Dưới Cánh Đại Bàng

Giới thiệu sách Dưới Cánh Đại Bàng – Tác giả Hoàng Yến

Dưới Cánh Đại Bàng

Tự cổ chí kim, có mưu đồ đoạt chính nào thành công mà không phải kinh qua một trận gió tanh mưa máu. Ba mươi năm trước, Thái Tổ soán ngôi Lê triều, ngoài mặt biển lặng sóng yên nhưng bên dưới ngai vàng máu đã chảy bao nhiêu thì chẳng ai biết được. Lật đổ một hoàng triều suy bại, soán ngôi một hôn quân bạo ngược hoang dâm là việc thiên kinh địa nghĩa. Nhưng nếu vị Hoàng đế ấy là một đấng minh quân, vậy mưu đoạt hoàng vị chính là việc trời đất không dung thứ. * Ba mươi năm sau khi Vua Lê Long Đĩnh băng hà, lời sấm truyền lại một lần nữa xuất hiện trên cây gạo làng Diên Uẩn. Ba mươi năm sau khi giang sơn về tay họ Lý, có kẻ đã khơi lên lời đồn Ngọa Triều báo oán hòng khiến cho xã tắc ngả nghiêng. Quá khứ nếu như bị khuấy lên, trong vinh quang ngày hôm nay liệu có lẫn cả máu và nước đục? Chuyện cũ ở Hoa Lư ba mươi năm về trước, có lẽ cứ để ngủ yên ở Hoa Lư thì hơn.

Dưới Cánh Đại Bàng
Dưới Cánh Đại Bàng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Dưới Cánh Đại Bàng
  • Mã hàng 8935212360777
  • Tên Nhà Cung Cấp Đinh Tị
  • Tác giả Hoàng Yến
  • NXB Phụ Nữ Việt Nam
  • Trọng lượng (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1.8 cm
  • Số trang 392
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Dưới Cánh Đại Bàng

Đánh giá Sách Dưới Cánh Đại Bàng
Đánh giá Sách Dưới Cánh Đại Bàng

1 Truyện viết về đề tài lịch sử dựa trên nhân vật có thật trong quá khứ

2 Sách về đẹp lắm, shop đóng gói cẩn thận còn có thư viết tay nữa cơ, rất rcm nha, shipper thân thiện

3 Hàng giao sau tết nên hơi lâu nhưng mà đóng gói kĩ càng, có bọc nilon bao quanh sách, sách ko bị móp méo hay cong rách chỗ nào hết , còn có thư cảm ơn của shop nữa ! Rất là dễ thương luôn

4 Sách giao rất nhanh, đóng gói cẩn thận

5 Shop đóng gói siêu cẩn thận luôn mn ơi k bao h sợ móp góc df trg quá trình vận chuyển gì hết. Shop còn viết thư tay và tặng mình 1 món quà nhỏ, 10 đỉm chu đáo. Còn về sách thì mình rất thích văn phong của c Yến và cách c viết về các câu chuyện lịch sử, mọi người có thể tìm đọc thêm Săn Mộ và Thượng Dương của c Yến cũng rất hay. Tiếc là lần này k có bookmark như Thượng Dương

Review sách Dưới Cánh Đại Bàng

Review sách Dưới Cánh Đại Bàng
Review sách Dưới Cánh Đại Bàng

Tôi biết đến tác giả lần đầu qua những câu chuyện về Lý Chiêu Hoàng, về Cao Biền hay nhiều nhân vật lịch sử khác qua fanpage Săn Mộ cách đây chừng 5 năm. Với một người không giỏi lịch sử, không đam mê lịch sử nhưng cũng không ngại ngần khi có cơ hội để hiểu thêm về những bậc tiền nhân thì những câu chuyện được kể một cách hài hước, tưng tửng như Săn Mộ là một nơi quá sức thú vị. Mỗi lần đọc các bài viết tại Săn Mộ, tôi lại có suy nghĩ “Sao người ta lại không cho học sinh học lịch sử theo cách này nhỉ?”. Rồi đến một ngày, những cuốn sách Hoàng Yến được phát hành, được yêu thích. Cảm giác thật vui những câu chuyện lịch sử thú vị đó cuối cùng cũng được nhiều người biết.

Dưới cánh đại bàng là một trong số ít những cuốn sách có yếu tố lịch sử tôi từng đọc. Trước đó, tôi từng đặc biệt thích thú với Trăng nước Chương Dương hay Bão táp triều Trần. Lý do khiến cho cuộc gặp gỡ giữa tôi và lịch sử cứ có nhiều trắc trở là vì học sử theo cách truyền thống thì tôi không học được, thế là kiến thức của tôi không nhiều. Vì kiến thức chưa tốt nên tôi lại e dè những cuốn tiểu thuyết lịch sử, sợ lỡ thông tin cơ bản sai mình cũng không nhận ra được. Thế nhưng vì nhiều lý do, cuối cùng tôi và Dưới cánh đại bàng cũng đủ duyên để gặp nhau.

Dưới cánh đại bàng có nội dung chính kể về thái tử Lý Nhật Tôn – cháu nội của Thái Tổ Lý Công Uẩn – và quá trình điều tra vụ án Ngoạ Triều báo oán. Trước khi đọc truyện tôi đã khá lấn cấn vì bản thân ít khi đọc truyện trinh thám, sợ đọc mà không theo kịp mạch diễn biến của vụ án lại thành ra mất đi sự thú vị. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi có thể hài lòng vì chất trinh thám ở Dưới cánh đại bàng vừa đủ cho mình. Có thể mục đích của tác giả là mượn vụ án để kể một câu chuyện lịch sử nên cũng không muốn người đọc quá cuốn vào việc những tình tiết ngoắt ngoéo chăng!? Mặc dù vậy, Dưới cánh đại bàng vẫn đủ những nút thắt, những gợi mở để độc giả cảm thấy hứng thú xuyên suốt câu chuyện.

Về phần lịch sử, tôi cảm thấy một sự thông thông minh và vô cùng tế nhị ở tác giả Dưới cánh đại bàng. Nói thực, tôi không biết phải nói gì về những diễn biến ở câu chuyện này vì dù sao đây cũng là những nhân vật lịch sử. Chỉ là khi đọc, tôi thấy cảm động khi những dòng văn cứ thế chạy qua. Lịch sử từ xưa đến nay, ít nhiều, thường là lời kể từ một phía cho những hậu nhân. Tác giả Hoàng Yến đã cho người đọc nhẹ nhàng quan sát ở một góc nhìn khác, không quan trọng đúng sai. Dù gì, câu chuyện quá khứ cũng đã xa và người nước Nam vẫn đang ở đây, lúc này, cùng soi chiếu để có thể hiểu rõ ông cha. Biết đâu đấy, chúng ta có thể thực sự hiểu được thì sao!?

Một điều tôi đặc biệt thích chính là những chi tiết Dưới cánh đại bàng của Hoàng Yến đã sử dụng những thông tin lịch sử một cách khéo léo đầy tinh tế. Sự bổ sung thông tin ở cuối truyện thực sự bổ ích và đánh đúng vào tâm lý những người muốn ngay lập tức đi tìm và chứng thực những thông tin trong truyện. Độc giả, sau khi đọc cuốn sách này sẽ ghi nhớ được nhiều hơn về những ông vua, những mốc thời gian, những địa danh lịch sử so với khi đọc sách giáo khoa hay tư liệu khô cứng. Có một điểm nhỏ có thể khiến người đọc không thích lắm đó là trong truyện có 2 – 3 đoạn rất ngắn lặp y hệt. Không rõ dụng ý của tác giả là gì nhưng mình thấy không cần thiết. Đến cùng thì Dưới cánh đại bàng chính là một sự thành công không thể phủ nhận của một tác giả trẻ. Thực sự cảm ơn và trân trọng!

Dưới cánh đại bàng của Hoàng Yến là một tác phẩm hay dành cho những ai muốn đọc tiểu thuyết lịch sử. Hy vọng tác giả trẻ này sẽ ra nhiều tác phẩm trong tương lai để độc giả có thêm nhiều sự lựa chọn những câu chuyện về người từ muôn năm cũ!

Mua sách Dưới Cánh Đại Bàng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dưới Cánh Đại Bàng” khoảng 90.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dưới Cánh Đại Bàng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dưới Cánh Đại Bàng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dưới Cánh Đại Bàng Fahasa” tại đây

Đọc sách Dưới Cánh Đại Bàng ebook pdf

Để download “sách Dưới Cánh Đại Bàng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *