Ê Có Khi Nào?

Giới thiệu sách Ê Có Khi Nào? – Tác giả Sói Ăn Chay

Ê Có Khi Nào?

“Ê có khi nà” là tổng hợp những suy nghĩ, chiêm nghiệm của tác giả Sói Ăn Chay về cuộc sống, đúc kết qua loạt câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ tìm được đáp án, tất cả đều bắt đầu bằng cụm từ “ê có khi nà

Ê có khi nào là dự án vừa hấp dẫn nhưng cũng rất “khoai” từ những ngày chỉ mới là những trang bản thảo thô từ tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn.

Chúng tôi gọi đây là sách, vì nó được in trên giấy, đóng cuốn và bày bán ở các nhà sách. Nhưng kì thực, với mỗi người trong ê kíp, đã “sống” và “thở” cùng dự án này, chúng tôi phải ngầm thừa nhận với nhau: đây là một “cuốn sách kì cục”.

Bạn sẽ không biết xếp chúng vào nơi đâu trên giá vì khổ sách nhỏ nhắn, vừa vặn trong túi xách mang theo bên người chứ không đều đặn với quyển nào để trưng bày trên kệ. Bạn cũng chẳng biết nên phân loại nó vào thể loại nào bởi chính Du Bút cũng không biết nó thuộc thể loại gì.

Ê có khi nào, sách không thể loại chính là sách… đa thể loại? Tập sách không có bất cứ một câu chuyện kể nào, không có nhân vật, cũng không có những sự kiện, càng không có những kiến thức tham khảo hay những bài học nhân văn sâu sắc.

Từ đầu đến cuối, hơn 200 trang, toàn bộ đều là những câu hỏi. Hỏi vu vơ, hỏi trời, hỏi đất, hỏi cuộc đời, hỏi phong long, hỏi bản thân mình… rất nhiều câu hỏi mà có thể chính bạn cũng đã từng thắc mắc đôi ba lần trong quá trình làm bạn với cuộc sống. Đây là những câu hỏi không có câu trả lời, hoặc chẳng ai trả lời được. Những câu hỏi mà khi hỏi xong, tự ta thấy nhẹ nhõm hơn (hoặc không). Ê có khi nào, sách hay là sách không cố dạy ta một điều gì?

Những người trong ngành marketing hẳn đều biết đến tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn với bút danh Sói Ăn Chay. Anh là “cha đẻ” của những quyển best-seller trong giới làm nghề như “Ý tưởng này là của chúng mình”, “90-2-30”. Không chỉ sách, Sói Ăn Chay còn là người truyền cảm hứng, người thầy của rất nhiều những bạn trẻ trót “dính nghiệp” hoặc “phải lòng” các con chữ.

Các lớp học của “thầy đồ Sói” rôm rả, năng động bởi thầy là một chuyên gia trong giới “content”, ăn nằm với “quảng cáo”, là một người “đứng bếp nấu chữ” điêu luyện. Và Ê có khi nào? là tác phẩm độc nhất, lạ nhất trong sự nghiệp viết lách của anh (cho tới thời điểm này).

Trong Ê có khi nào? hoàn toàn chỉ có những câu hỏi bắt đầu với 4 chữ “Ê có khi nào”, không có những câu chuyện hay kinh nghiệm, không có tiếp thị hay agency. “Mình chán xuất bản sách rồi, lần này mình xuất bản ý tưởng” – Sói Ăn Chay thỏ thẻ về xuất phát điểm của tác phẩm này.

Theo tác giả, lúc ý tưởng nhen nhóm, nảy ra cái nào thì mình viết xuống điện thoại cái ấy. Càng viết càng thích. Chơi chơi một tuần mà ra gần 20 câu. Đến cuối tuần, mình quyết định phải “năng suất” hơn, ngồi vào bàn nghiêm trang với cuốn sổ trước mặt. 30 phút trôi qua, không viết được câu nào. Chán, xách xe đi ăn sáng. Quán cách nhà 1 cây số mà nảy ra 3 câu, phải dừng lại bên đường ghi vội xuống.

Ê Có Khi Nào?
Ê Có Khi Nào?

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ê Có Khi Nào?
  • Mã hàng 9786046867296
  • Nhà Cung Cấp CÔNG TY TNHH VĂN HÓA & TRUYỀN THÔNG DU BÚT
  • Tác giả: Sói Ăn Chay
  • NXB: NXB Văn hóa Văn nghệ
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 13.7 cm
  • Số trang: 204
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ê Có Khi Nào?

Đánh giá Sách Ê Có Khi Nào?
Đánh giá Sách Ê Có Khi Nào?

1 Mình rất thích những cuốn sách có tính tương tác như vầy íiii. Thực sự đọc vừa vui, vừa khiến mình bất ngờ, mỗi 1 câu như 1 cái búng tay trong đầu mình vậy, nhỏ thôi nhưng đánh thức được điều gì đó. Cảm ơn team và chú Sói ăn chay.

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

4 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

5 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

Review sách Ê Có Khi Nào?

Review sách Ê Có Khi Nào?
Review sách Ê Có Khi Nào?

‘Ê có khi nào’ – Cuốn sách sáng tạo có một không hai của Sói Ăn Chay

Sau “Ý tưởng này là của chúng mình”, “90-20-30”, “Trên đường sáng tạo”, Sói Ăn Chay hợp tác với Du Bút cho ra mắt cuốn sách mới nhất mang tên “Ê có khi nào”. Nhưng thay vì kể tiếp những câu chuyện làm sáng tạo ở agency, “Ê có khi nào” là tổng hợp những suy nghĩ, chiêm nghiệm của tác giả về cuộc sống, đúc kết qua loạt câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ tìm được đáp án, tất cả đều bắt đầu bằng cụm từ “Ê có khi nào…”

“Ê có khi nào nghĩ ngược thì mới sống xuôi?”

“Ê có khi nào… nhờ virus mà mình biết nhiều người xung quanh rất bệnh?”

“Ê có khi nào một ngày của mình không phải là của mình?”

Vậy tại sao nói “Ê có khi nào” là một cuốn sách về sáng tạo có một không hai? Mời bạn tìm hiểu cùng iDesign chúng mình.

Một cuốn sách không cần… cố công viết

Nghe kì lạ không chứ? Nhưng đó lại chính là câu chuyện mà tác giả Sói Ăn Chay chia sẻ. Khi anh ngồi nghiêm túc trước bút sổ 30 phút, anh chẳng viết thêm được câu “Ê có khi nào” khác. Nhưng khi anh đứng lên xách xe đi ăn sáng, trên quãng đường từ nhà đến quán mà nghĩ ra được ba câu.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dễ dàng bị cuốn đi theo dòng bận rộn và hối hả, không có thời gian để chậm lại và nhìn mọi thứ khác đi. “Ê có khi nào” là một tiếp đầu ngữ đơn giản bởi đó vẫn là cụm từ được thốt lên khi chúng ta có suy nghĩ gì đó khang khác, thú vị. Có những điều trong cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể nắm bắt theo cách thông thường, chúng ta sáng tạo nhất khi chúng ta không sáng tạo. Đôi khi, chỉ cần quan sát và thả lỏng bản thân mà thôi. Bất chợt một lúc nào đó, một ý tưởng, một suy nghĩ khác biệt sẽ loé lên trong đầu.

Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, ở bất kì nơi đâu

Ngay từ giai đoạn pre-order, cuốn sách đã nhận về rất nhiều câu “Ê có khi nào” của chính độc giả. Du Bút cũng tổ chức “sạp chữ” – một hình thức giao lưu online nho nhỏ giữa tác giả và bạn đọc, từ đó thu hút người tham gia trong lẫn ngoài ngành sáng tạo, càng về cuối giao lưu càng xuất hiện nhiều ý tưởng xuất sắc.

Trong event này, Du Bút và Sói Ăn Chay mời mọi người gửi về những nghịch lý, éo le của cuộc sống do chính độc giả nhận ra. Sói Ăn Chay sẽ dùng khả năng của người copywriter để chỉnh sửa, làm câu văn súc tích, gãy gọn và hiệu quả hơn. Tuy event đã kết thúc từ lâu nhưng mỗi ngày đều có những câu “ê có khi nào…” được gửi đến @soianchay hoài hoài… Tính đến hiện tại đã hơn 150+ câu.
“Ê có khi nào” mở ra hai chiều tương tác trực tiếp giữa người đọc và tác giả, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Khi đi xe trên đường, khi ăn sáng, ngồi uống trà đá,… – bạn cũng có thể nảy ra những câu hỏi thú vị của riêng mình. Và người đọc thì có thể là bất kì ai, dù “ma mới”, “lão làng” trong ngành sáng tạo hay làm một công việc không liên quan, bạn đều có thể đọc “Ê có khi nào” và tự viết tiếp cuốn sách bằng suy nghĩ của mình. 200 câu hỏi của Sói Ăn Chay là sự gói gọn của cuốn sách, nhưng những băn khoăn thì sẽ không bao giờ kết thúc. Hãy đọc và tự hỏi “Ê có khi nào” để khơi gợi trí tò mò đang ngủ quên trong bạn.

Cuốn sách đặc biệt của đội ngũ đặc biệt, cùng cách hiển thị cũng… đặc biệt

Điểm đặc biệt nữa khiến người đọc có thể tương tác trực tiếp với cuốn sách là sự kết hợp AR (augmented reality – thực tế ảo tăng cường) vào sách. Trải nghiệm đọc giờ đây đã thoát ra ngoài khuôn khổ trang giấy. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, cả thế giới của “Ê có khi nào” sẽ hiện ra trước mắt bạn thật khác biệt và đầy sức sống.

Đứng đằng sau một “Ê có khi nào” trọn vẹn, còn phải kể đến những sự hợp tác chéo đầy thú vị: giữa chữ của Sói Ăn Chay và hình của Du Bút, giữa nội dung và typography của designer Lan Anh Ng, giữa ý tưởng và minh hoạ với Vũ Tuấn Anh, giữa in ấn và animation/AR với JoiKid. Sự hợp tác giữa những cá nhân sáng tạo chắc chắc sẽ tạo ra những thứ hay ho và mãn nhãn.

Mua sách Ê Có Khi Nào? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ê Có Khi Nào?” khoảng 132.000đ đến 148.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ê Có Khi Nào? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ê Có Khi Nào? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ê Có Khi Nào? Fahasa” tại đây

Đọc sách Ê Có Khi Nào? ebook pdf

Để download “sách Ê Có Khi Nào? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

2 Replies to “Ê Có Khi Nào?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *