Giới thiệu sách Vào Cõi – Tác giả Nguyễn Bình Phương

Vào Cõi

Với tiểu thuyết đầu tay Vào Cõi, nhà văn Nguyễn Bình Phương đã đưa bạn đọc vào một thế giới đầy ám ảnh, một thế giới đầy những yếu tố đối lập: Nhân/quả; Sống/chết; Điên/tỉnh; Mộng/thực; Bóng tối/ánh sáng… Một thế giới mà những tâm hồn oằn oại cô đơn bị đày đọa bởi quá khứ, lắt lay với hiện tại, những thân phận tù túng bất lực xoay sở với số mệnh.

Với văn phong mạnh, kết cấu lạ, đậm hình ảnh, tác giả đã kiến tạo nên được một cõi riêng hư ảo đầy mê hoặc, những nhân vật phi truyền thống mơ hồ khó nắm bắt, gây dựng nơi người đọc những cảm quan mới về nỗi cô đơn, sự trống rỗng phi lý của thân phận con người.

Trích đoạn tác phẩm

” Đêm

Có ai không, có ai không?

Một bông hoa mịn sáng

Trong lùm cây

Choàng tang trắng đang ra.”

Tôi rùng mình bưng mặt.

“Văn chương là trò chơi

Của những kẻ thần kinh đặc biệt,

Nó dẫn con người đến bờ bên kia của cái thiện và cái ác!”

Vào Cõi

Vào Cõi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Vào Cõi
  • Mã hàng 9786046982500
  • Nhà Cung Cấp Cty Sách Tao Đàn
  • Tác giả: Nguyễn Bình Phương
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13
  • Số trang: 204
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Vào Cõi

Đánh giá Sách Vào Cõi

Đánh giá Sách Vào Cõi

1 Thích sách của tác giả Nguyễn Bình Phương vì từng đọc một tác phẩm của bác thấy rất ưng ý, còn cuốn này thì mình chưa đọc xong. Khi nào đọc xong sẽ nhận xét cả cuốn có nội dung gì. Hình như là có mấy chi tiết hồn ma, đúng kiểu kinh dị mình thích.

2 Sách bìa mềm tay gấp, in trên giấy xốp là loại giấy nhẹ và hút ẩm, sách hơi cũ và có vết ố do lưu kho. Nhà sách bọc gói rất cẩn thận để vận chuyển.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Vào Cõi

Vào Cõi

Vào Cõi

Những điều dưới đây được viết bởi một kẻ non nớt mộng mơ…

Vào Cõi là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Nguyễn Bình Phương. Mình đã đọc Mình và họ, Kể xong rồi đi và bây giờ là Vào Cõi, mặc dù có thể không hiểu được hết dụng ý của tác giả nhưng có một điều gì đấy thôi thúc mình đọc và tìm hiểu nhiều hơn nữa văn của chú Phương. Kiểu như càng khó hiểu và càng bí ẩn thì càng phải hiểu cho bằng được ý:D.

Vào Cõi chủ yếu xoay quanh 4 nhân vật: Tuấn (“tôi”?), chị em Vang và Vọng, “hắn”. (mình đánh dấu hỏi chấm vì mình suy ra khi đọc tác phẩm thôi, không phải tác giả nói thế…nếu Tuấn và tôi là một, mình không hiểu sao một mình Tuấn được sử dụng cả ngôi thứ nhất mà không phải một nhân vật nào khác? Hay mình đã hiểu sai, mình nghi lắm…)

vao_coi

“hắn” là kẻ giỏi võ nhưng tàn độc. Một đòn của “hắn” giáng xuống đã làm chết kẻ móc túi – bố của Vang Vọng, chết trong tư thế “bơi trong vũng máu”. Tuấn, khi lên công tác đồi chè, chơi bời ăn nằm với em gái “hắn”, Thơm, làm cô ta có chửa. Câu chuyện cứ thế cứ thế, 4 nhân vật như cuốn lại với nhau, tưởng như không liên quan mà dùng dằng không thoát ra được.

Quyển này ngắn và theo mình dễ đọc hơn Mình và họ. Các nhân vật trong truyện ai cũng có nỗi khổ tâm riêng. Họ cố vươn lên và thoát ra định mệnh của mình: “hắn” đi làm bảo vệ, đóng trong bộ dạng cục mịch, hiền lành (vốn từng đánh chết kẻ móc túi năm nào, nay làm ngơ trước gã công nhận gian lận vỏ thuốc lá), Vọng – con trai kẻ móc túi bị đánh chết giữa chợ năm nào cố chen một chân biên chế cho bằng được… Nhưng dường như họ không thoát được và không thể thoát được, Vọng hằng ngày vẫn phải nhìn chỗ mà khi xưa anh chứng kiến bố bị đánh chết, chị anh, Vang, lại chửa hoang, giống mẹ khi xưa…

Dường như chỉ có hóa điên, hoặc cái chết mới giải thoát cho họ.

Có phải cứ bước vào cõi nhân gian này, chúng ta đều khổ không?

Nhà phê bình văn học Nguyễn/Phạm Hồng Nguyên nhận xét về văn chú Phương là chú không kể mà viết nội dung. Nghĩa là đọc xong khó mà tường thuật với người khác được. Đúng thế thật. Mình khó đưa ra được lời bình luận gì được vì:

Không kể diễn biến được. Kể thì thành ra bát phở ngon thành bát phở nguội lạnh quá (vì lâu). Hơn nữa tiểu thuyết của chú Phương, theo mình dường như không có cốt truyện dạng mở đầu-cao trào, mâu thuẫn-kết thúc. Đơn giản là nó cứ trôi thôi và hình như chú ấy cũng không cố mục đích phải kể cái gì.
Mình nghĩ là mình còn trẻ và chưa đủ hiểu hết tâm ý của tác giả. Có lẽ mình sẽ đọc lại một vài lần nữa để xem có cảm nhận được hết ý không.
Thực ra lúc đọc văn chú Phương, mình hay bị rơi vào trạng thái mơ hồ như đứng trong sương của vùng núi. Và có nhen nhóm điều gì đó, đặc biệt là lúc đọc Vào Cõi (cá nhân mình thấy quyển này dễ nắm bắt hơn hai quyển Mình và họ, Kể xong rồi đi) nhưng tựu chung là mới thấy được bề nổi hic hic, chắc cần nhiều trải nghiệm cuộc đời hơn nữa..

Mua sách Vào Cõi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vào Cõi” khoảng 51.000đ đến 52.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vào Cõi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vào Cõi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vào Cõi Fahasa” tại đây

Đọc sách Vào Cõi ebook pdf

Để download “sách Vào Cõi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/04/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86