Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn

Giới thiệu sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn – Tác giả Rocco

Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn

Khi được hỏi: “Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, các con sẽ tìm đến ai đầu tiên để được hỗ trợ?”

Hầu hết các em sẽ tìm kiếm bạn bè, bạn cùng lớp hoặc lên mạng để tìm câu trả lời, nhưng không ai nhờ đến sự trợ giúp của phụ huynh. “Tại sao các con không nói chuyện với bố mẹ?”, “Bởi vì có hỏi bố mẹ thì cũng chỉ bị la thôi, bố mẹ còn nói con nít con nôi lo mấy chuyện này làm gì nữa ạ.”

Đồng thời phụ huynh cũng thường xuyên phàn nàn: “Tại sao con tôi không chịu tâm sự với tôi, tôi cũng không có cách nào trò chuyện với nó”.

Mỗi đứa trẻ đều trải qua một khoảng thời gian đầy nổi loạn và bất an trong tâm hồn. Đó là khoảng thời gian đầy những khó khăn trong việc thấu hiểu chính bản thân, việc hành vi đó kéo dài có nghĩa là trẻ vẫn chưa thoát ra được khó khăn ấy. Nếu như phụ huynh không thể nhận ra con m.ình đang gặp vấn đề mà một mực buộc con phải thay đổi sự nổi loạn ấy, thì điều đó chỉ gây ra tổn thương cho cả hai.

Và vấn đề ở đây là, chỉ nội việc “thấu hiểu những khó khăn của trẻ” thôi đã không hề dễ dàng rồi. Thử hỏi, bạn sẽ làm thế nào để khiến một đứa trẻ có tính chống đối và phản kháng mạnh mẽ với người lớn lên tiếng về sự khó khăn và bất lực của m.ình?

Bạn có biết ở trường học luôn có một phòng ban gọi là phòng tư vấn tâm lý học sinh sinh viên không? Bạn có biết, ở phòng ban ấy có một giáo viên phụ trách, gọi là chuyên viên tư vấn tâm lý hay không?

Tuy nhiên, nếu bạn là học sinh, bạn có chủ động đến đó để tìm kiếm sự giúp đỡ chăng? Nếu bạn là phụ huynh, bạn có sẵn sàng cho con m.ình được tư vấn tâm lý không? Nếu bạn là giảng viên của trường, bạn đã biết cách sử dụng nguồn lực hỗ trợ này và sát cánh cùng chuyên viên tư vấn hay chưa?

Rất nhiều người đã lầm tưởng rằng, tư vấn tâm lý học đường và tham vấn tâm lý chẳng qua chỉ là trò chuyện, là một việc vô cùng nhẹ nhàng và dễ dàng. Tuy nhiên, tư vấn tâm lý học đường là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn. Thực tế, khi giúp trẻ giải quyết khó khăn, chuyên viên tư vấn cũng gặp rất nhiều vấn đề nan giải. Những trở ngại ấy thường bắt nguồn từ gia đình hoặc hệ thống giáo dục ở trường, và chúng thường khiến các chuyên viên theo nghề cảm thấy bất lực.

Tác giả La Khả (Rocco) là chuyên viên tư vấn tâm lý học đường, cô viết cuốn sách này để mọi người có cái nhìn rõ hơn về cách mà các chuyên viên tư vấn đã giúp đỡ học sinh. Cuốn sách đề cập đến những rối rắm, khó khăn của chính những đứa trẻ trong thời kỳ nổi loạn và rắc rối mà người lớn gặp phải; cũng như thay đổi cách nhìn nhận của mọi người đối với việc tư vấn tâm lý học đường.

Tư vấn tâm lý học đường chính là sự đồng hành. Đồng hành cùng con đối diện với khó khăn trong cuộc sống, cùng con giải quyết khó khăn và tìm kiếm mục tiêu trong đời, cùng con chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Hy vọng cuốn sách này có thể giúp nhiều người hiểu hơn về suy nghĩ của con trẻ, để biết chúng xem trọng điều gì, quan tâm điều gì, những vấn đề nào có thể nảy sinh trong cuộc sống của trẻ.

Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn
Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn
 • Mã hàng 8935325017391
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả Rocco
 • Người Dịch CTR Diệu Hòa
 • NXB Văn Học
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 330
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1.5 cm
 • Số trang 312
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn

Đánh giá Sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn
Đánh giá Sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn

1 Đơn gian giao nhanh, được bọc kĩ càng, còn được nhận thêm bookmark từ shop. Cảm ơn shop nhiều

2 Sách dày, đẹp, đóng gói cẩn thận, shipper thân thiện, giao hàng nhanh, sẽ ủng hộ lâu dài

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

5 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

Review sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn

MỘT TRÍCH ĐOẠN TRONG SÁCH

Ai cũng có lúc tức giận, đây là một cảm xúc bình thường.

Cảm xúc là cảm giác của chúng ta về ai hoặc về điều gì đó. Chúng ta sẽ có những phản ứng khác nhau bởi một người hoặc một sự việc bất kì. Đôi lúc, khi giáo dục con cái, chúng ta sẽ nói với chúng rằng “con không được tức giận”; “tức giận là sai”, nhưng nếu chúng ta liên tục phủ nhận những cơn nóng giận của trẻ sẽ chỉ khiến trẻ không biết cách đối phó với cơn giận trong cuộc sống, lúc này trẻ chỉ có thể chọn cách sử dụng bạo lực để giải quyết.

Để trẻ nhận thức và xác định được cảm xúc của chính m.ình, bạn hãy cho trẻ hiểu rằng sự xuất hiện của mỗi loại cảm xúc đều là bình thường. Ai cũng có thể có những cảm xúc tích cực và tiêu cực, nhưng đừng để chúng chi phối chúng ta, chúng ta phải là người làm chủ cảm xúc của chính m.ình. Ai nói “tức giận” chắc chắn là cảm xúc xấu? Giận dữ có thể tạo nên sức mạnh giúp chúng ta dễ dàng nói chuyện với mọi người và bày tỏ suy nghĩ, cảm nghĩ của bản thân. Tức giận cũng có thể kích thích mong muốn cải thiện hiện trạng và tăng cường động lực kiểm soát cuộc sống của chúng ta. Nhưng đồng thời nó cũng sẽ khiến chúng ta không thể suy nghĩ và hành động đúng hướng, dễ thu hút những ánh mắt dị nghị từ người khác, thậm chí dẫn đến hành vi quá khích. Vì vậy, bất kì cảm xúc nào cũng sẽ có chức năng tích cực và tiêu cực của nó, tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng nó như thế nào mà thôi.

Mua sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn” khoảng 90.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn Fahasa” tại đây

Đọc sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn ebook pdf

Để download “sách Thế Giới Nội Tâm Của Những Đứa Trẻ Nổi Loạn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *