Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Giới thiệu sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu? – Tác giả Bernadette Russell

Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.

Trong “Tử tế đáng giá bao nhiêu?”, Bernadette Russell nói về lòng tử tế dưới nhiều góc độ: Từ tử tế với bản thân, với những người ta yêu thương đến người lạ, từ tử tế với môi trường đến tử tế trên mạng xã hội, tử tế trong công việ Trong mỗi khía cạnh, cô giới thiệu những quan niệm giản đơn về lòng tử tế nhưng có lẽ bạn chưa hề nghĩ tới. Bạn có biết rằng, đối xử tốt với bản thân đã là một món quà bạn dành tặng cho thế giới? Hay nhận thức tốt hơn về các vấn đề môi trường là một trong những cách tốt nhất để chúng ta đối xử tử tế với bản thân, với người khác, với thế hệ tương lai? Hay đơn giản thôi, việc chia sẻ một thông tin tích cực trên mạng cũng là một trong những cách tốt nhất để trở thành người tử tế?

Bên cạnh đó, cuốn sách chứa đựng nhiều danh sách những hành động tử tế mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức, như nhường chỗ cho người trên xe buýt, tiết kiệm năng lượng hay chỉ là trồng một chậu hoa trong ban công để người trong khu phố có thể ngắm hoa mỗi ngày và có thêm niềm vui.

Với “Tử tế đáng giá bao nhiêu?”, Bernadette Russell chân thành mời bạn bước vào hành động sống tử tế. Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn. Và cuối cùng, Russell sẽ cho bạn kết luận của chính cô về lòng tử tế – một kết luận quan trọng với tất cả chúng ta: Rằng “mọi hành động tử tế dù là nhỏ nhất đều có ý nghĩa”. Sự tử tế thực sự có thể thay đổi thế giới.

Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?
 • Mã hàng 8935086850374
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: Bernadette Russell
 • Người Dịch: Thanh Thảo
 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Trọng lượng: (gr) 180
 • Kích Thước Bao Bì: 11.5 x 16.5 cm
 • Số trang: 160
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Đánh giá Sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Đánh giá Sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

1 Thông minh là bản năng nhưng nhân đạo là một sự lựa chọn. Mỗi người đều có một lối sống riêng, tính cách riêng biệt. Nhưng thủa ban đầu ai cũng muốn mình là người tốt, lương thiện. Thế rồi các yếu tố cuộc sống tác động đã biến đổi mỗi người theo cách khác nhau. Đứng trước những thử thách có những lựa chọn khác biệt. Có người lựa chọn vô cảm, ích kỉ. Cũng có người lựa chọn mãi là người tốt. Sự tử tế thật sự rất quan trọng. Nó giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ, bản ngã, nó gắn kết con người lại với nhau. Một cuốn sách với nội dung thức tỉnh những người đang bị cuốn theo vòng quay của cuộc sống. Tôi chắc chắn rằng họ đang không hạnh phúc. Đâu ai sinh ra thích sự cô đơn, đố kị lẫn nhau. Mỗi người mỉm cười một chút, dừng lại một chút, một cái bắt tay, một lời chào sẽ làm thay đổi rất nhiều giá trị cuộc sống.

2 Tác giả Bernadette Russell hướng dẫn người đọc cách duy trì lối sống tử tế mà không tốn kém quá nhiều. Không hẳn lúc nào bạn cũng phải cho người khác tiền hay giúp đỡ vật chất mới gọi là tử tế. Không giúp bằng của cải thì có thể giúp bằng công sức, bằng thái độ, bằng nụ cười, bằng bữa ăn ấm áp bất ngờ nấu cho người khác. Cá nhân mình thích sách này vì nó mở ra vài đường hướng mới lạ cho mình để luyện tập và duy trì sự tử tế. Trước giờ mình vốn (hơi kiêu ngạo khi) cho rằng mình là người tương đối tốt bụng, nhưng sau khi đọc cuốn “Tử tế đáng giá bao nhiêu” này thì mình phát hiện mình vẫn chưa đủ tốt bụng, với chính bản thân và với người khác. Có lẽ vì tiền bản quyền cao + giấy dày + in hai màu mực (xanh và đen) nên giá bìa cuốn này thật gây ngỡ ngàng, nhưng vì nó đã đem đến những cái nhìn mới lạ, có tác dụng tích cực và hữu ích trong việc thay đổi bản thân trở nên tốt đẹp hơn, nên mình không hối tiếc vì đã mua đọc. Để có thêm động lực bắt đầu “Dự án 366 ngày sống tử tế”, mình xin ghi lại câu nói của Oscar Wilde được trích ở bìa gấp sau của cuốn sách này: “Một hành động tử tế nhỏ bé còn đáng quý hơn ý định vĩ đại nhưng không bao giờ được thực hiện”.

3 Vốn yêu thích cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” nên khi thấy một cuốn có tựa tương tự là “Tử tế đáng giá bao nhiêu”, chưa biết nội dung là gì nhưng nhìn tựa sách và thiết kế bìa thì mình cũng yêu thích luôn (này chắc gọi là “tính chất bắc cầu” kaka). Lúc nhận hàng, mình ngỡ ngàng với kích thước bé nhỏ và giá bìa cao ngất của nó, nhưng vì mua được giảm 40% + bìa đẹp + nội dung hữu ích nên mình hoàn toàn hài lòng về quyển sách này. Mình đặc biệt thích chương 4 “Tử tế với môi trường”, trong đó tác giả viết về lối sống thân thiện môi trường như mua sắm có suy nghĩ, thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm, tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng, cố gắng hết sức để hạn chế dùng đồ nhựa… Trước khi đọc chương này thì mình đã không xài son và không ăn các thực phẩm có bao bì tráng bạc, sau khi đọc chương này thì mình càng đau đầu cân nhắc khi muốn mua thêm một cái nón hoặc một đôi giày. Dẫu biết rằng vẫn còn rất ít những cá nhân có ý thức mạnh mẽ về việc bảo vệ môi trường, nhưng mình nguyện ý hy sinh một vài thú vui của bản thân để giảm “dấu chân carbon” (tác động mà mỗi người có thể gây ra đối với môi trường).

4 Trong xã hội ngày nay, tiền bạc như cơn lũ ùng ục quét qua là sẵn sàng nhấn chìm tất cả: Nhân tính, tình người, danh dự, lòng tự trọng… Chính trong hoàn cảnh đó, Tử tế đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách tích cực, có ý nghĩa cổ vũ chúng ta sống có ý nghĩa hơn. Bằng cả dẫn chứng khoa học và sự trải nghiệm của bản thân, tác giả đã cho tôi thấy những tác dụng hữu ích của sự tử tế: – Làm bạn hạnh phúc, tươi trẻ. – Hưng phấn, có sức lan toả mạnh mẽ…  Trong mười chương sách, Bernaadette Russell đã đặt tử tế với bản thân lên hàng đầu, bởi chỉ khi ta tử tế với bản thân thì ta mới có thể hành động như vậy với mọi người. Tác giả đã dẫn ra những đối tượng ta cần tử tế rất thú vị. Chẳng hạn như môi trường, những người bất đồng ý kiến với bạn… Dù là ở đối tượng nào, không gian nào, tác giả cũng dẫn giải bằng lời văn sinh động, dễ hiểu, có đính kèm những câu trích dẫn hay, có giá trị thực tế cao.

5 Tử tế là 1 thái độ sống cần sự dũng cảm và biết cách yêu thương, bao dung cho mọi người xung quanh rất nhiều. Mình tin rằng nếu mỗi người đều có thể sống tử tế với mọi người và đặc biệt là với chính mình, thế giới này sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Review sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Review sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Review sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?

Có rất nhiều người viết về tử tế, nhưng hiếm có người nào viết về sự tử tế từ chính trải nghiệm “366 ngày tử tế” độc đáo và thú vị như tác giả Bernadette Russell trong cuốn sách “Tử tế đáng giá bao nhiêu”?

“Mỗi ngày làm một việc tốt cho một người lạ”, đây là những bài học sâu sắc cô gái người Anh, Bernadette Russell, nhận được.

Mỗi người sống tử tế liệu có thể thay đổi thế giới này? “Tử tế đáng giá bao nhiêu?” – Tổng hợp những hành động có thể thay đổi cuộc đời bạn và cuộc đời những người khác.
Khác với các cuốn sách khác viết về đề tài này, “Tử tế đáng giá bao nhiêu” không cố gắng thuyết phục ai đó trở thành “người tử tế”, thay vào đó, cuốn sách giống như một món quà nhỏ dễ thương. Món quà mà bạn có thể dành tặng cho chính mình và người khác như thông điệp của chính cuốn sách: “Những hành động nhỏ diễn ra mỗi ngày có thể thay đổi cuộc sống của bạn và cuộc sống của người khác”.

“Tử tế đáng giá bao nhiêu?” có thể xếp vào dòng sách “Life-style” (phong cách sống). Bởi, nó là tống hợp những trải nghiệm thực tế và cả những lời khuyên hữu ích, những phát hiện mới lạ của Bernadette Russell về việc lòng tốt có thể biểu hiện qua những hành động rất nhỏ, thường ngày.

Phạm vi của sự tử tế đối với tác giả Bernadette Russell được chia ra rất cụ thể: Tử tế với bản thân; Tử tế với những người bạn yêu thương; Tử tế với người lạ;Tử tế với môi trường; Mạng xã hội; Những người bất đồng ý kiến; Đồng nghiệp; Cộng đồng hay những người lớn tuổi ở nơi bạn đang sống…

Hãy tử tế với bản thân – Bernadette Russell khẳng định, bởi như tác giả chia sẻ: “Đối xử tử tế với bản thân, bạn sẽ hạnh phúc hơn. Sau đó, bạn sẽ lan tỏa sự tử tế đến thế giới rộng lớn ngoài kia”. Những điều Bernadette Russell khuyên bạn nên làm là những hành động rất cụ thể: Hãy đi xem phim hài, đọc truyện cười, đến phòng tập thể dục, ăn uống lành mạnh và thỉnh thoảng “nuôi chiều bản thân” một chút và từ chối những điều khiến bạn mệt mỏi…
Tử tế với người thân là trang trí nhà cửa để chào đón họ trở về, lên danh sách các bài hát họ thích, tặng một món quà bất ngờ hay luôn ở bên cạnh họ lúc khó khăn…Tử tế với người thân cũng là ngay khi có cơ hội, hãy nói cho những người bạn yêu thương biết họ tốt đẹp và đặc biệt với ta như thế nào.
Tử tế với môi trường là mua sắm có suy nghĩ, chi tiền cho các hoạt động bổ ích thay vì vật chất, tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng bằng những hoạt động nhỏ như tự làm phân bón cho cây, mua ly thủy tinh hoặc bình nước bằng kim loại có thể tái sử dụng nhiều lần.
Quảng cáo

Còn rất nhiều những điều nhỏ nhặt nhưng văn minh và hiệu quả khác về “tử tế” được tác giả Bernadette Russell chia sẻ trong cuốn sách “Tử tế đáng giá bao nhiêu”.

Điều Bernadette Russell đặc biệt nhấn mạnh ở cuối cuốn sách đó là hành động tử tế không đồng nghĩa với việc bạn phải mua rất nhiều quà hay cho đi rất nhiều tiền. Thay vào đó những hành động tử tế nhất lại thường đòi hỏi thời gian, sự quan tâm và tình cảm hơn là tiền bạc. Đó là các hành động như: Tặng bớt những món quà không còn dùng đến, Tự làm những món quà nhỏ cho bạn bè, người thân; Chia sẻ các thông tin hữu ích hay đơn giản là mời họ một bữa ăn…
Cuối cùng, vì sao sự tử tế có thể thay đổi cuộc sống của bạn và cuộc sống của người khác? Bernadette Russell diễn giải: “Bếu bạn sống tử tế mỗi ngày, việc tử tế sẽ trở thành một hành vi tự động như hít thở vậy. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi và bạn sẽ kết nối mọi thứ ở mức độ sâu sắc hơn. Sống tử tế là một cuộc cách mạng thầm lặng thay đổi cuộc sống của mỗi người và âm thầm làm cho thế giới thay đổi.”

Mua sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu?” khoảng 73.000đ đến 77.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu? Fahasa” tại đây

Đọc sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu? ebook pdf

Để download “sách Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86