Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ – Tác giả Du Phong

Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

“Một số người coi tình cũ như vết thương, một số khác coi như chiến tích, số khác nữa lại coi như nỗi ân hận suốt đời.

Còn tôi không có tình cũ, vì càng giữ nó càng mới!”

“Tình cũ” luôn là một thứ gì đó án ngữ trong tim, mà mỗi lần nhớ về lòng ta lại chua xót. Không phải là còn yêu, cũng không phải là hận, để mà không muốn nhận danh xưng Người-Yêu-Cũ, chỉ đơn giản, những thứ cũ kỹ luôn đi cùng cảm giác nuối tiếc buồn thương, mà có ai lại muốn chấp nhận việc trong cuộc đời một người, mình chỉ là kẻ giữ chỗ cho người mới đến sau…

“Đừng gọi anh là người yêu cũ” là những dòng văn lãng mạn vương vấn chút xót xa về những mối quan hệ không tên, không ràng buộc, tưởng như một cơn gió nhẹ lướt qua cuộc đời, nhưng lại hằn sâu những nỗi niềm khắc khoải khiến người ta không thể dễ dàng quên đi được.

“Chưa bao giờ nghĩ rằng chúng ta có thể tiến xa đến như vậy…Càng không bao giờ nghĩ rằng chúng ta đã có thể tiến xa đến như vậy, mà vẫn chia tay…”

“Rồi một ngày cô gái bỏ đi xa

Chàng trai nhớ mà không tìm ra được

Ước gì mình trở về ngày tháng trước

Sẽ chẳng bao giờ để tuột tình yêu”

Từng câu chữ trong cuốn sách được sắp xếp khéo léo với nhiều thể loại khác nhau, khi là những đoạn thơ vần điệu đầy suy tư trăn trở, khi là những bài tản văn nhẹ nhàng đầy lý trí, lúc lại là những truyện ngắn với những ý nghĩa ẩn chứa khiến người đọc phải ngẫm ngợi rất lâu để có thể gật gù: “Thì ra cũng có một người mình từng yêu như vậy!”

Sau 3 năm, nhờ những tình cảm yêu mến mà bạn đọc dành cho tác giả Du Phong và cuốn sách, “Đừng gọi anh là người yêu cũ” được tái bản trong một hình hài khác, với những bài thơ, truyện ngắn cả cũ lẫn mới, hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả thêm nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ. Một cuốn sách nhất định phải có trong giá sách nhà bạn được ra mắt với phiên bản mới trong mùa hè này!

Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Giới thiệu sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đừng gọi anh là người yêu cũ
 • Công ty phát hành: Người Trẻ Việt
 • Tác giả: Du Phong
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 268

Đánh giá Sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Đánh giá Sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Đánh giá Sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ của độc giả Tiki

Review sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Tôi từng biết đến Du Phong – một cây bút trẻ với những tác phẩm được in chung trong các tuyển tập “Ai đó bỏ ta đi”, “Tớ từng thích cậu như thế đấy”. Thế nhưng, mãi đến khi đọc “Đừng gọi anh là người yêu cũ”, tôi mới thực sự ấn tượng và có được cái nhìn sâu sắc hơn về tác giả này. “Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ” thu hút ngay từ tựa đề và trang bìa minh họa. Một chàng trai trẻ lặng yên ôm chiếc đồng hồ cát, nghe trái tim mình như từng hạt cát nhỏ rơi xuống tách trà chiều rồi lặng lẽ biến tan…

Review sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Review sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ

Bạn và tôi, có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn sau khi chấm dứt một cuộc tình. Có những người buông tay nhau thật nhẹ nhàng, có những người khổ đau, tiếc nuối pha lẫn uất ức, có người lại lặng lẽ âm thầm đến quên cả việc nói tiếng chia tay… Bằng cách này hay cách khác, cuối cùng thì họ đều trở thành những – người – xưa – cũ ở trong nhau, đều trở thành những người từng cùng nhau bước đi nhưng không thể đến cuối đoạn đường.

Chủ để về người yêu cũ thì… cũ thật đấy, nhưng chẳng bao giờ bị thời gian đóng bụi. Ở thế giới thuộc về quá khứ ấy, tác giả miệt mài khai phá một vùng trời mà người ta gọi là “hậu chia tay”. Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra khiến người đọc không ít lần chùng xuống. Đó là trăn trở cho người xưa: “Đến bao giờ anh mới hết yêu em/ Để tên em hòa vào muôn ngàn tên khác?/ Đến bao giờ tình cảm trong anh phai nhạt/ Để chúng mình về làm bạn giống ngày xưa?”… cho đến những cảm thông cho tâm trạng của người lỗi nhịp: “Cô ấy cất tấm hình của chúng ta vào góc cũ dưới ga giường/ Và không bao giờ hỏi về em thêm một lần nào nữa/ Anh cũng giữ cho riêng mình một lời bào chữa/ Cho tất cả những êm đềm cố giấu nhưng chẳng thể nào quên”.

Trang viết của Du Phong nhẹ nhàng đầy tình cảm, thơ của anh có thể chưa xuất sắc, tản văn có thể chưa thật sự mượt mà, nhưng nó là tiếng nói, tiếng gõ nhịp của một tâm hồn đồng cảm. Du Phong viết thơ, làm văn như đang kể chuyện tình. Không câu nệ quá nhiều chữ nghĩa, không đi theo khuôn khổ gò bó. Tác phẩm của anh chỉ đơn thuần là một sự giãi bày và chia sẻ. Ở đó, chúng ta có thể cảm nhận được một tâm hồn nghệ sĩ đa cảm, một trái tim ấm áp đến lạ kỳ.

Ngòi bút trẻ ấy biết cách khéo léo biến hóa và đặt mình vào vị trí của từng nhân vật. Ấy là tình yêu rất mực bao dung dành người con gái mang trong lòng những vết thương sâu kín: “Ngủ đi thôi/ Em mệt rồi, tựa đầu vào vai anh mà ngủ/ Giọt nước mắt buồn em vô tình đánh rơi khi nhớ về chuyện cũ/ Cứ để nó lặng lẽ trôi/ Ngủ đi thôi… Có anh chở che rồi!”. Ấy là chàng trai thất tình với lời nhắn gửi chân thành đến người yêu cũ: “Người ấy bước từ từ, người ấy đến sau anh/ Nhưng sẽ sánh đôi cùng em một đoạn đường dài lắm/ Anh đã dừng lại ở một khung đường ngắn/ Vẫy tay chào, chúc phúc cho người ấy và em”…

Thông qua các tác phẩm ngắn của mình, Du Phong định hướng người đọc đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, trong cách ứng xử giữa người mới – người cũ, và ứng xử với chính bản ngã của mình. Điều đó thể hiện rõ nhất trong “Tôi kể bà nghe” – bài thơ khép lại cuốn sách và cũng từng khiến bao diễn đàn trên mạng xã hội phải “dậy sóng” vì sự mộc mạc mà quá đỗi sâu sắc, thân thương. “Tôi kể bà nghe/ Tuy chúng mình già nhưng chẳng yếu lắm đâu/ Trái tim tôi với bà vẫn còn đập những nhịp nguyên lành cho những yêu thương ngọt ngào phía trước/ Lũ trẻ bây giờ cho nhau trái tim đã bao lần bị ném, vùi, vỡ xước…/ Rồi chúng nó tự hỏi mình, đau khổ tại vì đâu?”.

Hãy một lần cầm trên tay cuốn sách ấy, để hiểu vì sao tác giả lại thiết tha nhắn gửi “Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ”. Ở đó, bạn sẽ rưng rưng xúc cảm trước những câu thơ mộc mạc chân tình, những tản văn man mác dòng hoài niệm về những ký ức tình yêu dở dang, những nỗi buồn vô cùng vô tận… Để rồi lại cảm thấy yêu và trân trọng hiện tại hơn bất cứ điều gì. Vì tình yêu, không có cái đã cũ, không có điều sẽ mới, mà là nỗi cháy bỏng khát khao luôn đập trong trái tim người.

Mua sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ ở đâu

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ” khoảng 58.000đ đến 60.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

 • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 1 “Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ Tiki” (ngừng kinh doanh)
 • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 2 “Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ Shopee” tại đây
 • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 3 “Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ Fahasa” (ngừng kinh doanh)

Đọc sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ ebook pdf

Để download “sách Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/02/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags:

3 Comments
 1. nguyenhongtuyds@gmail.com

  Cho mình link ebook với ạ. Cảm ơn.

 2. Thanhphong.copak@gmail.com

  Sách86 cho mình xin link tải ebook với ạ. Mình cảm ơn

Leave a reply

Siêu thị sách 86