Cù Lao Tràm

Giới thiệu sách Cù Lao Tràm – Tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn

Cù Lao Tràm

‘Cháu chưa tới lúc phải nghĩ về cái già và cái chết, nên có thể chưa hiểu được chú… Nhưng cháu có biết không… Khi mà chú cảm thấy mình bước vào tuổi già và chớm nghĩ tới lúc phải vĩnh biệt cõi đời, điều chú nghĩ nhiều nhất lại là tuổi trẻ và cuộc sống trước đây của mình và của những người xung quanh mình. Nỗi niềm đó trở thành khát vọng, nuối tiếc từng ngày, có khi từng giờ, từng phút, nhất là vào những lúc thấu nhận rõ sự suy nhược tuổi tác, sự mất mát to lớn quyền lực trong gia đình và xã hội. Nỗi niềm đó cũng trở thành đau khổ. Vì, khác với thời tuổi trẻ, mục đích của khát vọng luôn ở phía trước, đi mãi không đến nơi thì cũng gần lại, đằng này, nó lại ở phía sau, càng đi lại càng xa…

Cù Lao Tràm
Cù Lao Tràm

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cù Lao Tràm
  • Mã hàng 8935074120120
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Văn Hóa Văn Lang
  • Tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn
  • NXB NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng (gr) 760
  • Kích Thước Bao Bì 13.5 x 21 cm
  • Số trang 704
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Cù Lao Tràm

Đánh giá Sách Cù Lao Tràm
Đánh giá Sách Cù Lao Tràm

1 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

2 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

3 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

Review sách Cù Lao Tràm

Review sách Cù Lao Tràm
Review sách Cù Lao Tràm

Từ những năm 1980, nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn nổi lên với các tiểu thuyết như Những khoảng cách còn lại, Đứng trước biển, Cù Lao Chàm… Đặc biệt, Cù Lao Chàm của Nguyễn Mạnh Tuấn là tiểu thuyết có lượng phát hành cao kỷ lục (160.000 bản), số lần tái bản nhiều và nhiều nhà xuất bản đã in.

1. Tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn

Về nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn thì có lẽ một trích đoạn trong Cù Lao Chàm có thể nói lên được một phần con người ông:

“Cuộc sống xung quanh lúc nào cũng như lửa cháy. Cả cái tốt lẫn cái xấu của nó đều hừng hực than hồng… Và đã truyền sang tôi những hối thúc đấu tranh, những phân loại nóng bỏng”

Bạn đọc đều biết Nguyễn Mạnh Tuấn là một trong những hiện tượng được chú ý nổi bật trong sinh hoạt văn học Việt Nam. Ngoài các tác phẩm nổi tiếng với lượng xuất bản lớn, ông còn được biết đến với tư cách là người viết kịch bản cho các bộ phim “Đồng tiền xương máu”,” Hướng nghiệp”, “Blouse trắng”…

Đọc Nguyễn Mạnh Tuấn, người sành văn sẽ thấy không ít chỗ đáng chê, thậm chí về những điều đơn giản. Nhưng vượt lên trên những gì còn là xô bồ xộc xệch trong câu chữ, ta lại thấy những điều khác, cuốn hút ta mạnh hơn, đó là những tình huống, những vấn đề, những bàn luận biện giải.

Nhiệt hứng sáng tác Cù Lao Chàm của Nguyễn Mạnh Tuấn trước hết là tạo nên một tác phẩm có ích hơn là một áng văn đẹp. Được in lần đầu với số lượng lớn, Cù Lao Chàm vẫn đang là cuốn sách khó tìm. Dư luận hưởng ứng cuốn sách đang tăng lên. Có luồng ý kiến cổ vũ, tán đồng, lại cũng đang dấy lên luồng ý kiến phản bác.

Câu chuyện của Cù Lao Chàm được kể từ vai chính Năm Trà. Tác phẩm không chỉ nói về bản thành tích của một nữ bí thư trong việc xây dựng lại nông thôn sau chiến tranh những năm 80 mà còn là diễn đàn phát ngôn về nhiều vấn đề phát triển kinh tế, tổ chức đời sống làng xã, về đào tạo và sử dụng cán bộ, về phẩm chất và năng lực, nhân cách và lối sống của người cán bộ trong điều kiện Đảng cầm quyền.

Trong Cù Lao Chàm không chỉ dày đặc các chuyện, các vụ việc mà còn dày đặc những suy nghĩ, ý kiến, biện luận. Đọc vào những phát biểu và suy nghĩ khá dài lời của các nhân vật mà tác giả ưu ái và chia sẻ quan niệm (Năm Trà, Mười Tân, Ba Năng, Ba Tài…), không ít người sẽ cho đó là những đoạn chính luận ngoại đề không thật cần thiết cho câu chuyện. Nhưng đấy lại là thuộc dụng ý của người viết. Có thể đây là một lợi khí cho tác giả khi phải động đến những điều không dễ nói ra ở một xã hội còn nặng gia trưởng lúc bấy giờ.

Với tất cả sự tự tin, tự chủ, tác giả hầu như đã hóa thân vào nhân vật chính, vào vai một cán bộ quản lý xông xáo, lăn mình vào công việc để từ chỗ đứng của người cán bộ trong cuộc mà đề xuất các vấn đề kinh tế xã hội. Thành công thương mại mà tác phẩm Cù Lao Chàm của Nguyễn Mạnh Tuấn có được là sự đền bù xứng đáng cho phương hướng nhập cuộc của tác giả.

Mua sách Cù Lao Tràm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cù Lao Tràm” khoảng 141.000đ đến 162.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cù Lao Tràm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cù Lao Tràm Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cù Lao Tràm Fahasa” tại đây

Đọc sách Cù Lao Tràm ebook pdf

Để download “sách Cù Lao Tràm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *