Tuổi Mười Bốn

Giới thiệu sách Tuổi Mười Bốn – Tác giả Tamara Bach

Tuổi Mười Bốn

Đối với độc giả Việt Nam, có lẽ văn học Đức vẫn còn khá lạ lẫm so với văn học của các nước khác. Nhưng những năm gần đây, dòng văn học này đang ngày càng được giới
thiệu rộng rãi tới công chúng Việt Nam, thông qua những dịch giả cần mẫn và thầm lặng, chuyển ngữ các tác phẩm hay của văn học Đức đương đại sang tiếng Việt.

Ở Tuổi mười bốn, bạn sẽ không thể tìm đâu ra một tình tiết thực sự giật gân, mà thay vào đó là những dòng văn nhẹ nhàng như thơ, với nhịp điệu cũng như thơ. Đó là bởi Tamara Bach đã dày công viết cuốn tiểu thuyết này với nhịp điệu riêng như vậy – một thử nghiệm mới của chị. Xuyên suốt hơn 100 trang sách, tác giả đã tường thuật lại tỉ mỉ đến từng chi tiết trọn vẹn một ngày của một cô bé mười bốn tuổi. Cuộc sống hiện lên qua ngòi bút của Tamara dường như rất đỗi bình thường: buổi sáng ngủ dậy, tắm, đi học, các mối quan hệ bạn bè, những rung động đầu đời, tấm bưu thiếp còn vương hương mùa hè. Nhưng ngẫm kĩ lại thì cách viết ấy chẳng dễ chút nào, vì nó phải đi vào từng chi tiết nhỏ nhất của cuộc sống, phải tỉ mỉ quan sát đến từng hơi thở, phải thực sự sống cùng với nhân vật thì mới nhận ra được những chuyển biến tế vi của cảm xúc, và thấy được cái ửng hồng thoáng qua trên gò má cô thiếu nữ khi nhận được tấm bưu thiếp trong hộp thư. Nếu xét kĩ trong cả làng văn chương, thì hình như chưa có tác phẩm nào viết về trọn vẹn một-ngày-của-một-ai-đó, tương tự như cách Tamara Bach đã viết trong Tuổi mười bốn. Do đó khi nguyên tác được xuất bản ở Đức, đã gây được tiếng vang mạnh mẽ và được truyền thông ca ngợi, đồng thời được đề cử cho hai hạng mục của giải thưởng văn học dành cho thanh thiếu niên Đức: “Tamara Bach đã lấp đầy câu chuyện bằng cách phóng thích các dòng chữ và diễn đạt nội dung qua các trang súc tích, một câu chuyện mà khi đọc vị thế của người đọc được nâng cao, đọc mà không phải trả thêm tiền để được đọc tiếp, đó là lúc văn chương đã chạm đến ngưỡng tuyệt hảo – ngắn gọn, châm biếm và ngập tràn sự yêu thương” – Eselsohr.

Một số phản hồi, nhận xét của truyền thông về cuốn Tuổi mười bốn:

“Chưa có nhà văn nữ nào của Đức có thể chạm đến cảm xúc của thiếu niên một cách gần như vậy với tác phẩm của mình” – Kirche + Leben – 42 (2017)

“Chặt chẽ và đầy ẩn ý” – Nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung – 278 (2016)

“Cách viết rất gần gũi nhưng lại cũng mạnh mẽ và kín đáo, thật khác thường cho một quyển sách dành cho thiếu niên” – Báo Süddeutsche Zeitung

“Mở rộng vốn văn chương cho tâm hồn và trí tuệ.” – Schmitz Juniors Kilifü – Niên giám văn học thiếu nhi – 2016/2017

“Cách kể chuyện khiến người đọc bị cuốn hút vào trung tâm của sự việc” – Tạp chí “Buch & Maus” của Viện thông tin đại chúng cho thiếu nhi và thanh niên Thuỵ Sĩ (số 3 năm 2016)

“Khiến người đọc hào hứng theo một cách đặc biệt chưa từng được trải nghiệm trước đó” – trang blog về văn học https://www.damarisliest.de

“Thuyết phục một cách thật khác thường” (chuyên mục “Leselotse” của tạp chí xuất bản văn học Đức hàng tuần (số 39 tháng 10.2016)

Tuổi Mười Bốn

Tuổi Mười Bốn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tuổi Mười Bốn
 • Mã hàng 9786045663349
 • Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
 • Tác giả: Tamara Bach
 • Người Dịch: Lê Hồng Hoa
 • NXB: NXB Phụ Nữ
 • Trọng lượng: (gr) 180
 • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20.5
 • Số trang: 167
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tuổi Mười Bốn

Đánh giá Sách Tuổi Mười Bốn

Đánh giá Sách Tuổi Mười Bốn

1 Wow, đây thực sự là một cuốn sách vô cùng phù hợp cho tối Chủ nhật sau cả ngày mệt nhoài với cả tá việc phải ra ngoài và hoàn thành trước khi thứ hai lại tới. Để nói về cuốn này thì, em nó là một cuốn ngắn thôi, nhưng lại làm cho người đọc cứ muốn nhẩn nha đọc, tận hưởng từng câu chữ. Tớ thích cách kể chuyện lắm, một giọng kể êm đềm qua ngôi kể thứ 2—tuy không hẳn là mới lạ, nhưng trong cuốn này lại mang một nét rất khác. Câu chuyện mang một nét đẹp yên bình và rất thơ, dù nghe qua rất đơn giản, chỉ là một ngày của cô bé 14 tuổi Beatrice mà thôi. Ấy vậy mà tớ đã đắm chìm vào câu chuyện ấy, vào nhịp sinh hoạt của một người mới vài trang sách trước vẫn còn là một người lạ tớ chưa từng biết tới, vài trang sau đã thành một người như ngày nào tớ cũng gặp. Trong cuốn này, tác giả đã diễn tả vô cùng chân thực những cảm xúc của một cô bé 14 tuổi, cái tuổi thiếu niên với tâm lý e dè, lo âu, những điều đem lại cho tớ một sự đồng cảm, tớ như tự thấy một phần tuổi thiếu niên của mình trong đó vậy. Nó chứa đựng những dòng suy nghĩ, những rung động, cùng biến đổi xúc cảm rất nhanh, nhưng cũng rất đỗi hợp lý. Đẹp, phảng phất buồn nhưng không hề bi lụy, những trang viết pha trộn từng cung bậc cảm xúc khác nhau một cách rất tinh tế, khiến cho những thay đổi buồn vui, phấn khích bỗng trở nên ngọt ngào và thơ mộng vô cùng. Cái chấm phá sắc màu tươi sáng ở nửa cuối cuốn sách giữa một màu trầm nhẹ nhàng phủ lên suốt nửa đầu đã làm cho cả câu chuyện ánh lên sự hy vọng, như một đốm sáng giữa bầu trời đêm vậy. Ai cũng cần một chỗ dựa tinh thần, một người mà chỉ cần nhìn thấy họ thì cả ngày dài buồn tẻ cũng chẳng còn quan trọng nữa, phải không?

2 Để nói về cuốn này thì, em nó là một cuốn ngắn thôi, nhưng lại làm cho người đọc cứ muốn nhẩn nha đọc, tận hưởng từng câu chữ. Tớ thích cách kể chuyện lắm, một giọng kể êm đềm qua ngôi kể thứ 2—tuy không hẳn là mới lạ, nhưng trong cuốn này lại mang một nét rất khác. Câu chuyện mang một nét đẹp yên bình và rất thơ, dù nghe qua rất đơn giản, chỉ là một ngày của cô bé 14 tuổi Beatrice mà thôi. Ấy vậy mà tớ đã đắm chìm vào câu chuyện ấy, vào nhịp sinh hoạt của một người mới vài trang sách trước vẫn còn là một người lạ tớ chưa từng biết tới, vài trang sau đã thành một người như ngày nào tớ cũng gặp. Trong cuốn này, tác giả đã diễn tả vô cùng chân thực những cảm xúc của một cô bé 14 tuổi, cái tuổi thiếu niên với tâm lý e dè, lo âu, những điều đem lại cho tớ một sự đồng cảm, tớ như tự thấy một phần tuổi thiếu niên của mình trong đó vậy. Nó chứa đựng những dòng suy nghĩ, những rung động, cùng biến đổi xúc cảm rất nhanh, nhưng cũng rất đỗi hợp lý. Đẹp, phảng phất buồn nhưng không hề bi lụy, những trang viết pha trộn từng cung bậc cảm xúc khác nhau một cách rất tinh tế, khiến cho những thay đổi buồn vui, phấn khích bỗng trở nên ngọt ngào và thơ mộng vô cùng. Cái chấm phá sắc màu tươi sáng ở nửa cuối cuốn sách giữa một màu trầm nhẹ nhàng phủ lên suốt nửa đầu đã làm cho cả câu chuyện ánh lên sự hy vọng, như một đốm sáng giữa bầu trời đêm vậy. Ai cũng cần một chỗ dựa tinh thần, một người mà chỉ cần nhìn thấy họ thì cả ngày dài buồn tẻ cũng chẳng còn quan trọng nữa, phải không? Chung lại thì đây là một trong những cuốn thuộc danh sách nhỏ nhưng có võ này anh em, hãy thử em nó một lần để cảm nhận những rung động khẽ khàng nhất trong tâm trí của một cô bé 14 tuổi nhá.

3 Ở Tuổi mười bốn, bạn sẽ không thể tìm đâu ra một tình tiết thực sự giật gân, mà thay vào đó là những dòng văn nhẹ nhàng như thơ, với nhịp điệu cũng như thơ. Đó là bởi Tamara Bach đã dày công viết cuốn tiểu thuyết này với nhịp điệu riêng như vậy – một thử nghiệm mới của chị.

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Tuổi Mười Bốn

Review sách Tuổi Mười Bốn

Review sách Tuổi Mười Bốn

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Tuổi Mười Bốn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tuổi Mười Bốn” khoảng 41.000đ đến 42.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuổi Mười Bốn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuổi Mười Bốn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuổi Mười Bốn Fahasa” tại đây

Đọc sách Tuổi Mười Bốn ebook pdf

Để download “sách Tuổi Mười Bốn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86