Toàn Chân Triết Luận

Giới thiệu sách Toàn Chân Triết Luận – Tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Toàn Chân Triết Luận

Cuốn sách thể hiện những quan niệm triết học về vũ trụ, nhân sinh con người như tốt xấu, họa phúc, giàu nghèo dưới cái nhìn của Đạo học Đông phương.

Toàn Chân Triết Luận


Toàn Chân Triết Luận

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Toàn Chân Triết Luận
  • Mã hàng 8934974159117
  • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
  • Tác giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 220
  • Kích thước: 13 x 19
  • Số trang: 212
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Toàn Chân Triết Luận

Đánh giá Sách Toàn Chân Triết Luận

Đánh giá Sách Toàn Chân Triết Luận

1 Sách hay, đọc dễ hiểu thích hợp cho những người đã tìm hiểu về Đạo. Tuy nhiên trong sách có những từ cổ do sách được viết từ những năm 1930 nên điều đó là khó tránh khỏi. Sách in đẹp nhưng đóng sách rất dở có trang bị rời ra, Nxb nên chú ý vấn đề này. Tiki giao hàng rất nhanh, xin cảm ơn!

2 Mình vừa đọc xong, phải lên viết review luôn, cũng là lần đầu viết trên Tiki. Là một “fan cứng” chân thành của tác giả, mình gọi là Thầy vì tác giả là người thay đổi, xây dựng nhân sinh quan của mình rất nhiều, mình đã đọc gần hết các tác phẩm của Thầy thì phải nói cuốn Toàn Chân Triết Luận này là một cuốn sách tuyệt vời, vĩ đại! Cuốn sách quả thật đã chắt lọc tinh hoa tư tưởng của Thầy một cách cô đọng và xuất sắc nhất. Đặc biệt nếu ai đã đọc nhiều tác phẩm khác đồng tác giả từ trước thì khi đọc cuốn này sẽ cực kì thấm, từng câu từng chữ. Cuốn này và cuốn “Thanh Dạ Văn Chung” tuy được viết khá sớm trong cuộc đời viết văn của Thầy nhưng nếu theo thứ tự đọc các tác phẩm thì có lẽ nên đọc hai cuốn này lúc về cuối thì sẽ rất ý nghĩa và trọn vẹn hơn cả khi đã hiểu về tinh thần, nhân sinh quan Thầy truyền tải. Cá nhân mình đã quen với nhiều từ ngữ cổ Hán Việt, Đạo học, Phật học,… Thầy dùng trong suốt nhiều tác phẩm khác nên đến với cuốn này thì thấy không khó khăn nhiều (vì có review về khó khăn nên sợ mng vì thế mà bỏ lỡ chứ mình không thấy có gì quá khó đọc). Còn có thể với những độc giả không quen với văn học của Thầy thì lúc đầu sẽ hơi bỡ ngỡ một chút. Thậm chí Thầy cũng ý thức về việc đó nên về cuối sách có đính chính, bàn luận một chút về điều này. Nhưng thật sự thì với những ai cũng “ham cầu” Chân lý và có lòng mến mộ trí tuệ, sự thông thái thì cuốn sách này là vô giá, vì thế những khó khăn về từ ngữ không có gì quá phải quan ngại! Về nội dung thì không còn gì phải nói, mng hãy đọc và cảm nhận. Ý kiến cá nhân mình thì thấy Đạo mà Thầy khai thị là Chánh pháp, là chân lý chung và đều cộng hưởng với những lời dạy từ những bậc Ân Sư khác mình học hỏi được. Thật may mắn và hoan hỷ cho những ai có cơ may được đọc tác phẩm này và các tác phẩm của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần với một trí tuệ rộng mở tiếp nhận!

3 Lúc trước mình đã đọc qua Ebook. Có thể nói quyển sách này ra đời đã gần 100 năm (1936) nên lời văn có vẻ cổ và nhiều thứ có vẻ cũ. Nhưng nếu ai đã từng đọc hết các sách của cụ đã xuất bản. Thì sẽ thấy cái gì cũng có lý do của nó!

4 Giao hàng nhanh, giấy in trơn vàng nhẹ đẹp không có gì để chê.

5 Sách in chất lượng tốt … Giao hàng tận tình chu đáo .

Review sách Toàn Chân Triết Luận

Review sách Toàn Chân Triết Luận

Review sách Toàn Chân Triết Luận

Nói một điều có thể cảm được mà không thể nói ra được, rất khó. Miêu tả một lẽ vô hạn bằng một thứ tiếng hữu hạn như lời nói, câu văn, thì lại càng mâu thuẫn.

Ấy vậy, những ví dụ cụ thể lấy theo thực tế hàng ngày, để giúp cho ta hiểu những thuần lý trong quyển nhỏ này, chẳng qua như tấm ảnh rất thô, không nét nào là giống với sự thật, chỉ có để cho ta hội ý mà độ hiểu cái nét hay sắc đẹp của bức tranh thiên nhiên, phong phú của bồn cảo mà thôi.

Độc giả chớ quên lẽ ấy mà lấy cái hình thô thiển vụng về kia làm sự thật hãy dùng Trực giác mà lĩnh hội, nhiên hậu mới có thể thấu đáo được cái nguyên ý của tác giả.

Có nhiều chỗ nhái đi nhái lại, đó là dụng ý của tác giả. Muốn cho độc giả dễ hiểu, dễ nhớ cần phải dụng phương pháp ấy. Về mặt văn chương thì để tự nhiên, không phọc thúc gì cả, vì rằng còn miễn cưỡng thời sự tự nhiên e sẽ vì đó mà mất đi chăng? Cốt dùng câu văn giản dị cho mọi người đều có thể đọc mà khỏi phải dụng công tìm kiếm…

Về những chữ dùng, tác giả có mượn năm ba chữ của các tôn giáo học thuyết. Ấy là sự bất đắc dĩ. Vì lẽ, một thứ tiếng mà dùng chung cho ba học phái như Phật, Lão, Nho, thời tránh sao, khi nói, khỏi phải hiểu lầm. Tỉ như chữ Tâm nói ra, thời người học Phật sẽ hiểu cái nghĩa chữ Tâm theo học phái của họ, người học Nho sẽ hiểu theo chữ Tâm theo học phái của họ. Thành ra sự hiểu lầm nhau giữa độc giả và người viết sách, không sao tránh cho khỏi đặng. Sở dĩ tác giả dùng những tiếng mượn ấy là vì những chữ ấy có phần phù hợp theo ý tưởng của tác giả định nói. Song le, vì muốn ngừa sự hiểu lầm đó, tác giả, hoặc tạo chữ mới, hoặc mượn chữ cũ, mỗi mỗi đều có chú thích và định nghĩa rõ ràng cả. Độc giả hãy chú ý kẻo hiểu lầm cái nguyên ý tác giả.

Đây chẳng phải quyển sách khảo cứu về Lão giáo hay để phể bình tôn giáo học thuyết nào. Tác giả cũng không phải đem lý thuyết mới nào nói ra. Ấy là những ý riêng của tác giả đối với lẽ Đạo, mà tác giả tưởng cho là đúng với lẽ tự nhiên. Trong cách lập ngôn, mới xem qua có kẻ đã bảo rằng tác giả có cái ý công phẫn rất mạnh bạo, không đặng cái vẻ ôn tồn… Nếu quả có thật vậy, thì không phải lỗi của tác giả. Thiết tưởng rằng, Sáng, Tối có xung đột nhau, chẳng phải tư tâm. Phải, Quấy có xung đột nhau, chẳng phải vì tư ý. Vả lại, mùi hương các thứ hoa, có thứ dịu dàng, có thứ gắt gỏng, đó cũng là một lẽ tự nhiên. Tác giả hôm nay, nếu trong lời lẽ có không đặng dịu dàng mà lại lắm khi gắt gỏng, độc giả cũng không lẽ trách tác giả mà không trách cây bông! Tác giả chỉ như con chim ca, như giòng nước chảy, Ca vì ca, chảy vì chảy. Dầu hay dầu dở thế nào, cũng là chỗ sở dĩ đó thôi.

Lại nữa, độc giả hãy xem xét những ý tưởng của tác giả trong quyển sách này một cách vô tư, nghĩa là đừng dem nó so sánh với điều mình đã đọc, dã nghe; vì hễ so sánh thì không bao giờ hiểu đặng cái nguyên ý của tác giả. Nghĩ rằng độc giả cầm đến quyển sách nào, là chủ tâm để tìm hiểu coi cái ý tác giả về vấn đề nào đó ra sao, nhưng nếu đem nó so sánh, thì ra độc giả chỉ có đem hại tư tưởng mà đối chiếu, để chọn lựa cái nào là hợp với thành kiến, với “tư tưởng sẵn” của mình. Thế thì bao giờ hiểu đặng cái giá thật của mỗi ý tưởng, vì trong lúc những tư tưởng mới cũ phân tranh thì chỗ thành kiến của ta lại trở nên chỗ “đụt” để cho ta “lui” vào đó mà “ẩn trú”. Nhà triết học H. Bergson có nói: “Triết luận là một đều rất dễ, nếu ta không đem những thành kiến ta chen ngăn giữa Trí ta và Sự vật”.

Mua sách Toàn Chân Triết Luận ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Toàn Chân Triết Luận” khoảng 41.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Toàn Chân Triết Luận Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Toàn Chân Triết Luận Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Toàn Chân Triết Luận Fahasa” tại đây

Đọc sách Toàn Chân Triết Luận ebook pdf

Để download “sách Toàn Chân Triết Luận pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86