Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Giới thiệu sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần – Tác giả Nhã Nam tuyển chọn

Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Đời người chỉ sống một lần, nên sống sao cho trọn vẹn và xứng đáng. Quyển sách tập hợp những câu chuyện, câu nói hay về tinh thần, về cuộc sống. Qua những câu chuyện và câu nói hay đó, hy vọng độc giả sẽ được truyền cảm hứng, được tiếp thêm sức mạnh, để vui sống và sống cuộc đời có ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bạn Chỉ Sống Có Một Lần
  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • Tác giả: Nhã Nam tuyển chọn
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 128
  • SKU: 7195843843808
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

2. Đánh giá Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Đánh giá Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Đánh giá Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

1. Hay, Ý Nghĩa!

Đây là cuốn mình rất yêu thích. Dù cuốn sách có thể nhỏ, mỏng hơn nhiều cuốn sách khác nhưng nó đưa đến cho mình rất nhiều bài học trong cuộc sống. Có thể không thể truyền tải hết vô vàn điều mà ta cần biết nhưng nó thực sự khiến ta có thêm động lực, tự tin và nhìn cuộc sống 1 cách tích cực hơn. I love it

2. Truyền Cảm Hứng!

Cuốn sách truyền cảm hứng cho tôi hành động và ước mơ, cho tôi hiểu và trân trọng những điều đang có trong hiện tại và sống hết mình với nó, trọn vẹn với từng ngày, từng phút giây mình có được và hài lòng với lựa chọn của mình. Mỗi lựa chọn cho ta một kinh nghiệm, một giá trị, lựa chọn khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau nhưng cuối mỗi ngày, cũng là mỗi bước chân đi, ta lại rút ra cho mình một bài học, giá trị cuộc sống giản dị vậy và nhưng có phải ai cũng biết tận hưởng đâu. Sống một cuộc đời có nghĩa, thì chỉ cần một lần là đủ…

3. Hành Trang Cuộc Sống!

Quyển sách này tập hợp rất nhiều câu châm ngôn hay và có ý nghĩa trong cuộc sống. Mình cảm động nhất là câu chuyện Cha và con trai kể về một người cha giàu có và đứa con hư được nuông chiều quá mức do thiếu sự chăm sóc tinh thần của người cha. Khi mà người con muốn món quà tốt nghiệp mà người cha tặng cho mình phải là một chiếc xe thể thao màu đen nhưng món quà mà người cha đưa cho cậu là một quyển sách mang tên Hãy thử nghiệm ước mơ. Người con bực quá đã ném nó xuống và to tiếng vs cha mình. Anh ta bỏ nhà đi, trở thành 1 doanh nhân thành đạt và nghiêm khắc vs con cái như cha mình. Nhiều lần anh đã muốn gọi điện cho cha nhưng ko làm dc. Cho đến khi người cha mất anh về xem lại thì thấy trong cuốn sách năm nào có chìa khóa và giấy tờ xe của chiếc xe màu đen kẹp trong cuốn sách. Nó dạy chúng ta ko nên đánh giá một tình huống một cách chủ quan như vậy. Tuy mình thích nội dung của cuốn sách này nhưng mình không thích cách trình bày và màu sắc của cuốn sách lắm.

4. Sống hết mình cho một lần duy nhất!

“BẠN CHỈ SỐNG CÓ MỘT LẦN” là 1 cuốn sách tuy ngắn nhưng mang trên mình rất nhiều ý nghĩa. Sách không phải là những lời dạy giáo điều, bảo ta phải sống thế này thế nọ, sách giúp chúng ta hiểu được những chân giá trị của cuộc sống. Giúp những ai đang lạc lối, những ai đang thiếu nghị lực, những ai đang chần chừ trước cái cuộc sống vô cùng hối hả một khi đã bỏ lỡ sẽ không thể quay lại được. Tìm ra một lối thoát cho cuộc đời mình.

Trong cái cuộc sống sung sướng đầy lười biếng này, con người cần được truyền cảm hứng, rất cần những “Cú hích” để tiếp thêm sức mạnh, đánh thức bản thân. Để có thể sống một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn nhất…

5. Cuốn Sách Bạn Nên Đọc!

Tôi đã đọc cuốn sách này với những cảm xúc lo lắng về cuộc sống, với những nỗi mệt mỏi cho tương lai. Sau khi đọc xong tôi đã biết tương lai mình nên sống và làm gì. Đây là một cuốn sách hay.

Review sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

“Bạn Chỉ Sống Có Một Lần”:Thời Gian Không Chờ Đợi Một Ai!

Đã bao giờ, giữa cuộc sống bề bộn, bạn dừng lại và ngẫm nghĩ về cuộc sống của chính bản thân và tự hỏi rằng:” Liệu mình có đang sống một cách có ý nghĩa hay không? Mình đang sống như thế nào?”… Đây là những câu hỏi đang đợi câu trả lời trong vô vọng.” Ai cũng có cuộc sống, nhưng chỉ một số người mới có cuộc sống đich thực” – Với những quan niệm về cuộc sống này có lẽ sẽ giúp chúng ta phần nào trả lời những câu hỏi ấy và tìm ra những giá trị sống đích thực cho bản thân.

Review sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Review sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hỗ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người…

-N.OSTROVSKI-

“Bạn chỉ sống có một lần” ngay cái tên thôi, cũng đủ hiểu rằng, chúng ta cần sống trọn vẹn từng ngày. Quyển sách “Bạn chỉ sống có một lần” dành cho những ai đang chênh vênh chới với và cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống của chính mình, những câu chuyện như tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vững bước, mạnh mẽ hơn, dám sống và dám làm để sống một cuộc sống trọn vẹn! Cho ta những kinh nghiệm và bài học bổ ích. Sống không hối hận vì những điều đã qua. Luôn trân trọng và gìn giữ những gì mình đang có. ….Sống như thể mai là ngày cuối cùng vậy.

Bạn hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn.

Trong chúng ta ai rồi cũng sẽ phải đối mặt với những nỗi buồn, những đau khổ, thù hận, những giằng xé trong tâm hồn, ai cũng vây, có thể là bất cứ khi nào trên con đường đời ta vẫn đi. Và những khi thất bại hay vấp ngã, chúng ta cần lắm một nơi để nương tựa vào, một nơi tiếp thêm động lực để ta đứng dậy. Tôi nghĩ quyển sách này chính là nơi sẽ giúp bạn đứng dậy sau thất bại, tiếp thêm năng lượng cho bạn. Xuyên suốt các trang sách là những mẫu chuyện ướt đẫm những thông điệp khúc triết, những câu danh ngôn, châm ngôn về cuộc đời nhằm chuyền tải một thông điệp nhất quán:” Bạn chỉ sống có một lần”. Bên cạnh đó mỗi trang sách là một mẫu chuyện nhỏ về cuộc sống, về con người về các kỹ năng ứng xử mà nhà xuất bản Nhã Nam đã dày công tuyển chọn. Và để minh họa cho mỗi ví dụ ấy, những biên tập viên vàng của nhà xuất bản đã cất công sưu tầm những câu nói, danh ngôn hay về cuộc sống của các bậc vĩ nhân. Qua những câu chuyện và câu nói hay đó, hy vọng đọc giả sẽ được truyền cảm hứng, được tiếp thêm sức mạnh, để vui sống, để sống cuộc đời mình ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ động viên, cổ vũ tinh thần cho độc giả một cách khá mạnh mẽ. giúp chúng ta có một định hướng rõ ràng về những gì chúng ta đang hướng tới, cho ta một cú huých mạnh để không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực. Là một cuốn hạt giống tâm hồn vô cùng giá trị, cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua.

Thời gian của bạn có hạn, vì vậy đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc bẫy bởi giáo điều- đó là sống theo suy nghĩ của người khác. Đừng để ý kiến ồn ào của người khác lấn át tiếng nói nội tâm của bạn. Và quan trọng nhất, có can đảm để nghe theo trái tim và trực giác của bạn. Băng cách nào đó, trái tim và trực giác biết bạn thực sự muốn gì. Những thứ khác chỉ là thứ yếu.

-Steve Jobs-

Khác với con thú chỉ sống và hoạt động theo bản năng tự nhiên, con người có trí tuệ dẫn đường và soi sáng, có khả năng phân biệt đúng – sai, lợi – hại. Nhà văn N.Oxtotopxki đã từng viết trang tiểu thuyết “Thép đã tôi thế đấy rằng: Cái quý giá nhất của con người là đời sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận” Tuy nhiên, có không ít người sống thiếu niềm tin, không mục đích, lí tưởng và hoài bão. Lại có những kẻ sống trong những toan tính nhỏ mọn, những ý nghĩ xấu xa, thì càng không thể có cuộc sống đich thực… Những con người ấy dường như chỉ tồn tại trong những ” thế giới riêng” của chính họ. Rồi còn có những kẻ chỉ biết đắm chìm trong những lạc thú của con người; cũng có những kẻ ảo tưởng, thoát li thực tại để sống trong sự viễn vông, hão huyền, hay những kẻ chỉ biết sống ăn bám, vô tích sự hoặc sống an phận thủ thường, hèn nhát, chùn bước trước khó khăn, khiếp sợ trước uy vũ…Cuộc đời của những con người ấy hết sức buồn tẻ, đơn điệu. Họ không hề có cuộc sống đích thực.

Muốn có một cuộc sống đích thực, có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần xác định cho mình mục đích, lí tưởng sống. Chúng ta phải biết sống không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình, cho cả cộng đồng, cho dân tộc. Chúng ta cũng cần biết sống không chỉ biết nhận về mà con phải biết cho đi, không chỉ biết tận hưởng mà còn phải biết tận hiến. Bất giác tôi lại nghe bên tai mình văng vẳng những câu thơ của nhà thơ Tố Hữu.

Nếu là con chim, chiếc lá,

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh.

Lẽ nào vay mà không trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.

“Bạn chỉ sống có một lần” tập hợp những chân lý sống được đúc kết ngắn gọn, dễ hiểu, hướng ta đến một cuộc sống ý nghĩa và có trách nhiệm. Nhiều người sẽ tặc lưỡi bảo chỉ là lý thuyết suông. Thế nhưng, bản chất sách kỹ năng sống là vậy. Nó cho ta những lý thuyết cơ bản nhất làm cơ sở, tự ta sẽ phải đào sâu để hiểu và thực hành cho chính mình. Chúng ta không phải mò mẫm dò đường nữa, bởi đã có người chịu mất thời gian thay ta làm điều đó rồi. Đó chẳng phải là may mắn lớn hay sao? Vậy thay vì chê nó không thực tế, hãy ngồi đọc lại lần nữa để ngẫm xem mình đã làm được như thế hay chưa.

Không ai dám khẳng định ngày mai mình sẽ như thế nào, sẽ gặp phải chuyện gì. Nhưng chắc chắn mọi người đều biết không thể quay về ngày hôm qua để sửa lại điều mình đã làm. Tốt nhất đừng bỏ lỡ cơ hội làm tốt ngay từ đầu. Cuộc sống vốn dĩ quá ngắn ngủi để ta mãi nuối tiếc, trách móc, thở than…

Cuộc đời giống như hành trình trên một chuyến tàu… Khi mới chào đời, ta bước lên tàu và gặp cha mẹ, và chúng ta tin rằng cha mẹ sẽ luôn đi bên cạnh. Nhưng rồi, ở một nhà ga nào đó cha mẹ bước xuống và để ta đi một mình. Thời gian trôi qua, những người khác sẽ bước lên tàu đi cùng ta, anh chị em ta, bạn bè ta, và cả một nửa của ta. Nhiều người sẽ xuống tàu và để lại chỗ trống vĩnh viễn, để mỗi lần nghĩ tới, lòng ta man mác. Chuyến tàu cuộc đời đầy hỉ nộ ái ố, chào đón, chia tay, và vĩnh biệt… Ta không biết mình sẽ bước xuống nhà ga nào. Vậy nên ta phải sống tốt nhất, trọn vẹn nhất – yêu thương, tha thứ, dâng tặng điều tốt nhất trong ta. Bởi khi đến lúc ta phải bước xuống tàu và để lại chỗ trống vĩnh viễn – ta nên để lại những kỉ niệm đẹp cho những người sẽ tiếp tục chuyến tàu cuộc đời.

Lúc còn là một đứa trẻ tôi nghĩ rằng con người có thể sống bất tử. Gioosng như bất cứ trò chơi điện từ nào. chết thì chỉ cần nhấn New Game, thế là mọi thứ bắt đầu lại từ đầu. Nhưng khi dần dần lớn lên và tự mình chứng kiến cũng như trải nghiệm nhiều thứ xung quanh. Thì tôi hiểu rằng chết là hết, là chấm dứt, là vẫy tay chào mọi thứ. Dù bạn là ai, có tài giỏi như Napoleon Hill, vĩ đại cỡ Steve Jobs, giàu có như Bill Gates hay thiên tài như Stephen Hawking, thì chúng tất cả chúng ta đều phải nói lời tạm biệt trái đất này trong một ngày không xa. Bạn chỉ sống có một lần trong đời.

Vậy thì hãy cố gắng dành lấy cơ hội được sống đó để tạo nên cho mình một cuộc đời đẹp, Cơ hội không đến nhiều lần.

Tất cả chỉ là lựa chọn

Có rất nhiều cơ hội trong đời. Không có lựa chọn đúng hoặc sai, bởi lựa chọn của bạn sẽ đưa bạn đến những cơ hội khác nhau. Con đường bạn đang đi là tổng hòa của các lựa chọn.

Lựa chọn đi theo con đường nào không quan trọng vì bạn chẳng bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra phía trước. Hãy can đảm bước đi trên con đường bạn đã chọn và đừng nhìn lại. Khi bạn cảm thấy muốn đi lui hoặc đang mường tượng mọi chuyện sẽ ra sao nếu bạn chọn con đường khác, hãy nghĩ về lý do bạn quyết định chọn con đường này ngay từ đầu.

Hãy nhớ, chọn được con đường cho riêng mình là bạn đã may mắn hơn bao nhiêu người rồi. Thế nên đừng hối tiếc những gì mình đã quyết, ngẩng cao đầu đón nhận thử thách và cơ hội. Những con đường khác có thể mang đến cho bạn những kinh nghiệm khác, nhưng cuối mỗi ngày, bạn vẫn sẽ có một cuộc sống tươi đẹp và là duy nhất đối với bạn.

Giữa cuộc sống đầy những bộn bề, hối hả, gấp gáp, cho nên hãy biết lựa chọn để không sống hoài sống phí, sống một cách vô nghĩa. Đôi khi chúng ta phải cố gắng đua bằng tất cả tâm huyết và sức lực để đạt đến mục đích. Nhưng đôi khi, chúng ta cũng phải dừng lại để lắng nghe, để tận hưởng và cảm nhận những thanh âm của cuộc sống, thấu hiểu sự chua ngọt, đắng cay và hạnh phúc ở đời.

Chúng ta thật may mắn vì đã được sinh ra và sống trên cõi đời này. Vậy nên hãy sống sao cho đáng sống, đừng để cơ hội mà Tạo hóa ban tặng trở nên vô nghĩa.

Mọi việc bạn làm đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Đừng đổ lỗi cho cha mẹ, những mối quan hệ trước đây, công việc, nền kinh tế, thời tiết, tranh cãi hay tuổi tác. Bạn và chỉ có bạn chịu trách nhiệm về mọi quyết định và lựa chọn của chính mình.

Yêu thương bản thân cũng đẹp như một mối tình. Điều đó dạy ta biết cười vào những khuyết điểm cũng như những thói quen kỳ quặc của mình. Điều đó dạy ta biết quý trọng mọi đức tính của mình – tự tin, xuẩn ngốc, ngại ngùng, quyến rũ, xấu xí, nóng nảy, khác thưởng, và mọi thứ khác. Điều đó ghi nhận rằng bạn là duy nhất và bạn xứng đáng thể hiện con người tốt nhất của mình cho mọi người thấy. Yêu thương bản thân là hạnh phúc với cuộc sống và hiểu rằng lúc này đây, bạn đẹp đơn giản chỉ vì bạn là chính bạn.

-Kovie Biakolo-

Như tôi vẫn thường nói bạn chỉ được sống một lần trong đời. Hãy sóng sao cho bộ phim của mình thật hấp dẫn, ly kỳ, cho đến tận những ngày cuối đời. Để khi về già bạn có thể tự hào nói cho con, cho cháu mình nghe. Đúng bố/ mẹ đã sống một cuộc sống tuyệt vời. Một cuộc sống đúng như những gì chúng ta muốn. Một cuộc sống không phụ thuộc vào ai, không bị ai chi phối, và không ai có thể ảnh hưởng.

Bạn chỉ sống có một lần thực sự là tách trà ấm mà bạn có thể tranh thủ dùng trong chốc lát. Kết thúc rồi nên đọc lại lần hai để ngấm hơn. Ngấm rồi thì hãy cố gắng thực hiện nhiều nhất có thể, bởi vì Bạn chỉ sống có một lần!

Mua sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bạn Chỉ Sống Có Một Lần” khoảng 32.000đ đến 40.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bạn Chỉ Sống Có Một Lần Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bạn Chỉ Sống Có Một Lần Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bạn Chỉ Sống Có Một Lần Fahasa” tại đây

Đọc sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần ebook pdf

Để download “sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

1 Comment
  1. Mình muốn nhận link tải sách

Leave a reply

Siêu thị sách 86