Sống Xanh Không Khó

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Sống Xanh Không Khó – Tác giả Nam Kha

Sống Xanh Không Khó

“Hãy bảo vệ môi trường”, “hạn chế rác thải nhựa”, những năm gần đây, các thông điệp về môi trường được truyền thông truyền tải mạnh mẽ nhưng dường như trong tâm thức mọi người vẫn nghĩ rằng đó là một điều rất xa vời, là trách nhiệm của chính quyền, của ai đó chứ không phải của bản thân mình.

Đi ngược lại suy nghĩ đám đông như, Nam Kha – một tác giả trẻ, tự thấy mình cần phải thay đổi và lan tỏa thông điệp này tích cực hơn nữa tạo ra những kết quả nhìn thấy được trong việc bảo vệ môi trường. Anh đã viết một cuốn sách rất trực quan, thực tế. Và quan trọng nhất là nó đã truyền tải được những điều cơ bản nhất, có thể khiến một người không mấy quan tâm đến những cụm từ như “sống xanh” hay “bảo vệ môi trường” trở thành người sẵn sàng dõng dạc “say no” khi được người bán hàng dúi cho chiếc túi nylon.

Là một tác giả đa tài, Nam Kha đã tự chăm chút cho đứa con tinh thần của mình từng câu chữ hình ảnh bằng việc tự dàn trang, thiết kế hình ảnh một cách công phu và tỉ mỉ với mong muốn người đọc được tiếp nhận một cuốn sách tốt nhất.

“Cái nào cũ rồi thì cứ vứt đi, mua cái mới cho tiện, cho nhanh. Do đó, khái niệm tái chế – một yếu tố cốt lõi trong lối sống xanh không bao giờ nằm trong từ điển của bạn.”

“Sống xanh chỉ thật sự đạt hiệu quả khi chúng ta không làm thay đổi vòng tuần hoàn của thiên nhiên.”

Sống Xanh Không Khó

Sống Xanh Không Khó

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sống Xanh Không Khó
 • Mã hàng 8936158591416
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Nam Kha
 • NXB: NXB Dân Trí
 • Trọng lượng: (gr) 200.0000
 • Kích Thước Bao Bì: 23 x 15 cm
 • Số trang: 176
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Sống Xanh Không Khó

Đánh giá Sách Sống Xanh Không Khó

Đánh giá Sách Sống Xanh Không Khó

1 Nội dung đủ bao quát các vấn đề nên biết về sống xanh. Nhưng vẫn ở mức bề mặt, mình kỳ vọng đi sâu hơn nữa về nội dung. Nếu người đọc là các bạn trẻ đang học phổ thông thì ok.

2 Sống xanh không khó là cuốn sách mà mình cảm nhận được một cách tích cực “Hãy bảo vệ môi trường”, “hạn chế rác thải nhựa”, những năm gần đây, các thông điệp về môi trường được truyền thông truyền tải mạnh mẽ nhưng dường như trong tâm thức mọi người vẫn nghĩ rằng đó là một điều rất xa vời, là trách nhiệm của chính quyền, của ai đó chứ không phải của bản thân mình.Đi ngược lại suy nghĩ đám đông như, Nam Kha – một tác giả trẻ, tự thấy mình cần phải thay đổi và lan tỏa thông điệp này tích cực hơn nữa tạo ra những kết quả nhìn thấy được trong việc bảo vệ môi trường. Anh đã viết một cuốn sách rất trực quan, thực tế. Và quan trọng nhất là nó đã truyền tải được những điều cơ bản nhất, có thể khiến một người không mấy quan tâm đến những cụm từ như “sống xanh” hay “bảo vệ môi trường” trở thành người sẵn sàng dõng dạc “say nó” khi được người bán hàng đưa cho chiếc túi nylon.Cuốn sách thể hiện tinh thần trách nhiệm của tác giả trước thực trạng môi trường hiện nay.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Sống Xanh Không Khó

Review sách Sống Xanh Không Khó

Review sách Sống Xanh Không Khó

“Bắt mạch” môi trường

Những vấn đề về ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường ánh sáng,… là những vấn đề mà môi trường đang gặp phải, nó gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng sống của chúng ta. Những số liệu thống kê đã được Nam Kha liệt kê rất cụ thể ở chương này, những con số biết nói báo động rằng chúng ta phải hành động, phải thay đổi để bảo vệ lấy Trái Đất này. Bởi sau cùng chúng ta sẽ từ thủ phạm trở thành nạn nhân của chính mình vì hành động tàn phá môi trường sống.

“Như tình trạng ô nhiễm đất ở vùng nông thôn khiến người nông dân không thể trồng trọt cây trái gì được dẫn đến nguồn lương thực cung thấp hơn cầu, vì giá cả tăng cao”

“Rác xả xuống biển, theo từng con sóng cuốn trôi ra đại dương và với các loại cá thì túi nylon xanh xanh, đỏ đỏ, vỏ hộp sữa, ống hút… trông ngon như một bữa tiệc thịnh soạn. Những loại “thức ăn” này khi nuốt vào không thể tiêu biến theo sự co bóp của dạ dày mà còn nằm hoài trong bụng của chúng. Rồi chúng ta đánh bắt cá, đưa lên bàn ăn, những hạt vi nhựa cũng vì đó mà quay trở lại, trôi vào dạ dày của bất kỳ ai. Đúng là nhựa không tự sinh ra, cũng không tự mất đi mà chúng chỉ tự di chuyển từ bụng của loài này sang loài khác và dẫn mọi loài đến cửa tử”

Bật chế độ sống xanh

Đứng trước những nguy cơ gây nguy hiểm đến sự sống, làm mất đi sự đa dạng của tự nhiên,… những dự đoán về thế giới sẽ tràn ngập trong nhựa,… chúng ta không thể nào thờ ơ trước những vấn đề này được nữa. Con người đã nhận quá nhiều từ thiên nhiên, hãy sống vì bản thân, vì môi trường và vì những thế hệ sau này. Những hành động nhỏ nếu được tích lũy qua từng ngày sẽ tạo nên thay đổi lớn. Chúng ta không thể sống nếu thiếu nhựa và túi nylon nhưng bạn vẫn có thể sống tiết chế khi chọn cách thay thế bằng những đồ dùng thân thiện với môi trường hay tái sử dụng chúng. Hãy hạn chế sử dụng túi nylon và nói không với đồ nhựa sử dụng một lần, những sinh vật biển sẽ có cuộc sống an toàn hơn; đừng lãng phí giấy, cây cối sẽ cảm ơn bạn.

Mọi hành động của bạn là do bạn tự quyết định nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta và những thế hệ sau này. Hãy chọn lọc thông tin chính xác để đem đến ý nghĩa đích thực của việc sống xanh, đừng sống xanh chỉ vì phong trào hay chỉ bằng hình thức. “Sống xanh chỉ thật sự đạt hiệu quả khi chúng ta không làm thay đổi vòng tuần hoàn của thiên nhiên.”

Mỗi người chúng ta là một thành viên trong phong trào “Sống xanh”, cùng cuốn sách nhìn nhận lại những thói quen của mình, từ đó thay đổi để có một cuộc sống xanh đúng nghĩa.

Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần làm việc nghiêm túc của mình tác giả Nam Kha đã có những phân tích, cái nhìn rất trực quan, thực tế về tình trạng môi trường sống của chúng ta hiện nay. Cắt giảm rác thải nhựa là một trong những phương pháp cấp bách nhất hiện này cần phải thực hiện, quy tắc 5R (Refuse – Reduce – Reuse – Recycle – Refresh) chính là cách để chúng ta duy trì việc “Sống xanh không khó”.

Bộ quy tắc 5R rất phổ biến trên thế giới khi nhắc đến sống xanh:

 • Refuse- Không cần thì “say no”
 • Reduce- Những gì cần vẫn nên trừ bớt
 • Reuse- Tiêu thụ món gì, tái sử dụng món đó
 • Recycle- “Bung hết cỡ” ý tưởng tái chế
 • Refresh – “Làm mới” rác thải hữu cơ
 • Zero waste – Lối sống không rác thải

Lối sống hướng đến việc giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, nhất là các loại rác không có khả năng tái chế và khó phân hủy như nhựa hay nylon. Có bốn cách được nhiều người áp dụng:

 • Dùng túi vải thay cho túi nylon.
 • Dùng bình nước cá nhân và các loại ống hút có khả năng phân hủy như: ống hút tre, ông hút gạo, ống hút cỏ… thay cho li và ống hút nhựa ở các quán nước.
 • Dùng khẩu trang vải thay cho khẩu trang y tế dùng một lần trong cuộc sống thường ngày.
 • Dùng bộ dụng cụ ăn cá nhân làm từ inox thay cho muỗng nhựa dùng một lần.

Lời kết

Trái Đất đang bị hủy diệt bởi chính con người rõ ràng không phải là một lời nói phóng đại. Đừng chỉ vì sự tiện nghi của bản thân mà cướp đi sự sống của hàng nghìn sinh vật dưới biển. Mọi hậu quả tệ nhất sẽ xảy ra nếu chúng ta không chịu thay đổi. Hãy đọc cuốn sách này để thay đổi tư duy về trách nhiệm của bạn với hành tinh xanh này.

Mua sách Sống Xanh Không Khó ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sống Xanh Không Khó” khoảng 83.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sống Xanh Không Khó Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sống Xanh Không Khó Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sống Xanh Không Khó Fahasa” tại đây

Đọc sách Sống Xanh Không Khó ebook pdf

Để download “sách Sống Xanh Không Khó pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Siêu thị sách 86