Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

Giới thiệu sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng – Tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy

Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

“Hãy tìm tôi giữa cánh đồng” của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy được in lần đầu năm 2007 với số lượng ít, chủ yếu để tặng bạn bè và bán một ít trên mạng. Nhưng đã có nhiều bài viết giới thiệu cuốn sách rất hay, đến nỗi tác giả thú nhận rằng khi đọc lại đến giờ vẫn còn thấy xúc động. Viết được một bài viết nhỏ để nói lên cảm xúc của mình, và được người đọc cảm nhận, có lẽ cũng là một điều hạnh phúc.

Và đây là một đoạn như vậy:

“Tập sách làm tôi có cảm giác trong một chiều nắng quái, giở quyển từ điển dày cộp ra bất chợt bắt gặp một cành hoa ngày cũ, và mình chợt vui chợt buồn nhớ lại những lúc run rẩy, lúc nâng niu một khoảnh khắc, chợt ngửi thấy mùi cỏ khô trên đồng một đêm trăng lên trong tranh Levitan. Và cổ họng chợt nghẹn đắng trong một cảm giác dịu ngọt. Hãy tìm Đông Vy, giữa cánh đồng. (Lê Thúy Hà, Hà Nội)

Các truyện ngắn “Tonic và chocolate nóng”, “Tạm biệt Rainy”, “ Thánh đường xưa”, những bài tản văn “Lá cuối năm”, “Ký ức đồng dao”, “Nhà có cửa hông”… được in trong sách vẫn được tiếp tục đưa và lưu giữ trên mạng. Chúng được biết nhiều hơn cả tên tác giả đã viết ra.

Khoảng đời trong bài viết của tác giả cho dù rất riêng nhưng sao thật gần gũi với những ai từng có một quê nhà để mà nhớ. Ở đâu đó là khói đốt lá vào một buổi chiều cuối năm làm cay đôi mắt, một trận mưa dầm ngồi trước hiên nhà nhìn bong bóng nước, nhẩm trong miệng một bài ca dao. Những người ông, người bà già yếu thương yêu con cháu và tình thương càng đậm đà hơn ở tuổi gần phải chia xa… Cảnh nghèo nhưng thanh sạch, tình yêu thương với những người lỡ đường… Tất cả là ký ức nhưng nhìn qua đôi mắt đầy xao xuyến, trái tim đầy nhân hậu. Người ta có thể nhìn ra một góc tâm hồn tác giả, và có lẽ nhờ đã viết một cách chân thật với lòng mình, những câu chuyện gửi gắm có thể vượt qua cảm xúc riêng để biến thành cảm xúc của người đọc. Đó là sức mạnh của quyển sách.

Đồng tác giả với hai cuốn sách best seller “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” và “Những lối về ấu thơ”, Đặng Nguyễn Đông Vy chia sẻ với người đọc những điều mình cảm nhận một cách sâu sắc về cuộc đời, và Hãy tìm tôi giữa cánh đồng là thuở ban đầu trong trẻo nhất trước khi được tiếp nối với những tâm tình trong “Những lối về ấu thơ” và giọng văn gần gũi, thẳng thắn hơn trong “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”. Bổ sung vào lần in này là một số bài viết trên blog của tác giả, một blog sau khi đóng cửa đã được lưu giữ lại bằng một người đồng cảm không hề biết mặt. Quả là một bất ngờ thú vị của thế giới mạng.

Hãy lắng nghe những tâm tình trong Hãy tìm tôi giữa cánh đồng:

“Từ khi ông mất đi, những chiều cuối năm không còn ai ngồi quanh đống lửa, nhưng dù đi đâu, chúng tôi vẫn luôn quay về góc vườn cũ, thăm lại những hàng cây. Bao nhiêu lớp lá khô rơi đã tan thành tro bụi, vậy mà vòm lá vẫn xanh và rì rầm trong gió. Nhưng tôi biết rằng: trong vòm cây nguyên lành như chưa bao giờ biến đổi kia, có một chiếc lá đã rơi và để lại khoảng trống trong tôi không gì bù đắp nổi. Chiếc lá ấy vẫn trở về trong trái tim những chếic lá khác – vào mỗi buổi chiều cuối năm”. (Lá cuối năm)

“Mối tình đầu cũng giống như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm lại một tiếng chuông, cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang thanh âm ấy đi . Nếu không thể tạo nên một điều gì tốt đẹp hơn hiện tại, thì cũng đừng nên phá vỡ hiện tại”. (Thánh đường xưa)

“Giữa tia suy nghĩ nào đấy vừa thoáng qua về vị ngọt trong ly tonic, tôi chợt nhận ra tình yêu cũng giống như lời tỏ tình. Nó có thể bắt đầu và kết thúc bằng một thứ nước uống ở quán cà phê. Nó có thể bắt đầu bằng nỗi nhớ, không phải chính con người ấy, mà là khoảng không gian, những cảm xúc bao quanh mỗi khi ta ở bên người ấy. Sự bình yên.” (Tonic và chocolate nóng)

“Nhưng năm sau, Tết chưa đến thì bà đã mất. Tôi vẫn chưa tự mình gói bánh được, cả đến bây giờ, khi đã tốt nghiệp đại học. Nhưng Tết nào về quê tôi cũng đi lại con đường từng đi với bà, trên tay là hai chiếc giỏ cũ, một đựng bánh mứt, một đựng đồ chơi và những cuốn truyện cổ tích. Một cho người lớn, một cho trẻ con. Một vì tấm lòng bà đã yên giấc cỏ, một cho tuổi thơ tôi đã xa tít tắ” (Những chiếc bánh tét con)

Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng
Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng
  • Ấn bản kỷ niệm 40 năm thành lập Phuongnambook (tái bản tháng 7.2022)
  • Đặng Nguyễn Đông Vy
  • Phuongnambook
  • NXB Hội Nhà Văn
  • Bìa mềm in màu – tặng kèm 1 Bookmark
  • Khổ sách: 11.5 x 16.5 cm
  • Số trang: 296 trang
  • Cân nặng: 500gr (bìa cứng), 300gr (bìa mềm)
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

Đánh giá Sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng
Đánh giá Sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

1 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

2 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

3 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

4 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

5 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

Review sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

Review sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng
Review sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng là một trong những tác phẩm tiêu biểu của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy, gồm 2 phần: tản văn và truyện ngắn.

Phần tản văn gồm 22 câu chuyện kể về thuở ấu thơ của tác giả, đan xen những bài học, chiêm nghiệm mà tác giả nhận ra khi nhìn lại các kỷ niệm sau ngần ấy năm.

Phần truyện ngắn gồm 11 truyện, xoay quanh các nhân vật do tác giả sáng tạo, chứa đựng tình yêu chớm nở trong những năm tháng đầy hoa mộng.

Cả hai toát lên Đặng Nguyễn Đông Vy với 2 nét tính cách riêng biệt. Một bên hồn nhiên, nghịch ngợm, một bên phảng phất nỗi niềm, suy tư, chiêm nghiệm. Tuy nhiên, cả hai phần này không tách biệt, mà là mạch cảm xúc nối liền như bất kỳ hành trình trưởng thành nào của mỗi người.

“Ước gì tập sách này có thể đem đến cho bạn một niềm vui nho nhỏ, tựa như khi bạn bất chợt bắt gặp trong đống đồng nát ven đường một món đồ chơi cũ kỹ, gợi bao kỷ niệm êm đềm của tuổi ấu thơ” – tác giả chia sẻ.

Khoảng đời trong bài viết của tác giả dù rất riêng nhưng cũng thật gần gũi với những ai từng có một quê nhà để nhớ. Là khói đốt lá vào một chiều cuối năm làm cay mắt, một trận mưa dầm ngồi trước hiên nhà nhìn bong bóng nước, nhẩm trong miệng một bài ca dao. Những người ông, người bà lớn tuổi vẫn nặng với con cháu và tình thương càng sâu đậm hơn ở cái tuổi sắp phải chia xa.

Cảnh nghèo nhưng thanh sạch, hay tấm lòng đùm bọc với những người lỡ đường… Tất cả là ký ức nhưng được nhìn qua đôi mắt xuyến xao và một trái tim nhân hậu, người đọc có thể nhận ra một góc tâm hồn tác giả. Có lẽ nhờ cách viết chân thật, những câu chuyện của Đặng Nguyễn Đông Vy có thể vượt qua cảm xúc riêng để biến thành cảm xúc của người đọc, mang đến một điều lớn hơn. Đó là niềm tin yêu vào cuộc sống này.

Là cây bút quen thuộc trên các tờ báo tuổi mới lớn như: Hoa Học Trò, Báo Sinh viên Việt Nam… Đông Vy đã xuất bản khá nhiều tác phẩm sâu lắng như: Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn, Những Lối Về Ấu Thơ… Do đó, không ngạc nhiên khi xuất bản lần đầu năm 2012, Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng được đón nhận rộng rãi.

Ở lần tái bản vào năm 2022, hình thức quyển sách có thêm nhiều sáng tạo. Nếu bản bìa mềm được in đổi chiều hai nửa nội dung – một tản văn, một truyện ngắn thì bản bìa cứng gồm hai quyển sách có bìa nối liền nhau, khi mở bung toàn bộ sẽ như đang mở bức bình phong tuyệt đẹp.

Mua sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng” khoảng 211.000đ đến 215.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng Fahasa” tại đây

Đọc sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng ebook pdf

Để download “sách Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *