Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn

Giới thiệu sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn – Tác giả Neel Burton

Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn

– Nhìn nhận “rối loạn tâm thần” trong chính bản chất của chúng, là cách bộc lộ – và đôi khi là khẳng định bản chất sâu thẳm nhất của con người chúng ta.

Bạn đã bao giờ tự hỏi, nỗi đau tinh thần từ đâu mà có? Triệu chứng nào cho thấy bạn đang hoàn toàn bình thường hay có vấn đề về tinh thần? Liệu chúng ta có thể sống mạnh khỏe, hạnh phúc nếu mang trong mình những nỗi đau đó hay không?

Xã hội phát triển càng nhanh thì sức khỏe tâm thần của con người càng cần nhận được nhiều sự quan tâm và suy ngẫm một cách đúng đắn – khoa học. Với mục tiêu xuyên suốt là thông qua các chứng rối loạn để khám phá bản chất và tình trạng tinh thần của mỗi người, “Ý nghĩa của sự điên loạn” này là một cẩm nang NHẬN DIỆN và XỬ LÝ nỗi đau tinh thần có thể đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá và tự chữa lành trong mình.

Cuốn sách được Neel Burton viết rất chặt chẽ với 6 chương tưởng chừng như không có sự liên quan, nhưng thực tế lại có hàm ý cực kỳ logic trong đó: năm chương đầu tiên, chúng ta cùng tác giả bàn luận về những chứng rối loạn tâm thần thường gặp (rối loạn nhân cách, tâm thần phân liệt, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn lo âu), và chương thứ sáu, cũng là chương cuối cùng, nói về tự tử và hành vi tự hại.

Bằng tri thức tuyệt vời và kinh nghiệm thực tế của mình, Neel Burton đã dẫn dắt và giúp người đọc hiểu đầy đủ về các rối loạn tâm thần theo sự phát triển từ y học nguyên thủy đến y học hiện đại, thông qua các phân tích khách quan và không thiên kiến – với lập luận và dẫn chứng cụ thể, ví dụ minh họa sinh động. Cuốn sách mang đến những góc nhìn mới khi trao đổi về các vấn đề không mới, từ đó trở nên gần gũi hơn với bạn đọc phổ thông.

Ý nghĩa bìa sách:

Hình ảnh bìa sách được lấy từ tác phẩm Chân dung tự họa cùng mặt nạ của James Ensor (1899) trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Menard, Komaki, Nhật Bản.

Tác giả lựa chọn bức tranh này để sử dụng ở tất cả các phiên bản của cuốn sách như một cách để mời gọi độc giả suy ngẫm về bản chất nhân cách của mình, và có lẽ là so sánh nó với nhân cách của Người họa sĩ, người đứng ngoài lẽ thường, và do đó có nhiều tự do hơn để được là, hoặc trở thành, chính mình

“Ý nghĩa của sự điên loạn – Cách nhận diện nguồn cơn và xử lý những nỗi đau tinh thần sâu trong bạn” là cuốn sách dành cho bất cứ ai. Những bạn đang có mong muốn định hình lại bản thân.

“Ý nghĩa của sự điên loạn – Cách nhận diện nguồn cơn và xử lý những nỗi đau tinh thần sâu trong bạn” của tác giả Neel Burton là cuốn sách nằm trong Bộ sách Ataraxia thuộc Tủ sách Y sinh của Omega+.
(Ataraxia là từ gốc Hy Lạp, chỉ trạng thái nội tâm yên tĩnh, thoát khỏi sự rối loạn, quấy nhiễu trong tâm hồn nhờ sự thấu suốt.)

Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn
Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn
 • Mã hàng 8935270704292
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Neel Burton
 • Người Dịch Đặng Gia Cát Lượng
 • NXB Dân Trí
 • Trọng lượng (gr) 280
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 1.3 cm
 • Số trang 268
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn

Đánh giá Sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn
Đánh giá Sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn

Review sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn
Review sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn

Hãy nhìn nhận các chứng rối loạn đó trong chính bản chất của chúng, không tâng bốc cũng không hạ bệ, là cách bộc lộ, và đôi khi khi là khẳng định bản chất sâu thẳm nhất của con người chúng ta

Qua tác phẩm Ý nghĩa của sự điên loạn – Neel Burton đã mang lại cho người đọc cái nhìn tổng quan về 6 chứng rối loạn tâm thần điển hình: rối loạn nhân cách, tâm thần phân liệt, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, lo âu và tự hại, tự sát. Ở mỗi loại tác giả giới thiệu về lịch sử quá trình phát hiện và tìm cách chữa bệnh, các số liệu thống kê tỉ lệ mắc bệnh dựa trên các yếu tố giới tính, độ tuổi, môi trường văn hóa, xã hội… Các căn bệnh lớn lại được phân chia thành nhiều nhóm nhỏ theo một số tiêu chí xác định.
Thuật ngữ “tâm thần phân liệt” thì ra là bị hiểu sai từ thuật ngữ gốc, theo dụng ý của người đầu tiên đặt tên cho căn bệnh này là để biểu thị sự buông thả trong suy nghĩ và cảm xúc. “Không có gen quy định bệnh, nhưng sự kết hợp một số loại gen sẽ làm một người dễ hoặc khó mắc bệnh này hơn. Các nhà nghiên cứu những người có mức độ trải nghiệm bất thường và bất tuân thủ quy tắc một cách ngẫu hứng cao thì có năng suất nghệ thuật cao hơn và nhiều bạn tình hơn. Điều nay góp phần giải thích các gen có khuynh hướng gây ra bệnh này vẫn được suy trì và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng người”.

Lần đầu mình tìm hiểu về trầm cảm là khoảng 5 năm trước, khi có vài thiếu niên tầm 13, 14 tuổi hỏi mình về loại bệnh này. Thời gian đó không hiểu có hiệu ứng gì mà rất nhiều bài báo viết về nó, tin tức về những người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng nhiều. Qua cuốn này mình biết thêm nhiều chi tiết hơn về trầm cảm. Chứng trầm cảm, theo nghiên cứu tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn đàn ông vì vấn đề về sinh lý, tâm lý, xã hội… Ngày càng nhiều người bị trầm cảm hoặc tự suy là mình bị trầm cảm, có lẽ đây là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Theo phân tích của tác giả: “những bệnh nhân rơi vào thế trầm cảm vì cảm thấy thế giới này căn bản chưa đủ tốt. Họ muốn làm nhiều hơn, tốt hơn và tạo ra khác biệt, không chỉ cho bản thân mà còn cho tất cả những người xung quanh. Vậy nên nếu có thất bại hoặc thua cuộc thì cũng là bởi họ đã đặt tiêu chuẩn quá cao”.

Rối loạn lưỡng cực lại là một dạng rối loạn tâm trạng mà trong đó “các pha hưng cảm hưng cảm nhẹ và trầm cảm xuất hiện luân phiên và tái đi tái lại”. Khoảng một nửa số người mắc chứng rối loạn lưỡng cực đã tìm cách t ự s á t ít nhất 1 lần. Bên cạnh đó họ còn có nguy cơ bị thương hoặc tử vong cao đặc biệt trong các pha hưng cảm khi hành vi của họ trở nên hấp tấp hoặc liều lĩnh. Mặt khác, các nhà nghiên cứu từ lâu đã muốn chứng minh mối quan hệ giữa những người mắc bệnh này và những người giỏi sáng tạo nhưng đến nay vẫn chưa đủ bằng chứng để xác định rõ mối quan hệ này.

Phần tự sát và tự hại cũng mang lại nhiều tranh luận về mặt đạo đức của việc an tử tự nguyện, trong đó còn phân biệt: an tử thụ động và an tử chủ động. Vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi khá nhiều ở các nước trên thế giới, mà quan điểm theo đa số như thế nào thì chắc các bạn cũng biết rồi. Đọc chủ đề này mình cũng biết thêm nhiều về các mức độ, loại hình, cách thức tự hại, tự sát. Nó còn phụ thuộc vào thời điểm lịch sử, quan điểm xã hội và cả việc dễ hay khó tìm các vật dụng, thiết bị để tự hại, tự sát.

Tóm lại, cuốn này phù hợp cho ai muốn tìm hiểu khái quát, ngắn gọn vừa đủ về các rối loạn tâm thần này. […] Xã hội thay vì y tế hóa hay lãng mạn hóa rối loạn tâm thần thì “hãy nhìn nhận các chứng rối loạn đó trong chính bản chất của chúng, không tâng bốc cũng không hạ bệ, là cách bộc lộ, và đôi khi khi là khẳng định bản chất sâu thẳm nhất của con người chúng ta”. “Khi nhận ra những đặc trưng của chúng và chiêm nghiệm, ta có thể chế ngự và tận dụng chúng, đây là óc thiên tài ở hình thái cao nhất.”

Mua sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn” khoảng 70.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn Fahasa” tại đây

Đọc sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn ebook pdf

Để download “sách Ý Nghĩa Của Sự Điên Loạn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *