Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

Giới thiệu sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng – Tác giả Brad Stulberg

Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

Con đường dẫn đến thành công bền vững và một cuộc sống trọn vẹn –

Cuộc sống tất bật ngày nay dễ khiến người ta sợ cảm giác bị bỏ lại phía sau. Để bắt kịp bạn bè hay đồng nghiệp, rất nhiều người đã chọn cách quay cuồng trong công việc, ráo riết theo đuổi hết mục tiêu này tới thành tựu khác, để rồi vào những phút giây hiếm hoi khi guồng quay đó dừng lại, họ lại rơi vào cảm giác mông lung vô định, không biết mình phải đi đâu về đâu.

Brad Stulberg – chuyên gia nổi tiếng thế giới về hiệu quả làm việc, hạnh phúc và thành công bền vững – đã mô tả đây là trạng thái “rơi vào vùng trống rỗng”, tình trạng thường gặp ở thế kỷ 21, xuất hiện ở rất nhiều đối tượng, từ các doanh nhân thành đạt, vận động viên nổi tiếng cho đến các sinh viên hay người nội trợ.

Khi gặp phải tình trạng này, chúng ta dễ nảy sinh tâm lý hoảng sợ khi không có “công việc tiếp theo” trong lịch trình, cũng như luôn thấy mình đang ở trong trạng thái rệu rã, thiếu tập trung về mặt thể chất hoặc tinh thần. Chúng ta mất quá nhiều thời gian để nhìn lại quá khứ, suy tính tương lai, nghi ngờ các quyết định của bản thân hoặc bị cuốn vào các tình huống giả đị

Trong tác phẩm “Nghệ thuật sống vững vàng”, Stulberg gọi đây là “chủ nghĩa cá nhân anh hùng” – “một trò chơi giành vị thế không hồi kết, không mang lại lợi ích gì cho chính bạn lẫn những người xung quanh và thường đi đôi với niềm tin hạn hẹp rằng các thành tựu đo lường được là thước đo duy nhất của thành công”.

Stulberg biên soạn cuốn sách này nhằm giúp độc giả thoát khỏi vòng lẩn quẩn tai hại của chủ nghĩa cá nhân anh hùng, bởi cho dù bạn không để lộ ra ngoài hay che giấu kỹ đến đâu thì sâu thẳm bên trong, nó vẫn khiến bạn cảm thấy như thể mình không bao giờ chạm được đích đến cuối cùng của cuộc sống – chính là cảm giác được thỏa mãn dài lâu.

Dưới ngòi bút của một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bản thân, cùng cách hành văn nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ hiểu, kết hợp nhiều bài thực hành có tính ứng dụng cao, “Nghệ thuật sống vững vàng” chính là cuốn sách bạn tìm kiếm bấy lâu trong việc hỗ trợ bản thân tạo ra những bước đột phá vững chắc và hiện thực hóa cuộc sống mà bạn hằng mong muốn.

Xuyên suốt chín chương sách dày 333 trang, tác giả đã xây dựng bảy nguyên tắc để đạt được thành công vững chắc, đồng thời hướng dẫn độc giả từng bước thực hành những nguyên tắc đó để có thể sống một cuộc đời vững vàng hơn. Khi kiên trì sống theo các nguyên tắc này, bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc không gì có thể lay chuyển được.

Những nguyên tắc mà Stulberg nhắc đến bao gồm: thái độ chấp nhận, khả năng chú tâm vào hiện tại, lòng kiên nhẫn, tính dễ tổn thương, tính cộng đồng sâu sắc và hoạt động vận động thể chất. Điều thú vị là các nguyên tắc này sẽ bổ trợ cho nhau, giống như cách những cụm rễ liên kết với nhau giữ cho cây tùng bách to cao trụ vững trên mặt đất.

Bên cạnh đó, các nguyên tắc nói trên còn được tác giả củng cố bằng nhiều bằng chứng xác thực thông qua quá trình đúc kết các bài học hay từ nhiều công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, các hệ tư tưởng của người xưa như Đạo giáo, Phật giáo, chủ nghĩa khắc kỷ… cùng kinh nghiệm của nhiều nhân vật đạt thành tích cao, những người biết cách xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng.

Khép lại quyển sách này, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình những nguyên tắc sống vững vàng thay cho chủ nghĩa cá nhân anh hùng, bao gồm thái độ chấp nhận thay vì chìm trong những ảo tưởng và suy nghĩ hão huyền; khả năng hiện diện trọn vẹn trong từng phút giây thay vì bị phân tâm; chọn lòng kiên nhẫn thay vì hối hả; chọn chấp nhận những điểm yếu thay vì mong muốn trở nên bất bại; chọn sự gắn kết cộng đồng hơn là sự tách biệt; và chọn vận động thể chất chứ không ngồi yên một chỗ.

Người nổi tiếng nói gì về tác phẩm

* “Một quyển sách vừa sâu sắc vừa dễ vận dụng vào thực tế, có thể giúp chúng ta theo đuổi những thành tựu xuất sắc với một tâm trạng thoải mái hơn.” – Adam Grant, tác giả quyển Think Again kiêm người dẫn chương trình TED podcast, chuyên mục WorkLife.

* “Đây là quyển cẩm nang giá trị giúp bạn đọc chuyển từ chủ nghĩa cá nhân anh hùng sang một tầm nhìn dài hạn và bền vững hơn về thành công.” – Scott Galloway, tác giả quyển The Four và Post Corona.

* “Một quyển sách đầy tham vọng, sâu sắc và có tác động lớn. Stulberg là tác giả mà tôi tìm đến khi muốn tìm hiểu về thành công trên tất cả các phương diện, trong cả sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân”. – David Epstein, tác giả của Range và The Sports Gene.

Về tác giả

Brad Stulberg là một chuyên gia nổi tiếng thế giới về hiệu quả làm việc, hạnh phúc và thành công bền vững, đồng thời là tác giả có sách lọt vào top sách bán chạy. Các bài viết của anh từng được đăng trên các tờ báo danh tiếng như New York Times, Wall Street Journal, Los Angeles Times, Wired hay Forbes… Anh đồng thời còn là biên tập viên cấp cao của tạp chí Outside.

Trong sự nghiệp tư vấn và đào tạo của mình, Brad đã làm việc với nhiều giám đốc điều hành cũng như các doanh nhân về cách cải thiện hiệu quả công việc và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Anh cũng thường xuyên có các buổi diễn thuyết với các tổ chức lớn về những chủ đề này.

Nghệ Thuật Sống Vững Vàng
Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nghệ Thuật Sống Vững Vàng
 • Mã hàng 8935086856772
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả Brad Stulberg
 • Người Dịch Thanh Thảo
 • NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1.6 cm
 • Số trang 336
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

Đánh giá Sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng
Đánh giá Sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

Review sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng
Review sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

“Khi đã vững vàng, bạn sẽ không có nhu cầu nhìn lên hay nhìn xuống. Bạn ở đúng vị trí của mình và nắm giữ toàn bộ sức mạnh cũng như quyền hạn đích thực mà bạn có được từ vị trí đó… chỉ khi vững vàng thì bạn mới có thể thật sự vươn cao, ít nhất là theo một cách bền vững”.

Đây có lẽ là đoạn văn tiêu biểu được trích dẫn nhiều từ cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng” của tác giả Brad Stulberg. Thế nào được gọi là “vững vàng”? Có phải nếu chúng ta cứ luôn luôn làm theo ý của mình, hoặc cứ chiều chuộng theo ý kiến của những người khác, hay chỉ có độc một hệ thống quan điểm cho tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống mới được gọi là “vững vàng”? Chúng ta có đang sống “thật” với khả năng và tính cách của mình không? Đây là những băn khoăn mà tôi đã rút ra được từ câu nói trên cũng như từ những bài học, phân tích, câu chuyện trong cuốn sách. Thông qua cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng”, người đọc sẽ có cơ hội được khai sáng rằng “vững vàng” không chỉ là một khái niệm, mà còn là một lối sống, một hệ giá trị đã và đang được sử dụng rộng rãi, là nền tảng cho rất nhiều triết lý sống. Cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng” chính là một tác phẩm mà chúng ta có thể “cận kề” khi cần lời khuyên trong cuộc sống.

Về tác giả Brad Stulberg và cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng”

Brad Stulberg là một chuyên gia nổi tiếng thế giới về hiệu quả làm việc, hạnh phúc và thành công bền vững, đồng thời là tác giả có sách lọt vào top sách bán chạy. Các bài viết của anh từng được đăng trên các tờ báo danh tiếng như New York Times, Wall Street Journal, Los Angeles Times, Wired hay Forbes… Anh đồng thời còn là biên tập viên cấp cao của tạp chí Outside. Trong sự nghiệp tư vấn và đào tạo của mình, Brad đã làm việc với nhiều giám đốc điều hành cũng như các doanh nhân về cách cải thiện hiệu quả công việc và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Anh cũng thường xuyên có những buổi diễn thuyết với các tổ chức lớn về những chủ đề này.

Cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng” được nhận xét là “có thể đem đến cho bạn một góc nhìn mới về cách bạn muốn sống cuộc đời mình đồng thời cung cấp cho bạn những bài tập thực hành hiệu quả giúp hiện thực hóa cuộc sống mà bạn mong muốn.” Cuốn sách được xuất bản vào tháng 9 năm 2021, nhận được nhiều lời khen từ nhiều tác giả, báo chí. Daniel H. Pink, tác giả của những cuốn sách “When, Drive” và “To Sell Is Human” đã dành những lời khen có cánh cho tác phẩm như sau: “Nếu từng có lúc cảm thấy như thể cả cuộc sống riêng tư lẫn thế giới rộng lớn hơn ngoài kia đều đang quay cuồng vượt ngoài vòng kiểm soát, hẳn bạn sẽ cần đến Nghệ thuật sống vững vàng.”

Cảm nhận về cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng”

Tôi đã từng đọc nhiều cuốn sách thuộc thể loại self-help, hướng dẫn thiền định, thực tập những lối sống lành mạnh, tập trung vào việc cải thiện một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của cá nhân thực tập. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng” đó chính là có lẽ cuốn sách này cũng giống như những cuốn sách self-help với chuyên môn hóa cao khác mà tôi từng đọc, nhưng càng đọc, tôi càng nhận ra rằng ý nghĩ này của mình càng sai, và việc “sống vững vàng” cũng là một nghệ thuật, phong cách sống riêng biệt, cần được học hỏi, áp dụng và nhấn mạnh.

Cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng” bao gồm 2 phần, 9 chương sách, tập trung khai thác những nguyên tắc rèn luyện tâm trí vững vàng, sau đó là áp dụng nguyên tắc sống vững vàng vào cuộc sống, từ nguyên tắc đến hành động, mở rộng tầm nhìn mới mẻ về sự vững vàng trong tâm trí và lối sống.

Tác giả Brad Stulberg đã định nghĩa sự vững vàng chính là sức mạnh nội tại kiên định và tự tin giúp bạn vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống. Khi chúng ta đạt được sự vững vàng trong tâm trí, chúng ta sẽ học được tính chính trực, sự ngoan cường, từ đó đạt được sự hài lòng trọn vẹn trong những gì mình làm, chinh phục được nhiều cột mốc khác nhau của thành công. Tuy nhiên, vì sao chúng ta chưa thể đạt được sự vững vàng mà tác giả đang nhấn mạnh? Sau đây là một số mục nội dung mà tôi cho rằng đã tạo nên những điểm sáng của cuốn sách, không chỉ giúp người đọc thấu hiểu thế nào là một lối sống vững vàng, mà còn có thể rút ra nhiều phương pháp, bài học thực tập cho mình.

ĐỨNG VỮNG TRƯỚC KHI VƯƠN CAO

Trong mỗi chúng ta, ở một số thời điểm trong cuộc sống, sẽ có cảm giác trống rỗng, thiếu tập trung mặc dù chúng ta đã hoàn thành những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Thủ phạm đứng sau những cảm giác tiêu cực, vô định này chính là “chủ nghĩa cá nhân anh hùng”, hay nói cách khác, đó là khi chúng ta tối ưu hóa bản thân một cách tối đa, tập trung vào những việc mà chúng ta phải làm, vào cảm giác phấn khích nhất thời khi đạt được những thành tựu tuyệt vời, không bao giờ ngừng thỏa mãn và luôn tập trung vào những mục tiêu khác nhau. Hiểm họa của việc tối ưu hóa bản thân tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Chúng ta sẽ liên tục trong trạng thái “quá tải”: tâm trí quá tải sẽ đi cùng với một thân thể kiệt sức. Một tâm trí hỗn loạn như vậy sẽ không thể giúp chúng ta tìm được một điểm tựa vững vàng vì chúng ta đang bị nhấn chìm trong chính suy nghĩ của mình. Khi chúng ta bị những nỗi ám ảnh thành công che mờ mắt, chúng ta sẽ khó nhận ra rằng thành tựu không phải là thước đo duy nhất của thành công.

Tuy nhiên, chúng ta bị mắc vướng vào một chiếc bẫy: Thay vì tập trung vào những nền tảng gốc rễ như những cảm xúc hài lòng, trọn vẹn mà lại bị cuốn vào những thứ hào nhoáng như năng suất, thành tích, sự tối ưu hóa. Từ đó, tác giả đã đưa ra những nguyên tắc sống vững vàng như sau:

Chấp nhận vị trí hiện có để đến được vị trí mong muốn.

Chú tâm vào hiện tại để làm chủ sự chú ý và năng lượng của bản thân.

Kiên nhẫn để đến đích nhanh hơn.

Chấp nhận tính dễ tổn thương để phát triển sức mạnh và sự tự tin đích thực.

Xây dựng tính cộng đồng sâu sắc.

Vận động cơ thể để tâm trí vững vàng.

Đây là những nguyên tắc tưởng chừng như riêng rẽ mà lại bổ sung cho nhau. Có thể thấy rằng những nguyên tắc mà tác giả đề cập và phân tích tập trung xây dựng một lối sống lành mạnh, và trên hết là giúp người đọc tập trung tăng cường sức khỏe của bản thân, tập trung vào những thay đổi về mặt tâm sinh lý của bản thân. Ngoài ra, những nguyên tắc trên có thể hướng người đọc đến việc chú tâm vào những gì thuộc về hiện tại – những yếu tố mà chúng ta có thể kiểm soát – cũng như rèn luyện lối suy nghĩ tập trung vào những hiệu quả, lợi ích lâu dài thay vì những kết quả ngay tức thì trước mắt. Đối với tôi, những nguyên tắc này có thể giúp những ai thực hành chúng hiểu được thế nào là sự vững vàng. Nếu như có cơ hội được cùng tác giả chắp bút cho cuốn sách này, có lẽ tôi sẽ phân loại, đồng thời bổ sung những nguyên tắc về việc xây dựng niềm tin vào bản thân, bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng những thành tựu cá nhân, cho dù có thể chúng không đáng kể.

Cho dù thuyết phục cỡ nào, giữa lý thuyết và thực hành luôn có khoảng cách. Chúng ta ắt hẳn sẽ cảm thấy rằng những nguyên tắc mà tác giả đưa ra có thể vô cùng thuyết phục, thông qua những phân tích, số liệu và những câu chuyện có thật như câu chuyện về vận động viên kiên cường từng hai lần giành huy chương Olympic Sarah True, nhạc sĩ Sara Bareilles, ngôi sao bóng rổ Kevin Love và DeMar DeRozan, nữ diễn viên Andrea Barber hay nhà khoa học tiên phong Steven Hayes…. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy những nguyên tắc mà chúng ta được gợi ý nếu được áp dụng vào những tình huống không phải nghịch cảnh có lẽ sẽ phát huy tác dụng hơn. Trong những tình huống nghịch cảnh, khó khăn, có lẽ chúng ta sẽ cần nhiều hơn là sự chấp nhận hoàn cảnh của bản thân hay sự tập trung vào hiện tại.

THỰC HÀNH: RÈN LUYỆN LỐI SỐNG CHÁNH NIỆM

Để củng cố những luận điểm và phương pháp thực hành lối sống vững vàng, tác giả đồng thời đưa nội dung về thực hành lối sống chánh niệm vào tác phẩm của mình. Theo tác giả, “Chánh niệm, một trạng thái của thiền mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây, giúp phát triển trí tuệ, lòng trắc ẩn và sự tập trung vào hiện tại để sống thật trọn vẹn.” Thực hành chánh niệm chính là không cho phép bản thân đắm chìm vào những suy nghĩ, cảm xúc và thôi thúc đó, mà hướng sự tập trung quay lại về với hơi thở của mình. Thiền sư Jon Kabat-Zinn đã từng viết về chánh niệm như sau: “Việc của bạn chỉ đơn giản là quan sát và buông bỏ, quan sát và buông bỏ, đôi khi là quan sát và buông bỏ một cách thường xuyên và nghiêm khắc nếu cần… Chỉ quan sát và buông bỏ, quan sát và để mọi việc diễn ra.” Chúng ta có thể thực hành lối sống chánh niệm như một nghi thức trang trọng hoặc như một hoạt động thường nhật. Nhìn chung, đây đều là những phương pháp hữu dụng để rèn luyện lối suy nghĩ loại bỏ những yếu tố vượt tầm kiểm soát của chúng ta, mà tập trung vào hơi thở, vào những gì mà mình có thể kiểm soát, vào cơ thể của bản thân, để có góc nhìn rộng hơn về những gì đang diễn ra xoay quanh chúng ta.

Lời kết

Cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng”, đúng như tên gọi của nó, giúp người đọc đứng vững cả về trong tâm trí lẫn trong những quyết định mà mình đưa ra. Mặc dù những cảm xúc chênh vênh, rối bời, hỗn loạn là điều không thể tránh khỏi, chúng ta cũng cần những cảm xúc ấy để hướng bản thân quay về vị trí ban đầu, khắc ghi về sự vững vàng trong lòng. Người ta thường nói rằng, ngọn cỏ đứng vững trong gió bão chính là ngọn cỏ kiên cường, nhưng ngọn cỏ có thể uốn mình theo gió, cũng là ngọn cỏ kiên cường. Cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng” vừa là điểm tựa vững vàng, vừa là lời nhắc nhở về một lối sống lành mạnh, có ích.

“Khi đã vững vàng, bạn sẽ không có nhu cầu nhìn lên hay nhìn xuống. Bạn ở đúng vị trí của mình và nắm giữ toàn bộ sức mạnh cũng như quyền hạn đích thực mà bạn có được từ vị trí đó… chỉ khi vững vàng thì bạn mới có thể thật sự vươn cao, ít nhất là theo một cách bền vững”.

Mua sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng” khoảng 130.000đ đến 140.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghệ Thuật Sống Vững Vàng Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng ebook pdf

Để download “sách Nghệ Thuật Sống Vững Vàng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *