Luật Chết Năm 70 Tuổi

Giới thiệu sách Luật Chết Năm 70 Tuổi – Tác giả Miu Kakiya

Luật Chết Năm 70 Tuổi

Một đất nước đang phải đối mặt với vấn đề tài chính quốc gia – vốn đang chạm đến ngưỡng giới hạn do tỉ lệ già hoá dân số cao đã quyết định thông qua dự luật “Cái chết năm 70 tuổi”.

Tuy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều cùng những cuộc tranh luận gay gắt, thế nhưng mỗi người đều mang trong mình niềm khao khát riêng khi Luật được thực thi.

Có người nhẹ nhõm, có người bất an, cũng có người tìm ra ý nghĩa sống sau những tháng ngày vô vọng.

Đoạn trích trong sách:

“Theo dự kiến của Chính phủ, nếu đạo luật này được thực thi thì vấn đề tài chính quốc gia có tỉ lệ già hoá dân số cao – vốn đang chạm đến ngưỡng giới hạn – sẽ ngay lập tức được giải quyết. Số người chết dự tính trong năm đầu tiên thực thi đạo luật này sẽ khoảng 22 triệu người – bao gồm cả những người trên bảy mươi tuổi, từ năm tiếp theo trở đi con số ấy sẽ chuyển thành trên dưới 1,5 triệu người mỗi năm.”

“Mình cũng chỉ còn hai năm nữa là sang thế giới bên kia….

Mà dù có sống tiếp thì cũng chẳng được.

Chỉ còn sống được hai năm nữa thì làm gì?

Có ý nghĩa gì chứ?

“Mình chẳng muốn nghĩ về tương lai.

Mà có nghĩ thì cũng chẳng có cách gì.

Mình vẫn có nhà, có đồ ăn, và cũng chẳng có một điều gì phiền muộn cả.

Mình sẽ thuyết phục bản thân như thế.”

“Cả anh, cả Masaki, cả mẹ đều thay đổi rồi. Anh nghĩ mọi người đều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Thế, chủ nhật tuần này, anh đang nghĩ không biết em về nhà chơi được không? Này nhé, em cũng nên gặp bạn gái của Masaki đi chứ? Ồ, em từng gặp rồi sao? Lúc nào? Đảng Lá non á? Nhưng mà… À này, nhà mình cũng cải tạo xong rồi, giờ đã đẹp lắm, anh còn học được cả việc dỡ bỏ những vật cản trong nhà nữa. Bây giờ anh cũng biết pha cà phê ngon rồi, anh sẽ mời em mỳ ăn liền. A, anh còn cho cả giá vào nhé. Hả? Thật à? Vậy à, em sẽ về à? Thật tốt quá!”

Luật Chết Năm 70 Tuổi

Luật Chết Năm 70 Tuổi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Luật Chết Năm 70 Tuổi
 • Mã hàng 8936186545993
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Miu Kakiya
 • Người Dịch: Kam tròn
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 380
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Luật Chết Năm 70 Tuổi

Đánh giá Sách Luật Chết Năm 70 Tuổi

Đánh giá Sách Luật Chết Năm 70 Tuổi

1 Một câu chuyện thực tế đến đau lòng về nỗi vất vả của người phụ nữ làm nội trợ trong gia đình. Không ai chịu hiểu cho nỗi khổ của người làm con dâu, làm vợ, làm mẹ. Mọi người lần lượt vô tâm và thờ ơ cho đến khi Toyoko – nhân vật chính rời nhà bỏ đi. Cuộc sống bình thường khi ấy trở nên xáo trộn, dần dần mọi người lần lượt nhận ra những sai lầm của bản thân. Một cái kết mà mình cảm thấy đó là đủ cho một câu chuyện thực tế về nỗi khổ của người phụ nữ trong gia đình.

2 Có thể giới trẻ sẽ không tin, nhưng con người khi qua tuổi sáu mươi mới thực sự trưởng thành. Lần đầu tiên ta có thể nhìn bao quát lại cuộc đời, cuối cùng cũng tìm được câu trả lời cho câu hỏi từ thời trẻ rằng mục đích sống của mình là gì và có thể mài giũa nhân cách của bản thân. Những người sống mà chẳng coi việc bảo vệ gia đình là nghĩa vụ quan trọng nhất, chỉ chăm chăm vì lợi ích, ham muốn của bản thân mình cũng dừng lại hết, nhìn lại quá khứ mà suy ngẫm về cuộc đời với tầm nhìn rộng lớn hơn. Có thể nói, độ chín muồi của đời người chính là sau tuổi sáu mươi. Chắc chắn những quy luật được đúc kết từ kinh nghiệm sống đó để dành cho thế giới này.

3 Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách để có động lực trong cuộc sống và được kể dưới một câu chuyện nhất định chứ không phải selfhelp giản đơn bình thường thì cuốn này nhất định thuộc về bạn. "Luật chết năm 70 tuổi" là một cuốn tiểu thuyết mà mình rất ưng, từ cách kể chuyện của tác giả cho đến nội dung và từng hành động của các nhân vật. Thông qua một sự kiện không thể có thực "tất cả người dân sẽ phải lựa chọn cái chết khi qua sinh nhật tuổi 70" để kể một câu chuyện về gia đình, về những con người vẫn đang loay hoay tìm kiếm cho mình sự đồng cảm, tìm lại mình của quá khứ, hay tìm ra công việc yêu thích của bản thân mình. Đọc Luật chết năm 70 tuổi, mình cảm giác như nhìn thấy đôi phần cuộc sống hiện thực này, sự yêu thương dành cho nhau, có, nhưng cái khoảng cách của việc không hiểu này lại đẩy chúng ta ra xa. Niềm tin và mong ước có một công việc hạnh phúc của những người phụ nữ quanh năm ngày tháng chỉ ở trong nhà cũng được bộc bạch trong câu chuyện này. Và đỉnh điểm chính là cô con dâu Toyoko đã bỏ nhà đi và làm lại cuộc đời từ đó.

4 Trước hết bìa sách nhìn đã ưng, nội dung lại mới lạ nhưng không kém phần thực tế, bây h nhật bản trải qua nhưng trong một thế hệ này thì người vn cũng sẽ trải qua hoàn cảnh tương tự và rất thích cách giải quyết vấn đề của tác giả: rất nhẹ nhàng, tự nhiên và hoàn hảo.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Luật Chết Năm 70 Tuổi

Review sách Luật Chết Năm 70 Tuổi

Review sách Luật Chết Năm 70 Tuổi

Dân số già luôn là vấn đề khó giải quyết với chính phủ Nhật Bản. Nhiều giải pháp được đưa ra, nhưng chưa có biện pháp nào đạt hiệu quả tối ưu.

Luật chết năm 70 tuổi (Tea Books và NXB Thế giới) là cuốn tiểu thuyết khai thác vấn đề này nhưng dưới một góc nhìn mới lạ của tác giả.

Khoảng nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản phải đối mặt vấn đề vô cùng khó giải quyết – già hoá dân số.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC), 2019 là năm thứ 9 liên tiếp dân số Nhật Bản giảm và dự đoán đến năm 2025 tại quốc đảo này cứ 3 người sẽ có 1 người cao tuổi. Một thử thách thực sự với nền kinh tế Nhật Bản khi số lượng người cao tuổi chiếm phần lớn dân số (28,4%).

Tiểu thuyết Luật chết năm 70 tuổi của Miu Kakiya ra đời trong bối cảnh Nhật Bản vẫn đau đầu giải quyết quốc nạn. Một cách tiếp cận mới lạ từ một người dân Nhật Bản – đưa ra giải pháp đối với những người già sau sinh nhật 70 tuổi sẽ phải lựa chọn “Cái chết êm ái”.

Tất nhiên sẽ có những cuộc tranh cãi nảy lửa khi dự luật được thông qua. Các ý kiến trong truyện được thể hiện đa dạng, chẳng hạn: “Tôi là sinh viên đại học năm thứ tư nhưng vẫn chưa quyết định được nghề nghiệp. Tôi cũng đã gửi đi hơn năm mươi tờ đơn ứng tuyển nhưng ngay cả cuộc hẹn gặp phỏng vấn cũng chưa có.Tôi ủng hộ Luật Chết năm bảy mươi tuổi…. So với giới trẻ, người già đang được ưu ái quá nhiều…”.

Hay: “Chúng tôi lập ra Hội những người một trăm tuổi vui khỏe. Chúng tôi gồm hai mươi người, toàn là phụ nữ có chồng chết trước. Độ tuổi trung bình của mọi người là bảy mươi tám tuổi. Chúng tôi chứng minh rằng chúng tôi là những người có ích cho đất nước, chúng tôi sẽ làm cho Luật chết năm bảy mươi tuổi phải huỷ bỏ…”.

Truyện lấy bối cảnh trong một gia đình ba thế hệ điển hình của xã hội để bộc lộ cảm xúc và ý kiến điển hình của các độ tuổi trong xã hội: Bà nội Kikuno 84 tuổi, người cha Takarada Shizuo 58 tuổi, người mẹ Takarada Toyoko 55 tuổi, con trai Masaki 29 tuổi, con gái Momoka 30 tuổi.

Tiểu thuyết ra đời trong bối cảnh Nhật Bản đang đau đầu giải quyết quốc nạn già hóa dân số.
Một cách tiếp cận mới nhưng vẫn thể hiện những vấn đề gia đình cốt lõi muôn thuở chưa thay đổi trong xã hội. Người phụ nữ phải hy sinh quá nhiều cho gia đình, không nhận được bao nhiêu sự giúp đỡ từ người thân.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn không thể tốt đẹp như bao người phụ nữ mơ ước. Hay những người đàn ông vô tâm, chỉ biết đi làm kiếm tiền, cuối tuần thì đi chơi đi du lịch, bỏ ngoài tai sự vất vả của những người phụ nữ ở nhà.

Trước khi trở thành mẹ, Toyoko là một cô gái nhiều ước mơ, chăm sóc và yêu chiều bản thân, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch hàng năm; thế nhưng khi trở thành mẹ, ngay cả thời gian ngủ cũng không đủ nữa.

Để đến khi được ra khỏi nhà, tác giả đã dùng hai câu miêu tả tâm trạng của người phụ nữ này: “Mình há miệng, ngửa mặt lên nhìn trời, những bông tuyết tan chảy nơi đầu lưỡi. Là mùi vị của tự do!”.

Điểm nổi bật của văn học Nhật mà người đọc dễ cảm nhận thấy chính là nét man mác buồn trong từng câu chữ, trong các nhân vật hay trong bối cảnh câu chuyện.

Và đọc Luật chết năm 70 tuổi khiến chúng ta trôi theo dòng cảm xúc của từng nhân vật trong truyện, khiến chúng ta phải nghĩ lại về bản thân mình rằng chúng ta đang sống cuộc sống mà mình mong muốn?

Truyện được kể theo ngôi thứ nhất, có những đoạn riêng thể hiện nội tâm nhân vật, chính vì thế, chúng ta biết được họ nghĩ gì khi phải đối diện với cái chết. Một bà mẹ chồng nằm liệt giường phải nhận sự giúp đỡ từ người khác nhưng lại sợ hãi chuyện chết đi.

Một người cha quyết định nghỉ hưu sớm đi du lịch để không lãng phí chút thời gian còn lại, hay một người mẹ hơn một nửa cuộc đời đã hy sinh cho gia đình quyết định rời nhà ra đi để tìm ý nghĩa cuộc sống, tìm lại tự do, và cả cậu con trai không một chút động lực kiếm tiền, chỉ ở nhà suốt 3 năm chờ cơm mẹ nấu mẹ bưng lên phòng…

Có lẽ, bước ngoặt của câu chuyện là lúc mẹ Toyoko bỏ nhà ra đi, khi người phụ nữ vì gia đình quyết định ra ngoài tìm một công việc mới, cũng là lúc cuộc sống của cả nhà bị rối như tơ vò, và qua đó, mọi người mới nhận ra sai lầm của bản thân.

Người mẹ chồng đã quyết định tập phục hồi chức năng để có thể ngồi xe lăn thay vì nằm một chỗ. Người cha trước giờ chưa động chân tay vào việc gì đã biết sửa nhà, tham gia dọn vệ sinh khu phố, hay người con trai quanh năm suốt tháng chỉ ở trong phòng đã biết bước ra ngoài nấu ăn cho cả gia đình.

Mọi người lần lượt nhận ra nỗi vất vả của mẹ trong suốt những năm tháng qua. Và với gia đình, chưa bao giờ là muộn, dù có bao nhiêu lỗi lầm, nhưng người làm mẹ, vẫn luôn sẵn sàng tha thứ.

Mua sách Luật Chết Năm 70 Tuổi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Luật Chết Năm 70 Tuổi” khoảng 51.000đ đến 56.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Luật Chết Năm 70 Tuổi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Luật Chết Năm 70 Tuổi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Luật Chết Năm 70 Tuổi Fahasa” tại đây

Đọc sách Luật Chết Năm 70 Tuổi ebook pdf

Để download “sách Luật Chết Năm 70 Tuổi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. Thông tin đầy đủ rất tò mò muốn khám phá nội dung quyển này.

Leave a reply

Siêu thị sách 86