Chuyến Tàu Mồ Côi

Giới thiệu sách Chuyến Tàu Mồ Côi – Tác giả Christina Baker Kline

Chuyến Tàu Mồ Côi

Trong những năm 1854 – 1929, hàng loạt chuyến-tàu-mồ-côi xuất phát từ các thành phố Bờ Đông, mang theo hàng ngàn trẻ em không nơi nương tựa đang cầu may được đổi đời, đến các vùng đất nông nghiệp thuộc miền Trung Tây. Đám trẻ sẽ về một gia đình tử tế đầy ắp yêu thương, hay phải chịu cảnh sống lao khổ và lạm dụng?
Vốn là dân Ireland nhập cư, Vivian Daly là đứa trẻ trong số đó, phải theo tàu từ Thành phố New York đến chốn mù mịt tương lai. Mãi sau này khi trở lại Bờ Đông, Vivian sống một cuộc đời bình lặng và êm ả bên bờ biển Maine. Tuy nhiên, cất trên căn gác của bà, trong những thùng thảng đóng kín, là cả một quá khứ khốc liệt.

Molly Ayer mười bảy tuổi, biết rằng công việc cộng đồng là dọn dẹp gác mái giúp một cụ bà góa bụa là điều duy nhất giúp cô tránh phải đối mặt với trụ sở thanh thiếu niên. Thế nhưng, khi bắt tay vào giúp bà Vivian sắp xếp lại “quá khứ”, Molly phát hiện ra rằng cô gái và bà cụ không hề khác biệt nhau.

Đan xen giữa hai tiểu bang, Maine Hiện tại và Minnesota Thời kỳ Suy thoái, Chuyến tàu mồ côi là câu chuyện về sự biến động và tính kiên cường, những cơ hội mới và tình bạn chẳng ai ngờ nổi.

Chuyến Tàu Mồ Côi

Chuyến Tàu Mồ Côi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chuyến Tàu Mồ Côi
 • Mã hàng 8934974169680
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả: Christina Baker Kline
 • Người Dịch: Trương Hoàng Uyên Phương
 • NXB: NXB Trẻ
 • Trọng lượng: (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 13 cm
 • Số trang: 440
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chuyến Tàu Mồ Côi

Đánh giá Sách Chuyến Tàu Mồ Côi

Đánh giá Sách Chuyến Tàu Mồ Côi

1 Cô gái 17 tuổi cùng cụ bà 91 tuổi với 50 giờ sắp xếp lại quá khứ với hàng đống thùng chứa đầy kỷ niệm. Liệu rằng chuyện gì sẽ xảy ra? Khởi hành từ New York, Chuyến Tàu Mồ Côi không chỉ chuyên chở những đứa trẻ cơ nhỡ mà còn là hành trình vào đời từ ấu thơ đến trưởng thành.

2 Sách mới tinh, còn nguyên seal. Mình mua ngay đợt giảm giá 70% nên rẻ lắm, sẽ tiếp tục ủng hộ Tiki và sách của Trẻ.

3 Tiki giao hàng nhanh lắm với lại truyện cũng đẹp nữa nội dung hấp dẫn cảm ơn tiki nhiềuuuu.

4 Sách tốt. Giá tốt. Chỉ có thể là Tiki. Nhưng Tiki bỏ tính năng mua sau hơi chán đó.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Chuyến Tàu Mồ Côi

Review sách Chuyến Tàu Mồ Côi

Review sách Chuyến Tàu Mồ Côi

Chuyến tàu số phận gắn kết quá khứ và hiện tại

Cô gái 17 tuổi cùng cụ bà 91 tuổi với 50 giờ sắp xếp lại quá khứ với hàng đống thùng chứa đầy kỷ niệm. Liệu rằng chuyện gì sẽ xảy ra?

Molly Ayer 17 tuổi, là đứa trẻ mồ côi “chuyền tay” qua rất nhiều gia đình nhận nuôi. Một ngày đẹp trời, vì “cầm nhầm” quyển Jane Eyre của thư viện mà cô phải trải qua 50 giờ công ích để xóa tội trộm sách của mình.

Qua lời giới thiệu của bạn trai, cô đến dọn dẹp tầng gác mái trong căn nhà của một bà cụ 91 tuổi. Và từ đây, sợi dây liên kết giữa quá khứ và thực tại được nối liền với nhau, mở ra một câu chuyện cảm động trong cuốn sách Chuyến tàu mồ côi.

Cuộc gặp gỡ định mệnh của hai tâm hồn đồng điệu

Năm 1929, Niamh Power chỉ mới 9 tuổi và được gửi đến hội bảo trợ trẻ em sau khi gia đình gặp trận hỏa hoạn lớn. Cô bé nhanh chóng cùng những đứa trẻ khác bước lên tàu, xuôi từ New York đến các vùng quê để tìm cho mình một mái ấm từ những gia đình nhận nuôi.

Mỗi một chặng dừng, những đứa trẻ sẽ được một gia đình mới chọn về với những công việc khác nhau từ thêu thùa, làm đồng áng, trông trẻ…

Và từ đây Niamh Power bắt đầu cuộc đời cơ cực của mình. Cô trải qua 4 gia đình với những bài học đầu đời đầy tủi nhục từ việc như một con ở trong một gia đình may quần áo, cơm không đủ no, áo không đủ ấm.

Khi “bố mẹ” nuôi đầu tiên khánh kiệt vì nền kinh tế thay đổi, cô lại bị đẩy vào một gia đình khác với nheo nhóc con cái, cuộc sống duy trì bằng việc săn bắn của người đàn ông duy nhất trong gia đình.

Nơi đây, cô được đi học, được gặp cô giáo như ánh sáng tình thương chiếu rọi. Cũng nơi đây, Niamh lên 10, trốn chạy trong đêm bão tuyết vì chính người nhận nuôi hãm hiếp mình.

Nếu bi kịch và hạnh phúc như một chiếc bánh được cắt đều nhau thì hai gia đình sau đó cho Niamh một cuộc sống mới, tái sinh một cuộc đời mới từ những địa ngục đã đi qua.

Đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Chuyến tàu mồ côi đưa hai con người cách biệt rất xa về tuổi tác, không gian sống bện chặt với nhau bằng cuộc gặp gỡ tình cờ để rồi nhận ra nhau bằng hai chữ “mồ côi”.

Nếu cô bé Niamh Power ngày nào đi qua từng gia đình với những tủi nhục và sinh tồn như mục tiêu của cuộc đời mình, thì Molly cũng trở thành “con nuôi” của rất nhiều gia đình và cũng chứng kiến những đứt gãy từ tận bên trong thứ gọi là mái ấm.

Niamh Power đứng lên từ bị kịch và xây dựng một cuộc đời khác từ nước mắt khi gia đình cuối cùng nhận nuôi xem như con gái và đổi tên thành Vivian. Khi được nghe lại câu chuyện đó, Molly đang bất cần, nhiều nông nổi của tuổi trẻ và bắt đầu nhận ra hướng đi cho cuộc đời mình bằng một cuộc gặp gỡ.

50 giờ lao động công ích bên cạnh cụ bà Vivian là khoảng thời gian sắp xếp lại mớ kỷ niệm trong quá khứ của cô bé mồ côi ngày nào. Sự đồng cảm và bài luận cuối cùng về cuộc đời của Vivian đã giúp Molly định ra con đường của cuộc đời mình.

Cuốn sách Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh được trao tay cô bé mồ côi năm nào từ cô giáo thì hôm nay chính cô bé ấy năm xưa, giờ là bà cụ, trao lại cho một đứa trẻ mồ côi khác như một điểm sáng của nghi lễ tâm hồn.

Bước qua bi kịch và tìm cái kết vẹn nguyên
Lật mở những trang đầu của quyển sách, độc giả dễ lầm tưởng khi định hình nhân vật chính là cô bé 17 tuổi mồ côi. Nhưng khi nhìn ngược quá khứ từ hiện tại, cuộc đời trải dài từ khi lên 9 cho đến con số 91 trong tuổi tác, một phiên bản mồ côi khác giữ toàn bộ đường dây câu chuyện gây nhiều xúc động.

Tác giả Christina Baker Kline bóc tách từng lát cắt số phận những con người trên chuyến tàu lịch sử thông qua điểm bắt đầu cho hành trình cuộc đời của một cô bé.

Bi kịch được tạo ra trong suốt những bước đi như những chướng ngại vật để các nhân vật phải vượt qua. Giống như biểu đồ hình sin, cuộc đời ghẻ lạnh bị dìm xuống vùng trũng để dần dần ngoi lên và đi đến đỉnh điểm rực rỡ của một đời người.

Có thể ví Chuyến tàu mồ côi như một bộ phim với ba hồi rõ rệt, có cả bi kịch và hạnh phúc.

Cụ bà 91 tuổi lần đầu trong cuộc đời sử dụng máy tính. Bà tìm lại đứa con mà bà đã cho đi và cuộc đoàn tụ tình thân như phần thưởng xứng đáng cho một hành trình dài với điểm kết thúc vẹn tròn.

Bằng giọng kể đậm chất nữ tính và những dữ liệu lịch sử mà bà thu được trong quá trình tìm hiểu, Christina Baker Kline mang sự cảm thông bằng cách gieo rắc phép màu vào chính cuộc đời đứt gãy của những đứa trẻ trên chuyến tàu ngày nào.

Tình bạn đan xen tình yêu và tình người như chất xúc tác làm thăng hoa và tái sinh một cuộc đời từ những điều mất mát đi trên dòng chảy lịch sử nước Mỹ.

Chuyến tàu mồ côi mở ra một không gian hoàn toàn khác với chất liệu có sẵn từ những câu chuyện tồn tại trước đó. Có lẽ thứ còn lại sau khi khép lại trang cuối cùng của quyển sách này, chính là tiếp cận câu chuyện bằng một thái độ tích cực.

Đó là đem sự tin yêu gieo rắc và đón chờ sự nảy mầm từ những dưỡng chất của cuộc đời.

Mua sách Chuyến Tàu Mồ Côi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chuyến Tàu Mồ Côi” khoảng 92.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chuyến Tàu Mồ Côi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chuyến Tàu Mồ Côi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chuyến Tàu Mồ Côi Fahasa” tại đây

Đọc sách Chuyến Tàu Mồ Côi ebook pdf

Để download “sách Chuyến Tàu Mồ Côi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86