Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Giới thiệu sách Đêm Nay Con Có Mơ Không? – Tác giả Trương Gia Hòa

Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Không “đao to búa lớn” để làm nên sự vĩ đại, từng mẩu chuyện nhỏ mà Trương Gia Hòa mang đến cho bạn đọc đôi khi chỉ là những ghi chép tỉ mẩn của một bà mẹ công chức “bỉm sữa” yêu con, vừa đi làm, vừa vén khéo chuyện nhà; là nỗi nhớ nhung xa xôi của một người luôn hướng về gia đình lớn, cội rễ để mình đâm chồi, nảy lộc. Là những băn khoăn của một thị dân trước những đổi thay của cuộc sống hiện đạ

Tất cả, phác thảo nên một Trương Gia Hòa nhiều ưu tư, nhiều trăn trở nhưng vẫn hết sức hồn nhiên, tin yêện thực cuộc sống, dù đáng chán thế nào, chị cũng tìm một góc nhìn khác, để thấy rằng những giá trị nền tảng trong văn hóa, đời sống, ứng xử của người Việt chưa hoàn toàn mất đi, nếu chúng ta biết gìn giữ, dung hòa. Sự chậm rãi bảo bọc truyền thống nơi người già và cái vô tư, thời thượng của người trẻ mà Trương Gia Hòa mang đến cho bạn đọc chứa đủ cả vui lẫn buồn.

Theo dõi những dòng tự sự của tác giả, người đọc sẽ thấy ai cũng có một chốn náu nương không gì có thể thay thế được: gia đình. Với Trương Gia Hòa, đó là bàn tay ve vuốt của bà nội, là những câu hỏi quan tâm lạc thời: Bay được tăng lương chưa, chồng con bay có ngoan khô

Tình yêu thương thể hiện một cách mộc mạc ấy chính là những liều thần dược mà cô được tiêm vào máu thịt sau mỗi bận rã rượi với những bon chen, rời phố thị, trở lại quê nhà. Vượt xa hơn những thân tình diễn ra dưới mái tranh quê, chợt nhận ra, không quá khó để thích nghi với những áp lực, chật chội, bức bố của phố thị, nếu biết chọn một cách nghĩ, cách sống phù hợp, và lành, như Trương Gia Hòa.

Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Đêm Nay Con Có Mơ Không?

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đêm Nay Con Có Mơ Không?
  • Mã hàng 8935086843710
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả: Trương Gia Hòa
  • NXB: NXB Văn Hóa Văn Nghệ
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
  • Số trang: 206
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Đánh giá Sách Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Đánh giá Sách Đêm Nay Con Có Mơ Không?

1 Mình rất thích loại tản văn đơn giản, nhẹ nhàng dễ đọc, mộc mạc từng câu chữ, vừa đủ dài và ý nghĩa đằng sau từng câu chuyện của tác giả viết nên khi sách được quảng cáo, mình như tìm được sự đồng cảm trong từ câu chữ của tác giả. Thế là quyết định rước về ngay nhưng đến nay mới đọc xong và viết nhận xét. Sách thiết kế đơn giản, bìa không bắt mắt, tựa sách không thu hút lắm như những sách khác xuất bản cùng thời điểm nhưng nó có 1 nội dung rất chất. Đó là bao gồm những bài viết tự sự về tuổi thơ, tình yêu lứa đôi trong đó tình yêu gia đình là nổi bật. Mỗi bài viết là một cung bậc cảm xúc rất khác, mình đọc mà cứ lân lân sao mà tình cảm dữ dội. Sách thiên về nội tâm và thích hợp cho những người từng trải thì mới cảm nhận hết sự trải lòng của chị. Tóm lại đây là một tác phẩm hoài niệm rất riêng, rất đáng sưu tập cho những đọc giả nội tâm như mình.

2 Đêm nay con có mơ không?" như là chiếc rương thơm mùi thời gian, lưu giữ lại hết những hương vị ngọt ngào, thân thương ngày xưa ấy, những ngày chưa có điện mà cả khoảng nhà được thắp sáng với ngọn đèn dầu, hay những ngày thơ bé quây quần bên ông bà… Nếu trên đời có một thứ là mãi mãi thì liệu rằng kí ức có phải là thứ đó không, cả tuổi thơ gắn bó với ruộng đồng, khói bếp, bao nhiêu là câu chuyện thần tiên, bao nhiêu là kỷ niệm về những lần đi chợ về bà đưa cho gói bánh gói kẹo, rồi những lần ngồi bên thềm nhổ tóc sâu cho ông… Văn của Trương Gia Hòa cũng như con người cô vậy, lặng lẽ, tinh tế mà dày dặn và không thiếu đi sự hài hước. Quá khứ, hiện tại, tương lai gắn chặt liên hệ nhau qua từng con chữ. Với chỉ hơn 200 trang giấy cùng 42 bài tạp bút, mở đầu là "Người chơi đùa với những cây đèn dầu", cái tựa không chỉ gây tò mò mà còn như lôi cả một bầu trời thương nhớ quay về. Chỉ một hình ảnh đó thôi cũng đủ biết quá khứ mạnh mẽ đến thế nào, lòng ta yếu đuối ra sao? Đang là câu chuyện u hoài, nhớ nhung ấy, thoắt cái đã được tiếp nối bằng những chuyện cười ra nước mắt.

3 Xao xuyến là vì những tình cảm nhẹ nhàng và chân thật. Tôi như thấy hình ảnh bà tôi, mạ tôi, ba tôi, anh chị và các con nữa. Chuyện “chia tay” nhưng cũng không nặng nề, ủ rủ, hờn căm như thường thấy. Chuyện buồn, chuyện vui rồi cũng mang cái “mùi nhà mình”, “mùi thời gian”. Thật dễ thương!

4 Đọc những câu chuyện này cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái. Cũng có thể gọi là một người tha hương sống ở SG, cũng cùng cảm giác như tác giả, những điều nhỏ, nhưng thân thiết và nhiều cảm xúc. Đọc rồi chợt thấy như ký ức của mình cũng nằm trong cuốn sách nhỏ này.

5 Đọc những dòng này “Con vẫn cứ mấy cái khăn cũ mà dùng. Mẹ hỏi sao con không xài khăn mới nữa, con trả lời như không: con không thích lắm, vì nó không có mùi nhà mình!”. Hay “Cả nhà mình ra ban công hóng gió, đắm hương. Rồi ba quay sang đố con mùi gì thơm nhất đời? Con tỉnh bơ: mùi mẹ!”. Câu chữ cứ thế tuôn ra, tự nhiên, viết như không viết, trong đó cũng đủ cả những yêu thương, dí dỏm, ý vị.

Review sách Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Review sách Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Review sách Đêm Nay Con Có Mơ Không?

Trước hết Sach86 muốn nói chút về tựa sách “Đêm nay con có mơ không?”, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là một quyển sách dành cho…con. Cũng phần đúng, nhưng quyển sách này dành cho cả gia đình, cho cả những đứa con tha hương.

Ở đó là những câu chuyện của cha mẹ, con cái, từ những cảm xúc về quê xa của đứa con tha hương đến nỗi nhớ ông bà. Từ những cảm xúc ấy, có lẽ tác giả Trương Gia Hòa muốn lưu giữ những điều quý giá đó cho con sau này.

Đêm Nay Con Có Mơ Không? – Những câu chuyện hiền hòa, những lời văn trong trẻo, hồn nhiên và hết sức gần gũi

Đọc tạp văn của tác giả Gia Hòa, những trang đầu tiên, chợt trong người len lỏi cảm xúc của những ngày đầu đọc Nguyễn Ngọc Tư. Không phải văn của hai tác giả giống nhau, mà đó là cảm giác lạ khi được ăn một món ngon vô tình bắt gặp được.

Những trang viết của Gia Hòa không cầu kỳ, cũng không mang nét “đặc trưng” vùng miền như Nguyễn Ngọc Tư, mà mang nét rất riêng của tác giả, đó là nét hồn nhiên đầy ngẫu hứng pha chút vui nhộn tự nhiên chủ nghĩa.

Trong đời sống ồn ã, tranh đua nơi phố thị, có được những suy tư tích cực như Trương Gia Hòa là điều không dễ.

Chất liệu cuộc sống đi vào những trang viết của tác giả Gia Hòa nhẹ nhàng, từ những tình tiết rất nhỏ nhưng mang độ sâu và con mắt nhìn cuộc sống của một người trải nghiệm đúng nghĩa.

Để từ đó, những “chuyện vụn” tưởng chừng ai cũng dễ bỏ qua lại trở thành cái nhìn thú vị như “mùi nhà mình”, chuyện chiếc rương vách gỗ, chuyện cái gối cái chăn hay như những câu chuyện tưởng vô thưởng vô phạt “Phụ nữ thì ngồi ở đâu”, chuyện dọn nhà,… đều mang cảm thức tươi mới.

Thử đọc những dòng này nhé “Con vẫn cứ mấy cái khăn cũ mà dùng. Mẹ hỏi sao con không xài khăn mới nữa, con trả lời như không: con không thích lắm, vì nó không có mùi nhà mình!”. Hay “Cả nhà mình ra ban công hóng gió, đắm hương. Rồi ba quay sang đố con mùi gì thơm nhất đời? Con tỉnh bơ: mùi mẹ!”. Câu chữ cứ thế tuôn ra, tự nhiên, viết như không viết, trong đó cũng đủ cả những yêu thương, dí dỏm, ý vị.

Với nhiều người, sau khi gấp trang sách lại sẽ nói: như thấy đâu đó hình bóng mình, hay nhớ vời vợi về những ngày xưa cũ, những người yêu thương, những kỉ niệm đong đầy. Còn với riêng ad, nó như cảm giác của hiện tại và một chút hy vọng trên con đường tương lại.

Vì sao ư? Vì đọc để cảm và sống cho hôm nay, để ngày sau mình có được những phút giây viết cho con, kể cho con về những điều của cuộc sống hôm nay, của những điều mà tôi đã hoặc sẽ trải qua như tác giả bây giờ.

Mua sách Đêm Nay Con Có Mơ Không? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đêm Nay Con Có Mơ Không?” khoảng 50.000đ đến 56.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đêm Nay Con Có Mơ Không? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đêm Nay Con Có Mơ Không? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đêm Nay Con Có Mơ Không? Fahasa” tại đây

Đọc sách Đêm Nay Con Có Mơ Không? ebook pdf

Để download “sách Đêm Nay Con Có Mơ Không? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86