Khải Vi Về Cõi Vô Hình

Giới thiệu sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình – Tác giả Vũ Đức Tô Châu

Khải Vi Về Cõi Vô Hình

Dõi theo hành trình chữ, nghĩa của nhà thơ Vũ Đức Tô Châu, thì “trăng” có vẻ chiếm giữ một tỷ lệ đáng kể. Thí dụ trong bài “Luân khúc cổ cầm”, mấy câu mở vào bài thơ (khá dài), đã là: Đêm nguyệt vàng/ Thu tàn trước ngõ/ Trăng chờ ai mờ tỏ bên trời/ Điệu cổ cầm thổn thức chơi vơi. Nhưng khi qua tới bài “Chờ tình”, viết theo thể lục bát, Vũ Đức Tô Châu lại cho trăng của ông cảm, nhập tính thiền:

Ta còn say chén hoàng hôn/ Vầng trăng đã tịnh trên cồn bãi xưa. Và đây, một vầng trăng khác nữa, cũng đi ra từ cõi giới thi ca của Vũ Đức Tô Châu. Nhưng đó là “Trăng rơi đáy nước hồ không động” trong bài thơ nhan đề “Chớm rụng” chỉ có bốn câu. Vô tình dung chấp cùng lúc hai đặc tính liên tưởng nghịch và liên tưởng xuôi: Trăng rơi đáy nước hồ không động/ Trên bến lòng ta muôn sóng xô/ Mắt đượm u hoài thu chớm rụng!/ Sương khói gieo hồn rưng lá khô. Dường như chỉ với Trăng, một hình ảnh quen thuộc tới nhàm chán, cạn kiệt “khí huyết” đã lâu được nhà thơ cố gắng, gắn cho nó một “hồn tính” khác, mà ngay cả với những hình ảnh cũng đã từng được thi ca tận tình khai thác là cây nến. Thi ảnh đó cũng được ông cho nó tương quan lạ Thay vì viết “lệ nến” hay “tim nến”, thì Vũ Đức Tô Châu viết: Đêm mở ngõ tàn canh vầy nến nát. (Trích “Luân khúc cổ cầm” ***). Tôi không nghĩ, tôi hiểu rõ động từ “vầy” trong câu thơ “vầy nến nát” của ông. Nhưng hiển nhiên, đây là một cụm từ ít thấy hoặc, chưa từng thấy trong thơ ca của chúng ta.

Tuy nhiên dù ông có hí lộng chữ, nghĩa thi ca của ông qua những kênh, mạch lãng mạn như một đối lực với thực cảnh hôm nay, thì, ông vẫn không che đậy, không sử dụng dung lượng cám dỗ của tình yêu cao độ để phù du, hoặc để nguôi ngoai những vết thương cuộc đời lở loét tử sinh, trơ bày nhục thể. Tôi nhìn ra khía cạnh này trong thơ Vũ Đức Tô Châu qua những câu thơ: Mùa xuân ta ngắm biển/ Núi sông buồn miên man/ Biển ngoài kia bật khóc/ Có ai sầu quan (Trích Mùa xuân ta ngắm biển)

Khải Vi Về Cõi Vô Hình

Khải Vi Về Cõi Vô Hình

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khải Vi Về Cõi Vô Hình
 • Mã hàng 9786043330380
 • Nhà Cung Cấp Trần Quang Châu
 • Tác giả: Vũ Đức Tô Châu
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 139
 • Kích Thước Bao Bì: 19 x 13 x 0.6 cm
 • Số trang: 86
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình

Đánh giá Sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình

Đánh giá Sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khải Vi Về Cõi Vô Hình” khoảng 130.000đ đến 150.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khải Vi Về Cõi Vô Hình Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khải Vi Về Cõi Vô Hình Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khải Vi Về Cõi Vô Hình Fahasa” tại đây

Đọc sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình ebook pdf

Để download “sách Khải Vi Về Cõi Vô Hình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/06/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86