Thợ Xăm Ở Auschwitz

Giới thiệu sách Thợ Xăm Ở Auschwitz – Tác giả Heather Morris

Thợ Xăm Ở Auschwitz

Là một tài liệu khác thường, được công bố hơn bảy mươi năm sau những sự kiện nó thuật lại, và nó nhắc nhở chúng ta rằng có rất nhiều câu chuyện sẽ mãi mãi không bao giờ được kể. Nó cũng nhắc chúng ta nhớ rằng trong số nạn nhân lớn đến không tưởng tượng nổi của Holocaust, mỗi người đều là một cá nhân với một câu chuyện độc nhất vô nhị… Và câu chuyện này là một câu chuyện khác thường, thậm chí là so với những câu chuyện về Holocaust nói chung – bởi nó cảm động, thẳng thắn và nâng cánh cho tâm hồn, và dĩ nhiên nó là một cánh cửa sổ để nhìn vào sự kiện khủng khiếp bậc nhất trong lịch sử loài người. Heather Morris kể câu chuyện của Lale bằng lòng tự trọng và sự kiềm chế, không bao giờ để ý kiến riêng của mình xâm phạm vào, hay để cho câu chuyện tình yêu lấn át cái bối cảnh lớn hơn của sự dịch chuyển, sự tổn thương tâm lý và sự sống sót. Đây là câu chuyện về những thái cực trong hành vi của con người tồn tại song song với nhau: sự ác độc có tính toán bên cạnh những hành động vị tha và thôi thúc của tình yêu. Tôi khó mà hình dung được có ai đó không bị lôi cuốn, bị thách thức và cảm động khi đọc cuốn sách này. Tôi sẽ không chút ngại ngần mà giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai, dù cho họ đã từng đọc hàng trăm câu chuyện về Holocaust hay chưa từng đọc câu chuyện nào.
– Graeme Simsion, tác giả của The Rosie Project, The Rosie Effect, The Best of Adam Sharp và Two Steps Forward

LỜI GIỚI THIỆU CỦA TÁC GIẢ

Đây là cuốn tiểu thuyết dựa vào lời kể trực tiếp của một người sống sót khỏi Auschwitz; nó không phải một hồ sơ có căn cứ về các sự kiện của Holocaust. Có nhiều tài liệu ghi lại sự thật về giai đoạn lịch sử khủng khiếp này, chi tiết hơn rất nhiều so với những gì được giải thích trong một cuốn tiểu thuyết; và tôi khuyến khích độc giả quan tâm tìm hiểu thêm. Trong thời gian ở Auschwitz-Birkenau, Lale gặp rất nhiều lính gác và tù nhân chứ không chỉ như được miêu tả trong những trang sách này; thỉnh thoảng tôi sáng tạo ra một số nhân vật đại diện cho không chỉ một cá nhân và đã giản lược hóa một số sự kiện nào đó. Tuy một số cuộc gặp gỡ và lời thoại trong tiểu thuyết này là do tôi tưởng tượng ra, song hầu hết các sự kiện được kể lại giống như trong thực tế, và thông tin được đưa vào sách đều có nguồn và đã được nghiên cứu.

Thợ Xăm Ở Auschwitz

Thợ Xăm Ở Auschwitz

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thợ Xăm Ở Auschwitz
  • Mã hàng 8935235227576
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Heather Morris
  • Người Dịch: Lan Huế
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14 cm
  • Số trang: 384
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Thợ Xăm Ở Auschwitz

Đánh giá Sách Thợ Xăm Ở Auschwitz

Đánh giá Sách Thợ Xăm Ở Auschwitz

1 Auschwitz, trại hủy diệt do Đức quốc xã lập nên trong Thế chiến II, là nỗi ám ảnh kinh hoàng về một thời kỳ đen tối trong lịch sử nhân loại. Khi bước vào Auschwitz, người ta bị tước bỏ mọi thứ, từ tên tuổi, tự do, nhân phẩm cho tới mạng sống. Ở đó, mỗi người chỉ là một con số. Lale là tù nhân số 32407. Chàng thanh niên 24 tuổi đó được đưa đến Auschwitz-Birkenau trên chuyến tàu dùng để chở súc vật. Anh diện sơ mi trắng, com lê và cà vạt được ủi thẳng thớm. Có thông báo mỗi gia đình Do Thái phải nộp một đứa con từ 18 tuổi trở lên để đi làm việc cho Chính phủ Đức. Lale đi mà không hề biết con tàu sẽ đưa mình tới đâu. Chuyến tàu chật ních người, không thức ăn, không nước uống, chen lấn, xô xát. Ở mỗi toa tàu có hai cái xô để đi vệ sinh, mùi thối nồng nặc, khi đám đàn ông ẩu đả thì hai cái xô bị đổ, những thứ bên trong tràn hết ra ngoài. Có những người chết ở trên tàu, nhưng đó chưa phải điều tồi tệ nhất. Khi xuống tàu, họ được chào đón bởi quân SS, chó săn và súng trường. Ai phải chết thì bị lùa tới buồng hơi ngạt. Ai được sống thì bị cạo trọc đầu, xăm số lên cánh tay, mặc quần áo tù nhân. Họ phải lao động khổ sai trong điều kiện sinh hoạt hết sức tồi tệ. Một số chết bởi bệnh tật, đói khát và lạnh giá. Một số lao vào hàng rào điện để tự tử. Buồng hơi ngạt hoạt động hết công suất. Cay đắng là thế giới ngoài kia không hề biết bên trong Auschwitz đang diễn ra chuyện gì. “Mình sẽ sống sót rời khỏi chốn này. Mình sẽ rời khỏi chỗ này là người tự do.” Lale thề với chính mình. Lale là người thông minh và tốt bụng. Anh nói sõi tiếng Đức, Pháp, Nga, Hung, Czech và một ít tiếng Ba Lan. Anh may mắn trở thành Thợ Xăm. Công việc của anh là xăm mã số tù lên tay của những người vượt qua ải tuyển chọn. Công việc giúp anh giữ được mạng sống và gặp được người con gái mà anh đem lòng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Gita, tên của cô là Gita. Cô trọc đầu giống như những người khác, mặc bộ đồ rộng thùng thình, mà vẫn rất đẹp trong mắt anh.

2 Sách mới, giao hàng nhanh,giảm giá chưa sâu nhưng mua đơn 300k áp mã giảm 30k sách của Nhã Nam và đc tặng coupon từ 20k nữa thì coi như cũng giảm đc kha khá,bù lại cho lúc giảm sâu. Nội dung thì hay rồi, sách mới xb nên giá này cũng ổn.

3 Với sự nhanh nhẹn và vốn ngoại ngữ sâu rộng của mình, Lale đã may mắn sống sót và gần như chứng kiến mọi tội ác mà chiến tranh gây ra tại Auschwitz nói hay nói rộng hơn là trong cả một cuộc thế chiến trường kì. Những con tàu dành cho súc vật chở người… Những thứ nước bẩn thỉu không rõ có phải đồ ăn hay không… Tình bạn với kẻ thù… Công việc làm vấy bẩn lên dân tộc của mình, lặng nhìn tro của họ bay qua trước mắt mà không thể kìm nén chửi rủa… Những con người tội nghiệp lựa chọn buông xuôi số phận bằng cách chạm vào hàng rào điện, cầu xin một tên SS bắn chết mình… Và cả ông bác sĩ điên rồ luôn lùng sục những khung hình lí tưởng để tạo ra một-chủng-tộc-thượng-đẳng, không ngần ngại thí nghiệm trên những con người vẫn còn ý thức về sự sống… Giữa hiện thực thảm khốc, Lale gặp Gita qua một lần xăm số cho cô. Họ đã yêu nhau. Lén lút. Mãnh liệt. Chính tình yêu, tình yêu đã khiến họ gạt bỏ mọi ý nghĩ rũ bỏ cuộc sống vừa mới nhen nhóm xuất hiện. Tình yêu giúp họ vượt qua cái lạnh của mùa đông, cơn đói cồn cào, và cả những cơn sốt tưởng chừng như không qua khỏi… Họ chia sẻ cho nhau niềm tin về một ngày hòa bình lập lại, về mái ấm mà họ sẽ cùng nhau vun đắp. Phải chăng sự gặp gỡ tình cờ đến kinh ngạc tại Bratislava chính là phần thưởng cho sự lạc quan mà họ luôn nuôi dưỡng?

4 Giao hàng siêu siêu nhanh luôn ạ, vừa đặt tối htrc mà sáng sớm hsau đã thấy anh shipper gọi lấy hàng. Không cần nói thêm về chất lượng vì quá xuất sắc. Chỉ có điều Tiki thêm 1 lớp bọc cho sách trc khi đóng hộp thì tốt biết bao.

5 Đẹp quá, nội dung thì khỏi bàn luôn rồi. tiki giao hàng nhanh như chớp, vừa đặt tối qua 10h sáng hsau đã nhận được. Ưng cái bụng.

Review sách Thợ Xăm Ở Auschwitz

Review sách Thợ Xăm Ở Auschwitz

Review sách Thợ Xăm Ở Auschwitz

Holocaust, một thảm họa diệt chủng, một tội ác phi nhân tính do Đức Quốc Xã và bè phái tiến hành đã dẫn đến cái chết của hàng triệu người Do Thái. Có rất nhiều tác giả đã viết những cuốn sách với chủ đề kinh hoàng này để nhắc nhở nhân loại rằng chúng ta không được phép quên những trang sử tăm tối nhất của loài người, và Heather Morris là một trong số những tác giả ấy với tác phẩm Thợ xăm ở Auschwitz.

Thợ xăm ở Auschwitz là một cuốn sách khó để đánh giá nội dung, vì bản thân câu chuyện được viết dựa theo lời kể của nhân chứng đã may mắn sống sót qua những tháng ngày khủng khiếp tại trại tập trung Auschwitz – Lale Sokolov – một người Do Thái Slovak, người đã tình nguyện lên đường tới Auschwitz để cứu sống gia đình mình.
Ở ngay những trang đầu tiên, Heather Morris đã khắc họa hình ảnh của những người Do Thái bị chở đi trên những toa tàu vận chuyển súc vật. Không ai biết điểm đến ở đâu, càng chẳng thể rõ chuyện gì sẽ xảy ra với mình. Những người Do Thái cứ thế trấn an nhau, rồi lại hoảng hốt cố gắng phá cửa tàu để thoát ra nhưng dẫu vậy, đau đớn làm sao chẳng ai có thể thoát khỏi cái chết nếu cứng đầu không tuân lệnh lính Đức. Trái với khẩu hiệu chăng ngay trên cổng vào trại “Lao động mang lại tự do”, Auschwizt là hiện thân của địa ngục trần gian nơi con người không được coi là con người. Họ bị tước đoạt mọi thứ ngay cả chính cái tên, chỉ duy nhất được xác định danh tính bằng một dãy số xăm trên tay. May mắn thay, ông Pepan, một thợ xăm của trại tập trung đã chọn Lale làm người phụ việc mình. “Chiếc vé” mang danh “Thợ xăm của Auschwitz” quả thật đã gần như cứu sống cuộc đời Lale trong quãng thời gian kinh hoàng tại nơi này, khi Lale được coi là “nhân tố quan trọng” và được phát cho chiếc cặp mang sức mạnh to lớn cứu anh thoát khỏi nòng súng của Tử thần. Trong một lần xăm số cho những tù nhân mới được chuyển tới, Lale đã phải lòng một cô gái ngay tại khoảnh khắc định mệnh ánh mắt hai người giao nhau. Dù không biết tên cũng chẳng biết thông tin nào ngoại trừ dãy số Lale tự mình xăm trên tay cô gái, anh quyết định phải tìm cô bằng mọi giá và cùng nhau sống sót thoát khỏi nơi này. Giữa gọng kìm của cái chết, tình yêu bất diệt của họ đã nhen nhóm lên ngọn lửa, một ngọn lửa đem lại niềm tin và hy vọng trong chốn ngục tù tăm tối.

Điểm sáng của cuốn tiểu thuyết chính là tình yêu thương đồng loại giữa con người với con người, không chỉ là tình yêu của Lale và người con gái của đời anh mà còn là tình bạn và tình chiến hữu. Hàng triệu người chẳng biết ai với ai mà họ sẵn sàng liều mình giúp đỡ thậm chí cứu sống nhau, bảo vệ nhau khỏi cái chết chực chờ sẵn. Phải nói rằng đó là yếu tố làm tớ ấn tượng và cảm động nhất, những người Do Thái biết nếu bị lính Đức phát hiện họ sẽ chết ngay lập tức, nhưng họ vẫn làm, vẫn lén lút chia sẻ với nhau những khẩu phần ăn ít ỏi, cố gắng chăm sóc cho nhau lúc ốm đau trong hoàn cảnh đau đớn khắc nghiệt nhất, và gắn bó với nhau như thể gia đình. Bởi “cứu một người là cứu cả thế giới”, Lale đã nói với bản thân như vậy. Điểm ấn tượng thứ hai đó là phần Lời nói thêm và những thông tin ở cuối sách đã chứng minh được tác giả Heather Morris đã dành toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của mình để viết ra tác phẩm này, đem đến cho người đọc “một tài liệu khác thường” nhưng chân thật vô cùng về trại tử thần Auschwitz.

Tuy nhiên lý do khiến tớ chưa thực sự “cảm” được ở Thợ xăm ở Auschwitz đó là ở cách viết của tác giả. Cách viết của bà Heather Morris mang đậm nét của cách viết của kịch bản phim nhiều hơn là một cuốn tiểu thuyết. Tác giả diễn giải mọi thứ chủ yếu bằng các cuộc đối thoại, chuyển cảnh nhanh và rất ít khai thác về suy nghĩ nội tâm của nhân vật trong cuốn sách này. Tớ mong mình được trải nghiệm những suy nghĩ sâu sắc hơn về mặt “bên trong” của nhân vật hay cách mà nhân vật phát triển qua từng chương, đặc biệt là Lale và Gita, nhưng rất tiếc theo quan điểm cá nhân thì tớ chưa “cảm” được điều đó. Cảm giác mình chỉ nhìn thấy bề nổi mà chưa thấy được bề chìm. Và đúng như suy nghĩ của tớ, sau khi search tên Heather Morris trên google thì bà đúng là người chuyên viết kịch bản phim, một trong những kịch bản bà chắp bút còn được lựa chọn bởi một nhà biên kịch từng đoạt giải Oscar ở Mỹ. Chắc hẳn đây là lý do mà cuốn tiểu thuyết này, phần nhiều, là đem lại cho tớ cảm giác như đọc một kịch bản phim chứ không hẳn giống với một cuốn sách văn học.

Nhìn chung, Thợ xăm ở Auschwitz là một tác phẩm rất rất rất ổn về mặt nội dung, tiếc là bản thân tớ không phù hợp lắm với cách viết của tác giả thôi. Những bạn nào phù hợp với câu văn gãy gọn nhiều hội thoại có thể tham khảo cuốn này nhé, nhưng tớ nghĩ độc giả nào thích đọc chủ đề về Holocaust cũng không nên bỏ qua cuốn sách đâu. Nhã Nam dịch ổn, bìa đẹp, và nhớ đọc hết phần Thông tin cuối cuốn sách của tác giả nhé, cảm động cực kỳ!

Mua sách Thợ Xăm Ở Auschwitz ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thợ Xăm Ở Auschwitz” khoảng 96.000đ đến 118.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thợ Xăm Ở Auschwitz Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thợ Xăm Ở Auschwitz Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thợ Xăm Ở Auschwitz Fahasa” tại đây

Đọc sách Thợ Xăm Ở Auschwitz ebook pdf

Để download “sách Thợ Xăm Ở Auschwitz pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 21/08/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment

Leave a reply

Siêu thị sách 86