Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

Giới thiệu sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi – Tác giả Hiền Trang

Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

TÁC PHẨM ĐẦY ẤN TƯỢNG CỦA MỘT NHÀ VĂN VIỆT NAM TRẺ TUỔI!

Sau khi bị nhà xuất bản từ chối bản thảo tiểu thuyết mới nhất, một nhà văn nhận ra rằng, trong thế giới cô đang sống, người ta không được quyền nhắc tới “biển”. Cô tìm mọi cách để xuất bản cuốn sách của mình, và rồi hành trình kỳ lạ mở ra, dẫn cô tới một thư viện nơi những hồn ma thủ thư còn sống mãi, một quán bar như lọt thỏm trong chốn phi-thời-gian, một nhà xuất bản hoạt động trong thế giới ngầm, và những nhà văn không ai rõ danh tính.

Trong một thế giới lạ lùng và siêu thực đến thế, một tác giả cần gì, để thực hiện một hành động tưởng chừng giản đơn: Viết!

“Mỗi trang viết đều sóng sánh sự tự tin dẫn dắt kiến văn phong phú. Chúng không chỉ kể chuyện, chúng phác họa đời sống tinh thần, tâm tưởng của một nhà văn đang, sẽ phiêu lưu hơn trong thời đại đa văn hóa, đa nghệ thuật.

– Nhà phê bình Mai Anh Tuấn

Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Quán Bar Trong Bụng Cá Voi
  • Mã hàng 8935235239937
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả Hiền Trang
  • NXB Dân Trí
  • Trọng lượng (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1.4 cm
  • Số trang 286
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

Đánh giá Sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

Đánh giá Sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

Review sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

Review sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi

Bạn thử tưởng tượng nếu một ngày thế giới không còn ai nhắc tới biển cùng tất tần tật những điều liên quan đến biển? Trong thế giới không còn biển ấy, chúng ta sẽ sống thế nào?

Khởi đi từ những câu hỏi ấy, Hiền Trang đã dựng lên thế giới của cuốn tiểu thuyết Quán bar trong bụng cá voi, đây có lẽ cũng là nơi chốn duy nhất mà biển còn khả hữu.

Bởi trên Trái đất, biển buộc phải biến mất trong đời sống con người, không được phép nhắc, không được phép viết về biển, một tác giả phải đổi tên vì bút danh cũ có liên quan đến biển…

Giữa cõi phi lý, một nhà văn hiện ra và bắt đầu một hành trình viết, hành trình xuất bản, theo một lối khác, để cùng với số ít nhà văn bảo lưu ký ức của nhân loại về biển, dẫu biển trở thành một khái niệm đã mất trong tâm trí con người.

Bằng hành động viết, tác giả như thể đã trả lời câu hỏi vì sao chúng ta cần có văn chương trong sự tồn tại của mình.

Phải chăng đó chính là việc chống lại sự lãng quên, rằng mỗi tác phẩm, mỗi con chữ đã góp phần bất tử hóa một vùng đất, một giai đoạn, một ý niệm, một con người…

Ở Quán bar trong bụng cá voi, đó là hồn ma thủ thư đời đời canh giữ trang sách để tự biến bản thân mình thành một “tàng kinh các” vĩnh viễn nằm bên ngoài cõi sống chết, hệt như quán bar nằm bên ngoài không – thời gian.

Sinh linh thủ thư biết tất cả mọi cuốn sách, và chừng nào biển còn dạt dào giữa hai hàng chữ trên trang giấy thì chừng đó biển sẽ còn tồn tại.

Bởi sự đọc thì vô cùng còn đời người thì hữu hạn, hồn ma thủ thư là hình thức kéo dài sự đọc, một khao khát chân thành những bất khả của lắm mọt sách trên đời, “có đủ thời gian để đọc toàn bộ sách trên cả thế gian, toàn bộ sách từ trước đến nay và mãi sau này”, như lời của con ma thủ thư trong thư viện dị kỳ.

Nên tiểu thuyết này của Hiền Trang phần nào là lời bày tỏ lòng yêu mến của cô với những cuốn sách, với người tạo ra chúng, với sự đọc. Nhờ sự đọc mà nhiều thế giới, nhiều cuộc đời khác mở ra và cũng nhờ sự đọc thời đại này và thời đại khác nối tiếp nhau, ký ức của thế hệ này trao truyền cho thế hệ khác.

Từ sự đọc ấy dẫn tác giả đến sự viết, và từ viết như một sở thích đến viết như một cách thức tồn tại, một thái độ trước các tình thế, một chọn lựa dấn thân theo cái nghĩa khám phá, tìm kiếm và tranh đấu với ngoại giới lẫn bản thân mình.

Tất cả điều đó được trình bày bằng câu chuyện phiêu lưu vào thế giới đầy ắp những điều siêu thực với những nhân vật bí ẩn, hiện hữu trong không gian dường như đã nằm ngoài mọi quy luật vận hành hằng hữu của cõi người.

Quán bar trong bụng cá voi vì thế có khả năng là chốn tồn tại trong cõi tinh thần của tác giả.

Nó thể hiện cái phức tạp của chặng đường sáng tạo, công việc hậu trường sau mỗi cuốn sách, đến tầm đón nhận của người đọc.

Văn bản không còn là một hình thái cố định, bất biến mà chuyển dịch, rộng mở, bao trùm cả một thế giới nằm ngoài văn bản. Những điều xung quanh một cuốn sách có thể là bất toàn, thậm chí là xấu xí.

Nhưng sau rốt: “Cũng như những điện thờ và những thầy tu chẳng làm nên tôn giáo. Văn chương, như đức tin, luôn luôn hoàn hảo”.

Lời tuyên ngôn khép lại Quán bar trong bụng cá voi. Như một xác tín, một niềm tin vang vang như sóng biển, dẫu là sóng cả của biển khơi không còn tồn tại trên đời.

Mua sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quán Bar Trong Bụng Cá Voi” khoảng 100.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quán Bar Trong Bụng Cá Voi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quán Bar Trong Bụng Cá Voi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quán Bar Trong Bụng Cá Voi Fahasa” tại đây

Đọc sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi ebook pdf

Để download “sách Quán Bar Trong Bụng Cá Voi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86