Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Giới thiệu sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài – Tác giả Ishiguro Kengo

Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Ở một ga tàu Nhật Bản nọ, có tượng một chú chó.

Người ta kể nhiều năm về trước, có một chú chó đã cản bước người chủ mù để tránh bị xe tông. Tuy cứu được chủ, nhưng bản thân chú chó thì bị nghiến đứt mất chân. Để ca ngợi trí thông minh và khả năng ứng phó vượt trội, đặc biệt là tinh thần hi sinh phi thường vượt trên giống loài đó, người ta đã dựng tượng kỉ niệm, cho những dòng người đến và đi vội vã tìm được đôi chút khoảnh khắc lắng đọng khi nấn ná ngắm nhìn.

Chú chó đó, là một chú chó dẫn đường.

Chó dẫn đường là một sản phẩm sinh ra sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khi số thương binh mù quá đông và mọi người thì quá tất bật để chăm sóc đến họ.

Mấy chục năm trôi đi, những lứa chó dẫn đường được đào tạo cẩn thận đã giúp bao nhiêu người bị tật ở mắt tự tin tái hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Một chú chó dẫn đường đủ điều kiện tốt nghiệp trường huấn luyện và ra làm nghề, sẽ biết tự chủ sinh hoạt. Sáng ngày trước khi đưa chủ ra khỏi nhà nó sẽ biết tự đi vệ sinh trước, đi đường biết quan sát giao thông để xác định xem tiến hay lùi, nắm được các mệnh lệnh cần thiết cho công việc.

Cuốn sách này, với những hình ảnh sống động về cuộc đời chú chó tên Quill, sẽ đưa các bạn dõi theo hành trình của một chú chó dẫn đường chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Từ cách chọn giống đến cách phát hiện các tư chất tiềm tàng cho nghề dẫn đường. Bạn sẽ thích thú nhận ra khả năng tiếp thu và xử lý vấn đề của loài vật này khi quan sát chúng học tập.

Và xúc động nhất là, một chú chó dẫn đường còn là một người bạn thực sự của chủ nhân khiếm thị. Bằng tấm lòng trung thành khôn tả cùng những bước chân nhỏ bé của mình, chúng rọi sáng vào cõi đời tăm tối của những người không may mất đi đôi mắt, giúp họ băng qua những hành trình rất dài trên đời, một cách tự nhiên, tự tin và lạc quan.

Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài
 • Mã hàng 8935250702089
 • Tên Nhà Cung Cấp IPM
 • Tác giả: Ishiguro Kengo
 • Người Dịch: Phương Linh
 • NXB: NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 19
 • Số trang: 176
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Đánh giá Sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Đánh giá Sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

1 Không biết ở VN mình có chó dẫn đường như này không nhưng mình thấy mô hình này rất đáng được nhân rộng. Những chú chó khôn ngoan, được nuôi dưỡng đàng hoàng chính là người bạn trung thành của chúng ta.

2 Theo đuổi một người phụ nữ sẽ khiến bạn mất rất nhiều tiền. Vì vậy, hãy theo đuổi tiền bạn sẽ có rất nhiều phụ nữ.

3 Về nội dung sách, đúng là cuốn sách dành cho những người yêu chó. Những hình ảnh dường như sống động hơn rất nhiều cùng vs lời kể của tác giả. Câu chuyện rất nhẹ nhàng nhưng lại gây xúc động mạnh. Cảm ơn tác giả đã cùng nhiếp ảnh gia đã tạo nên câu chuyện ý nghĩa.

4 Vốn bản thân rất thích động vật, đặc biệt là chó_loài vật trung thành, gần gũi với con người, nên tôi sưu tập rất nhiều sách viết về chúng. ‘Quill – Bước ngắn dệt nên dặm dài’ là một trong số đó. Cuốn sách viết về cuộc đời của một chú chó dẫn đường, với những bức ảnh chụp minh họa rất đỗi chân thực, như thể ta đang được sống cùng từng hơi thở với Quill vậy. Cầm cuốn sách tôi không thể ngừng lật những trang sách, tôi cứ đọc, cứ đọc không rứt ra được, câu chuyện nhẹ nhàng, không vội vã dồn dập nhưng đủ làm tôi chìm đắm trong nó như bị mê hoặc bởi một loại

5 Chắc bạn đã nghe đến câu chuyện về chú chó Hachiko rồi nhỉ? Một chú chó trung thành ngày ngày đứng chờ chủ của mình tại nhà ga Shibuya suốt 10 năm dài đằng đẵng, dù cho người chủ ấy vĩnh viễn không thể trở về nữa. Câu chuyện về Hachiko đã khiến nhiều người cảm động và cho tới bây giờ, nhiều bức tượng đã được dựng lên để tưởng nhớ chú. Hôm nay, mình cũng sẽ giới thiệu đến mọi người câu chuyện về một chú chó khác với một góc nhìn mới về loài chó, về những người bạn không thể thiếu của con người này. Chú chó mà mình muốn kể đến có tên là Quill, chú sinh ra với vệt lông hình chim hải âu, một ấn ký khác lạ so với giống loài của chú. Vệt lông ấy phải chăng là minh chứng cho một điều tốt đẹp nào đó hay một báo hiệu rằng chú chó ấy sẽ viết nên một câu chuyện cảm động? “Quill – Bước ngắn dệt nên dặm dài” là những thước phim chân thật ghi lại những khoảnh khắc từ lúc Quill được sinh ra, cùng các anh chị em của mình lớn lên đến khi được chọn lựa để huấn luyện trở thành chó dẫn đường cho người mù. Cả cuộc đời đầy ý nghĩa của Quill được gói gọn trong chưa đầy 200 trang nhưng nó cũng đủ để giúp mình hiểu thêm về công việc huấn luyện chó, về những chú chó dẫn đường và cảm nhân được những tình cảm chân thật giữa Quill cùng với chủ của mình.

Review sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Review sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Review sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

“Quill – Bước ngắn dệt nên dặm dài” cũng như những cuốn sách khác về loài vật dễ dàng làm cho độc giả cảm động, thân thương, yêu thích, tuy nhiên Quill không chỉ vậy, có lẽ nó sẽ làm bạn bất ngờ giống như đã làm với tôi vậy.

Như thế này nhé, có thể nói cuốn sách là cuốn nhật ký ghi lại toàn bộ cuộc đời của chú chó dẫn đường mang tên Quill, từ lúc sinh ra cho đến lúc rời bỏ cuộc sống. Quill, lúc đầu là một chú bé tinh nghịch nhưng điềm tĩnh đến chậm chạp, cũng như 4 anh chị của mình, cậu là sản phẩm lai giữa mẹ là chó nuôi bình thường và cha là một chú chó dẫn đường.

Khi ra đời, anh Mito đã đặt cho Quill một cái tên khác là Jonathan bởi đốm lông bên sườn nó. Với ước mơ tự nuôi chó Lab, trở thành nhà nhân giống chó dẫn đường cho xã hội, Jonathan đã được lựa chọn, đó là bước chân đầy tiên chú đặt lên hành trình trở thành chó dẫn đường – làm mắt cho người khiếm thị, cũng là lần nếm trải mùi vị ly biệt đầu tiên trong đời. Trước khi đến trung tâm huấn luyện, Quill trải qua giai đoạn puppy walking cùng bố mẹ nuôi Nii ở Kyoto, kéo dài tám tháng. Tại đây là những tháng ngày tung tăng trong tình cảm gia đình đầm ấm, an ủi mẹ nuôi mỗi khi buồn, nhõng nhẽo, buồn bã lúc chia ly,…​ Về với vòng tay của sư phụ Tawada ở trung tâm huấn luyện là giai đoạn thứ 3 của Quill, dần trở thành chú chó dẫn đường ưu tú nhất, thành thạo mọi lỗi rẽ, giao lộ… Sau đó, người chủ của Quill là ông Watanabe Michiru, một người vốn chẳng mấy ưa chó, nhưng Quill đã dần trở thành một người bạn không thể thiếu, cùng chủ chinh phục những đỉnh núi cao… Trước khi nói lời tạm biệt, Quill từ giã chuyên môn dẫn đường, chuyển sang tham gia các sự kiện với tư cách chó trình diễn thị phạm, cũng là lúc gặp lại bố mẹ nuôi. Đó là toàn bộ cuộc đời một chú chó dẫn đường, từ đây tôi cũng như nếm trọn các cung bậc cảm xúc từ vui mừng hạnh phúc, đến cảm động rơi nước mắt… thực sự nhớ đến em cún nhà mình vì nạn trộm chó mà đã không còn cạnh bên.

Chỉ có một điều làm tôi không hài lòng là nhờ vào cái mùi kinh khủng của nó, cũng như bao cuốn sách ảnh khác mà tôi đã gặp. Nhưng thực lòng mà nói thì vừa đọc truyện vừa ngắm ảnh Quill là thứ cảm giác tuyệt vời.

Mua sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài” khoảng 42.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài Fahasa” tại đây

Đọc sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài ebook pdf

Để download “sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/04/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86