Oscar Và Bà Áo Hồng

Giới thiệu sách Oscar Và Bà Áo Hồng – Tác giả Eric Emmanuel Schmitt

Oscar Và Bà Áo Hồng

Cuốn sách gồm những bức thư gửi Chúa từ một cậu bé mười tuổi, nhóc Oscar, biệt danh Sọ Trứng, vì cái đầu trọc – hệ quả sau đợt điều trị hóa chất do bệnh máu trắng. Oscar kể với Chúa về những mong ước của mình, về những gì diễn ra trong mười hai ngày có lẽ là cuối cùng của cuộc đời cậu. Những lá thư ấy đã được bà Hoa Hồng, một tình nguyện viên đến chơi với các bệnh nhi, tìm thấy sau khi Oscar mất. Nhờ có bà Hoa Hồng, mười hai ngày ấy đã trở thành huyền thoại.

Chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang, Schmitt đã thành công trong việc kể với chúng ta về nỗi đau, nỗi buồn, niềm hy vọng và cái chết với đầy chất thơ, chất hài và cảm xúc. Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách được độc giả Pháp bình chọn trong danh sách “những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi” – một điều hiếm thấy của một tác giả còn sống – đưa Oscar và bà áo hồng sánh ngang cùng Ba chàng lính ngự lâm hay Hoàng tử bé.

Oscar Và Bà Áo Hồng

Oscar Và Bà Áo Hồng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Oscar Và Bà Áo Hồng
 • Mã hàng 8935235218437
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Eric Emmanuel Schmitt
 • Người Dịch: Ngô Bào Châu, Khiếu Anh
 • NXB: NXB Văn học
 • Trọng lượng: (gr) 120.0000
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
 • Số trang: 104
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Oscar Và Bà Áo Hồng

Đánh giá Sách Oscar Và Bà Áo Hồng

Đánh giá Sách Oscar Và Bà Áo Hồng

1 12 ngày cuối của Oscar, mỗi ngày là mười năm với cậu bé và mỗi ngày đều tràn đầy những câu chuyện dễ thương, hồn nhiên của Oscar 10 tuổi.

2 Recommend cho tất cả độc giả của Tiki. Quá tuyệt vời cho một quyển sách chỉ khoảng 100 trang. Cùng vui, cùng đau, cùng chờ đợi, cùng tin tưởng hy vọng.

3 Oscar là một cậu bé mười tuổi mắc bệnh ung thư máu , cậu chỉ sống thêm mười hai ngày nữa . Cậu biết mình sẽ chết và muốn ba mẹ cậu cũng nhìn nhận sự thật như mình . Cậu trải qua , tận hưởng cuộc sống mỗi một ngày như mười năm và ra đi vào ngày thứ mười một như một ông già thọ trên trăm tuổi.

4 Mình thấy mng phản ánh về phần gói hàng nhưng mình thấy tuy không còn cẩn thận như xưa. Xưa hay có xốp hoặc cái để bảo vệ á. Nhưng mà vẫn okla sách của mình không hỏng và vẫn còn mới cứng hết nhaaa. Chị ship thì cute nữa.

5 Tôi thích vô cùng tác phẩm Con Của Noé của Eric Emmanuel Schmitt nên không ngần ngại chọn mua Oscar Và Bà Áo Hồng. Và cuốn sách này lại hay theo một cách khác, và mang đến những cảm xúc khác biệt. Cậu bé Oscar 10 tuổi nhưng trông như 7 tuổi vì mắc ung thư giai đoạn cuối, cậu có biệt danh Sọ Trứng bởi cái đầu trọc lốc do ca phẫu thuật. Thoạt nghe có vẻ đáng thương nhưng Oscar không phải là một thiên thần, cậu đốt chó, đốt mèo, đốt nhà, rán cá vàng,.. thậm chí lời lẽ của cậu còn thô lỗ, xấc xược nữa. Nhưng ngoài điều đó ra thì đây vẫn là một cuốn sách hay. Bà Áo Hồng là một phụ nữ tuyệt vời, hiện thân cho sự minh triết, tốt đẹp mà không giáo điều, thiện lương mà không ra vẻ đạo đức. Bà chỉ dẫn cho Oscar viết những lá thư gửi Chúa trong 12 ngày cuối cùng trên cuộc đời. Mỗi ngày Oscar đều tâm sự với Chúa những suy nghĩ, cảm nhận của mình, bày tỏ những mong ước rất đỗi ngây thơ. Hài hước mà cảm động. Bằng cách này bà Áo Hồng đã truyền cho Oscar sự lạc quan, sức mạnh, để đối diện với cái chết, để hiểu ra ý nghĩa cuộc sống. Mộ đạo, ngập tràn triết lý và tình yêu thương, tác phẩm vỏn vẹn trăm trang thôi nhưng đủ tinh tế và độ sâu để nghiền ngẫm.

Review sách Oscar Và Bà Áo Hồng

Review sách Oscar Và Bà Áo Hồng

Review sách Oscar Và Bà Áo Hồng

Qua hình ảnh cậu bé 10 tuổi mắc bệnh ung thư có thể ra đi bất cứ lúc nào, tác giả đã cho người đọc thấy được cuộc sống dưới một góc nhìn mới, vừa sinh động vừa lạc quan.

Oscar và bà áo hồng được viết bởi nhà văn Eric-Emmanuel Schmitt. Ngay khi ra mắt, cuốn sách nhanh chóng gặt hái nhiều thành công, với vô số giải thưởng như giải Chronos, giải Jean Bernard của viện hàn lâm Y học… Bên cạnh đó, tác phẩm còn được chuyển thể thành phim, kịch và luôn được đánh giá cao trong lòng công chúng.

oscar va ba ao hong

Ở Việt Nam, tác phẩm được giáo sư Ngô Bảo Châu và Nguyễn Khiếu Anh đồng dịch, xuất bản năm 2015.

Oscar và bà áo hồng là những bức thư gửi đến Chúa của cậu bé Oscar 10 tuổi, biệt danh Sọ Trứng bởi cậu có cái đầu trọc lốc – hệ quả của những đợt điều trị hóa chất. Cậu kể cho Chúa nghe về căn bệnh ung thư của mình, về bà Hoa Hồng – người tình nguyện viên già luôn ở bên Oscar trong bệnh viện.

Có thể nói, chính bà Hoa Hồng đã trao cho cậu bé hy vọng sống trong những ngày còn lại của cuộc đời, chi tiết bà kể với cậu bé về truyền thuyết: “Ở quê bà, Oscar ạ, có một truyền thuyết kể rằng trong 12 ngày cuối cùng của một năm, người ta có thể dự đoán được 12 tháng của năm tiếp theo sẽ như thế nào. Chỉ cần quan sát từng ngày một để có được bức tranh thu nhỏ của từng tháng… Đấy là truyền thuyết. Ta muốn bà cháu mình thử chơi trò đó, cháu và ta. Đặc biệt là cháu. Từ ngày hôm nay cháu sẽ quan sát mỗi ngày và tự nhủ là mỗi ngày tương ứng với 10 năm”. Chính truyền thuyết hư cấu này đã mang đến hy vọng sống cho cậu bé.

Từ giây phút ấy, mỗi ngày trôi qua đối với cậu bé Oscar đều là một ngày tuyệt diệu. Cậu được sống trọn vẹn với ý muốn và tình cảm của mình, trải qua những năm tháng “dậy thì” đầy rắc rối với vài người bạn trong bệnh viện và biết rung động trước cô bạn gái.

Hay những năm tháng “tuổi trẻ” đáng nhớ khi Oscar dũng cảm đứng ra bảo vệ người yêu, kết hôn và ở bên cạnh “vợ” của mình trong cuộc phẫu thuật quan trọng, giải quyết bất hòa với bố mẹ trong đêm Giáng Sinh… Rồi đến độ tuổi “xế chiều”, cậu trầm tư suy nghĩ về tất cả những gì đã trải qua trong đời mà không hề hối hận…

Oscar sống hết mình, học cách yêu thương và nghĩ về người xung quanh, về cuộc sống nhiều hơn là cái chết. Từng là một cậu bé luôn trách bố mẹ, gọi họ là “nhát cáy” vì không dám cười nói, gần gũi với cậu như khi khỏe mạnh. Nhưng nhờ bà Hoa Hồng, Oscar đã hiểu ra nỗi đau, việc né tránh của họ khi phải chứng kiến con mình ngày càng yếu và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Thấu được nỗi lòng cha mẹ, cậu không còn trách họ, ngược lại Oscar đã can đảm nói “Con yêu bố mẹ, hãy luôn ở bên con”. Và chính câu nói ấy đã khiến bố mẹ Oscar thức tỉnh, can đảm để dẹp nỗi sợ mất con, thay vào đó là sự yêu thương con trọn vẹn từng ngày.

Đối với vị bác sĩ tận tụy Dusseldorf, Oscar đã suy nghĩ trưởng thành hơn, cậu nói: “Bác sĩ hãy sống thoải mái lên vì bác sĩ đã cố gắng chữa trị cho cháu hết sức có thể rồi, đừng coi đó là tội lỗi để mà ôm rơm nặng bụng…”. Chính câu nói ấy của Oscar đã khiến Dusseldorf mỉm cười nhẹ nhõm, suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn để tiếp tục công việc cứu người cao cả.

Chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang sách, nhưng Schmitt đã kể cho chúng ta thấy những nỗi buồn, nỗi đau, niềm hy vọng và cả tình yêu giữa con người với con người qua cái nhìn của một cậu bé và cả cảm xúc trước khi lìa xa thế giới của rất nhiều người.

Qua hình ảnh Oscar, tác giả muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng trong cuộc sống hiện tại, hàng ngàn “Oscar” đang sống những ngày tháng ngắn ngủi xung quanh chúng ta. Bạn hãy trân trọng, yêu cuộc sống này bởi không phải ai cũng có cơ hội để thực hiện điều đó. Nếu ta có tình cảm với ai đó đừng ngại bày tỏ, buồn hãy tìm người chia sẻ, muốn gì nhất định phải thực hiện ngay…

Mua sách Oscar Và Bà Áo Hồng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Oscar Và Bà Áo Hồng” khoảng 40.000đ đến 44.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Oscar Và Bà Áo Hồng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Oscar Và Bà Áo Hồng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Oscar Và Bà Áo Hồng Fahasa” tại đây

Đọc sách Oscar Và Bà Áo Hồng ebook pdf

Để download “sách Oscar Và Bà Áo Hồng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/10/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86