Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố

Giới thiệu sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố – Tác giả Paolo Giordano

Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố

Cô bé bảy tuổi Alice Della Rocca bị lạc trong màn sương mù dày đặc trong một buổi đi trượt băng. Trong nỗ lực tìm đường về nhà, cô bé bị thương nặng và đôi chân bị tàn tật vĩnh viễn. Trong khi đó, Mattia Balossino – một cậu bé thông minh – đã vô tình bỏ quên đứa em gái sinh đôi bị thiểu năng trí tuệ tại công viên. Khi cậu quay lại tìm em, cô bé đã biến mất. Hai linh hồn bị tổn thương và dày vò đó đã tồn tại trong cô đơn suốt nhiều năm – họ bị tách xa khỏi đám bạn bè ở trường học, bị cầm tù trong tình yêu thương quá mức của cha mẹ, không một ai thấu hiểu, không biết chia sẻ với ai điều gìế giới cô đơn của hai người tưởng chừng khép lại khi họ gặp nhau.

Nhưng, những nỗ lực của Alice để đưa Mattia về với cuộc sống bình thường dần đi tới vô vọng. Mattia – người trở thành nhà toán học khi đã trưởng thành – nói rằng họ chỉ như những con số nguyên tố – là 11, 13 hay 17, 19 – luôn luôn cô đơn, và luôn luôn bị tách rời. Alice và Mattia đều cố kiếm tìm một cuộc sống khác, bắt đầu một tình yêu khác, nhưng rồi họ trở về bên nhau để lại rời

Chuyện gì sẽ xảy ra khi con người ta thực sự cô đơn? Rất có thể là sẽ giống như mô hình “cặp số nguyên tố sinh đôi” trong số học mà Paolo Giordano dựa vào để xây dựng câu chuyện đẹp và buồn này. Trong tập hợp các số nguyên tố (cho đến nay hiểu biết về chúng vẫn còn tương đối hữu hạn), có những số đi thành cặp, nghĩa là rất gần nhau, nhưng dù có gần đến đâu thì cũng phải cách nhau một số chẵn. Quy định của tự nhiên và của toán học tước bỏ sẵn mọi tiếp xúc thực tế và, qua đó, quy định nỗi cô đơn. Alice và Mattia, mỗi người một nỗi đau riêng mang trong mình, mãi mãi là các số nguyên tố dù cho mọi nỗ lực tìm cách thoát khỏi quy luật.

Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố
Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố
 • Mã hàng 8935235240452
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Paolo Giordano
 • Người Dịch Lê Thúy Hiền
 • NXB Văn Học
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 15 x 1.3 cm
 • Số trang 270
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố

Đánh giá Sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố
Đánh giá Sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố

1 Muốn đọc lâu lắm rồi mà hết hàng, nay có hàng lại mừng ghê

2 Nhã năm đóng gói thì khỏi bàn hề hề, sách mợi toán học, bìa đẹp nha

3 Nhã Nam kẹp bookmark cho mình bị gấp bìa trước, một xíu. Cuốn này hồi xưa hết hàng nay mới tái bản lại. Điều cần lưu ý cuốn này là khoảng cách, như trong video từ ngoài vào chừa khoảng cách nhìu (trong khi bên trong thì ít). Mới nhìn vào đã làm trải nghiệm đọc của mình hơi ko thích rồi. Mong được anh/chị lưu ý và feedback lại cho nhà biên để cải thiện tốt hơn

4 Phần gáy sách của quyển này mình nhận bị va đập nhẹ á. Mình đặt 4 quyển thì 3 quyển còn lại bị y chang lun. Mình hy vọng Nhã Nam cẩn thận hơn trong việc sắp xếp và đóng gói sách.

5 Cứ thấy Nhã Nam ra sách mới là tay tự động mò vô ví liền. Ghiền quá mà

Review sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố

Review sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố
Review sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố

HHT – Tên của cuốn sách gần như đã “báo hiệu” trước cho người đọc cảm giác cô đơn trong suốt quá trình đọc và gấp cuốn sách lại. Nhưng bạn ơi, đừng như Alice và Mattia, đừng là các số nguyên tố, bởi chúng ta nào đâu phải Toán học!

Nỗi cô đơn của các số nguyên tố là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Paolo Giordano, một tác giả trẻ và đồng thời cũng là một Tiến sĩ Vật lý lý thuyết. Cuốn sách đã trở thành một hiện tượng ở Ý, mang về cho Paolo Giordano những giải thưởng lớn về văn học.

Hai nhân vật trung tâm của Nỗi cô đơn của các số nguyên tố là Alice và Mattia. Alice gặp một tai nạn hồi còn bé nên cô đã lớn lên với một chân bị tật, những bước chân đi của cô không giống người khác. Mattia phạm phải một lỗi lầm kinh khủng khi cậu còn bé, và nỗi ám ảnh đó đi theo cậu mãi về sau.

“Nỗi cô đơn của các số nguyên tố”: Cuộc đời chúng ta nào đâu phải Toán học ảnh 1Số nguyên tố là những số chỉ chia được cho 1 và cho chính nó, hai nhân vật chính trong cuốn sách mỗi người là một số nguyên tố đầy cô đơn. (Ảnh: Instagram@lai.reading)
Số nguyên tố là những số chỉ chia được cho 1 và cho chính nó, nghe đã thấy cô đơn. Số nguyên tố sinh đôi là những cặp số nguyên tố tưởng như gần nhau nhưng luôn bị ngăn cách bởi một số chẵn khác, như 3 và 5, 5 và 7, 11 và 13, 17 và 19, 41 và 43… Nghe lại càng cô đơn và bất lực hơn.

Alice và Mattia – mỗi người là một số nguyên tố. Alice và Mattia chính là một cặp số nguyên tố sinh đôi.

Alice và Mattia là những người cô đơn. Vì những gì đã từng xảy ra khi họ còn bé, họ dần dần tách biệt ra khỏi những người khác. Một người để mình đứng bên ngoài thế giới, gần như từ chối mọi va chạm từ thế giới ấy. Một người nhảy vào thế giới, muốn trở thành một phần của nó, nhưng dù cố gắng thế nào vẫn bị dội ra. Rồi cả hai co cụm trong những thế giới riêng. Một lần tình cờ, họ giao nhau, rồi để người này bước vào thế giới của người kia. Alice có Mattia, Mattia có Alice, thế là họ không còn cô đơn nữa. Thế nhưng như thế vẫn là không đủ để họ có thể ở bên nhau mãi mãi.

“Nỗi cô đơn của các số nguyên tố”: Cuộc đời chúng ta nào đâu phải Toán học ảnh 2Số nguyên tố sinh đôi là chỉ một cặp số nguyên tố ở gần nhau, được ngăn cách bởi một số chẵn, như số 11 và số 13. Tưởng là gần nhau nhưng chưa bao giờ đủ để được ở bên nhau. (Ảnh: BG)
Người này thương người kia nhưng hành động không đủ quyết liệt. Người kia thương người này nhưng lại không nói ra. Họ để mình và đối phương thuộc về một người khác. Họ ở bên nhau, xa nhau, cách nhau bao dặm đường và bao thời gian trôi để hội ngộ, nhưng rồi lại chia xa. Như thể định mệnh đã đặt ra như thế, rằng cặp số nguyên tố sinh đôi tưởng như gần nhưng sẽ không bao giờ được ở bên nhau. Sẽ luôn có một số chẵn chắn giữa chúng, cũng như sẽ luôn có một ai đó khác chắn giữa Alice và Mattia.

Tên của cuốn sách gần như đã “báo hiệu” trước cho người đọc cảm giác cô đơn và bất lực trong suốt quá trình đọc và gấp cuốn sách lại. Nhưng bạn ơi, đừng như Alice và Mattia, đừng là các số nguyên tố, bởi chúng ta nào đâu phải toán học!

“Nỗi cô đơn của các số nguyên tố”: Cuộc đời chúng ta nào đâu phải Toán học ảnh 3Cuốn sách là một câu chuyện về nỗi cô đơn tận cùng và dường như bất lực để thay đổi nó của cả Alice và Mattia. (Ảnh: katebookreview)
Chúng mình đâu phải số 11 hay 13, sinh ra thế nào thì là như thế ấy. Chúng mình phải học cách để từ số 11 cộng thêm 1 thành số 12, để được đứng cạnh số 13. Hoặc từ số 13 trừ đi 1 thành số 12, để được đứng cạnh số 11. Chúng mình phải học cách tự cộng, trừ, nhân, chia… để mà thành một con số chúng ta muốn, để đến gần người mà chúng ta yêu.

Chúng mình đâu phải là hai đường thẳng song song, sẽ đi bên nhau mãi nhưng không bao giờ giao nhau. Chúng mình cũng đâu phải là hai đường thẳng cắt nhau, là gặp nhau một lần rồi càng lúc càng xa mãi.

“Nỗi cô đơn của các số nguyên tố”: Cuộc đời chúng ta nào đâu phải Toán học ảnh 4Chúng mình đâu phải là toán học, có thể tự cộng trừ chính mình để trở thành số mà bản thân mong muốn mà, phải không? (Ảnh: Moingaymotcuonsach)
Cuộc đời ta có thể là bất kì đường nào, bất kì số nào. Số 2, số 9, số 27, số 145, đường cong đường vòng, tiến cũng được mà lùi cũng được, rẽ trái cũng được, rẽ phải cũng được. Muốn gặp ai đó chúng ta phải đến gặp, đường là mình vẽ.

Cuộc đời nào đâu phải toán học, đúng vậy mà, phải không?

Mua sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố” khoảng 87.000đ đến 92.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố Fahasa” tại đây

Đọc sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố ebook pdf

Để download “sách Nỗi Cô Đơn Của Các Số Nguyên Tố pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *