Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Giới thiệu sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi – Tác giả Nicolas Mathieu

Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Một chiều hè oi ả năm 1992, tại vùng thung lũng hẻo lánh nằm đâu đó phía đông nước Pháp, bên hồ nước tĩnh lặng, Anthony, 14 tuổi, cùng người anh họ quyết định đánh cắp chiếc thuyền kayak để chèo sang bờ bên kia nơi có bãi tắm khỏa thân trứ danh. Tại đây, cậu thiếu niên lần đầu rơi vào lưới tình với con gái của ứng cử viên chức thị trưởng. Khởi nguồn từ mối tình đơn phương này, tuổi thanh xuân đầy biến động của Anthony bắt đầu.

Bốn mùa hè trải dài từ những giai diệu của Nirvana và Johnny Hallyday đến chiến thắng của tuyển Pháp tại kỳ World Cup 1998, cuốn sách tái hiện những khung cảnh đầy hoài niệm và đồng điệu sâu sắc với cả một thế hệ lớn lên trong thập niên chín mươi. Qua câu chuyện về những mảnh đời nhỏ bé nơi thị xã Heillange, Nicolas Mathieu không chỉ viết nên cuốn tiểu thuyết về một thung lũng, một thanh xuân lãng mạn mà về cả một đất nước, một thời kỳ và một lớp người trẻ đang đi tìm con đường cho cuộc đời mình giữa một thế giới lụi tàn. Cuốn sách là số phận của những con người bị hủy hoại trước sự đối lập giữa hy vọng và hiện thực, nơi xứ sở cách xa quá trình toàn cầu hóa, mắc kẹt giữa nỗi tiếc thương và sự sụp đổ. Giống như nhan đề Con cháu của họ cũng thế thôi, liệu họ có thể thoát khỏi vòng quay số phận và không lao vào con đường cha mẹ họ từng đi?

Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi
 • Mã hàng 8935235240100
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Nicolas Mathieu
 • Người Dịch Thẩm Tuyên, Thiệu Nam
 • NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng (gr) 750
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 15.5 x 2.5 cm
 • Số trang 508
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Đánh giá Sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Đánh giá Sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

1 Đã nhận sách. Giao hàng quá nhanh. Sách rất ok. Cảm ơn shop. Sẽ tiếp tục ủng hộ. Đọc xong sẽ “rì viu”.

2 Đóng gói cẩn thận, tác phẩm hay. Đã đọc, mua thêm tặng bạn bè.

3 Sách khổ bự, còn nguyên seal, mới toanh. Shop gói hàng kĩ, cẩn thận, giao nhanh.

4 Một chiều hè oi ả năm 1992, tại vùng thung lũng hẻo lánh nằm đâu đó phía đông nước Pháp, bên hồ nước tĩnh lặng, Anthony, 14 tuổi, cùng người anh họ quyết định đánh cắp chiếc thuyền kayak để chèo sang bờ bên kia nơi có bãi tắm khỏa thân trứ danh. Tại đây, cậu thiếu niên lần đầu rơi vào lưới tình với con gái của ứng cử viên chức thị trưởng. Khởi nguồn từ mối tình đơn phương này, tuổi thanh xuân đầy biến động của Anthony bắt đầu.

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Review sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Review sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi

Kế thừa di sản tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi của Nicolas Mathieu mô tả một nước Pháp thập niên 90 đang rệu rã do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.

Sự tăng trưởng nhanh chóng để khôi phục đất nước thời hậu chiến (thập niên 50-60) đã tạo ra những bong bóng kỳ vọng lạm phát cho con người.

Để rồi tất cả vỡ tung khi bước vào thập niên 70 – thời kỳ các nhà máy đóng cửa, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, những xưởng sản xuất một thời hoạt động hết công suất giờ đây chỉ còn là những bãi phế thải.

Trong lời tựa của cuốn sách, Nicolas Mathieu trích dẫn: “Có những người không còn ai nhớ nữa, họ qua đi như chẳng bao giờ có, họ sinh ra mà như chẳng chào đời, con cháu của họ cũng thế thôi!” như một dự báo về số phận của các nhân vật trong tác phẩm.

Con cháu của họ cũng thế thôi tái hiện những khung cảnh đầy hoài niệm và đồng điệu sâu sắc với cả một thế hệ lớn lên trong thập niên 90 của thế kỷ trước.

Qua câu chuyện về những mảnh đời nhỏ bé nơi thị xã Heillange, Nicolas Mathieu không chỉ viết nên cuốn tiểu thuyết về một thung lũng, một thanh xuân lãng mạn mà về cả một đất nước, một thời kỳ và một lớp người trẻ đang đi tìm con đường cho cuộc đời mình giữa một thế giới lụi tàn.

Cuốn sách mở đầu bằng một chiều hè oi ả năm 1992, tại vùng thung lũng hẻo lánh ở phía Đông nước Pháp.

Bên hồ nước tĩnh lặng, Anthony, 14 tuổi, cùng người anh họ quyết định đánh cắp chiếc thuyền kayak để chèo sang bờ bên kia nơi có bãi tắm khỏa thân trứ danh.

Tại đây, cậu thiếu niên lần đầu rơi vào lưới tình với con gái của ứng cử viên chức thị trưởng. Khởi nguồn từ mối tình đơn phương này, tuổi thanh xuân đầy biến động của Anthony bắt đầu.

Chính cấu trúc của cuốn tiểu thuyết, được chia thành bốn phần với quy mô không đồng đều, giúp tạo ra hiệu ứng phễu:

Phần đầu (1992 – Smells Like Teen Spirit): 13 chương.

Phần thứ hai (1994 – You Could Be Mine): 11 chương.

Phần thứ ba (1996 – La Fièvre): 8 chương.

Phần thứ tư (1998 – I Will Survive): 5 chương.

Từng chút một, thời gian và không gian đang bị thu hẹp lại. Khoảng thời gian rộng rãi và chậm chạp của tuổi thanh xuân đã lao thẳng vào vòng xoáy của cuộc sống thực tế, không thể lay chuyển được.

Những thiếu niên Anthony, Hacine, Steph và Clem trong Con cháu của họ cũng thế thôi đều bị hút vào cái phễu xã hội.

Chịu ảnh hưởng từ Marcel Proust, Gustave Flaubert và Annie Ernaux, nhà văn Nicolas Mathieu quan niệm tiểu thuyết là cách hữu hiệu để mổ xẻ các cơ chế xã hội, làm cho chúng trở nên hữu hình và dễ hiểu.

Tờ nhật báo Libération nhận xét cuốn sách giành giải Goncourt năm 2018 là “một cuốn sách có lối viết hay, làm sáng tỏ những thay đổi trên thế giới mà chúng ta đang chứng kiến ngày nay”.

Cuốn sách là một câu chuyện đầy bất ngờ, đẹp đẽ một cách tàn nhẫn về những nỗ lực biến cuộc sống thành một thứ gì đó khác, mạnh mẽ hơn và tốt đẹp hơn, để nó không trở nên tầm thường, cằn cỗi và đơn điệu.

Mua sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi” khoảng 200.000đ đến 220.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi Fahasa” tại đây

Đọc sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi ebook pdf

Để download “sách Con Cháu Của Họ Cũng Thế Thôi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86