Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Giới thiệu sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được – Tác giả Ros Taylor

Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng đối mặt với những va vấp và thất bại trong cuộc đời. Vậy sau những thất bại ấy chúng ta đã vươn lên, quyết tâm, kiên trì như thế nào để có được “một chúng ta” như ngày hôm nay?

Ai đó từng nói: “Muốn có được kết quả chưa từng có, thì bạn phải dám làm những việc chưa từng làm”. Và ý chí sẽ cho bạn sức mạnh và niềm tin để vượt qua những việc “chưa từng” ấy! Khi đã có ý chí quyết tâm khám phá những điều mới bạn sẽ tìm ra được những giá trị cốt lõi của bản thân và mang lại ý nghĩa thực thụ trong cuộc sống của chính mình.

Ý chí không tự sinh ra cùng con người mà phải hình thành qua quá trình rèn luyện từ những việc nhỏ cùng với những trải nghiệm về những bài học thành công và thất bại.
Hành trình đến thành công là con đường dốc gập ghềnh mà đỉnh vinh quang chỉ xuất hiện khi ta đủ ý chí để vượt qua.

“Khi đã có chí, hướng nào đi cũng được” là cuốn sách cho ta tất cả những điều cốt lõi nhất để hun đúc được một ý chí bền vững, đủ đầy để có thể hướng đến thành công. Cụ thể hơn, đó là sự cần thiết của ý chí, những mục tiêu và tầm nhìn con người mong muốn đạt được, những thói quen mới về tư duy ý chí và công việc.

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy những hiểu biết căn bản nhất về ý chí, vai trò của ý chí trong cuộc sống và giúp chúng ta hiểu rằng: “Bạn có thể có tất cả tiềm năng trên thế giới nhưng nếu không có sự tập trung thì những khả năng và tài năng của bạn đều là vô dụng. Ánh nắng mặt trời không thể đốt cháy mọi thứ nếu không xuyên qua kính lúp. Bạn không thể đạt được bất cứ thứ gì trừ khi một mục tiêu tập trung vào sự cố gắng của bạn. Mục tiêu sẽ cho bạn phương hướng.”

Từ đó, chỉ cho ta cách định hướng mục tiêu, truyền cho bạn những cảm hứng tích cực để dùng ý chí vượt qua những thách thức và tìm đến với thành công.

Dù bạn làm công việc gì thì việc vận dụng Ý CHÍ luôn là điều cần thiết và mang tính quyết định. Vậy áp dụng nó ra sao? Như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất? Cuốn sách này sẽ cho bạn câu trả lời!

Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được
 • Mã hàng 9786047741618
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Ros Taylor
 • Người Dịch: Anh Tạ
 • NXB: NXB Thế giới
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
 • Số trang: 264
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Đánh giá Sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Đánh giá Sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

1 Có người bảo ý chí là có giới hạn, nhưng trong quyển sách này thì bảo là không, vì ý chí là một loại tư duy mà tư duy thì không có giới hạn. Mọi thứ chỉ là tương đối. Nên nếu bạn nghĩ nó là không có giới hạn thì rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ đến được nơi mà bạn muốn đến cùng với ý chí vô hạn cùng sự quyết tâm và nỗ lực của mình.

2 Đã lâu rồi mới lại có một cuốn sách khiến mình đọc một cách toàn tâm toàn ý như vậy. Bản thân là người đã đi làm, từng đối diện với những va vấp, mình cảm thấy cuốn sách thực sự hữu hiệu, nó giúp cho mình hiểu thất bại không quá đáng sợ, vì chẳng ai đi qua biết bao bài học mà cứ thất bại mãi. Cũng cuốn sách này cho mình những bài học để tôi luyện sự kiên trì, bền bỉ… quả thật, sẽ chẳng làm được gì nếu như chúng ta không có Ý CHÍ. Một cuốn sách rất đáng để đọc. Vì thấy tiêu đề hay và cứ tưởng sách là 1 câu chuyện trải nghiệm của tác giả thì khi mở trang sách ra ôi thôi đúng nghĩa là 1 cuốn sách dạng dạy đời kiểu bạn phải thế này, bạn phải thế kia rồi lập ra danh sách này nọ để hoàn thành mục tiêu,…

3 Bản thân tôi cũng từng tin rằng sức mạnh tinh thần là do di truyền,không phải ai cũng có được!và cuốn sách này đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi.Nó đã chứng minh cho tôi thấy sức mạnh tinh thần là kỹ năng hoàn toàn có thể học được. Chuyện gì đã xảy ra khi chúng ta căng thẳng?Để phản ứng với cơn căng thẳng,tuyến thượng thận tiết ra chất glucocorticoid,đây là những hóc môn sinh sản sinh ra một loạt những hiệu ứng để đáp lại cơn căng thẳng :vận chuyển năng lượng được lưu trữ trong cơ thể vào máu ,tăng nhịp tim và trì hoãn lại những quá trình yêu cầu nhiều thời gian trong cơ thể mà không cần thiết,ví dụ như ăn tiêu hoá tăng trưởng và sinh sản.Một số hoạt động của glucocorticoid giúp điều hoà cơn căng thẳng!rất hay…

4 Cuốn sách cho ta tất cả những điều cốt lõi nhất để hun đúc được một ý chí bền vững, đủ đầy để có thể hướng đến thành công. “Bạn có thể có tất cả tiềm năng trên thế giới nhưng nếu không có sự tập trung thì những khả năng và tài năng của bạn đều là vô dụng. Ánh nắng mặt trời không thể đốt cháy mọi thứ nếu không xuyên qua kính lúp. Bạn không thể đạt được bất cứ thứ gì trừ khi một mục tiêu tập trung vào sự cố gắng của bạn. Mục tiêu sẽ cho bạn phương hướng”

5 Bị nghiện Tiki nên tuần nào cũng mua sách, nhìn bìa và tên gợi cảm giác quyển sách phong trào, viết cho các bạn mới lớn. Nhưng bên trong có nhiều nội dung sâu sắc, thấm, kể cả khi mình đã ra trường và đi làm mấy năm rồi.

Review sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Review sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Review sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được

Chúng ta đều từng đối mặt với những vấp ngã, thất bại trong cuộc đời. Nhưng sau những lần thất bại ấy, bạn đã đứng dậy và kiên trì như thế nào để bắt đầu lại mọi thứ? Có thể nói, ý chí là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta bước qua những chướng ngại vật của cuộc đời. Rèn cho mình một ý chí bền vững là bạn đã có trong tay chìa khóa để có thể hướng tới thành công.

Tôi đã hỏi rất nhiều người thành công trong các lĩnh vực khác nhau – một số làm việc cho những công ty, số còn lại thì kinh doanh riêng về vấn đề: “Sức mạnh của ý chí góp phần như thế nào đến thành công của họ?”. Nhưng đặc biệt nhất là lần phỏng vấn Sir Richard Greenbury về việc làm thế nào để thành công trong công việc và ông ấy có lời khuyên gì cho những nhà lãnh đạo trẻ tuổi đầy tham vọng.

“Tôi đã học cách để phát triển và truyền tải tầm nhìn một cách nhất quán, nhờ vậy những ý tưởng về việc kinh doanh đang diễn ra như thế nào trở nên rất rõ ràng. Tôi cũng học được sự kiên nhẫn vì không phải ai cũng có suy nghĩ, ý kiến, quan điểm giống nhau.

Khi gặp các tình huống khó khăn, tôi thường tự đặt ra những câu hỏi nghi ngờ về quyết định của mình. Nhưng ngay lập tức, tôi cố gắng gạt bỏ những ý định đó.

Nếu muốn tiến lên phía trước, bạn cần phải nắm bắt cơ hội của mình. Khi đã làm được điều đó, bạn sẽ như cá gặp nước vậy. Đừng bao giờ cảm thấy sợ hãi trước những việc lớn hay quan trọng. Tất cả nằm ở quyết định của bạn.

Khi đã có chí, hướng đi nào cũng dẫn tới thành công: Đừng bao giờ sợ hãi trước bất cứ điều gì, tất cả đều nằm ở quyết định của bạn – Ảnh 1.
Đó là tất cả những gì về kinh doanh. Kinh doanh không đơn giản chỉ là ý chí hay tham vọng của bạn, mà nó là khả năng nắm bắt cơ hội và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Nếu sau này bạn đạt được thành công, chắc chắn sẽ có những người tìm cách hạ gục bạn.”

Sau buổi phỏng vấn, ông ấy gọi vọng ra lúc tôi đang đi trên phố Baker, thuyết phục tôi không viết những cuốn sách dạy người khác cách đạt được những lợi ích ích kỷ cho bản thân. “Đó là tất cả những gì về kinh doanh” – ông hét lớn.

Sức mạnh ý chí trong công việc không phải tất cả đều phục vụ cho lợi ích của riêng bạn. Đó chính là sự khác biệt. Tất nhiên bạn cũng phải sẵn sàng liều mạng và đầy quyết tâm.

Nhưng để thành công bạn cần có người đồng hành. Thành công trong công việc rất hiếm khi là sự nỗ lực của duy nhất một cá nhân.

Sức mạnh ý chí là:

 • Khả năng trì hoãn sự tự hài lòng, chống lại cám dỗ nhất thời nhằm hướng đến mục tiêu dài hạn.
 • Khả năng kiểm soát những suy nghĩ, cảm giác, những thôi thúc không mong muốn.
 • Khả năng nhận định tình hình rồi đưa ra quyết định thay vì dựa theo cảm xúc.
 • Hãy nỗ lực thực hiện các nguyên tắc đã đặt ra.

Tất cả những điều trên đều rất cần thiết ở nơi làm việc nhưng chỉ là có thôi thì chưa đủ. Vì vậy tôi đề xuất phương pháp 3S để giúp bạn có được những thành công trong công việc

Phương pháp 3S

Sức mạnh ý chí kết hợp cùng với sự quyết đoán và quyết tâm cao độ, bạn có thể làm được nhiều điều vượt xa giới hạn của mình.

 1. Self-awareness (tự nhận thức)
 2. Skills (kỹ năng)
 3. Self-preservation (tự vệ)

Self-awareness – Sự tự nhận thức

Tự nhận thức là có nhận thức rõ ràng về nhân cách, bao gồm: điểm mạnh, điểm yếu, tư tưởng, niềm tin, động lực và cảm xúc. Sự tự nhận thức cũng cho phép bạn hiểu về người khác: họ cảm nhận về bạn như thế nào, thái độ và cách phản ứng của bạn với họ. Hiểu rõ bản thân là điều tối quan trọng đối với tất cả chúng ta.

Thật không may, nhiều người lại hướng đến lối sống, sự nghiệp không phù hợp với năng lực và mong muốn thực sự của họ. Chúng ta dễ bị ảnh hưởng và dễ chịu sự kiểm soát từ người khác, đặc biệt là từ cha mẹ và thầy cô giáo.

Chúng ta gần như được định hướng theo những gì họ muốn. Mọi người thường có suy nghĩ bạn không nhất thiết phải yêu thích công việc mình đang làm, chỉ cần nó kiếm ra tiền và có địa vị trong xã hội là được. Nói một cách khác, chúng ta dành 48 tuần trong một năm cho việc kiếm đủ tiền để tận hưởng 4 tuần còn lại. Cuộc sống không phải là như thế. Nếu bạn biết mình giỏi trong lĩnh vực gì thì hãy chuyển hướng, theo đuổi đam mê.

Khi đã có chí, hướng đi nào cũng dẫn tới thành công: Đừng bao giờ sợ hãi trước bất cứ điều gì, tất cả đều nằm ở quyết định của bạn – Ảnh 2.
Hãy bắt đầu hành trình nhận thức với một cái nhìn tổng quan về cuộc sống. Hãy bắt đầu hành trình nhận thức với một cái nhìn tổng quan về cuộc sống và bắt đầu các bài tập tưởng tượng.

 1. Cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Ví dụ như hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập, giáo dục, công việc trong quá khứ.
 2. Công việc hiện tại của bạn. Ví dụ như loại công việc, trong nhà/ ngoài trời, vị trí công việc, văn phòng làm việc.
 3. Bạn muốn công việc của bạn sau này sẽ như thế nào. Ví dụ như: chức vụ,trách nhiệm, tiền lương, làm việc nhóm, mức độ hài lòng với công việc.
 4. Bạn cần làm gì để đạt được điều đó: phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm, kết nối, trao đổi, kỹ năng giao tiếp.
 5. Khi lần đầu tiên làm bài tập này, tôi đã tự vẽ ra 4 phần của một năm và đã đạt được tất cả những gì đề ra trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tôi luôn tin tưởng vào bản thân mình.

Mua sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được” khoảng 68.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được Fahasa” tại đây

Đọc sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được ebook pdf

Để download “sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi Cũng Được pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86