Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc

Giới thiệu sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc – Tác giả Huyền Chip

Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc

Tôi tin rằng chỉ khi nào chúng ta dám đối mặt với cái chết, chúng ta mới có thể hiểu được giá trị của sự sống. Ai cũng biết rằng một ngày nào đó mình sẽ chết, nhưng chúng ta vẫn sống như mình là bất tử. Một ngày nào đó chúng ta sẽ làm điều mình yêu thích. Một ngày nào đó chúng ta sẽ thay đổi. Một ngày nào đó chúng ta sẽ trở thành con người mình muốn trở thành. Nhưng nếu bạn đã chần chừ cả năm mười năm không làm việc gì đó, chẳng có lý do để làm việc đó ngày hôm nay, hay ngày mai, hay một ngày nào đó. Đến khi cái chết tìm đến với ta, tất cả đã quá muộn….

Một cuộc sống không xoành xĩnh, với tôi, là một cuộc sống có ý nghĩa. Là cuộc sống khi mà tôi tạo ra được giá trị thực sự, giúp đỡ được nhiều người, cho đi nhiều hơn là nhận. Là cuộc sống khi mà sau khi tôi chết đi, sẽ có người thương tiếc sự ra đi của tôi không phải vì mối quan hệ máu mủ, mà bởi vì tôi đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ.

Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc
Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc
  • Công ty phát hành: Quảng Văn
  • Tác giả: Huyền Chip
  • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 292
  • SKU 2807755920359
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

2. Đánh giá Sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc

Đánh giá Sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc
Đánh giá Sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc

1. Cuốn Sách Truyển Lửa Cho Bạn Trẻ Trên Hành Trang Vào Đời. Học đươc sự bản lĩnh, dám nghĩ dám làm của tác giả trẻ. Dám xông pha và thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau Đam mê, nhiệt huyết, tuổi trẻ và sẵn sàng dấn thân để khám phá và phát triển bản thân, luôn học hỏi. Một cuốn sách truyền lửa cho thế hệ trẻ, không chỉ trong việc học mà còn là can đảm chọn lựa lối sống riêng cho bản thân. Học được cách sống chủ động, độc lập, dám thử thách và chịu trách nhiệm với mỗi quyết định của bản thân.

2. Phải nói thật đây là quyển sách mà mình cảm thấy cực kỳ may mắn được đọc, một trong những quyển sách gối đầu giường của mình. Dường như tất cả kinh nghiệm của chị Chip đã được chị cố gắng truyền tải cho mọi người, nhờ sách mà thế giới quan của mình được rộng mở hơn cũng như có những hướng đi đúng đắn cho bản thân. Cảm ơn chị Chip và tiki rất nhiều.

3. Vẫn với lối văn gần gũi, và mang lại cho người đọc các góc nhìn mới, kiến thức bổ ích và phù hợp cho mọi đối tượng, quyển sách chỉ có 1 ĐIỂM TRỪ duy nhất đó chính là Nhiều bài viết trong quyển sách đã có trên trang Facebook của chị nên mình cảm thấy hơi hụt hẫng vì qua những bài viết rất chân thực của chị trên Facebook, mình mong quyển sách này sẽ chứa đựng nhiều hơn nữa các chia sẻ của chị.

4. Quả là một cuốn sách tuyệt vời, đọc xong thấy mình biết thêm nhiều điều. Cách viết thẳng thắn trực diện vào vấn đề rất cụ thể như tính cách của Huyền Chip vậy. Đó là một tuổi trẻ cháy hết mình là tuổi trẻ với những kinh nghiệm đã trải qua và muốn chia sẻ cho mọi người.

5. Cách viết rất Huyền Chíp: Lối dẫn dắt nhẹ nhàng, dễ gần, gây thiện cảm với người đọc trẻ tuổi. Nếu so sánh với hai cuốn sách trước đây” Xách ba lô lên và đi” Huyền xuất bản thì mình thấy giọng văn trong cuốn này trau chuốt hơn, cách trình bầy cũng gãy gọn, không chỉ giàu cảm xúc mà còn rất văn mình, thể hiện được sự phát tư duy và sự trường thành của Chíp với tư cách là một nhà văn trẻ đồng thời là cũng là một nhà lãnh đạo trẻ. Những điều Huyền viết với mình không phải là mới nhưng Huyền thể hiện đươc cái “Tôi- Huyền Chíp” trong cuốn sách nên thu hút mình đọc. Đây là một cuốn sách mình nghĩ bạn trẻ nào cũng nên đọc để sống có ước mơ và có kế hoạch cụ thể để theo đuổi ước mơ của mình.

Review sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc

Review sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc
Review sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc

Tuổi trẻ đẹp biết bao! Tỏa ánh sáng và sức nóng, tràn ngập màu sắc và mộng ảo, là một chương của cuốn sách, là một câu chuyện không bao giờ kết thúc. – câu nói của một dịch giả nổi tiếng người Mỹ Henry Wadsworth Longfellow có lẽ thực sự đúng nhất về tuổi trẻ mà tôi từng biết. Tuổi trẻ hội tụ mọi thứ : sức khỏe, thời gian, đam mê, nhiệt huyết để làm những điều mình đam mê. Tuy nhiên, tuổi trẻ thường có những suy nghĩ chưa chín chắn, mọi thứ đều rất bản năng và nhiều người bỏ qua một thời tuổi trẻ mà ai cũng chỉ có một lần trong đời. Và để giúp các bạn trẻ sống đúng nghĩa trong tuổi trẻ của mình, có rất nhiều nhà văn trẻ đã viết ra các cuốn sách để chia sẻ về một thời “ rực rỡ” của mình hay chia sẻ những kinh nghiệm, những điều nên làm. Huyền Chip là một trong số đó và chắc không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Tôi ấn tượng với Huyền Chip với hai tập Xách ba lô lên và đi nhưng tôi ấn tượng hơn với chị là Tuổi trẻ không hối tiếc.

Khác với Xách ba lô lên và đi thì Tuổi trẻ không hối tiếc tôi đã thấy giọng văn của chị trưởng thành hơn, có chiều sâu hơn và cách diễn đạt cũng chau chuốt hơn. Có thể thấy theo thời gian, con người qua nhiều trải nghiệm chắc chắn sẽ “ chín muồi hơn”. Cuốn sách như một sự tổng hợp những điều tác giả đã học được trong quãng thời gian thanh xuân của mình khi xách ba lô đi một mình ở ác nước trên thế giới hay cả trong quá trình Huyền Chip học tại Standford – một trường đại học danh tiếng của nước Mỹ. Cuốn sách gồm Bốn chương: Hành trình trở thành người lớn, Học, Làm và Cháy.

Phần 1: Chân thành mà sâu sắc từ lời đề tựa

Tôi nghĩ nhiều bạn khi đọc sách sẽ chả quan tâm nhiều vào mấy lời đề tựa và chỉ chú tâm đọc mấy chương chính. Nhưng tôi nghĩ, lời đề tựa chúng ta nên đọc để chúng ta hiểu hơn về mong muốn của tác giả khi viết cuốn sách là gì, có những phần gì và sẽ năm được tinh thần của cuốn sách. Và với Tuổi trẻ không hối tiếc, lời đề tựa được tác giả viết rất chân thành. Huyền Chip nói về hoàn cảnh của cô và cách cô lựa chọn con đường đi riêng của mình mà không chọn con đường “ truyền thống” như những người khác.

Và Huyền còn chia sẻ rằng chị không trông đợi cuốn sách sẽ giúp chúng ta vấp ngã ít đi, mà chị mong đợi chúng ta đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Tôi nghĩ lời tựa mà chị viết ra quá sâu sắc, quá bổ ích để ta có thêm niềm tin để đọc sâu, tìm hiểu sâu hơn vào cuốn sách.

Phần 2- Chương 1: Hành trình trở thành người lớn

Về chương đầu tiên của cuốn sách, tác giả đặt là Hành trình trở thành người lớn. Hiểu nôm na chính là quá trình thay đổi, cách thức thay đổi để trở thành một người lớn. Trong chương một, tác giả chia ra nhiều tiểu mục để nói về hành trình này.

Mở đầu Huyền Chip đã có đôi lời gửi gắm tới người em trai mười tám tuổi của mình. Những điều Huyền viết cho em trai là những điều chị muốn chia sẻ qua những gì chị đã học suốt mười năm. Theo tôi những gì chị gửi tới em trai cũng là chị muốn gửi đến chúng ta. Chúng ta cũng đang ở cái ngưỡng tuổi mười tám, đôi mươi. Nên chúng ta cũng thu được nhiều điều. “ Chị gái” có bốn điều muốn nói với em trai của mình :

· Em không phải nghe theo lời ai cả: Không nghe theo ai cả không đồng nghĩa là khóa tai lại và tiếp thu ý kiến. Hãy suy nghĩ về những lựa chọn đưa ra từ những điều nhỏ nhất.

· Cuộc sống là một trò chơi đồng đội: Điều gì tốt cho đồng đội thì sẽ tốt cho cả đội , và qua đó, sẽ tốt cho bản thân em.

· Em còn quá trẻ để làm việc vì tiền: Tuổi trẻ của em quá đắt đỏ để biến đổi vì tiền. Thay vì bán tuổi trẻ của em để đi lấy tiền, hãy dùng tuổi trẻ của em đầu tư vào bản thân em : vốn sống, kĩ năng, đam mê, mối quan hệ.

· Chào đón thất bại: Nếu thất bại, em học được một bài học quý báu để phát triển bản thân, đưa em đến gần hơn mục tiêu của mình.

Trong chương một có bảy tiểu mục nhỏ. Sau một vài điều nói với em trai của mình, thì sáu tiểu mục còn lại đều xoay quanh Hành trình trở thành người lớn.

2.1.Chúng ta có cần là con ngoan trò giỏi?

Ở tiểu mục này, Huyền Chip đã nói về những thời gian cô còn ngồi trên ghế nhà trường với những lần suýt bị đuổi học, rồi cả những lần bỏ học hay hơn thế nữa là có lần vào cả đồn công an. Chị còn kể về những việc chị làm thêm khi chị là một học sinh lớp 10. Nhưng chị có một niềm tin sắt đá vào các quyết định của mình mặc có nhiều lời dè bỉu, chỉ trích. Nhưng chỉ chị mới có quyền quyết định cuộc đời của mình.

Bạn không cần là con ngoan trò giỏi để trở thành một con người tử tế, hiểu biết, độc lập, sống có trách nhiệm với bản thân và có ích cho xã hội.

2.2.Sách cho những người đang tìm ý nghĩa cuộc sống

Ở mục này chúng ta sẽ biết thêm những cuốn sách hay mà Huyền sẽ giới thiệu. Khi chúng ta tuyệt vọng thì những cuốn sách sẽ là liều thuộc bổ hữu ích giúp ta tìm lại động lực sống, ý nghĩa sống. Có thể kể đến một vài cuốn sách: Man’s search for meaning ( Đi tìm lẽ sống), One flew over the cuckoo’s nest ( Bay trên tổ chim cúc cu), When breath becomes air ( Khi hơi thở hóa thinh không ), On the road ( Trên đường), The little Prince ( Hoàng tử bé )

… những người duy nhất dành cho tôi là những kẻ điên cuồng, điên cuồng để sống, điên cuồng để nói, điên cuồng để được cứu rỗi, đam mê tất cả mọi thứ cùng một lúc, những kẻ không bao giờ ngáp ngắn ngáp dài hay nói một lời tẻ nhạt, nhưng cháy, cháy, cháy như như những bông pháo hoa vàng rực rỡ nổ tung mhuw những con nhện giăng kín các bầu trời và ở chính giữa chum pháo ấy bạn thấy một đốm sáng xanh nổ tung ra và tất cả mọi người đều kêu “ Ồ ồ ồ” lên đầy ngưỡng mộ.

– Trích On the road ( Trên đường)

2.3.Làm thế nào để có thể coi là người lớn.

Là người lớn không chỉ lớn lên về thể xác mà phải lớn lên trong suy nghĩ, nhận thức, hành động. Ở đây tác giả muốn nói quan niệm về người lớn là thế nào? Và trong đó tác giả sử dụng một thuật ngữ khá thú vị đó là Trẻ em cao tuổi. Thông qua quan niệm: Là người lớn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc sống của bản thân thì chị còn đưa thêm ba điều trở thành người lớn ( chịu trách nhiệm cho bản thân, đưa ra các quyết định độc lập và độc lập về mặt tài chính ) mà tiến sĩ tâm lý học Jeffrey Jensen Arnett đã khẳng định. Hơn thế nữa, Huyền Chip còn đưa vào tám kỹ năng mà các thanh niên 18 tuổi cần có mà Julie Lythcott-Haims chia sẻ trên Quora. Từ mỗi kĩ năng lại chỉ ra sai lầm. Từ đó giúp chúng ta thấy nhiều mặt hơn , có chiều sâu hơn và từ đó thấy mình có gì và thiếu gì để trau dồi trong cuộc sống hằng ngày.

2.4. Tài chính cá nhân

Ở mục này thì vấn đề tài chính cá nhân đã được đề cập đến. Một người trưởng thành sẽ độc lập về mặt tài chính, tự do trong vấn đề tiền bạc. Không chỉ là những lời nói sáo rỗng mà chị còn đưa ra những bằng chứng như người bạn trai khi ở Scotland khi anh chàng đã chuẩn bị một nền tảng tài chính vững hay là cậu bạn hàng xóm đầu tư qua một robo-advisor,… Đặc biệt, các bạn cũng sẽ học được cách quản lí tài chính nhờ 5 điều mà tác giả chia sẻ.

· Không bao giờ quá sớm nghĩ đến chuyện đầu tư

· Có quỹ tiết kiệm trong trường hợp khẩn cấp

· Bớt tiêu tiền vào những đồ xa xỉ

· Có ngân sách ăn tiêu cho từng khoản mỗi tháng

· Chỉ có con khi bạn sẵn sàng để nuôi con

2.5. Bước ngoặt tuổi 22 và 50 điều cho tuổi 25

Ở trong sách, tác giả tách riêng thành 2 mục nhỏ nhưng tôi xin phép được gộp vào làm một. Tôi rất thích đọc 2 mục này vì có lẽ nó giúp tôi học được nhiều thứ. Lí do tại sao tuổi 22 lại là bước ngoặt, tại sao lại là 22 mà không phải là 18, là 20 hay 25. Tất cả sẽ được làm rõ ở mục này. Có 10 lí do tất cả từ sức khỏe, trí tuệ,… để nói tuổi 22 chính là bước ngoặt cuộc đời quan trọng.

Còn 50 điều cho tuổi 25 chính là những điều mà chúng ta cần làm trước tuổi 25 để có thể trưởng thành, độc lập. 50 điều ai cũng nghĩ là nhiều, là những điều lớn lao. Nhưng khi đọc tôi mới thấy đó đều là những điều quan trọng và thực sự rất thực tế chứ không hề viển vông và sẽ rất có lợi cho bạn sau này. Tôi sẽ không trích dẫn 50 điều ra đây mà hi vọng các bạn sẽ đọc nó trong cuốn sách. Khi đó các bạn sẽ có cái nhìn và đánh giá tổng quan hơn.

Phần 3 – Chương 2 : Học

Ở chương này tác giả đề cập đến vấn đề rất phổ biến đó là Học. Có thể nói, học chả bao giờ là đủ. Và chả biết mình làm thế nào để có thể học. Thì chương 2 là chìa khóa để mở ra cánh cửa và giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Học.

3.1.Tự học

Tác giả đặt tên đề mục trực tiếp và đánh thẳng vào tâm lí của các bạn trẻ hiện nay. Hầu như các bạn đều có rào cản về việc học. Từ cuộc nói chuyện của Huyền và Chollet để thấy rào cản của việc học là gì, lời khuyên của một tác giả của Keras về việc tìm đam mê, rồi khuyến khích việc học. Ở mục này cũng là mục mà hướng dẫn các bạn tự học như thế nào. Cụ thể, Huyền đã giới thiệu MOOC- một khóa học trực tuyến. Cách giới thiệu rất chi tiết, tỉ mỉ. Nói về những cái hay của MOOC nhưng cũng nói về những cái nhược điểm của MOOC. Rồi học các khóa học miễn phí của các trường đại học mơ ước, học qua link surfing, đọc sách. Mọi cách đều được hướng dẫn rất chi tiết, kĩ càng.

Mấu chốt là phải cho người học hiểu được mục tiêu của việc học. Người có mục tiêu dài hạn, biết việc học sẽ giúp cho mục tiêu dài hạn của mình như thế nào thì sẽ có động lực học hơn. Đáng tiếc là càng dành thời gian cho trường lớp, chúng ta càng dễ bị sa đà vào những mục tiêu ngắn hạn như nộp bài, thi cử mà quên đi mục tiêu lâu dài về con người mà chúng ta muốn trở thành.

Huyền Chip cũng đề cập thêm về việc học ngoại ngữ. Tôi nghĩ đây là một điều quan trọng khi xã hội đang hội nhập. Cách học tiếng anh ra sao, những lỗi sai hay gặp là gì, vượt qua nỗi sợ hãi khi nói ngoại ngữ như thế nào và tại sao cần đọc sách báo tiếng anh. Đó là những điều mà tác giả giải đáp cho chúng ta trong mục này.

3.2. Học đại học, phong cách dạy học nước Mỹ

Hai mục nhỏ này sẽ nói về việc học đại học để làm gì và phong cách dạy học nước Mĩ như thế nào ?

Về mục Học đại học để làm gì, tác giả đã chỉ ra các lí do nên học đại học và các điều chúng ta nên làm để tận dụng quãng thời gian khi chúng ta học đại học. Tổng kết lại tác giả có 12 điều về mục đích của việc học đại học như xây dựng quan hệ, khám phá đam mê,…

Tôi nhận ra khá sớm rằng chúng ta không cần bằng đại học để có việc làm đủ sống. … Tương tự, tôi cũng hiểu rằng bằng đại học chưa đủ để đảm bảo cho chúng ta có công ăn việc làm.

Huyền Chip là du học sinh của đại học Standford của Mỹ nên cô đã chọn phong cách dạy học nước Mỹ để bàn. Từ đó ta có thể so sánh với phong cách dạy học của Việt Nam để thấy ra điểm tích cực và hạn chế. Để nói về phong cách dạy học của nước Mỹ thì thầy cô không bao giờ khiến học trò không thể thích học.

3.3. Du học

Đây là mục đắt giá và rất bổ ích cho các bạn trẻ. Đặc biệt hơn khi ngày nay chúng ta thường chọn du học hoặc phụ huynh sẽ hướng cho chúng ta đi theo con đường này để tiếp cận với những thứ tốt hơn trên thế giới. Nhưng du học trở nên hữu ích thì chúng ta phải hiểu những sự thật về nó. Thì mục này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về du học. Bản thân tác giả cũng là một du học sinh nên những gì Huyền Chip chia sẻ rất chân thực theo những gì chị đã trải qua. Chị vạch ra những mặt không hào nhoáng của du học rồi chỉ cách thức du học như thế nào. Làm rõ hơn về học bổng từ kinh nghiệm xin học bổng của chính bản thân và chỉ ra sự thật về học bổng để các bạn trẻ có cái nhìn thực tế và chính xác hơn.

Phần 4 – Chương 3: Làm

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có một việc làm tốt và đúng với khả năng của bản thân, vận dụng được những điều đã học. Và chương 3 này tác giả nói đến 2 vấn đề là tìm kiếm việc làm và thực tập.

Về mục tìm việc làm tác giả viết rất chi tiết, tỉ mỉ. Từ việc đưa ra những bằng chứng rõ ràng, số liệu cụ thể để tìm ra 10 kĩ năng cần thiết nhất, có ích nhất khi tìm việc rồi chỉ ra các điểm chưa đạt và làm sao để hiệu quả trong kĩ năng chào hàng bản thân, cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân,… Có rất nhiều kĩ năng tác giả đề cập đến trong mục này. Tuy nhiên chi tiết quá đôi khi lại làm người đọc hơi nản và khó tóm lược tất cả.

Về mục thực tập thì đây là mục cho các sinh viên, học sinh cấp ba. Huyền Chip đã nhìn vấn đề ở Mỹ rồi suy ra Việt Nam, bày ra các bước để xin được đi thực tập và nói về học sinh cấp 3 có nên đi làm hay không? Trong phần này, tôi ấn tượng với câu chuyện của Triều. Một câu chuyện nhưng tôi nghĩ từ câu chuyện lại rút ra nhiều điều.

Tôi nghĩ các bạn nên đọc và rút ra điều bổ ích cho bản thân. Có thể tôi trích dẫn ra đây bổ ích cho tôi nhưng chưa chắc bổ ích cho bạn. Vì đây không phải cuốn tản văn mà đây là một cuốn self-help. Theo quan niệm của tôi thì self-help sẽ phù hợp với mỗi người theo những mặt khác nhau.

Phần 5- Chương 4 : Cháy

Cháy được hiểu là cháy hết mình, chơi hết mình, nhiệt huyết và bùng nổ. Ở mục cháy này chắc mọi người sẽ thích đọc hơn vì nó đề cập đến những vấn đề mà giới trẻ đang quan tâm. Cụ thể là Yêu, Đi và Sống, Chết

5.1. Yêu

Nghe thì có vẻ đây là chương sẽ nhiều cảm xúc, nhưng tôi thấy nó không hẳn. Chị bàn cách yêu từ cách yêu, bàn về chuyện yêu và yêu như thế nào. Nhưng vẫn có những câu mà khiến những người chưa yêu, đang yêu, đã yêu và sẽ yêu phải suy ngẫm.

Các bạn độc thân ơi, hãy tận hưởng cuộc sống độc thân đi bởi yêu vào rồi sẽ vướng bận nhiều lắm. Tận dụng cái thời gian rảnh rỗi để theo đuổi những cái mình đam mê, tiếp cận những điều bạn muốn học hỏi, đi đến những mảnh đất xa lạ, đọc những cuốn sách hay, khiến bản thân mỗi ngày lại trở thành một con người thú vị hơn, hiểu biết hơn, rộng lượng hơn.

Từ chuyện yêu của mẹ nuôi Elizabeth Marum để các bạn hiểu thêm yêu là thế nào, và khi yêu sẽ ra sao. Khi yêu sẽ làm những gì và bà Elizabeth Marum còn đưa ra những lời khuyên khi bà là một người từng trải, trải qua cuộc sống có thăng có trầm.

5.2. Đi và Sống

Đi là trải nghiệm, đi để mở mang mọi thứ. Nhưng đi tồn tại nhiều những khó khăn, những thử thách. Và mục này không phải là kể về một chuyến đi nào mà nói về việc đi như thế nào.

· Đi phải có mục đích: Ở đây tác giả muốn nói về mục đích của những chuyến đi. Chúng ta không chỉ đi không, đi mà không đích, đi trong vô vọng. Tất cả điều này sẽ không mang lại hiệu quả cho mỗi chuyến đi của chúng ta. 7 mục đích tác giả đề cập đến có thể bạn thấy chưa đủ nhưng đó là từ kinh nghiệm của tác giả. Bạn có thể tìm thêm những mục đích của chính bạn.

· Không tiền đi làm sao? : Vấn đề tài chính là vấn đề ai cũng gặp phải. Bạn muốn đi nhưng bạn không đủ tiền, không đủ khả năng chi trả. Vậy thì cách không tiền mà vẫn có thể đi là cách tối ưu nhất. Huyền Chip đã xách ba lô lên và đi châu Á và châu Phi mà rất ít tiền trong túi. Và chị đã truyền lại những kinh nghiệm khi đi du lịch không tiền cho những bạn trẻ đam mê xê dịch.

Có một cái gì đó rất lãng mạn về tuổi trẻ xông pha, gặm mì gói đi khắp thế giới. Nhiều bạn nghĩ đến con đường quanh co giữa cánh đồng hoa cải bất tận, những buổi tối quanh quần bên đống lửa trại với bạn bè đủ màu da đến từ khắp nơi trên thế giới, những con người địa phương thân thiện dắt tay bạn nhảy những điệu nhảy truyền thống. Nhưng chuyến đi không phải lúc nào cũng tuyệt vời như thế…Có nhiều lúc đi bộ giữa sa mạc mà không có xe nào dừng lại cho mình đi nhờ.

· Kinh nghiệm xin visa: Mỗi chuyến đi cần có visa nhưng để xin visa thì không phải ai cũng xin được. Thì qua mục này các bạn sẽ hiểu cách thức xin visa và những kinh nghiệm quý báu để có visa thành công.

5.3. Chết

Đây là mục nhiều cảm xúc nhất mặc dù nó khá ngắn. Nhưng mọi thứ đều tràn trề cảm xúc và triết lí. Huyền Chip đã bàn về cái chết và hiểu về cái chết, suy nghĩ về cái chết của chị. Từ cái chết để hiểu giá trị của sự sống hơn, trân tringj cuộc sống, trân trọng sự sống hơn.

Và tôi rất ấn tượng với cuộc sống không xoàng xĩnh. Rất khó để tự mình hiểu và chắc cũng rất khó để định nghĩa. Những cách mà cách chị quan niệm đúng là chị là người từng trải và ngày càng trưởng thành.

Một cuộc sống không xoàng xĩnh, với tôi, là một cuộc sống có ý nghĩa. Là cuộc sống mà tôi tạo ra được giá trị thực sự, giúp đỡ được nhiều người, cho đi nhiều hơn là nhận. Là cuộc sống mà sau khi tôi chết đi, sẽ có người thương tiếc sự ra đi của tôi không phải vì mối quan hệ máu mủ, mà bởi vì tôi đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ.

Kết

Tuổi trẻ không trì hoãn là một cuốn self-help chi tiết và nên đọc. Đôi khi cũng có lúc bạn thấy nó dài dỏng, trải đều không có điểm nhấn nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ thu được những giá trị tuyệt vời trong đó. Cuốn sách là lời tâm sự chân thành dành cho các bạn trẻ và nó được viết cũng bởi một người trẻ nhưng đầy trải nghiệm và cũng nhiều kinh nghiệm. Không cuốn sách nào là hoàn hảo. Sẽ có chê có khen, có đồng tình hay không đồng tình nhưng hi vọng các bạn sẽ đón đọc cuốn sách như một món quà và sẽ hiểu thêm về bản thân, nhìn lại chính mình và tạo nên một thời thanh xuân rực rỡ.

Một ngày nào đó chúng ta sẽ trở thành con người mình muốn trở thành. Nhưng nếu bạn chần chừ cả năm mười năm không làm việc gì đó, chẳng có lí do gì để làm việc đó ngày hôm nay, hay ngày mai, hay một ngày nào đó. Đến khi cái chết tìm đến với ta, tất cả đã quá muộn.

Bài review này của tôi cũng vậy, cũng có thể làm bạn thích, cũng có thể làm bạn thấy dài dòng và chưa thấy hài lòng nhưng tôi hi vọng mang đến một phần nào đó của cuốn sách đến các bạn. Và qua bài review này, tôi muốn cảm ơn chị Thu Uyên – người chị mà tôi ngưỡng mộ và chính chị đã cho tôi những tấm hình từ các trải nghiệm của chị để làm review cho bài viết này.

Review chi tiết bởi Huy Dũng 

Mua sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc” khoảng 40.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc Fahasa” tại đây

Đọc sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc ebook pdf

Để download “sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

4 Replies to “Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *