Ong Mật Và Sấm Rền

Giới thiệu sách Ong Mật Và Sấm Rền – Tác giả Riku Onda

Ong Mật Và Sấm Rền

Được xây dựng ý tưởng, thu thập thông tin trong 10 năm và chắp bút trong 7 năm, Ong Mật Và Sấm Rền là cuốn tiểu thuyết thanh xuân lấy bối cảnh Cuộc thi Piano Quốc tế Yoshigae, khắc họa tài năng, số phận và âm nhạc của con người.

Hội diễn Piano quốc tế Yoshigae diễn ra mỗi ba năm một lần, năm nay đã sang lần thứ sáu và là một hội diễn vô cùng danh tiếng. Tham gia cuộc thi này đều là những tài năng âm nhạc thật sự, nhưng họ lại đến đây với những mục tiêu khác nhau. Có người chọn đây là bước ngoặt quan trọng, một cú nhảy vọt trong sự nghiệp, có người lại ôm hi vọng làm bừng cháy lên niềm đam mê đang dần lụi tàn, lại có người chọn đây là dấu chấm hết cho niềm đam mê âm nhạc, một lần tỏa sáng rồi từ bỏ tất cả.

Bốn nghệ sĩ thiên tài, bốn lý tưởng, bốn cuộc đời cùng quy tụ trong một cuộc so tài đỉnh cao. Họ vừa là đối thủ vừa là bạn đồng hành, đều phải chống chọi với mâu thuẫn trong chính mình và “bừng tỉnh” với bước ngoặt trưởng thành. Số phận nào đang đón chờ họ phía trước?

Tình yêu với âm nhạc, tình bạn, nhiệt huyết và sự cạnh tranh trong câu chuyện này hòa vào những thanh âm diệu kỳ từ tiếng đàn piano, đưa thí sinh lẫn độc giả bước vào cuộc thi của chính mình. Mời các bạn đón đọc Ong Mật Và Sấm Rền!

Tác giả: Onda Riku sinh năm 1964. Năm 1992, ra mắt tác phẩm đầu tay mang tên Rokubanme no sayoko. Năm 2005, đạt Giải thưởng Văn học Yoshikawa Eiji lần thứ 26 dành cho nhà văn triển vọng và Giải thưởng Honya lần thứ 2 với tác phẩm Yoru no picnic (Huy Hoàng dự kiến xuất bản năm 2022). Năm 2006, đạt Giải thưởng của Hiệp hội trinh thám Nhật Bản lần thứ 59 với tác phẩm Eugenia. Năm 2007, đạt Giải thưởng Yamamoto Shugoro lần thứ 20 với tác phẩm Nakaniwa no dekigoto.

Ong Mật Và Sấm Rền
Ong Mật Và Sấm Rền

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ong Mật Và Sấm Rền
 • Mã hàng 8935095632107
 • Tên Nhà Cung Cấp Huy Hoang Bookstore
 • Tác giả Riku Onda
 • Người Dịch Đỗ Nguyên
 • NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
 • Trọng lượng (gr) 600
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 x 1 cm
 • Số trang 628
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ong Mật Và Sấm Rền

Đánh giá Sách Ong Mật Và Sấm Rền
Đánh giá Sách Ong Mật Và Sấm Rền

1 Sách còn nguyên bọc nilon, có bookmark và postcard kèm theo. Nội dung lấy ý tưởng về cuộc thi piano, với 4 nhân vật chính là những bạn trẻ tham gia cuộc thi. Nhưng trung tâm nhất vẫn là cậu bé Kazama Jin. Truyện khá nhẹ nhàng, âm nhạc được miêu tả rất giàu chất tự sự và biểu cảm. Kết truyện đẹp dù mình thấy chưa thỏa mãn lắm.

2 Thú thật mình mua cuốn này vì lời tựa & review của các bạn. Nói chung các tác phẩm này sẽ tùy cảm nhận mỗi người.

3 Đóng gói ok, còn nguyên seal, giao nhanh thiệt lun á. ngoài hn mà vô đây có ba ngày?!? k biết có lộn k

4 Một tác phẩm hay và đồ sộ thế này mà bộ phận biên tập làm việc vô cùng cẩu thả. Tiki cho tải lên tối đa 5 ảnh chứ số lỗi tôi chụp được vượt quá số đầu ngón tay nhé. Chưa kể tôi đang đọc đến trang 206 thôi đấy.

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Ong Mật Và Sấm Rền

Review sách Ong Mật Và Sấm Rền
Review sách Ong Mật Và Sấm Rền

Ban đầu, quyển sách này được đăng trên báo dưới dạng chương, trong vòng 7 năm trời, với 71 kì. Và sau đó được tổng hợp lại và xuất bản thành sách. Trong quá trình dựng ý tưởng và viết thì tác giả cùng biên tập viên của mình đã đến nghe cuộc thi Hamamastsu, tức Hama Con, một cuộc thi piano được tổ chức 3 năm một lần.

Cho đến khi sách được xuất bản thì họ đã đi tổng cộng 4 lần Hama Con và nghe hết tất cả các bài biểu diễn trong vòng 2 tuần của cuộc thi. Nói để biết rằng quyển sách này chứa rất nhiều tâm huyết, sự đầu tư và cảm nhận của Riku Onda về âm nhạc, và chúng ta sẽ cảm nhận được sự nhiệt thành mà dịu dàng này của bà trong toàn bộ câu chuyện.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn khi đọc quyển này là hãy ráng “cầm cự” cho qua được 100 trang đầu tiên. ¼ đầu sách thật sự có chút khô khan, khó hình dung và nhân vật xuất hiện nhiều nhưng lại chỉ được nói lướt lướt qua khiến ta chưa kịp hình dung thì đã xuất hiện một người mới. Sau khi qua được thử thách này thì tin mình đi, phía sau cực kì lôi cuốn.

Ừm, nói chung là, nó giống như nghệ thuật nói chung vậy, có nhiều thứ ta sẽ yêu từ cái nhìn đầu tiên, có nhiều thứ khác cần một thời gian thẩm thấu để tiếp cận.

Bốn nhân vật chính trong truyện là bốn kiểu người thiên phú mà chúng ta đã từng gặp gỡ ở đâu đó trong bước đường theo dõi những ai làm nghệ thuật: nhân vật chính Kazama Jin, một cậu bé thiên tài được nuôi dưỡng ở “bên ngoài” môi trường nghệ thuật. Một Masaru tài năng thiên bẩm được rèn luyện kỹ càng.

Một Eiden Aya, cũng là thiên tài, nhưng mắc phải hội chứng cháy sạch (burn out), thứ đã tiêu diệt rất nhiều người được cho là thiên tài khác vì đã không thể nào thoát được cái tôi khép kín của bản thân . Một Akashi nhiệt thành với âm nhạc, nhưng không theo con đường vì lý do cuộc đời.

Bốn người này gặp nhau trong một cuộc thi, thổi hồn vào những bài biểu diễn xuất thần khiến cho khán giả được chứng kiến những kì cảnh bằng âm nhạc. Và cũng từ đó, họ tìm được những thứ mình còn thiếu sót, hoàn chỉnh nó, để được một cái tôi tốt đẹp và nhiệt thành với âm nhạc cổ điển hơn.

Mình nghĩ những người làm nghệ thuật, đặc biệt là về âm nhạc sẽ cảm thấy có nhiều kết nối với quyển sách này. Có nhiều đoạn tư duy mà mình phải khựng lại đọc thật chậm, để cảm nhận được nó nhiều hơn dù chỉ một chút.

Mình rất thích đoạn này:

“Bằng đấy con người đã tin tưởng vào nghề nghiệp mình đã lựa chọn để sản sinh ra thứ âm nhạc này.

Anh chợt thấy sợ hãi.

Nghệ sĩ là nghề nghiệp như thế nào..họ dùng nó làm kế sinh nhai như thế nào.

Kế sinh nhai, nói nghe dễ dàng quá. Đó chính là cái nghiệp nuôi sống ta. Không phải chỉ đề lấp đầy dạ dày và chẳng lưu lại dấu vết gì khác. Một khi ta dùng cả cuộc đời mình để theo đuổi, ta sẽ dùng chữ “nghiệp” để nói về nó. Bằng ấy con người như vậy đang ở nơi này. Mà không chỉ mỗi mình bọn họ, bên ngoài hội trường này, trong thành phố này và trên khắp thế giới này đều tồn tại những người như vậy…

Akashi thấy lòng mình thật lạ.

Mình đã chọn đi một con đường chông gai đến mức nào.

Sống lưng anh lạnh toát, hơi thở khó nhọc hơn.

Nhưng mình đã lỡ chọn con đường đó mất rồi. Hơn nữa, con đường càng khó đi lại càng ngập tràn niềm vui không gì sánh nổi.”

Có nhiều đoạn nói về âm nhạc và cảm nhận của nhân vật về âm nhạc rất hay, nếu mọi người đọc thì mới tự mình thấm thía được.

Điểm cộng của quyển sách này chính là về dịch thuật, mình nghĩ, nó có thể được dịch tốt hơn nữa thì sẽ tốt nhưng thế này cũng đã là quá đủ tốt rồi. Tác giả đã dùng rất nhiều ngôn từ để diễn tả âm nhạc, giai điệu, và hình ảnh hiện lên trong các đoạn nhạc.

Thật sự mà nói, cái này rất khó để hình dung, cũng rất khó để “nghe” được. Nhưng bằng cách diễn dịch của tác giả và dịch giả, ở một phần cơ bản nào đó, dù là có đọc “điếc” thiệt, nhưng mình vẫn có thể “nghe” và chiêm ngưỡng được đôi chút của sự thần diệu này.

Nên là nếu có thể, mình sẽ nghe những bài có trong sách, và quay lại đọc một lần nữa không chừng.

Mua sách Ong Mật Và Sấm Rền ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ong Mật Và Sấm Rền” khoảng 180.000đ đến 200.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ong Mật Và Sấm Rền Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ong Mật Và Sấm Rền Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ong Mật Và Sấm Rền Fahasa” tại đây

Đọc sách Ong Mật Và Sấm Rền ebook pdf

Để download “sách Ong Mật Và Sấm Rền pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *