Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng

Giới thiệu sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng – Tác giả Erik Larson

Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng

Đừng lên những kế hoạch tầm thường; chúng không đủ phép màu làm kẻ khác sục sôi ý chí. (Daniel H. Burnham, Giám đốc công trình, Triển lãm Thế giới Columbia, 1893)
Tôi sinh ra đã có ác quỷ trong người. Tôi không kiểm soát được kẻ sát nhân trong mình, cũng như nhà thơ đâu thể kiềm chế được nguồn thi hứng. (Bác sĩ H. H. Holmes, Lời khai, 1896)

Tại Chicago cuối thế kỷ mười chín, giữa làn khói công nghiệp và tiếng còi tàu ồn ã, có hai người đàn ông từng sống ở đây. Cả hai đều đẹp trai, có đôi mắt xanh biếc và đặc biệt xuất sắc trong chuyên môn của mình. Mỗi người là hiện thân cho một yếu tố của nguồn động lực vĩ đại đặc trưng cho cuộc chạy đua đưa Hoa Kỳ hướng tới thế kỷ hai mươi. Một người là vị kiến trúc sư đã xây dựng nhiều công trình quan trọng bậc nhất Hoa Kỳ, trong đó có Tòa Flatiron ở New York và Union Station (Nhà ga Trung tâm) ở Washington. Người kia là kẻ sát nhân, một trong số những kẻ gây án nhiều nhất lịch sử, đồng thời là khởi nguồn cho hình mẫu sát nhân đô thị hàng loạt ở Hoa Kỳ.
Dù chưa từng chính thức gặp mặt, nhưng số phận của họ vẫn được kết nối bằng một điều kỳ diệu. Không ai biết rằng, bên cạnh THÀNH PHỐ TRẮNG với vẻ đẹp lộng lẫy, hoàn mỹ, có một tên ÁC QUỶ vẫn luôn hiện diện.

Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng là cuốn sách lịch sử nhưng lại mang hơi hướng tiểu thuyết ly kỳ. Đây là một trong những tác phẩm lịch sử đại chúng lôi cuốn nhất mà người ta hằng tìm kiếm và không thể thiếu trong tuyển tập sách về những tội ác có thật.

Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng
Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng
 • Mã hàng 8935325015809
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả Erik Larson
 • Người Dịch Trà Mi
 • NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 540
 • Kích Thước Bao Bì 24 X 15.7 x 2.6 cm
 • Số trang 528
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng

Đánh giá Sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng
Đánh giá Sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng

1 Giao hàng nhanh, đóng gói tốt, sách mới tinh ko bị cấn móp gì, cuốn này số trang dày dặn, mình thích thể loại trinh thám, tâm lý, pháp y nên khi coi live thấy sale sâu là mua liền. Sẽ nghiền ngẫm vào 1 ngày ko xa

2 Được đóng gói kĩ, dày, cầm chắc tay, dành cho những ai thích đọc tiểu thuyết về tội phạm

3 Aw tớ chờ từng ngày luôn á , sách đóng gói ok , hên quá không bị móp méo gì cả. Sách thơm giao diện đẹp, Không có bookmark nhưng có tặng kèm miếng sticker ,không săn được cuốn Thiên Hồn tớ hóng cuốn này muốn chít. Tớ sẽ đoc rồi quay lại review nội dung sau nha.

4 Sách này xen kẽ 2 cảm xúc lẫn lộn,ban đầu mình nghĩ tác giả chỉ chú tâm viết về vụ án tên Holmes nhưng mà mình không ngờ ông còn xây dựng cả thành phố Chicago sống động,đọc từng phần một mà cứ hồi hộp mong chờ mãi về tên Holmes nhma cuốn sách này không như mình mong đợi,phần về thành phố Chicago viết ok nhma như kể lại mấy ý chính vậy,phần viết về Holmes cũng được nhma chẳng có yếu tố rợn người khiến mình sộ.Có lẽ sách này không dành cho mình.

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng

Review sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng
Review sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng

“Ác quỷ thành phố trắng” là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất của tác giả Erik Larson, và được tờ The New York Times bình chọn là cuốn sách best seller. Năm 2004, cuốn sách nhận giải thưởng Edgar cho hạng mục Tác phẩm về tội phạm có thật xuất sắc nhất.

Cuốn sách thuật lại hành trình xây dựng Hội chợ thế giới của nhóm kiến trúc sư tài hoa ở Chicago sau khi thành phố này giành quyền đăng cai tổ chức hội chợ. Thành phố Chicago nhanh chóng thành lập một công ty chính thức mang tên là: “Công ty hội chợ thế giới Hoa Kì”, nhằm cung cấp tài chính và xây dựng. Và nhà thiết kễ chính là Burnham và Root, được yêu cầu phải xây dựng gần như cả một thành phố và vượt lên trên sự tuyệt vời của hội chợ Paris, gánh nặng đè lên vai, việc thất bại là không thể vì nó sẽ ảnh hưởng đến danh dự và tổn hại của quốc gia.

Quá trình xây dựng được bắt đầu, nhưng không ai ngờ rằng chỉ cách khu hội chợ quy mô và hấp dẫn nhất thế giới vào thời kì ấy chỉ vài bước chân, tên sát nhân hàng loạt đã xây dựng một khách sạn được trang bị bàn mổ, lò thiêu và những thùng axit. Cả thành phố hối hả với hội chợ mà “bỏ lỡ” kẻ sát nhân tàn ác với những thủ đoạn tinh vi. Thời gian diễn ra hội chợ hắn đã giết chết hàng chục người, đa số là phụ nữ trẻ.

“Tôi sinh ra với ác quỷ trong mình. Tôi không thể thay đổi sự thật rằng tôi là kẻ sát nhân, giống như các nhà thơ biến cảm hứng thành vần điệu”.Vậy hắn là ai mà giết chóc nhiều như vậy nhưng không bị phát hiện?

***

Erik Larson là tác giả nổi tiếng với dòng truyện phi hư cấu về lịch sử và trong đó không thể không nhắc tới cuốn “Sống sót ở Berlin”.

Cuốn sách nói về lịch sử nước Đức ngày càng chìm sâu trong bóng tối sau thời khắc Trùm Phát xít Adolf Hitler trở thành Thủ tướng của Đế chế Đức vào năm 1933. Kể từ đó trở đi, nước Đức xảy ra bạo lực liên miên và nạn phân biệt chủng tộc, đặc biệt đối với người Do Thái, Hitler quan ngại với người Do Thái bởi chính sự tài năng của nhóm người đó sẽ làm ảnh hưởng, cản trở đối với quyền lực của hắn.
Đúng vào thời điểm đó, ông William E.Dodd – một giáo sư lịch sử được cử sang Berlin làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Đức. Ông cùng cô con gái – Martha sớm được trải nghiệm một nước Đức kỳ lạ, tươi đẹp, nhưng cũng đầy rẫy hiểm nguy bủa vây. Trong khi đó, Hitler lại ngày càng tỏ ra thiện chí và ưa chuộng hòa bình.

Nhưng liệu mọi người nghe thấy, nhìn thấy và ngửi thấy gì? Các nhà ngoại giao và du khách giải thích những sự kiện diễn ra xung quanh họ như thế nào? Và có ai thấy được bộ mặt thật của Trùm Phát xít Hitler và ngăn hắn lại khi quá muộn???…

***

CÁI ÁC ẨN HIỆN
(GHI CHÚ)

Tại Chicago vào cuối thế kỷ XIX, giữa làn khói công nghiệp và tiếng còi tàu vang vọng, xuất hiện hai người đàn ông, cả hai đều đẹp trai, mắt xanh và đều lão luyện một cách bất thường trong các kĩ năng của họ. Mỗi người là hiện thân của một yếu tố trong động lực vĩ đại đặc trưng cho sự hối hả tiến vào thế kỷ XX của nước Mỹ. Một người là kiến trúc sư, đã xây dựng rất nhiều những công trình quan trọng bậc nhất của Mỹ, trong đó có tòa nhà Flatiron tại New York và Nhà Ga Trung Tâm của Washington, D.C.; người còn lại là một tên sát nhân, một trong những kẻ khát máu nhất trong lịch sử và là điềm báo của một hình mẫu Mỹ: Kẻ giết người hàng loạt tại đô thị. Mặc dù cả hai không bao giờ gặp nhau, ít nhất là một cách chính thức, số phận của họ lại được liên kết bởi một sự kiện huyền diệu độc nhất, dù hiện tại không còn được nhớ đến nhiều, tuy nhiên vào thời điểm bấy giờ thì lại sở hữu một sức mạnh có khả năng làm xáo trộn gần tương đương với cuộc nội chiến.

Trong những trang tiếp theo, tôi sẽ kể câu chuyện của hai người đàn ông và sự kiện này, nhưng tôi phải thông báo trước: Dù một vài sự kiện sau đây có kỳ lạ hoặc rùng rợn đến đâu chăng nữa, đây không phải là một tác phẩm hư cấu. Bất cứ điều gì nằm trong dấu ngoặc kép đều đến từ một lá thư, hồi kí, hoặc các văn bản khác. Sự việc chủ yếu diễn ra ở Chicago, nhưng tôi xin độc giả lượng thứ khi thỉnh thoảng lại đảo qua ranh giới bang khác, như khi Thám tử Geyer đau buồn nhưng kiên cường bước vào căn hầm khủng khiếp cuối cùng. Tôi cũng mong độc giả kiên nhẫn khi đọc các cuộc hành trình bên lề thường xuyên diễn ra theo yêu cầu của câu chuyện, bao gồm cả những chuyến du ngoạn vào ngành kinh doanh xác chết nhằm mục đích y tế và việc sử dụng cây phong lữ Hoàng Tử Đen trong cảnh quan của Olmsted.

Phía sau làn khói, máu me và mùn đất, cuốn sách này viết về sự phù du của cuộc sống và lí do tại sao một số người chọn cách lấp đầy thời gian trên cõi đời ngắn ngủi của mình bằng việc thực hiện những điều không tưởng, trong khi những người khác tạo ra nỗi buồn đau. Cuối cùng, đây là một câu chuyện của những xung đột không thể tránh khỏi giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa Thành Phố Trắng và Thành Phố Đen.

ERIK LARSON SEATTLE

Mua sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng” khoảng 140.000đ đến 150.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng Fahasa” tại đây

Đọc sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng ebook pdf

Để download “sách Ác Quỷ Giữa Thành Phố Trắng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *