Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Giới thiệu sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài – Tác giả Ishiguro Kengo

Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Ở một ga tàu Nhật Bản nọ, có tượng một chú chó.

Người ta kể nhiều năm về trước, có một chú chó đã cản bước người chủ mù để tránh bị xe tông. Tuy cứu được chủ, nhưng bản thân chú chó thì bị nghiến đứt mất chân. Để ca ngợi trí thông minh và khả năng ứng phó vượt trội, đặc biệt là tinh thần hi sinh phi thường vượt trên giống loài đó, người ta đã dựng tượng kỉ niệm, cho những dòng người đến và đi vội vã tìm được đôi chút khoảnh khắc lắng đọng khi nấn ná ngắm nhìn.

Chú chó đó, là một chú chó dẫn đường.

Chó dẫn đường là một sản phẩm sinh ra sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khi số thương binh mù quá đông và mọi người thì quá tất bật để chăm sóc đến họ.

Mấy chục năm trôi đi, những lứa chó dẫn đường được đào tạo cẩn thận đã giúp bao nhiêu người bị tật ở mắt tự tin tái hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Một chú chó dẫn đường đủ điều kiện tốt nghiệp trường huấn luyện và ra làm nghề, sẽ biết tự chủ sinh hoạt. Sáng ngày trước khi đưa chủ ra khỏi nhà nó sẽ biết tự đi vệ sinh trước, đi đường biết quan sát giao thông để xác định xem tiến hay lùi, nắm được các mệnh lệnh cần thiết cho công việc.

Cuốn sách này, với những hình ảnh sống động về cuộc đời chú chó tên Quill, sẽ đưa các bạn dõi theo hành trình của một chú chó dẫn đường chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Từ cách chọn giống đến cách phát hiện các tư chất tiềm tàng cho nghề dẫn đường. Bạn sẽ thích thú nhận ra khả năng tiếp thu và xử lý vấn đề của loài vật này khi quan sát chúng học tập.

Và xúc động nhất là, một chú chó dẫn đường còn là một người bạn thực sự của chủ nhân khiếm thị. Bằng tấm lòng trung thành khôn tả cùng những bước chân nhỏ bé của mình, chúng rọi sáng vào cõi đời tăm tối của những người không may mất đi đôi mắt, giúp họ băng qua những hành trình rất dài trên đời, một cách tự nhiên, tự tin và lạc quan.

Quill - Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài
Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài
 • Mã hàng 8935250702089
 • Tên Nhà Cung Cấp IPM
 • Tác giả Ishiguro Kengo
 • Người Dịch Phương Linh
 • NXB NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 19
 • Số trang 176
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Đánh giá Sách Quill - Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài
Đánh giá Sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

1 Vốn bản thân rất thích động vật, đặc biệt là chó_loài vật trung thành, gần gũi với con người, nên tôi sưu tập rất nhiều sách viết về chúng. ‘Quill – Bước ngắn dệt nên dặm dài’ là một trong số đó. Cuốn sách viết về cuộc đời của một chú chó dẫn đường, với những bức ảnh chụp minh họa rất đỗi chân thực, như thể ta đang được sống cùng từng hơi thở với Quill vậy. Cầm cuốn sách tôi không thể ngừng lật những trang sách, tôi cứ đọc, cứ đọc không rứt ra được, câu chuyện nhẹ nhàng, không vội vã dồn dập nhưng đủ làm tôi chìm đắm trong nó như bị mê hoặc bởi một loại mị lực không thể chối từ. Câu chuyện đã làm tôi phải rơi nước mắt không chỉ một lần, thực đúng với cái tên của nó, ‘bước ngắn’ mà ‘dệt nên dặm dài’.

2 Chắc bạn đã nghe đến câu chuyện về chú chó Hachiko rồi nhỉ? Một chú chó trung thành ngày ngày đứng chờ chủ của mình tại nhà ga Shibuya suốt 10 năm dài đằng đẵng, dù cho người chủ ấy vĩnh viễn không thể trở về nữa. Câu chuyện về Hachiko đã khiến nhiều người cảm động và cho tới bây giờ, nhiều bức tượng đã được dựng lên để tưởng nhớ chú. Hôm nay, mình cũng sẽ giới thiệu đến mọi người câu chuyện về một chú chó khác với một góc nhìn mới về loài chó, về những người bạn không thể thiếu của con người này. Chú chó mà mình muốn kể đến có tên là Quill, chú sinh ra với vệt lông hình chim hải âu, một ấn ký khác lạ so với giống loài của chú. Vệt lông ấy phải chăng là minh chứng cho một điều tốt đẹp nào đó hay một báo hiệu rằng chú chó ấy sẽ viết nên một câu chuyện cảm động? “Quill – Bước ngắn dệt nên dặm dài” là những thước phim chân thật ghi lại những khoảnh khắc từ lúc Quill được sinh ra, cùng các anh chị em của mình lớn lên đến khi được chọn lựa để huấn luyện trở thành chó dẫn đường cho người mù. Cả cuộc đời đầy ý nghĩa của Quill được gói gọn trong chưa đầy 200 trang nhưng nó cũng đủ để giúp mình hiểu thêm về công việc huấn luyện chó, về những chú chó dẫn đường và cảm nhân được những tình cảm chân thật giữa Quill cùng với chủ của mình.

3 Văn học Nhật Bản thường hay có các sách theo chủ đề, ví dụ ngành nghề gì đó trong xã hội. Và cuốn nào cũng rất hấp dẫn. “Quill – Bước ngắn dệt nên dặm dài” với chủ đề chính là chó dẫn đường cho người khiếm thị. Sách được viết theo lối giống như phóng sự kèm ảnh, kể về cuộc đời của chú chó Quill từ khi ra đời ở nhà người nhân giống, đến sống nhà chủ nuôi tạm thời rồi trở thành chó dẫn đường. Mặc dù hành trình của Quill được dàn trải ngắn gọn, không quá ấn tượng, nhưng đã đem lại cho độc giả cái nhìn thấu hiểu và tích cực về loại hình này trong xã hội; những chú chó thông minh và quan trọng, hoàn thành xuất nhiệm vụ là đôi mắt cho người mù, giúp họ có cuộc sống dễ dàng hơn; đây là hoạt động ý nghĩa cần ủng hộ và nhân rộng, không chỉ ở Nhật Bản. Cuốn sách nhẹ nhàng, đem lại giá trị hiện thực to lớn.

4 Qua Quill ta có thêm hiểu biết về chú chó dẫn đường, những người có 3 đôi ba mẹ: ba mẹ sinh ra, ba mẹ nuôi, và ba mẹ dạy. Cũng có thể gọi đây là ba cuộc chia ly trong cuộc đời của một chú chó dẫn đường: Sinh ra trong một gia đình, sau khi được lựa chọn trở thành chó dẫn đường sẽ có một cặp ba mẹ nuôi dưỡng (puppy walker), rồi sau tám tháng nuôi dưỡng để bồi đắp tình cảm với con người ấy, chú chó dẫn đường sẽ được đưa vào trại huấn luyện. Hình tượng Quill rất bình dị: một con chó ngoan ngoãn, biết nghe lời, chẳng có cá tính rất mạnh mẽ nào, có thể nói, về nghiệp vụ dẫn đường, Quill chỉ ở mức bình thường. Nhưng đây cũng là một cái hay trong cuốn sách, vì tạo cảm giác câu chuyện về Quill thực sự quá chân thật, chẳng màu mè, nhưng dần đi vào lòng độc giả, tạo ra những rung động, xúc cảm nhẹ nhàng. Chủ đầu tiên của Quill là ông Watanabe, ông vốn chẳng mấy yêu thích chó dẫn đường, nhưng dần, bằng tình yêu động vật cũng có lẽ là cả sự gắn kết, hai người dần thân thiết, ngày vui ngắn chẳng tày gang, và ông bị bệnh. Suốt 5 năm bên nhau, ngày vui vẻ chỉ có 2 năm đầu tiên, còn Quill sống trong chờ đợi. Lần cuối ông dắt Quill, cảnh tượng chỉ được miêu tả bằng vài câu, và vài tấm hình, nhưng tôi lại muốn khóc kinh khủng… Thực sự rất thích cuốn Quill này và tiếc nuối rằng nó bán không chạy, điểm trừ nho nhỏ là giấy in có mùi không được dễ ngửi, và hình ảnh xen lấy vào giữa câu văn, dễ khiến cho đang đọc bị mất mạch.

5 Thật sự, trước khi đọc quyển sách này mình vẫn khá mù mờ về khái niệm “chó dẫn đường”. Và mình đã từng nghĩ chó dẫn đường sẽ là công cụ trợ giúp cho người khiếm thị. Nhưng không, qua quyển sách, và qua Quill mình đã có một khái niệm và một cái nhìn mới về chó dẫn đường. Vì chúng cũng đơn thuần là một sinh vật có dòng máu nóng, có cảm tình và đáng để trân trọng như một người bạn. Có khác, thì những người bạn đặc biệt ấy không chỉ là người bạn của con người mà còn là “đôi mắt” của con người, những “đôi mắt” mang tình thương yêu thầm lặng. Quill với những câu chuyện, cùng người chủ cũ, puppy walking, người chủ mới và tất cả những người bạn đã thật sự chạm đến trái tim của mình, bằng sự chân thật và giản dị, như ánh mắt trong sáng của Quill dành cho tất cả mọi người.

Review sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Review sách Quill - Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài
Review sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Đã từng có “Nanh trắng” với chuyến hành trình phiêu lưu lưu đầy bão tố trong cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt. Một chú chó “Buck” đi tìm về bản năng nguyên thủy của mình sau chuỗi ngày đấu tranh trong thế giới hoang giã. Hay những giọt nước mắt cảm động về số phận của “Con Bim trắng tai đen” đầy đau đớn trong những tháng năm đi tìm lại ông chủ của mình. Thì giờ đây, cuốn sách “Quill – bước ngắn dệt nên dặm dài” lại làm sống lại những cảm xúc chân thành khi nhắc đến người bạn thân thiết của con người.

Chỉ với hơn 175 trang kết hợp với hình ảnh nhưng tác giả đã cho ta thấy rõ những thước phim ghi lại cả cuộc đời một chú chó dẫn đường mang tên Quill. Không chỉ là những thước phim nhỏ bé mà cuốn sách còn có những tấm ảnh chụp lại dấu ấn của cuộc đời Quill từ lúc sinh ra và đến lúc rời bỏ cuộc sống.

Quill – chú chó vừa mới sinh ra đã mang trong mình sự khác biệt hơn anh chị trong nhà khi có “đốm lông giống hải âu đang sải cánh”. Với tính cách điềm tĩnh, thong thả và đặc biệt thuần tính. Chú chó đã đặt bước chân đầu tiên trên hành trình trở thành chó dãn đường.

Chỉ mới hơn 43 ngày tuổi, với ước mơ tự nuôi chó Lab và trở thành nhà nhân giống chó dẫn đường cho xã hội, Quill đã được lựa chọn trở thành chó dẫn đường – làm mắt cho người khiếm thị, cũng là lần đầu tiên nếm trải mùi vị ly biệt trong đời. Trước khi đến trung tâm huấn luyện, chú chó đã trải qua giai đoạn ” puppy walking” cùng bố mẹ nuôi Nii ở thành phố Tokyo chỉ kéo dài tầm 10 tháng. Những ngày tháng tung tăng trong tình gia đình giúp vun đắp cho chúng lòng tin đối với con người. Đó là những lúc nhõng nhẽo bên gia đình, những lần sung sướng vẫy tít đuôi và cả lúc buồn bã khi chia tay…

Rời xa vòng tay của bố mẹ nuôi, Quill trở thành một chú chó dẫn đường đầy ưu tú đồng hành cùng người chủ của mình là ông Watanabe Michiru, chú không chỉ là cây gậy chống, là thiết bị dẫn đường, là ánh sáng mà còn là người thân cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Cùng ông chủ bước trên con đường làm và ly biệt sau quãng đường 30m. Sau khi giã từ ông Watanabe, Quill đã chuyển sang tham gia các sự kiện với tư cách chó trình diễn thị phạm, để rồi được về bên vòng tay của bố mẹ nuôi. Sau những ngày tháng hạnh phúc cuối đời bên gia đình, Quill đã giã từ cuộc đời bởi căn bệnh máu trắng.

Cuốn sách đã gói gọn lại toàn bộ cuộc đời của một chú chó dẫn đường chân thực và sinh động hơn bao giờ hết. Không chỉ thế, câu chuyện còn giúp nhiều người hiểu thêm về chó dẫn đường, hình ảnh những con chó chịu đựng quá trình huấn luyện nghiêm ngặt, hi sinh cả cuộc đời mình tận tụy phục vụ.

Từng trang sách đã để lại những cung bậc cảm xúc từ vui mừng hạnh phúc, đến cảm động rơi nước mắt. Không phải những cuộc phiêu lưu mạo hiểm, cũng chẳng là số phận đầy đau đớn như Bim trắng. Cuộc đời Quill được viết nên bằng giọng văn nhẹ nhàng, chân thực với những cuộc chia ly nhưng thật ấm áp, sự ấm áp đó đã chạm tới cảm xúc ở nơi sâu thẳm trong mỗi con người.

Mua sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài” khoảng 35.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài Fahasa” tại đây

Đọc sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài ebook pdf

Để download “sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *