200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

Giới thiệu sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ – Tác giả Lisa Rowan

200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

 • Tại sao mỗi lần nhận lương xong tiền đều “không cánh mà bay”?
 • Tại sao “không tiêu xài nhiều” nhưng lúc cần tiền thì lại “không có”?
 • Tại sao chăm chỉ mãi mà số dư tài khoản “không hề tăng”?
 • Và bạn đang cần một số lời khuyên để tối ưu hóa các khoản đầu tư của mình?

Những ý tưởng lớn không phải lúc nào cũng giúp bạn có thêm nhiều tiền nhưng các BÍ KÍP NHỎ thì có thể khiến chiếc ví của bạn dày lên mỗi ngày. Với 200+ Bí kíp dùng tiền thông minh dành cho người trẻ, bạn có thể “dắt túi” vô vàn kỹ năng tài chính có ích: vượt qua cái bẫy tiêu dùng và trở thành người tiết kiệm thông thái;, thoát khỏi nợ nần, quản lý dòng tiền và tiến tới cái đích ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH.

Nhiều người ngại nói về tiền (nhất là người trẻ), điều đó có nghĩa là họ hay chính bạn có thể đang thiếu một số kỹ năng quản lý tiền tốt nhất. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu kiến thức cơ bản về tài chính của mình để có thể bắt đầu kiếm từng đồng một. Cho dù bạn đang cố gắng trả nợ, bắt đầu một quỹ khẩn cấp hay đưa ra lựa chọn thông minh nhất cho một giao dịch mua lớn, thì những bí kíp hữu ích trong đây cũng sẽ giúp tiền của bạn hoạt động hiệu quả trong mọi tình huống.

Đã đến lúc bạn phải nghiêm túc với chuyện tiền bạc của bản thân trước khi tương lai của bạn lung lay vì không có đủ tiền!

Về tác giả:

Lisa Rowan là nhà văn và biên tập viên sinh sống tại St. Petersburg, Florida. Cô ấy là nhân viên viết bài tại Lifehacker, phụ trách chuyên mục tư vấn Dear Penny của The Tampa Bay Times. Trước đó Lisa là một nhà văn kỳ cựu và nhà phân tích trên truyền hình tại The Penny Hoarder, nơi cô ấy đã viết hơn 500 bài đăng liên quan đến tài chính cá nhân. Tốt nghiệp Đại học Maryland và Đại học Georgetown, tác phẩm của cô đã được đăng trên tạp chí Retail Dive, The Washington Post, Family Circle, CityLab, và Washington City Paper, cùng nhiều tờ báo khác.

200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ
 • Mã hàng 8935325015724
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả Lisa Rowan
 • Người Dịch Trâm
 • NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 270
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 14.5 x 1.2 cm
 • Số trang 258
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

Đánh giá Sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

Đánh giá Sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

1 Shop đóng gói cẩn thận, giao hàng nhanh!

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

Review sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

Review sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

Review sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

Cuốn sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ PDF cung cấp cho độc giả nhiều trích dẫn hữu ích để giải quyết những vấn đề liên quan đến tài chính của các bạn trẻ. Dưới đây là một số trích dẫn nổi bật trong sách:

“Không phải cứ kiếm được tiền là nên tiêu tiền.”

“Có hưởng lương hay không thì hãy dành ít nhất 20% mỗi tháng để tiết kiệm hoặc đầu tư.”

“Nên tập trung vào việc tiết kiệm chi phí thay vì giảm thu nhập.”

“Hãy xây dựng chiến lược tài chính dựa trên các mục tiêu và đánh giá rủi ro.”

“Cần phải hiểu rõ về các loại đầu tư để có thể đưa ra quyết định thông minh.”

“Không nên vay nợ để tiêu tiền cho những thứ không đáng giá.”

“Lưu ý đến các khoản chi phí nhỏ để tiết kiệm được số tiền đáng kể sau một khoảng thời gian dài.”

Cuốn sách không chỉ cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức cơ bản về tài chính mà còn giúp đọc giả hiểu rõ hơn về cách thức quản lý tiền bạc thông minh và hiệu quả.

Bài Học Từ Sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ

1. Tạo dựng một kế hoạch tài chính cụ thể: Đặt mục tiêu, lập kế hoạch, làm việc với một ngân hàng tốt và tìm hiểu về các lựa chọn bảo hiểm khác nhau.

2. Sử dụng các công cụ quản lý tài chính: Quản lý ngân sách, theo dõi chi tiêu, sử dụng ứng dụng quản lý tài chính …

3. Không nên mua các sản phẩm không cần thiết: Tránh các khoản chi tiêu lặt vặt, tránh người bán hàng xúi giục mua các sản phẩm không cần thiết, chọn mua các sản phẩm có giá trị thực.

4. Tìm hiểu về các cách đầu tư tiền hiệu quả: Hiểu rõ các sản phẩm đầu tư như cổ phiếu, quỹ đầu tư, bất động sản, và tìm kiếm các cách đầu tư hiệu quả.

5. Tìm hiểu và sử dụng các loại tiết kiệm và đầu tư tài chính: Các cách tiết kiệm như tiết kiệm ngân hàng, trái phiếu, các khoản tiền gửi có lời suất cao hơn và các cách đầu tư tài chính khác.

6. Thực hiện các bước cẩn thận trước khi vay tiền: Hiểu các điều khoản của các khoản vay, tìm kiếm nơi có lãi suất thấp và tránh vay tiền ngoài khả năng trả nợ.

7. Tìm cách tăng thu nhập: Tìm kiếm cách tăng thu nhập bằng cách tìm kiếm một công việc thêm, bán các sản phẩm trên mạng hoặc thực hiện các chương trình hoa hồng khác.

Tóm lại, cuốn sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ PDF cung cấp một loạt các chiến lược quản lý tài chính và đầu tư giúp cho người đọc có thể quản lý tài chính cá nhân của mình hiệu quả và đạt được mục tiêu

5 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP GIÚP “TIỀN ĐẺ RA TIỀN” (những công việc làm thêm giúp người trẻ kiếm thêm thu nhập)

1/ Làm thêm tại nhà

Kiếm tiền từ những việc làm theo sở thích của bạn lúc rảnh rỗi như gia công đồ may và đồ thủ công mỹ nghệ, trồng trọt, làm các sản phẩm để bán (tạp hóa, đặc sản)… Đây là những công việc làm thêm mang lại thu nhập bị động khá hiệu quả và ít áp lực.

2/ Làm thêm bên ngoài

Một số gợi ý công việc như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cho các gia đình, nhà hàng, trường học…; chăm sóc sức khỏe người già, trẻ nhỏ; làm thuê cho cửa hàng, công ty; hướng dẫn viên du lịch, giao hàng. . .

Làm việc tự do (freelancer) cũng cũng là nguồn thu nhập bổ sung với những ai đang làm việc toàn thời gian. Bạn có thể nhận làm các công việc theo từng dự án để kiếm thêm thu nhập, cũng như góp phần làm đẹp profile của mình.

3/ Bán hàng online

Kinh doanh online là cách kiếm tiền nhanh chóng mà lại ít vốn. Hiện nay, có thể nói người người kinh doanh online, nhà nhà kinh doanh online. Với những bạn mới có ý định kiếm tiền online từ việc kinh doanh hoặc đang còn loay hoay để thúc đẩy công việc kinh doanh thì nên nghe thêm tư vấn từ chuyên gia.

4/ Trở thành một influencer (người có ảnh hưởng)

Đây là xu hướng mà nhiều người đang hướng tới, không chỉ là giới trẻ. Bởi vì làm influencer có thể mang lại rất nhiều lợi ích, nên thậm chí nhiều người còn chọn đây là một nghề chính của mình.

Để trở thành một influencer thành công và có nguồn thu online như mong muốn thì bạn phải dành khá nhiều thời gian và công sức. Thời gian để sản xuất nội dung, tương tác với người theo dõi thường xuyên, đặc biệt phải có óc sáng tạo để nội dung của bạn gây chú ý và ấn tượng mạnh với đối tượng khán giả của mình.

5/ Dạy kỹ năng mà bạn cho mình là chuyên gia

Bạn có thể xem xét một số công việc như là đi dạy gia sư, dạy nhảy, đánh đàn, bơi lội, làm bánh, pha chế… Nếu như bạn có khả năng truyền đạt lại một cách dễ hiểu và thành thạo một lĩnh vực cụ thể thì tính khả thi của công việc này càng cao.

#Money_Hack: KIỂM SOÁT CHI TIÊU CỦA BẠN VỚI PHƯƠNG PHÁP PHONG BÌ

Kiểm soát chi tiêu của bạn không chỉ dừng lại ở việc lập ngân sách và phân bổ tiền vào các danh mục khác nhau. Tiếp đó, bạn phải bám sát kế hoạch đã lập ra. Một cách để làm điều đó là thực hiện theo kiểu truyền thống và chi nhiều tiền mặt hơn thay vì quẹt thẻ mọi lúc.

Phương pháp Phong bì là phương pháp yêu thích của chuyên gia tài chính cá nhân Dave Ramsey, bằng cách để chính xác số tiền mặt bạn đã lập ngân sách cho từng danh mục vào mỗi chiếc phong bì thực. Danh mục phong bì của bạn có thể bao gồm:

• Hàng tạp hóa
• Đồ vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm
• Gas
• Thức ăn và dịch vụ chăm sóc thú cưng

Hãy tạo phong bì cho từng danh mục xuất hiện trong ngân sách của bạn. Khi phong bì cho một danh mục trống rỗng, bạn không thể chi cho danh mục đó được nữa trong khoảng thời gian còn lại của tháng. Bạn có thể rút tiền mặt từ một phong bì khác ra nếu bạn thực sự cần mua hàng trong danh mục hiện đang trống rỗng, nhưng cuối cùng thì bạn sẽ phải hy sinh tiền ở danh mục khác mà thôi.

Phương pháp Phong bì không phù hợp lắm với những khoản chi phí định kỳ mà bạn thanh toán trực tuyến hay qua thư, như chi phí nhà ở và các tiện ích khác. Nhưng đối với bất kỳ khoản tiền nào không cố định, và bất kỳ danh mục nào có khả năng giúp bạn tiết kiệm tiền nhanh chóng, thì phương pháp Phong bì là một lựa chọn tốt.

Và đừng lo lắng, bạn không cần phải mang theo một tập phong bì đầy tiền mặt đi khắp nơi. Bạn biết rằng mình sẽ đi ăn tối và xem phim? Hãy lấy phong bì “nhà hàng” và “giải trí” rồi bạn sẽ sẵn sàng cho buổi tối đi chơi của mình.

6 THÓI QUEN XẤU ĐANG ÂM THẦM ĐÁNH CẮP TIỀN CỦA BẠN

Những thói quen chi tiêu xấu là nguyên nhân chính khiến bạn mắc kẹt trong tình trạng nợ nần kéo dài. Nếu không muốn bản thân rơi vào tình trạng “túng thiếu” cũng như tiết kiệm được nhiều tiền bạc hơn, bạn nhất định phải nắm rõ và thay đổi những thói quen xấu này.

Dưới đây là 6 thói quen xấu trong việc chi tiêu mà bạn cần phải thay đổi ngay từ bây giờ!

1/ Mua sắm theo cảm xúc

Bạn thường mua sắm một cách vô thức tùy vào tâm trạng và cảm giác tại thời điểm đó không? Nếu có, thì cậu hãy ngay lập tức điều chỉnh lại

Tất cả chúng ta đều có những yếu tố khởi phát (cảm xúc khó khăn, căng thẳng, phấn khích vì lương về…) khi đi mua sắm. Thông thường, hoàn cảnh hoặc cảm xúc sẽ dẫn ta đến quyết định kém sáng suốt về tiền bạc, chi tiêu bốc đồng và không cần thiết.

2/ Chi tiêu không tính đến tiết kiệm

Chi tiêu tất cả các khoản thu nhập của bạn mà không có ngân sách và kế hoạch tiết kiệm là sai lầm phổ biến nhất, gây nên tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền.

Hãy phá bỏ thói quen này bằng cách dành một khoản tiết kiệm cho tương lai hoặc dự phòng trong những trường hợp khẩn. Hãy áp dụng quy tắc cơ bản: 50-30-20: Chi tiêu 50% thu nhập cho nhu cầu, 30% cho mong muốn và 20% tiết kiệm.

3/ Xa đà vào các bẫy giảm giá

Bạn có hay mua thứ gì vì nó có mức giá thấp và không muốn bỏ lỡ, cho dù không thực sự cần đến? Chi tiêu cho những món như thế thực ra là cái bẫy, để khiến bạn phải mua sắm nhiều hơn. Với món đồ giảm giá vừa mua về, bạn chỉ có thể dùng vài buổi, thậm chí là không bao giờ sử dụng vì ngay từ đầu đã không có nhu cầu.

4/ Mua sắm để bắt kịp xu thế
Rất nhiều người mua hàng chỉ với hy vọng được bạn bè để ý hoặc để thể hiện họ cũng có thể mua được thứ giống như người khác. Bạn có thể sống kiểu sống cao cấp đó, nhưng quan trọng là phải biết tài chính của mình có tương đương với mọi người không.

Nếu bạn đang chi tiêu chỉ để cạnh tranh, hơn là vì bạn thực sự cần, thì đã đến lúc đánh giá lại các ưu tiên. Bạn chỉ nên chi vào những thứ thiết yếu và dành tiền tiết kiệm cho tương lai, nếu tài chính có hạn.

5/ Tiếp tục bỏ tiền cho những thứ kém chất lượng

Để tiết kiệm hết mức, mọi người thường có xu hướng chọn mua thứ rẻ nhất. Tuy nhiên, đây không hẳn là ý tưởng hay khi thứ đó bạn dùng hàng ngày và đòi hỏi cần chất lượng tốt.

Thay vì liên tục bỏ ra nhiều tiền hơn để thay thế hoặc sửa chữa những thứ kém chất lượng, bạn nên đầu tư nhiều hơn một chút cho những mặt hàng có chất lượng tốt, độ bền cao, tính ra chi phí rẻ hơn.

6/ Tiêu số tiền bạn không có

Có nhiều cách để bạn có được tiền trong tay như sử dụng thẻ tín dụng, vay tiền, ứng tiền mặt. Đây đều là những cách có được số tiền chưa thực sự là của bạn. Khi bạn sử dụng chúng vào việc mua sắm đồng nghĩa là đang tạo ra khoản nợ cho bản thân. Nếu không trả hết nợ sớm, lãi mẹ đẻ lãi con sẽ khiến số nợ của bạn tăng lên.

Bạn có thể khắc phục thói quen chi tiêu xấu này bằng cách cắt giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết và chỉ dựa vào thu nhập để chi trả cho những nhu cầu tiêu dùng của bản thân.

Mua sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ” khoảng 99.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ Fahasa” tại đây

Đọc sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ ebook pdf

Để download “sách 200+ Bí Kíp Dùng Tiền Thông Minh Cho Người Trẻ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86