Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Giới thiệu sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế – Tác giả Nguyễn Ánh Tuyết

Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Trong cuốn sách được xem là hồi ký này (CHÚNG TÔI ĐÃ SỐNG NHƯ THẾ), tác giả PGS. TS. Nguyễn Ánh Tuyết, người bạn đời của Nhạc sĩ Phạm Tuyên chia sẻ: “Cuộc sống gia đình có nhiều biến đổi cùng với những biến động của xã hội, nhưng có một điều không thể thay đổi được trong gia đình chúng tôi, đó là tình yêu của chúng tôi và sự gắn bó của con cái với cha mẹ. Đó chính là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của cả hai vợ chồng và là bệ phóng đưa các con đến những chân trời ước mơ.

… Ở ta, theo truyền thống, vợ thường là điểm tựa của chồng, lo lắng mọi việc cho chồng, hy sinh tất cả vì sự nghiệp của chồng là lẽ thường tình, nhưng chồng là điểm tựa của vợ, quan tâm lo lắng đến sự nghiệp của vợ thì không phải là phổ biến. Tôi thực sự hạnh phúc bởi đây lại là nét đặc biệt trong nhân cách của nhà tôi. Niềm vui đến với anh không chỉ khi mình thành công trong sáng tạo mà cả khi người vợ yêu qúy thành đạt một cái gì đó trong nghiên cứu khoa học hay trong giảng dạy. Để đạt tới một trình độ hay để hoàn thành một công trình khoa học nào đó, tôi đã phải mất nhiều công sức và thời gian. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự giảm sút trong việc chăm sóc gia đình. Những lúc đó, nhà tôi không những động viên mà còn tạo điều kiện cho tôi làm tốt nhiệm vụ…”. (trang 148, 149).

Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Chúng Tôi Đã Sống Như Thế
  • Mã hàng 9786045855348
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Tác giả: Nguyễn Ánh Tuyết
  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng: (gr) 480
  • Kích Thước Bao Bì: 13,5 x 20,5
  • Số trang: 464
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Đánh giá Sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Đánh giá Sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Sách hơi cũ.

Review sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Review sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Review sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Chúng Tôi Đã Sống Như Thế

Đối với hầu hết người Việt Nam đã sống qua giai đoạn những năm tháng từ kháng chiến chống thực dân Pháp, rồi đến đế quốc Mỹ và cả thời hòa bình thống nhất hiện nay, cái tên Phạm Tuyên không mấy xa lạ.

Ông là nhạc sĩ, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng đi cùng nhiều thế hệ như: Cây gậy Trường Sơn, Con kênh ta đào, Đảng đã cho ta mùa xuân và nổi tiếng nhất có thể kể đến là Như có Bác trong ngày đại thắng. Thế nhưng, lại có ít người biết về cuộc đời của người nhạc sĩ, một cuộc đời gắn liền với nhiều biến cố của lịch sử.

Chúng Tôi Đã Sống Như Thế trên danh nghĩa tác giả là bà Nguyễn Ánh Tuyết, vợ nhạc sĩ Phạm Tuyên, tuy nhiên phần nội dung trong tác phẩm lại là hồi ký chung của hai vợ chồng, thậm chí trên trang bìa cũng có ghi rõ “Hồi ký của vợ chồng nhạc sĩ Phạm Tuyên”.

Tác phẩm được chia làm 6 phần. Phần đầu tiên có nhan đề Nơi hai điểm xuất phát viết về xuất thân gia đình của hai người, tuy nhiên do gia đình bà Tuyết khá bình dị nên chủ yếu của phần này dành để nhắc đến gia thế nhạc sĩ Phạm Tuyên. Ở phần này tuy nhắc khá nhiều đến ông Phạm Quỳnh, thân sinh nhạc sĩ Phạm Tuyên, một nhân vật lịch sử nhưng đa số đều là các tư liệu đã công bố, hầu như không có chi tiết nào mới lạ ngoại trừ các chi tiết trong nội bộ gia đình như cách thức chăm sóc con cái, đánh giá của Phạm Quỳnh về những đứa con…

Phần hai khá ngắn, tập trung vào giai đoạn hai người quen biết, yêu nhau và đến với nhau. Hai phần ba và bốn lần lượt là những tâm sự, chủ yếu của bà Ánh Tuyết về cuộc sống gia đình, con cái trong giai đoạn chiến tranh và những vất vả trên con đường nghiên cứu một trong những ngành khoa học còn rất mới khi đó: tâm lý học.

Phần năm và cũng là phần quan trọng nhất, được dành nhiều trang nhất trong cuốn hồi ký có tên gọi “Con đường âm nhạc” tập trung vào cuộc đời sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Từ những sáng tác đầu tay đến những ca khúc bất hủ sau này. Điểm đặc biệt ở phần này là các hồi ức về những ca khúc, hoàn cảnh, thời điểm, những dấu ấn kỷ niệm trong sáng tác…

Phần cuối cùng của hồi ký tác giả viết chỉ một thời gian ngắn trước lúc qua đời, có lẽ bà đã dự đoán được tình hình sức khỏe của mình nên trong hồi ký có những dặn dò về hậu sự. Thế nhưng cũng chính ở phần này, cuốn hồi ký khắc họa sự lạc quan, yêu đời và cả tinh thần lao động của cả hai người.

Dù rằng với cả hai, cuộc đời, gia đình, người thân họ gắn với nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng cho tới tận cuối cùng, qua cuốn hồi ký bạn đọc có thể thấy đọng lại vẫn là sự lạc quan, mãn nguyện về những gì cuộc sống mang lại, là hy vọng vào sự phát triển tương lai và trên hết là tình yêu với đất nước, Tổ quốc mình.

Mua sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chúng Tôi Đã Sống Như Thế” khoảng 87.000đ đến 88.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chúng Tôi Đã Sống Như Thế Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chúng Tôi Đã Sống Như Thế Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chúng Tôi Đã Sống Như Thế Fahasa” tại đây

Đọc sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế ebook pdf

Để download “sách Chúng Tôi Đã Sống Như Thế pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86