Top 5+ cuốn sách giúp phát triển tư duy năm 2022

Top 5+ cuốn sách giúp phát triển tư duy năm 2022

1. Tư duy nhanh và chậm – Thinking fast and slow

Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tác giả: Daniel KahnemanThể loại: truyện ngắn – tản vănNgày xuất bản: 25/09/2014Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giớiSố trang: 611Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (27 đánh giá)Nội dung sách Tư duy nhanh và chậm

Trước giờ chúng ta luôn tự cho rằng bản thân mình mỗi khi làm hay hành động một việc gì thì luôn tính toán với một suy nghĩ đầy sáng suốt và lý trí, đặc biệt là quyết định một việc gì đó. Nhưng sự thật là “Người tính không bằng trời tính” dù bạn có cẩn trọng tới mức nào hay tỉ mỉ trong mọi việc ra sao thì bạn vẫn hành động theo cảm tính và theo trực quan của mình mà thôi. Qua cuốn Tư duy nhanh và chậm bạn sẽ thấy được bạn tư duy nhanh hay chậm, bạn giải quyết vấn đề theo cảm tính theo lối tư duy lệch lạc hay là bạn suy nghĩ theo một trật tự logic, đầy sự cẩn trọng. Tác giả còn cho chúng ta nhận ra một điều là con người luôn đưa ra quyết đinh theo lối nghĩ nhanh hơn là chậm, chỉ ra những lỗi sai khi ta hành động một cách nhanh chóng và đầy sự rập khuôn.

Cuốn sách đã dành đươc rất nhiều giải thưởng và được bình chọn là cuốn sách hay nhất năm 2011 với từ ngữ vui nhộn và đầy thú vị khi nói về lĩnh vực kinh tế. Vì thế đây sẽ là cuốn sách nên đọc và dành cho bạn.

2. Tâm lý học thành công – Mindset

Tâm Lý Học Thành Công

Tâm Lý Học Thành Công

Thông tin cơ bản sách Tâm lý học thành công

Tác giả: Carol S. DweckThể loại: truyện ngắn – tản vănNgày xuất bản: 01/01/2018Nhà xuất bản: Nhà xuất bản lao động xã hộiSố trang: 480Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (2 đánh giá)Nội dung sách Tâm lý học thành công

Trước giờ mọi người cứ cho rằng: con người có trí tuệ, có tài năng thì sẽ thành công. Nhưng qua cuốn sách Tâm lý học thành công, tác giả sẽ cho ta thấy đó chỉ là hai vấn đề nhỏ trong cả một vấn đề to bự để quyết định thành công mà là phần lớn nằm ở cách chúng ta nhìn nhận mục tiêu và tiếp cận nó. Nếu cứ khăng khăng tán thưởng sự thông minh thì không chỉ không những mang lại kết quả mà còn dễ thất bại sau này. Qua cuốn sách, tác giả với mang trong mình một lối tư duy rộng mở, đứng đắn sẽ giúp cho chúng ta có nhiều cách nhìn nhận tích cực, đơn giản về não bộ để có thêm tình yêu, sự kiên rì trong học tập và công việc.

3. Tâm lý học về tiền – The psychology of money

Thông tin cơ bản về sách Tâm lý học về tiền

Tác giả: Morgan HouselThể loại: truyện ngắn – tản vănNgày xuất bản: 01/01/2021Nhà xuất bản: Nhà xuất bản dân tríSố trang: 384Đánh giá trên Tiki: 4,6/5 (1.714 đánh giá)Nội dung sách Tâm lý học về tiền

Trong cuốn sách Tâm lý học về tiền, tác giả sẽ chia sẻ cho chúng ta 19 câu chuyện ngắn nói về những vấn đề hay, cách mà con người nghĩ về tiền bạc và dạy cho ta nhận thấy rõ được những chủ đề quan trọng trong cuộc sống. Mục đích chính của cuốn sách là dạy ta thấy được những kĩ năng năng mềm mới là thực sự quan trọng hơn là những lí thuyết của đồng tiền, đôi khi nhiều tiền không phải là bạn giỏi giang, bạn thông minh minh mà là phần lớn nằm ở cách bạn hành xử. Cách hành xử rất khó uốn nắn, ngay cả những người thông minh, tài giỏi chưa chắc họ đã làm được, nếu không biết kiềm nén và diều chế cảm xúc thì rất dễ dẫn tới hao hụt về tài chính.

4. Những kẻ xuất chúng

Những Kẻ Xuất Chúng

Những Kẻ Xuất Chúng

Thông tin cơ bản về sách Những kẻ xuất chúng

Tác giả: Malcolm GladwellThể loại: Truyện ngắn – Tản vănNgày xuất bản: 01/09/2017Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giớiSố trang: 359Đánh giá trên Tiki: 4,7/5 (8 đánh giá)Nội dung sách Những kẻ xuất chúng

Trong cuốn sách, nhờ lối dẫn dắt đầy sức thuyết phục và đầy lôi cuốn, tác giả đã đưa ra hàng loạt những ví dụ đầy thú vị, như tại sao những trẻ em giỏi toán Châu Á nhờ vào nền nông nghiệp lúa nước, hay tại sao những trẻ em gỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một…, đó đều là hẳn những câu hỏi đầy thú vị khiến con người cần phải tìm lời giải đáp. Nhưng tâm ý sâu xa của tác giả ở đây là tìm hiểu về con đường đầy chông gai để dẫn đến sự thành công.

Với niềm tâm về sự tự lực của con người, tác giả khẳng định rằng, các nhà bác học, các vĩ nhân không tự dưng lại có mà đều nhờ vào lợi thế vô hình của họ, vào môi trường sống và tính cách mà môi trường tác động vào con người họ, nhờ thế mà mới vươn tầm như ngày hôm nay. Có người xứng đáng nhưng có người lại nhờ vào sự may mắn.

Đây sẽ là cuốn sách đầy thú vị mà chúng ta nên đọc, nhờ vào những phân tích về khía cạnh xã hội, môi trường sống về những người thành công và cả những người thất bại đáng kinh ngạc.

5. Phi lý trí – Predictably irrational

Phi Lý Trí

Phi Lý Trí

Thông tin cơ bản về sách Phi lý trí

Tác giả: Dan ArielyThể loại: Truyện ngắn – Tản vănNgày xuất bản: 01/04/2018Số trang: 404Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (12 đánh giá)Nội dung sách Phi lý trí

Với một nguồn cảm hứng bất tận và mang một sự đặc biệt thì đây là cuốn sách cực kì thú vị giúp người đọc có nhiều cách nhìn từ cuộc sống, sống sao cho ý nghĩa, hợp lí và tốt đẹp hơn.

Tại sao chúng ta quyết định ăn kiên, giảm câm nhưng không lâu lại vụt biến khi thấy dồ ăn ngon, tại sao chúng ta thích thú với việc mua sắm nhưng những thứ đồ đó lại thực sự chưa cần đến…và còn nhiều câu hỏi tưởng chừng như đơn giản thường ngày nhưng lai khó để tìm câu trả lời thì bây giờ đáp án sẽ gói gọn trong cuốn sách Phi lý trí.

Từ khóa tìm kiếm: Top 5+ cuốn sách giúp phát triển tư duy năm 2022

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86