Vầng Trăng Máu

Giới thiệu sách Vầng Trăng Máu – Tác giả David Grann

Vầng Trăng Máu

Trong bối cảnh thế giới ngày nay, khi các nguồn nhiên liệu tái tạo được tôn vinh là nguồn nhiên liệu phát triển bền vững, không phát thải và thân thiện với môi trường, dầu mỏ cùng các nhiên liệu hóa thạch khác bị buộc tội là thủ phạm gây ra biến đổi khí hậu cùng hàng loạt các cáo buộc khác về ô nhiễm môi trường. Tiềm ẩn trong giá trị của dầu mỏ là quyền lực, có thể tác động và quyết định cục diện chính trị toàn cầu. Lịch sử thế giới ghi nhận nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu quy mô lớn nổ ra để giành quyền kiểm soát tài nguyên được ví là “vàng đen” này.

Vầng trăng máu là một công trình nghiên cứu khá tận tâm, cho thấy một góc nhìn về những cuộc chiến tranh giành dầu mỏ ở quy mô nhỏ, gói gọn trong phạm vi các ngôi làng quy hoạch dành cho những thổ dân bản địa châu Mỹ vào đầu những năm 1900. Cuốn sách phơi bày lịch sử đẫm máu trải dài nhiều thập kỷ, mà nạn nhân chính là một trong những bộ tộc thổ dân hùng mạnh nhất thời bấy giờ, những người Osage.

Bị Chính phủ Mỹ buộc rời khỏi vùng đất rộng lớn màu mỡ sau cuộc Nội chiến, người Osage phải ly hương và định cư trên một vùng đất mới khô cằn không sức sống. Nhờ nguồn tài nguyên dầu mỏ nằm dưới những làng định cư này, trong cơn sốt dầu mỏ trên khắp nước Mỹ, người Osage trở thành những cư dân giàu có nhất thế giới. Từ cuộc sống săn bắt trong những căn lều gỗ nhỏ, từ gia sản gần như là hai bàn tay trắng, người Osage bỗng chốc có người hầu kẻ hạ, có xe hơi, dinh thự và tất cả những vật phẩm xa xỉ nhất thời bấy giờ. Dầu mỏ được coi như điềm phúc bất ngờ được ban tặng bởi Đấng tối cao mà người Osage luôn kính sợ, nhưng họ không ngờ rằng, nó cũng chính là điềm báo chết chóc bao trùm lên vận mệnh của toàn bộ tộc.

Thông qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về những trang lịch sử đã bị xé nát một cách thô bạo, những con người vô tội bị đẩy ra bên rìa xã hội – không được công nhận, không được bảo vệ, không làm gì sai nhưng vẫn phải chịu ngược đãi, phân biệt và không được quyền đòi “công lý”. Như tựa đề của mục cuối cùng khép lại cuốn sách, đây quả thật là “lời khóc than của máu”!

Vầng Trăng Máu

Vầng Trăng Máu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Vầng Trăng Máu
 • Mã hàng 3300000035925
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả David Grann
 • Người Dịch Phạm Quốc Anh
 • NXB Văn Hóa – Văn nghệ
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 360
 • Kích Thước Bao Bì 14.5 x 20.5 x 1.7 cm
 • Số trang 348
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Vầng Trăng Máu

Đánh giá Sách Vầng Trăng Máu

Đánh giá Sách Vầng Trăng Máu

1 Thùng hàng bị móp méo với bị mướt do đc giaovtrong ngày mưa. Sách cũng hơi hị cong một chút. Nhưng bản thân mình cũng k phải đc quá khó tính nên có thể bỏ qua. Chưa mở bên trong ra xem chất liệu giấy như nào và nội dung ra sao nhưng mình nghĩ sẽ k tệ đâu.

2 Giao hàng nhanh. đặt sáng qua sáng nay đã nhận được.sách không có lớp bọc bóng ở bên ngoài. mong là nội dung hay

3 Sách giá rẻ mà ms lắm lun. Shop đóng gói cx cẩn thận nữa

4 Sản phẩm rất ok, giao hàng nhanh, mình rất hài lòng. Mình sẽ ủng hộ TK tiếp tục

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Vầng Trăng Máu

Review sách Vầng Trăng Máu

Review sách Vầng Trăng Máu

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Vầng Trăng Máu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vầng Trăng Máu” khoảng 60.000đ đến 70.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vầng Trăng Máu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vầng Trăng Máu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vầng Trăng Máu Fahasa” tại đây

Đọc sách Vầng Trăng Máu ebook pdf

Để download “sách Vầng Trăng Máu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/02/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86