Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia

Giới thiệu sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia – Tác giả Eric Weiner

Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia

Một cuốn sách viết về triết học, nói những điều triết lý nhưng lại rất đời thường, thiết thực và dễ hiểu. Tác giả chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm của mình khi đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản của cuộc sống. Mỗi chương như một cuộc đối thoại của tác giả với một triết gia. Đó là 14 vị triết gia thông thái, theo những kiểu khác nhau, với đa dạng những sắc thái trí tuệ. Sự hiện diện của họ bao trùm lên một khoảng thời gian dài đằng đẵng – Socrates sống ở thế kỷ thứ năm trước công nguyên, Simone de Beauvoir ở thế kỷ 20 – và một không gian rộng bao la: từ Hy Lạp đến Trung Quốc, Đức đến Ấn Độ. Họ đều đã qua đời, nhưng những nhà triết học lỗi lạc không bao giờ chết thực sự, mà họ tiếp tục sống trong tâm trí người khác. Trí tuệ có tính lưu động, vượt lên trên không gian và thời gian, và mãi mãi không lỗi thời. Độc giả sẽ cùng tác giả và những vị triết gia này đi tìm câu trả lời cho những vấn đề thú vị:

 • Ra khỏi giường như Marcus Aurelius
 • Tự hỏi như Socrates
 • Đi bộ như Rousseau
 • Nhìn như Thoreau
 • Lắng nghe như Schopenhauer
 • Tận hưởng như Epicurus
 • Chú tâm như Simone Weil
 • Chiến đấu như Gandhi
 • Nhân từ như Khổng Tử
 • Trân trọng những điều nhỏ bé như Sei Shōnagon
 • Sống không hối tiếc như Nietzsche
 • Đương đầu như Epictetus
 • Già đi như Beauvoir
 • Qua đời như Montaigne

Với văn phong theo lối kể chuyện, nhẹ nhàng, hóm hỉnh, lôi cuốn, mỗi chương sách như một chuyến phiêu lưu, sách khiến độc giả suy ngẫm về những câu hỏi căn bản, rất thiết thực của cuộc đời, để từ đó tìm câu trả lời cho bản thân.

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

Lên Tàu Cùng Socrates - Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia
Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia
 • Mã hàng 8934974180036
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả Eric Weiner
 • Người Dịch Lê Hải Dung
 • NXB Trẻ
 • Trọng lượng (gr) 420
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 15.5 cm x 1.9
 • Số trang 436
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia

Đánh giá Sách Lên Tàu Cùng Socrates - Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia
Đánh giá Sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia

1 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia

Review sách Lên Tàu Cùng Socrates - Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia
Review sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia

“Lên tàu cùng Socrates” là cuốn sách nói về những bài học về định hướng cuộc đời mang giá trị thực tiễn lẫn tinh thần từ Eric Weiner – tác giả bestseller (bán chạy) theo bảng xếp hạng của The New York Times. Triết học nên được đọc như một phương pháp tư duy, một cách tồn tại trong thế giới. Nó không đặt ra câu hỏi “cái gì” hay “tại sao” mà là “làm như thế nào”. Đây là cuốn sách dành cho những ai muốn tìm hiểu về triết học với cách tiếp cận nhẹ nhàng, hài hước nhưng vẫn không rời xa cốt lõi chính của những tư tưởng xuyên thời gian.

Ngày nay, thật dễ dàng để có thông tin thông qua đủ loại công cụ tìm kiếm và hỗ trợ, vì vậy đôi khi ta nhầm lẫn giữa tri thức và trí tuệ. Tri thức là thứ ta sở hữu, còn trí tuệ là thứ ta thực hành. Trí tuệ là một kỹ năng và nó tương tự với mọi kỹ năng khác ở chỗ có thể học được, chỉ có điều việc đó đòi hỏi nỗ lực. Triết học gợi ý cho ta phương cách để rèn luyện trí tuệ. Chữ Triết gia (hay philosopher trong tiếng Anh, xuất phát từ từ philosophos trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “người yêu trí tuệ”.

Triết học không cho bạn một lời giải đáp rạch ròi về thế giới, cũng như khoa học cũng không chỉ ra một điều gì đó là đẹp đẽ hay tầm thường, nhưng nó giúp bạn nhìn thế giới qua một lăng kính mới và tự điều đó đã mang một giá trị lớn lao. Ngày nay người ta ngỡ rằng triết học xa rời cuộc sống và đã cũ xưa. Nhưng không, triết học từng là biến đổi bản thân. Triết học cũng từng thực dụng, một liệu pháp, một vị thuốc cho tâm hồn.

Triết học mang tính trị liệu, nhưng không phải kiểu trị liệu như mát xa bằng đá nóng. Triết học không dễ dàng, chẳng dễ chịu, cũng không phải là thuốc giảm đau tạm thời. Nó giống đi tập thể hình hơn là đi spa thư giãn.

Cuốn sách này bàn về tư tưởng của 14 vị triết gia và liên tưởng, ứng dụng trong đời sống thực. Những tên tuổi này trải dài từ Đông sang Tây, một số tên tuổi có thể bạn chưa đọc sâu nhưng đã có nghe nhắc đến: Socrates, Rousseau, Marcus Aurelius, Epicurus, Khổng Tử, Nietzsche…

Cuốn sách này dành cho những ai: “Tò mò muốn khám phá về triết học, ngoại trừ những gì đã học trong nhà trường (thường có vẻ khô khan và xa vời); muốn luyện tập trí tuệ, thực hành suy nghĩ; cảm thấy hoang mang về cuộc đời” đang trải qua khủng hoảng ở từng giai đoạn đời người…

Chúng ta hướng đến triết học cũng như cách ta đi du lịch: Để nhìn thế giới từ một góc độ khác, để khai phá bao vẻ đẹp tiềm ẩn, cũng như để đi tìm những cách sống mới. Ta muốn học cách đón nhận điều kỳ diệu. Đối mặt với những nuối tiếc và giữ vững niềm hy vọng.

Tác giả Eric Weiner là nhà báo từng đoạt giải thưởng, nhà văn với những tác phẩm bestseller và còn là một diễn giả. Ông kết hợp hai đam mê của mình là triết học và u lịch trong một cuộc hành hương mở ra những bài học bất ngờ từ những nhà tư tưởng vĩ đại trên khắp thế giới, như Rousseau, Nietzsche, Khổng Tử, Simone Weil và nhiều tên tuổi khác.

Trên tàu hỏa (phương tiện gợi nhiều suy nghĩ nhất), ông đã vi vu qua hàng nghìn dặm đường, dừng chân ở Athens, Delhi, Wyoming, Coney Island, Frankfurt… và những nơi chốn mang dấu ấn của các triết gia, nhằm tái kết nối với mục đích nguyên bản của triết học: dạy chúng ta sống một cuộc đời thông thái và ý nghĩa hơn. Những triết gia và địa điểm mà tác giả lựa chọn đem đến những chỉ dẫn quan trọng để chúng ta không lạc lối giữa những rối ren thời đại.

Mua sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia” khoảng 156.000đ đến 166.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia Fahasa” tại đây

Đọc sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia ebook pdf

Để download “sách Lên Tàu Cùng Socrates – Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống Từ Các Triết Gia pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *