam hệ thống sinh thái đa dạng, những hang động hùng vĩ, những khối đá, thạch nhũ đã ở đó hàng thế kỉ. Đó chính là món quà, là phần thưởng dành cho chúng ta. Hơn hết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách khi chinh phục hang Sơn Đoòng, mỗi “nhà du hành” đều được ban tặng những phần thưởng vô giá cho lòng kiên định, việc tôi luyện ý chí và khích lệ tình yêu giản dị, sơ khai với thiên nhiên của họ.

DUYÊN NỢ VỚI XÊ DỊCH

Tôi đã xê dịch đời mình từ ngôi nhà cổ tích ra phố phường bụi bặm và đến vực sâu đá nhọn, rồi cuối cùng may mắn có được chốn vườn xanh hoa lá cỏ cây. .. Nơi nào và dù thế nàotôi cũng sẽ nhậu bữa tiệc cuộc đời và không còn ân hận về những gì đã xảy ra. Mọi việc ông Trời sắp đặt đều có lí cả.

“Đá nhọn vực sâu” không chỉ là những cung đường mạo hiểm mà nó còn là một bữa tiệc thời thơ ấu vớ đủ màu sắc, với hương vị của sắn, của cơm độn ngô, đặc biệt là người mẹ của tác giả, luôn đặt ra cho đứa con bé bỏng mình vô vàn vàn thách thức để lôi chị ra khỏi cái “nôi nhung lụa”. Quyển sách ảnh không màu mè trong ngôn từ mà nó như một lời thủ thỉ, chia sẻ kinh nghiệm của người đi trước. Sự kết hợp giữa những dòng văn và hình ảnh sẽ giúp độc giả vừa “no” cả về ngôn từ vừa được mãn nhãn với vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng.

Mua sách Đá Nhọn Vực Sâu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đá Nhọn Vực Sâu” khoảng 63.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đá Nhọn Vực Sâu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đá Nhọn Vực Sâu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đá Nhọn Vực Sâu Fahasa” tại đây

Đọc sách Đá Nhọn Vực Sâu ebook pdf

Để download “sách Đá Nhọn Vực Sâu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/06/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86