Giới thiệu sách Mạch Thượng Hoa Khai – Tác giả Hắc Bạch Kiếm Yêu

Mạch Thượng Hoa Khai

Giữa thuở thái bình thịnh thế, hoàng đế tình cờ gặp một vị thám hoa nho nhỏ.

Dung mạo nhàn nhạt, tài đức cũng bình phàm, chẳng biết vì đâu lại để tâm, rồi đem lòng thương mến.

Có đôi khi, khiến người ta động lòng không nhất thiết phải là một tình yêu đến hủy thiên diệt địa hay ái hận triền miên. Mà chỉ như một khúc đồng dao trong vắt, lanh lảnh vang lên giữa ruộng hoa xuân khiến lòng người cũng như được an yên thanh thản.

Đó chỉ là những chuyến du săn, cùng nhau tự tại ngồi trên trảng cỏ mượt ngắm sao trời, hay cùng ở dưới một mái hiên nghe tiếng phong linh nhẹ đưa theo gió.

Đó còn là đêm Nguyên Tiêu ngoảnh đầu đưa mắt kiếm tìm, rồi bỗng thấy bóng dáng người kia đứng bên đèn hoa đã gần tắt.

Nhẹ nhàng như thế, tình yêu đi vào lòng họ cứ tự nhiên như mưa rơi trên cánh sen, đọng lại dưới nắng sáng trong như ngọc, để rồi lưu luyến cả một đời…

Ruộng xuân hoa vàng nở,

Dừng chân, lòng ngẩn ngơ,

Có hay nơi xa ấy,

Người thương đang ngóng chờ…

Mạch Thượng Hoa Khai

Mạch Thượng Hoa Khai

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Mạch Thượng Hoa Khai
 • Mã hàng 8936086230845
 • Tên Nhà Cung Cấp Cty Sách Trí Tuệ Việt
 • Tác giả Hắc Bạch Kiếm Yêu
 • Người Dịch Hoàng Ngọc
 • NXB NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 240
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Mạch Thượng Hoa Khai

Đánh giá Sách Mạch Thượng Hoa Khai

Đánh giá Sách Mạch Thượng Hoa Khai

1 Truyện mới nha, chỉ là có chút dơ và bị nếp như hình làm mình sợ nó bong keo thôi. Phụ kiện đầy đủ, truyện nguyên seal, ko bị hư hao dập móp gì hết

2 Sách rất đẹp, không bị hư hại gì dù cái hộp ở ngoài nó móp méo mất luôn hình dáng. Vì tình hình dịch nên là giao hàng hơi lâu nhưng không sao, miễn có là được. Shipper thân thiện, không liên lạc được cho khách thì gọi lại để hẹn giao hàng.

3 Sách chất lượng, bìa sách cực đẹp. Shipper nhiệt tình. Sách nói về hai nhân vật chính Tống Dục và Lý Tùng Thanh. Một người là đế vương đứng đầu một nước, anh minh thần võ, một người là quan viên bộ lễ, tính cách lười biếng lại ngại phiền phức. Tình cảm của hai người ngày thực sự không có quá nhiều trắc trở khó khăn, chủ yếu vẫn là tính cách ngại phiền phức của Lý Tùng Thanh. Tống Dục vốn là cửu ngũ chí tôn hoàng đế đứng đầu một nước, vì Lý Tùng Thanh mà xa rời hậu cung, bỏ qua dị nghị của người đời cùng cái gọi là danh dự của hoàng thất. Bên cạnh đó, Lý Tùng Thanh cũng đã vì tình yêu đối với Tống Dục mà thay đổi nhận định của chính bản thân mình, cùng hắn đối mặt với người đời, nắm tay suốt đời. Tình yêu đôi khi không cần phải rung trời chuyển đất, không cần phải đối mặt với lắm khó khăn phong ba. Đôi khi tình yêu đơn giản chỉ là một cái để ý lúc mới gặp, một cái không dứt ra được, cứ thế mà trói chặt bên nhau suốt đời. Bản thân mình cảm thấy đây là một quyển sách hay, rất đáng để đọc.

4 Truyện rất hay, tình tiết nhẹ nhàng, vui vẻ, không quá gay cấn đem lại cho người đọc một sự thoải mái. Nhưng bên phía nhà dịch vẫn còn có một số lỗi về dịch thuật cho nên mình hi vọng bản dịch sẽ càng ngày càng hoàn thiện hơn. Giấy tốt nhưng khâu làm sách vẫn còn một số sai sót khiến cho giấy bị thừa ra ở mép sách.

5 Vậy là sau bao năm độc giả năn nỉ ỉ ôi, Owlbook đã quyết định tái bản Mạch thượng hoa khai, mà con nâng cấp tặng kèm poster và postcard. Câu chuyện bắt nguồn từ đóa mẫu đơn mà theo lệ hằng năm, thám hoa lang phải thay mặt các sĩ tử để dâng tặng cho nhà vua. Nhưng ngặt nghẽo thay, đóa mẫu đơn mà Lý Tùng Khanh ngắt lại là của vua trồng. Hái đồ của vua rõ ràng là có tội, nhưng xin mọi người nhớ cho, vị vua của chúng ta ‘’yêu dân như yêu con’’, thế nên ngài không những không phạt mà còn thấy vị thám hoa ấy vô cùng thú vị nữa kia là. Lý Tùng Khanh, vị thám hoa nho nhỏ được nhắc tới ở đây, xét toàn diện thì chả có gì đáng để Hoàng đế chú ý: tài cán thì bình thường, dung mạo cũng nhàn nhạt, lại không có chí tiến thủ, chỉ muốn làm một người sống nhàn hạ suốt đời. Tuy nhiên, tất thảy những dự định đó của hắn bỗng chốc vỡ tan tành khi một ngày nọ, quý ngài ngồi trên ngai vàng kia lại một lòng đi si mê cái tên ngắt bông mình trồng, biến cuộc sống lặng yên của hắn xáo động không ngừng. Tình yêu của vị hoa thám và hoàng đế cứ tự nhiên như ‘’mưa rơi trên cánh sen, đọng lại dưới nắng sáng trong như ngọc’’, cứ dịu dàng, an yên mà bên nhau suốt từng ấy năm. Nhưng tình yêu nào mà không có sóng gió? Huống chi là tình yêu của hoàng đế, thế nên thám hoa lang càng thêm phiền muộn, không phải hắn lo có người sẽ giành mất hoàng đế của hắn, mà là những điều tiếng sẽ giáng xuống hai người họ. Bản dịch gần như giữ nguyên vẹn 99%, không chỉnh sửa gì nhiều. Đây thật sự là một bộ truyện nên đọc dành cho các bạn mê ngọt ngào, cổ trang và ưa hoài niệm.

Review sách Mạch Thượng Hoa Khai

Review sách Mạch Thượng Hoa Khai

Review sách Mạch Thượng Hoa Khai

Mạch thượng hoa khai của tác giả Hắc Bạch Kiếm Yêu có thể nói là một câu chuyện không có cao trào, không có bi kịch, chỉ có một tình yêu tưởng như hư không nhưng lại thấm đẫm đến sâu sắc mạnh mẽ, là một mối tình siêu dễ thương và ngọt ngào khiến mình muốn xỉu giữa một Hoàng Đế cao cao tại thượng và một Lễ bộ Thị lang nhỏ nhoi.

Giọng văn trong câu truyện thì hỡi ôi nhẹ nhàng khỏi phải nói, tình cảm của hai nhân vật thì tiến triển rất êm đềm, không hề có tí sóng gió hay có thêm kẻ thứ ba chen chân vào. Mối quan hệ giữa hai người như có như không mà dây dưa, mà bén rễ.

“Giữa biển trời mênh mông tìm kiếm duy nhất một bóng hình trăm biến vạn hóa, bất giác ngoảnh đầu.. người kia lại ở tại nơi hoa đăng đã lụi tàn..”

Không có cuồng dã, không có cưỡng ép, chỉ có Tống Dực dịu dàng, chờ đợi, ham muốn mà kìm nén, cùng một Lý Tùng Thanh cả đời yêu nhàn tản.

Hoàng đế dễ thương, giọng văn dễ thương, câu từ dễ thương, cốt truyện dễ thương. Mình thực sự là cứ vừa đọc vừa cười tủm tỉm mãi thôi. Mọi thứ vừa đủ, không bị gượng gạo, không thiếu cũng không thừa.

Câu chuyện mở đầu với phần giới thiệu mà tác giả viết về Lý Thanh Tùng, chàng ta có một diện mạo hết sức bình thường, chỉ muốn sống yên ổn nhưng lại là một người cực kì mê ngủ. Không biết trời xui đất khiến thế nào mà lại trở thành thám hoa rồi lại vướng phải chuyện phiền phức nhất trên đời là yêu đương hẹn hò vụng trộm với Hoàng đế bệ hạ anh minh vĩ đại.

Trong buổi dạ yến, Lý Thanh Tùng lỡ hái nhầm đóa mẫu đơn do chính hoàng đế trồng để tặng cho ngài và bị ngài đùa giỡn đến mức suýt phải khóc thét.

Không những thế, trong yến tiệc mừng xuân, Lý Thanh Tùng lại xui xẻo gặp phải thích khách và bị bắt làm con tin vì sự ham ngủ của mình. Vì trong lúc nguy cấp đã thay Hoàng đế chắn một nhát kiếm vào người nên sau này khi Lý Thanh Tùng tỉnh lại thì tình cảm của chàng cùng hoàng đế cũng bắt đầu nảy nở.

Có thể nói, toàn bộ truyện không có những đoạn cao trào. Chỉ gói vẹn trong 10 chương là diễn biến trong hiện thực và những cảnh nhớ lại quá trình hai bên gặp nhau. Truyện không có nhân vật ác độc hay tình tiết gay cấn. Tuy nhiên lại tạo nên một câu chuyện vô cùng đặc sắc và hấp dẫn, đôi khi cũng không kém phần hài hước trong những phân đoạn đối thoại giữa Lý Thanh Tùng và Hoàng đế.

“Cầu trẫm đi, trẫm sẽ cho ngươi.” – lời lẽ vừa ôn nhu vừa câu dẫn.

Hừ, Lý Tùng Thanh kêu lên một tiếng đau đớn rồi quật cường trừng hắn. Ngươi không cho ta, ta tự mình làm không được sao? “

Tuyến nhân vật phụ từ Vương gia đến huynh đệ nhà thụ đến Thái thượng hoàng, Thái hậu, nhân dân toàn quốc ai ai cũng đều dễ thương. Các bạn hủ yêu tâm nhá, trong truyện này không chỉ có cặp đôi nhân vật chính là đam đâu, mà còn có mấy cặp phụ nữa cơ, cũng dễ thương nhưng chưa ngọt bằng cặp chính.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, thì điều làm cho mình ấn tượng sâu sắc nhất có lẽ đó chính là tình yêu của Tống Dục dành cho Lý Thanh Tùng.

” Không có những tham luyến sân si đến kinh tâm động phách, không cần yêu đến thiên tàn địa tẫn, càng không hận thù đến nhĩ tử ngã hoạt. Mỗi một tình cảm từng giọt từng giọt rơi xuống trong thái bình thịnh thế như một đóa hoa mỹ lệ tiên diễm mà họ luyến tiếc cả một đời. “

Tống Dục yêu Lý Tùng Thanh, thông thường với thân phận là hoàng đế thì chàng có thể dễ dàng khiến cho Lý Tùng Thanh trở thành người của mình như trong bao cuốn truyện đam khác.

Nhưng không, Tống Dục trong câu chuyện này của tác giả lại không hề làm như thế, chàng không những không hề mạnh tay bức bách Tùng Thanh phải yêu mình mà ngược lại, còn dùng những cách thức rất riêng để yêu và bày tỏ tình yêu với Lý Tùng Thanh, nguyện thay hắn gánh tất cả mọi ưu phiền, để hắn mãi mãi an nhàn tự tại.

Tất nhiên để có được” mỹ nhân “thì cũng không phải là một chuyện dễ, nhưng cuối cùng thì Hoàng đế của chúng ta vẫn như ý nguyện ôm được người yêu về chung một nhà, dù rằng trước đó cũng đã phải trải qua 7 năm trời dài đằng đẵng, mong đợi cũng như hy vọng vào việc Lý Thanh Tùng có chấp nhận được mối quan hệ” đặc biệt”của hai người hay không.

Tóm lại, những bạn nào thích đọc truyện đam mỹ thể loại ngọt sủng, muốn đọc cổ trang nhưng không có quyền mưu đấu trí, thì hãy mau nhanh chân đọc bộ truyện này để cảm nhận nhé. Lưu ý thêm, là bộ này cũng có tí xôi thịt đấy, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để thỏa mãn mấy bạn hủ thích ăn thịt.

Mua sách Mạch Thượng Hoa Khai ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mạch Thượng Hoa Khai” khoảng 66.000đ đến 71.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mạch Thượng Hoa Khai Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mạch Thượng Hoa Khai Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mạch Thượng Hoa Khai Fahasa” tại đây

Đọc sách Mạch Thượng Hoa Khai ebook pdf

Để download “sách Mạch Thượng Hoa Khai pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/09/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86