Nghề Biên Kịch

Giới thiệu sách Nghề Biên Kịch – Tác giả Tuyết Hường

Nghề Biên Kịch

Viết lách và nổi tiếng. Làm việc với những tên tuổi show biz. Thu nhập kha khá.

Đó là ánh hào quang xung quanh một nghề đang “hot” hiện nay, thu hút nhiều bạn trẻ nhưng ít người trụ được lâu: Biên kịch.

Vậy, Biên kịch là nghề thế nào? Bạn cần có những tố chất gì khi theo nghề này? Những rào cản gì có thể xảy đến với bạn? Và làm cách nào để một người mới viết kịch bản “lọt vào mắt xanh” của các nhà sản xuất phim? Con đường nào giúp bạn trau dồi, nâng cao chuyên môn và uy tín nghề nghiệp?

Nghề Biên Kịch do tác giả Tuyết Hường viết trong quá trình làm nghề, dành cho những ai cần tìm và muốn hiểu. Một cuốn sách vừa đủ để bạn tham khảo và theo đuổi đam mê.

Hành trình nghề nghiệp chưa bao giờ dễ dàng. Trải nghiệm của người khác không hẳn sẽ giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian đến với thành công, nhưng chắc chắn cho bạn sự chuẩn bị cần thiết trước khi bắt đầu, cũng có thể là trạm dừng chân lấy sức để đi tiếp nếu bạn muốn thử sức với NGHỀ BIÊN KỊCH.

Bộ “Nghĩ thử làm thật” thuộc dòng sách chia sẻ trải nghiệm nghề nghiệp – do người trẻ viết cho người trẻ, đã phát hành các tựa: Phóng viên lữ hành/ Chưa thử sao biết không thể?/ Xin việc hay tìm việc?

Nghề Biên Kịch

Nghề Biên Kịch

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nghề Biên Kịch
  • Mã hàng 8934974148708
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Tuyết Hường
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 210
  • Kích Thước Bao Bì: 12 x 20
  • Số trang: 204
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nghề Biên Kịch

Đánh giá Sách Nghề Biên Kịch

Đánh giá Sách Nghề Biên Kịch

1 Một cuốn sách nhỏ về con đường trở thành một nhà biên kịch phim khá thành công của bạn tác giả còn rất trẻ. Bên cạnh đó là chia sẻ một số kinh nghiệm về nghề biên kịch. Về nội dung: trong khuôn khổ một quyển sách nhỏ, theo mình nội dung vừa đủ để người đọc hình dung về nghề, cũng như cảm nhận được hành trình đi tới thành công của tác giả. Bên cạnh đó, tác giả còn chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như lời khuyên đối với những ai muốn bước vào lĩnh vực này. Theo mình những điều tác giả chia sẻ là khá bổ ích và lý thú. Về văn phong mình thấy hơi dàn trải, chưa được cuốn hút và chắt lọc. Mình mong ở quyển này ngôn ngữ và nhiều ví dụ thực tế sinh động và thú vị hơn nữa. Nhìn chung đây là một cuốn sách hữu ích đối với những bạn muốn theo nghề biên kịch, nhất là trong thị trường sách hiện nay, theo mình biết thì các đầu sách nói về chủ đề này khá hiếm.

2 Nghề biên kịch được viết bởi một người chưa từng có kinh nghiệm về biên kịch, viết về quá trình từ lúc bắt đầu với nghề cho đến những thành công hiện tại giúp tôi dễ dàng đọc hiểu và cảm nhận. Với 4 phần được chia theo từng giai đoạn đã giúp mình có thể nắm bắt gần như trọn vẹn về công việc này khi đã đọc qua một lần dù có những điểm mình vẫn chưa hiểu lắm. Khi đoc từng trang, từng trang, tôi có thể nắm bắt rõ về biên kịch là như thế nào, cách làm, viết một kịch bản ra sao và chắc chắn sẽ có những khó khăn, bị từ chối hay được yêu cầu sửa đi sửa lại nhiều lần. Và sau khi đọc được những chia sẻ trong sách, mình đã có kinh nghiệm hơn cho bản thân cũng như rèn luyện sự kiên trì, không bỏ cuộc trước khó khăn. Sách viết khá ổn.

3 Sách giao nhanh, bìa đẹp, nhẹ, nội dung như mọi người đã mua trước review rồi.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

5 Sách hay nên tham khảo.

Review sách Nghề Biên Kịch

Review sách Nghề Biên Kịch

Review sách Nghề Biên Kịch

Rất nhiều điều thú vị, cũng như chuyện “dở khóc dở cười” đằng sau nghề Biên kịch viết kịch bản phim – một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một bộ phim – mà bạn nên biết.

Hẳn bạn chưa quên bom tấn phòng vé Em chưa 18 đã mang lại ánh hào quang cho dàn diễn viên chính cũng như đạo diễn phim đúng không nào? Thế nhưng, chúng ta lại quên mất một trong những yếu tố quan trọng nhất để phim thành công là nhờ vào nội dung phim chắc tay. Mãi đến khi kịch bản Em chưa 18 được nhiều quốc gia mua bản quyền thì chi tiết “Biên kịch của bộ phim là ai?” mới được quan tâm. Nghề ”nhọc nhằn nhưng lại ít tiếng thơm” này thực chất như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong cuốn sách nhỏ xinh của tác giả Phạm Tuyết Hường, Nghề Biên Kịch.

1. Ý TƯỞNG LÀ “CẦN CÂU CƠM” CỦA BIÊN KỊCH

Làm một nhà biên kịch không cần đến công ty, chỉ cần laptop trong tay là có thể sáng tác kịch bản hấp dẫn? Nếu biên kịch nào áp dụng phong cách làm vi ệc như trên thì bộ phim thực hiện từ kịch bản đó sẽ nhận vô số gạch đá từ giới phê bình lẫn khán giả vì thiếu thực tế, phi logic, đầy “sạn”… hoặc bi kịch hơn, kịch bản bị xếp xó. Vậy biên kịch phải làm gì để có những kịch bản xuất sắc? Theo Tuyết Hường, quan trọng nhất chính là ý tưởng. Và bí quyết để cô luôn sẵn có nguồn ý tưởng dồi dào, đủ độc – lạ nhưng vẫn đảm bảo sát thực tếlà kinh nghiệm 5 năm làm báo trước khi Hường chính thức theo đuổi nghềbiên kịch. Chính “chất liệu đời sống” giúp kịch bản của Hường không bị sa đà vào các chi tiết “ngôn tình” gượng ép. Báo chí hay biên kịch, dù là hai mảng nghền ghiệp khác nhau nhưng tất cả đều được thăng hoa từ cuộc sống thường ngày. Bạn sẽ được đọc những câu chuyện nghề báo rất đỗi thú vị của cô để chuẩn bị tư liệu cho nghềbiên kịch.

Có ý tưởng hay vẫn chưa đủ, kịch bản phim khi triển khai còn gặp rất nhiều ràng buộc từ các yếu tốkhách quan lẫn chủ quan mà biên kịch phải xoay xở rất nhiều. Chọn bối cảnh phim ra sao (biên kịch không thể tự do chọn bối cảnh mà còn tùy vào kinh phí sản xuất phim, bối cảnh mà đơn vị tài trợ chọn…), hạn chếcảnh đêm và cảnh nhiều diễn viên quần chúng vì rất tốn kém, tinh thần luôn trong trạng thái sẵn sàng để… sửa kịch bản liên tục vì nhiều sự cố xảy ra khi quay (diễn viên chính bận đột xuất, nam diễn viên cần cắt vai…) Tất tần tật những chuyện nghề nghiệp “không nói ra thì ta không biết”, biên kịch Tuyết Hường sẽ kể lại tường tận để bạn có thể hiểu hơn về công việc đặc biệt này.

2. MỖI DẠNG KỊCH BẢN PHIM LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM KHÁC NHAU

Một điểm lạ của cuốn sách này, với tôi là việc bạn sẽ được trải nghiệm quá trình thực hiện từng thể loại kịch bản khác nhau mà Tuyết Hường từng thực hiện qua. Chẳng hạn, kịch bản phim Việt hóa từ nước ngoài liệu có dễ? Câu trả lời là không. Thông qua quá trình cô Việt hóa bộ phim Dream High (Hàn Quốc) thành Nhảy cùng ước mơ, những vất vả của nghề biên kịch càng được khắc họa rõ nét. Đau đầu chọn bối cảnh sao cho phù hợp với phim gốc và đúng với yêu cầu nhà tài trợ, dàn diễn viên Việt được chọn lựa có chút… chệch vai, nhạc phim cũng do… biên kịch “thầu” nốt chứ không phải một người phụ trách âm nhạc đảm nhiệm trong khi đây là phim âm nhạc, phim quay theo kiểu cuốn chiếu nên mỗi ngày Hường phải hoàn tất kịch bản một tập phim dài tầm 45 trang… Tự hỏi với những bộ phim Việt hóa sắp tới như Sắc đẹp ngàn cân (chuyển thể từ 200 pounds beauty – Hàn Quốc), Yêu đi, đừng sợ (Spellbound – Hàn Quốc), Ông ngoại tuổi 30 (Speed Scandal – Hàn Quốc), Sát thủ đầu mang mũ (“Luck-Key” – Hàn Quốc),… và đặc biệt là Glee Việt Nam (Glee – Mỹ) liệu có gặp phải những vấn đề kể trên không?

Vẫn còn rất nhiều chuyện thú vị trong nghềmà Hường đã ghi chép lại trong cuốn sách thứ tư này của mình. Tuy đây là cuốn sách nằm trong bộ “Nghĩ thử làm thật” – chia sẻ những trải nghiệm nghề nghiệp đầu tay dành tặng các bạn trẻ nhưng vẫn phù hợp cho bất kỳ ai trong chúng ta, tò mò về“nhân vật đằng sau hậu trường” nắm trong tay quyền năng quyết định 60, 70% sự thành bại của một bộ phim.

Mua sách Nghề Biên Kịch ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghề Biên Kịch” khoảng 47.000đ đến 49.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghề Biên Kịch Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghề Biên Kịch Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghề Biên Kịch Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghề Biên Kịch ebook pdf

Để download “sách Nghề Biên Kịch pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86