Thềm Cũ Đã Xanh Rêu

Giới thiệu sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu – Tác giả Nguyễn Minh Hải

Thềm Cũ Đã Xanh Rêu

Tuổi thơ là gì trong mỗi chúng ta?

Đối với nhà báo Nguyễn Minh Hải, tuổi thơ là những ngày xách rổ hái rau, câu cua bắt cá, canh vịt đẻ đồng; là những đọt lang, bình bát, bần, ổi, thù lù… dân dã mà ngát hương hoài niệm; là lúc vui đùa xúm xít bên bạn bè năm xưa, hay phút giây đắm chìm trong những cuốn sách sờn cũ…

Tuổi thơ ấy được vùng đất Nam bộ hào sảng ấp ôm, trải dài qua thập niên tám mươi, chín mươi khi đất nước đang từng ngày đổi mới. Thời ấy điện vẫn chưa kéo đến miền quê, lũ hạn hãy còn làm quặn đau từng nông dân cần lao. Vậy mà trong gian khổ, tuổi thơ ấy vẫn sáng trong như nước giếng làng.

Nhẹ nhàng và giàu cảm xúc, “Thềm cũ đã xanh rêu” gồm 40 tản văn chắt lọc từ hơn 20 năm viết lách của tác giả sẽ dẫn dắt người đọc đi từ miền Tây sang miền Đông, kể từng câu chuyện xưa cũ, nhìn lại tuổi thơ với đôi mắt của một người đã trải đủ gió sương, vượt khó vươn lên từ làng quê cơ cực. Đọc những trang văn hoài niệm ấy, hẳn bạn đọc cũng bồi hồi với dòng ký ức của mình, và nhớ mãi một thời ngọt ngào thơ ngây xưa.

Về tác giả:

– Bút danh thường dùng: Trúc Giang

– Quê quán: Bến Tre

– Làm báo từ năm 1998

– Cộng tác thường xuyên với các báo, tạp chí Thanh niên, Tuổi trẻ, Sài Gòn Giải phóng, Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh, Giáo dục TP. Hồ Chí Minh, Kinh tế Sài Gòn, Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai…

– Thỉnh giảng tại các trường: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Huế, Đại học Phan Thiết, Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II.

– Hiện công tác tại Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.

Thềm Cũ Đã Xanh Rêu
Thềm Cũ Đã Xanh Rêu

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thềm Cũ Đã Xanh Rêu
  • Mã hàng 8934974200024
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả Nguyễn Minh Hải
  • NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr) 240
  • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 1.1 cm
  • Số trang 228
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu

Đánh giá Sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu
Đánh giá Sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu

Review sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu
Review sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu

Vẫn cách viết cũ – nhẹ nhàng, ý nhị, tình cảm, Nguyễn Minh Hải cho biết, tập sách là những ký ức, nói đúng hơn là “các mảnh ghép về những người thân thuộc, điều đã từng xảy ra, được nhớ lại, được kể lại không theo trật tự nào cả. Nhớ đến đâu thì kể đến đó”.

Thềm cũ đã xanh rêu – Bùi ngùi những ký ức đẹp…

Nhà báo Nguyễn Minh Hải vừa cho ra đời một tập tản văn mới nhất của anh, sau những cuốn Sách trong cuộc đời (2017), Rồi ai sẽ kể? (2018), Chuyện ở ngoài đường (2019), Vượt qua nỗi sợ (2019), Cùng con lớn lên từng ngày (2020), Người cha vĩ đại của chúng tôi (2022). Đó là cuốn Thềm cũ đã xanh rêu, do NXB Trẻ ấn hành đầu năm 2024.

Vẫn cách viết cũ – nhẹ nhàng, ý nhị, tình cảm, Nguyễn Minh Hải cho biết, tập sách là những ký ức, nói đúng hơn là “các mảnh ghép về những người thân thuộc, điều đã từng xảy ra, được nhớ lại, được kể lại không theo trật tự nào cả. Nhớ đến đâu thì kể đến đó”.

Xuyên suốt trong tập sách hơn 220 trang là 40 câu chuyện, 40 mảnh ghép nằm ở 2 trục chính, gắn với 2 thời kỳ sống của tác giả: thời gian sống ở miền Tây và những năm sống ở miền Đông và các ký ức rời rạc khác xen kẽ mà tác giả đã từng thấy, từng biết.

Như trong lời tựa, Nguyễn Minh Hải đã viết: “Các kỷ niệm phần lớn gắn với gia đình của tác giả nhưng hẳn ít nhiều phản ánh được những lát cắt của cuộc sống, có thể là kỷ niệm chung của nhiều người khác. Có thể chuyện chưa hay nhưng chắc không thiếu những xúc cảm giản dị mà chân thật, xưa cũ mà thân quen, xa rời mà ấm áp”.

Nhiều bài viết tuy là hoài niệm nhưng đi kèm là đúc kết những vấn đề mang tính văn hóa, xã hội khá thú vị. Trong Gọi nhau bằng tiếng miền Tây, tác giả chỉ ra những đại từ quen dùng ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long – vốn hay được gọi là “miền Tây” rất đặc sắc, như qua, bậu, ý, cố, chế, cưng, va, tay…

Cũng về xưng hô, tác giả ghi nhận lại sự chuyển dịch đáng kể trong bài Có những cách gọi đang thay đổi, như từ gọi bằng thứ dần sang gọi bằng tên, hay người trẻ hiện nay đang dần không thích nghe cải lương nhưng nó vẫn sống trong đời sống thông qua ngôn ngữ, hình tượng… một cách âm thầm, lặng lẽ mà không kém phần mãnh liệt.

Tuy tập sách là các câu chuyện riêng nhưng cũng là của nhiều người, là các câu chuyện cũ nhưng cũng đang tiếp diễn, là các ký ức nhưng cũng là những gợi mở dành cho tất cả chúng ta. Chúng ta thấy thềm nhà cũ đã xanh rêu nhưng phía xa có nắng lấp lánh, có hoa nở rực rỡ, có người mẹ già quét sân thân thuộc, để rồi ta thấy cuộc đời này đẹp biết bao, đáng sống biết bao!

Mua sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thềm Cũ Đã Xanh Rêu” khoảng 70.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thềm Cũ Đã Xanh Rêu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thềm Cũ Đã Xanh Rêu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thềm Cũ Đã Xanh Rêu Fahasa” tại đây

Đọc sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu ebook pdf

Để download “sách Thềm Cũ Đã Xanh Rêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *