Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng

Giới thiệu sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng – Tác giả Jennifer B Kahnweiler

Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng

– Cho những ai luôn cảm thấy lạc lõng trong thế giới của sự khoa trương và náo nhiệt –

“Những người hướng nội, trong đó có bạn, chiếm khoảng năm mươi phần trăm dân số thế giới, và bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho thế giới này.”

Khác với những tựa sách cùng chủ đề, “Sức mạnh của sự trầm lắng” không định hướng người hướng nội thay đổi để thích nghi với thế giới dường như chủ yếu dành cho người hướng ngoại. Thay vào đó, cuốn sách sẽ giúp bạn – một người hướng nội – sống và tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Không ít người hướng nội đang gồng mình để trở thành những người trông-có-vẻ năng động, hoạt náo, và giỏi quảng giao, sống theo kiểu của người hướng ngoại. Khi chỉ còn một mình, rất nhiều người trong số ấy cảm thấy như kiệt sức sau những “vai diễn” của mình ở chốn công sở, ngoài xã hội, trước mặt bạn bè, thậm chí là người thân. Cũng bởi chúng ta đang sống trong thời đại mà “mọi người vẫn tin rằng phải khoa trương ầm ĩ mới có thể làm nên điều khác biệt”, rất nhiều người hướng nội như bạn đang cố nhào nặn chính mình để sống theo “lý tưởng hướng ngoại”.

Bạn đã không biết rằng với thế mạnh trầm tĩnh bẩm sinh của mình, bạn hoàn toàn có thể vừa phát triển sự nghiệp theo định hướng của bản thân, vừa tạo nên những tác động tích cực đến những người xung quanh, và quan trọng nhất là sống thật với cảm xúc, tự do là chính mình giữa thế giới dường như ưa chuộng sự hướng ngoại.

Trong “Sức mạnh của sự trầm lắng” (tựa gốc “Quiet Influence: The Introvert’s Guide to Making a Difference”), tác giả của cuốn sách, tiến sĩ Jennifer Kahnweiler, giúp người hướng nội nhận diện sáu thế mạnh của mình, bao gồm: Dành thời gian để tĩnh lắng, Chuẩn bị, Lắng nghe thấu đáo, Trao đổi có trọng tâm, Viết lách, và Sử dụng mạng xã hội một cách cẩn trọng.

Với mỗi thế mạnh, tiến sĩ Kahnweiler đều phân tích cụ thể, giúp người đọc có cái nhìn mạch lạc và thiết thực vào từng thế mạnh, nhờ đó mà độc giả có thể dễ dàng nắm bắt và biết cách áp dụng mỗi thế mạnh vào thực tế cuộc sống của mình để trở thành Người Ảnh hưởng Hướng nội – tức những người hướng nội có tầm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Một điểm thú vị của cuốn sách là ở mỗi thế mạnh, sau khi chia sẻ vai trò cách làm thế nào để thế mạnh giúp bạn tạo ảnh hưởng, và các bước cần làm để phát huy thế mạnh đó, tác giả đều khuyến cáo về việc lạm dụng thế mạnh. Chẳng hạn như lạm dụng thế mạnh Lắng nghe thấu đáo có thể khiến bạn tự đánh mất uy thế của bản thân, hay Dành thời gian để tĩnh lắng quá nhiều là yếu tố khiến động lực bị giảm sút…. Thông qua đó, cuốn sách giúp người hướng nội hiểu thấu đáo hơn về mỗi thế mạnh, liên hệ với thực tế của mình và từ đó tìm ra cách phối hợp cân đối các thế mạnh đó.

Không dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, tác giả còn đưa ra nhiều câu chuyện thực tế về những Người Ảnh hưởng Hướng nội. Điều này không chỉ làm cho nội dung sách trở nên thú vị và thuyết phục hơn, mà cuốn sách còn truyền động lực cho các độc giả hướng nội khi họ được chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm của những người hướng nội có sức ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực.

Độc giả còn có thể tự kiểm tra mức độ mà mình đang vận dụng sáu thế mạnh để có sự điều chỉnh cho phù hợp thông qua một công cụ được tác giả gọi là “Bài kiểm tra Chỉ số ảnh hưởng thầm lặng”. Bài kiểm tra này còn có thể được sử dụng sau khi bạn đọc áp dụng những phương pháp được đề cập trong cuốn sách để đánh giá sự thay đổi.

Những ý tưởng mà tác giả gửi gắm trong cuốn sách có tính thực tiễn cao, đi thẳng vào trọng tâm và dễ nắm bắt. Thông điệp mà tiến sĩ Kahnweiler đưa ra cũng rất rõ ràng, rằng “Người hướng nội có thể là những người rất giỏi tạo ảnh hưởng nếu họ biết tận dụng tối đa những thế mạnh bẩm sinh của mình thay vì cố bắt chước cách hành xử của người hướng ngoại”.

Là một cuốn sách viết về người hướng nội nhưng “Sức mạnh của sự trầm lắng” lại dành cho cả người hướng ngoại để thấu hiểu rằng, khi những người hướng nội im lặng không phải vì họ vô tâm, mà là vì họ đang hành xử kín đáo, quan tâm theo cách riêng của mình; khi họ “trốn” một mình ở một góc nào đó không phải vì họ không muốn hòa hợp với mọi người, mà đơn giản vì họ cần một khoảng không gian riêng tư để nạp lại năng lượng… Họ – những người hướng nội đang ở quanh bạn – cũng có những áp lực, vui buồn, những cung bậc cảm xúc giống như bạn, chỉ là họ có cách bộc lộ riêng và đang đợi bạn khám phá thông qua cuốn sách này.

Người nổi tiếng nói gì về cuốn sách

“Một cuốn sách đặc biệt giúp người hướng nội khẳng định giá trị của bản thân mà không cần phải cố lớn tiếng chứng minh”, Susan Cain – Tác giả cuốn sách “Quite”.

Về tác giả

Tiến sĩ Jennifer Kahnweiler là một tác giả viết sách, một diễn giả, đồng thời là chuyên gia huấn luyện cấp lãnh đạo. Cô được mệnh danh là “nhà đấu tranh cho người hướng nội”. Điều cô luôn hướng đến là giúp các tổ chức nhìn nhận đúng về người hướng nội và coi trọng họ, và giúp những cá nhân hướng nội tự tin đảm nhiệm vị trí lãnh đạo và các vai trò có tầm ảnh hưởng.

Cô trở nên am hiểu về người hướng nội trong thời gian làm giám đốc chương trình của chính phủ liên bang và chuyên gia huấn luyện trong lĩnh vực phát triển sự nghiệp. Cô cũng đảm nhiệm vai trò cố vấn học tập và phát triển trong các tổ chức hàng đầu như GE, AT&T, NASA, Turner Broadcasting, và CDC.

Quyển sách đầu tiên của cô về đề tài người hướng nội, “The Introverted Leader: Building on Your Quiet Strength” (tạm dịch “Người lãnh đạo hướng nội: Phát huy thế mạnh trầm tĩnh của bạn”), thu hút độc giả ở khắp nơi và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng
Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng
  • Mã hàng 8935086855577
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả Jennifer B Kahnweiler
  • NXB NXB Dân Trí
  • Trọng lượng (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1.2 cm
  • Số trang 248
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng

Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng
Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng

1 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

2 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

3 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

4 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng

Review sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng
Review sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng

“Làm thế nào để người hướng nội có thể làm nên điều khác biệt mà vẫn là chính mình?”, nỗi tò mò này đã thúc đẩy tiến sĩ, tác giả Jennifer Kahnweiler bắt đầu thực hiện cuốn sách “Sức mạnh của sự trầm lắng” (tựa gốc: “Quiet Influence”). Trong vai trò là một tác giả viết sách và nhà báo, Jennifer đã gặp và phỏng vấn rất nhiều người hướng nội thành đạt để tìm ra công thức “chẳng gây ồn ào mà vẫn tạo ra những tác động mạnh mẽ”.

Là người hướng nội có lúc bạn làm theo cách của người hướng ngoại khi cần tác động đến người khác. Nếu biết khai thác những thế mạnh tự nhiên của người hướng nội, bạn có thể trở thành người có tầm ảnh hưởng dựa trên thế mạnh trầm tĩnh của mình.

6 bí quyết xương máu của những người hướng nội thành đạt

“Bạn sẽ trở thành một người có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn khi bạn ngừng bắt chước người hướng ngoại và thay vào đó, bạn biết tận dụng tối đa những ưu thế hướng nội bẩm sinh của mình”, nữ tác giả khẳng định trong phần đầu của cuốn sách.

Jennifer Kahnweiler cho rằng người hướng nội không thể sống và làm việc như người hướng ngoại, và chắc chắn không thể thành công theo cách đó. Thay vào đó, một lối đi xác đáng hơn là nhận biết, chấp nhận và nuôi dưỡng 6 thế mạnh hướng nội đặc trưng – điều mà những người hướng nội thành công đã học được bằng chính trải nghiệm của mình.

Trước tiên, “Dành thời gian để tĩnh lắng” là thế mạnh nền tảng, cốt lõi nhất của người hướng nội – bởi đơn giản, đây là cách “sạc pin”, “nạp năng lượng” hữu hiệu nhất của họ. “Người hướng nội thường xuyên quay trở về trạng thái tĩnh lắng để tái tạo năng lượng và suy tư”, Jennifer viết, “Sự tĩnh lắng cung cấp năng lượng, giúp tăng khả năng tự nhận thức và khơi nguồn sáng tạo”.

Thế mạnh tiếp theo là “Chuẩn bị”. Không giỏi ứng biến như người hướng ngoại, nhưng những người hướng nội thành đạt lại thu lợi từ thói quen chuẩn bị chu đáo. Như trước một buổi thuyết trình, người hướng nội sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin, vạch ra các câu hỏi có thể nhận được cùng chiến lược ứng phó, nghĩ sẵn các kịch bản thay thế, thậm chí là tập dượt trước các câu trả lời.

“Lắng nghe thấu đáo” và “Trao đổi có trọng tâm” là 2 thế mạnh tiếp theo, liên quan đến giao tiếp. Người hướng nội có thể không giỏi ăn to nói lớn, nhưng điều này không có nghĩa rằng họ không có khả năng chia sẻ ý tưởng hay tạo nên những kết nối có ý nghĩa. Ngược lại, theo Jennifer Kahnweiler, họ hoàn toàn có thể tác động mạnh mẽ đến người khác chỉ bằng khả năng lắng nghe và trò chuyện sâu sắc bẩm sinh của mình.

Cuối cùng, 2 thế mạnh còn lại là viết lách và sử dụng mạng xã hội một cách cẩn trọng. Nếu phát huy tốt hai năng lực này, theo tác giả, người hướng nội có thể tạo nên ảnh hưởng đối với số đông, thậm chí tạo nên những “cuộc cách mạng” trong cộng đồng của mình.

Ranh giới giữa tự hào và lạm dụng

“Sức mạnh của sự trầm lắng” dễ làm người ta liên tưởng người hướng nội với những nhân vật chính trong các bộ phim siêu anh hùng: Họ sinh ra với những phẩm chất trông “kỳ quái” đôi chút, không được số đông ưa chuộng nhưng nếu nhân vật chính không chối bỏ, không xấu hổ, mà biết chấp nhận và tin tưởng vào cá tính của mình, những tính cách đó sẽ biến thành nguồn sức mạnh vô hạn của họ.

“Những người hướng nội khác đã làm được điều này: Họ bước ra thế giới, trình bày những giải pháp tương lai cho căn bệnh ung thư, đưa ra câu trả lời cho vấn đề nóng lên toàn cầu hay các biện pháp chấn chỉnh nền giáo dục… Bạn hoàn toàn có thể làm được những điều tương tự”, Jennifer Kahnweiler khích lệ.

Bên cạnh đó, với mỗi thế mạnh, Jennifer cũng cẩn trọng khuyến cáo các bạn đọc hướng nội đừng nên lạm dụng chúng. Chẳng hạn, với thế mạnh “Dành thời gian để tĩnh lắng”, cô nhắc nhở: “Sạc pin sau khi pin đã đầy là việc làm vô ích và không đem lại hiệu quả tích cực nào”. Tương tự, quá lệ thuộc vào quá trình chuẩn bị sẽ làm tê liệt khả năng ứng biến; Hoặc nếu chỉ chăm chăm lắng nghe mà không bày tỏ ý kiến hay phản biện, người hướng nội dễ trở thành kẻ không có chính kiến trong mắt người khác.

Với mỗi thế mạnh, Jennifer Kahnweiler cũng chia sẻ rất nhiều ví dụ đời thực của những người hướng nội tự tin; họ có thể rất nổi tiếng – như Tim Cook (CEO của Apple), cũng có thể gần gũi hơn – một người viết, một quản lý, một người bán hàng thành công. Người đọc hướng nội sẽ phải bật cười và gật gù không ngừng vì nhìn thấy chính mình trong những câu chuyện chân thật trong sách.

Sau cùng, như Jennifer chỉ ra, dù chúng ta là ai, hướng nội hay hướng ngoại, thuộc nhóm thế mạnh hay thế yếu, hãy luôn biết trân trọng cá tính của chính mình và của người khác. Cuốn sách này cực kỳ cần thiết cho những bạn trẻ còn đang loay hoay, tự ti về bản tính trầm lắng của mình. Bên cạnh đó, những độc giả hướng ngoại cũng có thể thu lượm được từ đây các bí quyết tạo ảnh hưởng độc đáo của người hướng nội.

Mua sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng” khoảng 89.000đ đến 96.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng Fahasa” tại đây

Đọc sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng ebook pdf

Để download “sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *