Giải Nghiệm Cuộc Đời

Giới thiệu sách Giải Nghiệm Cuộc Đời – Tác giả Scott Galloway

Giải Nghiệm Cuộc Đời

Làm sao để đạt được thành công? Làm cách nào để dung hòa giữa tham vọng và việc phát triển bản thân phù hợp với năng lực và đam mê?

Bạn có bao giờ hỏi bản thân nên làm gì ngay bây giờ để không phải hối tiếc khi bước qua tuổi 40, 50 hoặc 80?

Trên hành trình trưởng thành, nếu bạn gặp căng thẳng hay thậm chí u sầu, hãy ý thức rằng đây là một giai đoạn rất bình thường và tiếp tục tiến về phía trước. Hạnh phúc đang chờ bạn.

Tác giả Scott Galloway trong cuốn sách “Giải nghiệm cuộc đời” đã chia sẻ quan sát của mình với tư cách một doanh nhân thành công với nhiều công ty khởi nghiệp, một nhà nghiên cứu, một người chồng, người cha cũng như một đứa con, và còn là một người đàn ông Mỹ. Ông đã tổ chức buổi học cuối khóa kéo dài ba giờ với tên gọi “Phương trình Hạnh phúc”. Xuyên suốt buổi học, ông đã bóc tách các khái niệm thành công, tình yêu và một cuộc đời đáng sống.

Giải nghiệm cuộc đời gồm 4 phần:

 • Phần đầu tiên phác thảo những phương trình cơ bản mà tác giả và sinh viên của ông cùng nhau ôn lại vào mỗi mùa xuân: Nếu bí quyết tạo ra hạnh phúc được quy về một số lượng phương trình hữu hạn, chúng sẽ là gì?
 • Phần thứ hai khai thác sâu vào những gì Scot Galloway đã học được về thành công, hoài bão, sự nghiệp và tiền bạc từ kinh nghiệm bản thân với tư cách là nhân viên ngân hàng đầu tư, doanh nhân, giáo sư trường kinh doanh, đồng thời là tiếng nói chỉ ra tác động của các ông trùm công nghệ lên nền kinh tế và xã hội.
 • Phần ba – tình yêu và các mối quan hệ – lại sâu sắc hơn cả. Những người trẻ, đặc biệt là cánh đàn ông, đang phải vật lộn chắp vá những thông điệp hỗn loạn về cách gìn giữ các mối quan hệ và chinh phục thành công, để từ đó giành cho mình một chỗ đứng trong xã hội tư bản.
 • Phần thứ tư, cũng là phần cuối cùng, thách thức người đọc đối diện và giải quyết những vấn đề của bản thân, bao gồm việc nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe thể chất, mặt tối của tâm hồn, cũng như những ngày cuối cùng nơi trần thế.

Tác giả

“Giải nghiệm cuộc đời” là quyển sách bán chạy nhất New York Times – Thời kỳ hậu Corona.

Tác giả là giáo sư ngành Marketing Scott Galloway, một trong những giáo sư giỏi nhất thế giới năm 2012. Ông cũng là một CEO thành công và nhà sáng tạo nội dung với kênh Podcast Pivot nổi tiếng.

Được viết bởi giáo sư nhưng quyển sách lại mang câu từ rất dễ hiểu, không bị học thuyết hóa. Quyển sách như những chia sẻ từ kinh nghiệm của chính cuộc đời tác giả.

Nhờ kinh nghiệm chia sẻ trên Podcast, tác giả kể những câu chuyện rất “cuốn”, rất “đời”, dễ đọc, dễ hiểu.

Giải Nghiệm Cuộc Đời
Giải Nghiệm Cuộc Đời

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Giải Nghiệm Cuộc Đời
 • Mã hàng 8935278606321
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Scott Galloway
 • NXB NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 273
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1 cm
 • Số trang 236
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Giải Nghiệm Cuộc Đời

Đánh giá Sách Giải Nghiệm Cuộc Đời
Đánh giá Sách Giải Nghiệm Cuộc Đời

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

Review sách Giải Nghiệm Cuộc Đời

Review sách Giải Nghiệm Cuộc Đời
Review sách Giải Nghiệm Cuộc Đời

Những trang sách hay trong “Giải nghiệm cuộc đời”

Tác giả không “dài dòng văn tự” hay diễn giải khoa học. “Giải nghiệm cuộc đời” được chia thành 3 chương. Mỗi chương là nhiều câu chuyện và thể hiện quan điểm trong từng câu chuyện. Mỗi câu chuyện chỉ tầm 3-4 trang, ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu.

Tiền

Tác giả đề cập đến vấn đề này một cách thực tế. Ông nói về những con số gắn với những giai đoạn trong cuộc đời của ông.

Ông không ngại nói về quan điểm cá nhân của mình về người giàu. Bởi ông cho rằng:

“Số tiền bạn sở hữu là dấu chỉ cho mức độ hiệu quả của hệ thống chăm sóc sức khỏe bạn được hưởng, sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn, sự hài hòa của các mối quan hệ và chất lượng giáo dục của con cái”.

Một cách nhìn rất thực tế mà chúng ta cần được chia sẻ khi bước vào đời, chứ không vẽ ra một tương lai tươi đẹp viễn vông.

Duy trì đam mê

Lại một vấn đề lớn của các bạn trẻ.

Có phải lúc nào chúng ta cũng phân vân giữa đam mê và sự nghiệp ?

Có phải chúng ta không biết đam mê ấy có cháy mãi không ?

Chúng ta sẽ giữ lửa như thế nào ?

Và nếu đam mê đó mang lại cho ta nhiều vấn đề khác trong cuộc sống thì sao ?

Tác giả sẽ chia sẻ cho chúng ta chính câu chuyện của tác giả về duy trì đam mê, trưởng thành và cả cách tác giả tìm ra được giọng nói của chính mình.

Xin việc

Không phải chi tiết như những quyển sách dành riêng cho những sinh viên mới ra trường, “Giải nghiệm cuộc đời” góp ý và chia sẻ chân thật về câu chuyện viết Email. Từ đó, có những lưu ý cho những ai vẫn còn đang loay hoay với những Email xin việc, cũng như vừa bước chân ra đời.

Câu chuyện khởi nghiệp

“Nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp” đang là câu chuyện “nóng” của giai đoạn hiện nay. Tác giả cho rằng:

“Chúng ta đang lãng mạn hóa tinh thần khởi nghiệp với vô vàn giai thoại về những tỷ phú bỏ học được công khai rộng rãi.”– Scott Galloway

Theo đó, tác giả sẽ trình bày vấn đề này theo 4 câu hỏi bên dưới. Chính chúng ta sẽ dựa theo gợi ý của tác giả để có câu trả lời cho riêng mình.

Hạnh phúc đang chờ bạn

Sau tất cả, tác giả sẽ có những lời khuyến khích và cổ vũ chúng ta bước tiếp về phía trước. Vì tất cả đều là một giai đoạn trong cuộc sống. Ngừng lại thì mãi mãi chúng ta sẽ kẹt trong giai đoạn ấy.

Rồi mọi chuyện sẽ ổn, hạnh phúc đang chờ chúng ta ở phía trước.

Khóc đi

Một dòng chữ của tác giả khiến mình ấn tượng là:

“Trầm cảm không đơn giản là buồn, mà là tê liệt cảm xúc”.– Scott Galloway

Tác giả là đàn ông nhưng ông vẫn kể những khoảnh khắc khóc của bản thân. Khóc không phải là yếu đuối. Cứ mạnh mẽ thể hiện đúng cảm xúc của chính mình.

Lời kết

Như đã nói, “Giải nghiệm cuộc đời” dành cho các bạn trẻ vừa bước vào đời hoặc bất kỳ ai đang cảm thấy chới với trong cuộc sống.

Đây là những chia sẻ của một người bạn tâm tình, một người anh đầy kinh nghiệm.

Ở đây, có những câu chuyện rất “đời”. Quan điểm của tác giả vừa mới mẻ, vừa phù hợp với thời đại và diễn tả một cách dễ hiểu, rõ ràng.

Thành công, tiền bạc, sự nghiệp, tình yêu như thế nào thì sẽ hạnh phúc ?

Hay tiêu chuẩn nào cho hạnh phúc ?

Đây là quyển sách bàn về điều đó.

Mua sách Giải Nghiệm Cuộc Đời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giải Nghiệm Cuộc Đời” khoảng 97.000đ đến 111.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giải Nghiệm Cuộc Đời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giải Nghiệm Cuộc Đời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giải Nghiệm Cuộc Đời Fahasa” tại đây

Đọc sách Giải Nghiệm Cuộc Đời ebook pdf

Để download “sách Giải Nghiệm Cuộc Đời pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *