Mười Ba Lý Do

Giới thiệu sách Mười Ba Lý Do – Tác giả Jay Asher

Mười Ba Lý Do

Tan trường về, Clay Jensen phát hiện một gói bưu kiện đề tên cậu trước cửa nhà. Bên trong là bảy cuộn băng cát sét, mỗi cuộn được đánh số ở hai mặt từ 1 tới 13. Khi Clay bật lên, cậu nghe thấy giọng của Hannah Baker – người bạn học đã tự sát hai tuần trước – vang lên. Hannah Baker muốn kể lại câu chuyện đau thương cùa mình, và lý do vì sao mình tự sát. Mười ba mặt băng cho mười ba lý do. Và những người nhận được số băng này là một phần trong những lý do đó.

Suốt đêm, Clay nghe những lời bộc bạch của Hannah, Lần theo hành trình của cô qua những địa điểm trong thị trấn. Từng câu chuyện bóc trần một diện mạo khác của những con người cậu quen biết, những con người cậu tưởng chừng đã biết. Từng câu chuyện làm thay đổi thế giới của cậu mãi mãi.

“”Nỗi đau của Hannah khiến ruột gan người đọc quặn thắ Một tác phẩm đầu tay thông minh và hấp dẫn từ một tác giả trẻ tài năng.”” – Kirkus Review”

Mười Ba Lý Do

Mười Ba Lý Do

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Mười Ba Lý Do
 • Mã hàng 8935235217348
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Jay Asher
 • Người Dịch: Tuấn Phúc
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
 • Số trang: 310
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Mười Ba Lý Do

Đánh giá Sách Mười Ba Lý Do

Đánh giá Sách Mười Ba Lý Do

1 Tôi nhìn thấy mình đang đứng chỗ Hannah đứng. Nỗi đau của Hannah khiến chúng ta phải suy ngẫm. Những lời nói, hành động tưởng chừng thật nhỏ bé, nhưng lại có thể làm tổn thương người khác một cách sâu sắc. Những hành động vô ý, lời lẽ vô tình, hay một sự thờ ơ của chúng ta với những người xung quanh cũng đủ đẩy họ rơi vào tuyệt vọng. Mà nhất là khi, bạn còn nhỏ, tâm lý chưa vững vàng, chưa thực sự thông suốt được. Hannah cô đơn, khi cô cần một ai đó, nhưng lại không có ai cả. Cuốn sách như một lời cảnh tỉnh vậy, lời cảnh tỉnh cho sự vô tâm. Câu chuyện của Hannah đã làm thay đổi thế giới của Clay, mãi mãi. Cuộc đời, có quá nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn suy nghĩ mỗi khác, sẽ có những khó khăn, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để vượt qua khó khăn. Có những người lựa chọn bỏ cuộc, có những người lựa chọn bước tiếp. Có người tìm ra lối thoát, có người không. Nhưng hi vọng rằng, mỗi chúng ta, hay kịp thời phát hiện và đưa tay cứu lấy những người đang gặp bế tắc đó. Bỗng nhiên tôi lại nhớ đến Ishigami trong Phía sau nghi can X. Khi cô gái đó, xuất hiện đúng giây phút mà anh chuẩn bị kết thúc cuộc đời, ánh sáng cuối cùng đó, đã soi rọi cả cuộc đời Ishigami về sau. Jay Asher đã viết một chủ đề luôn luôn tồn tại, luôn luôn sẵn có, nhưng lại chẳng ai viết về nó hết. Cuốn sách mang tính xã hội rất cao. Tôi hi vọng, các bậc cha mẹ, cô chú, anh chị, các bạn học sinh, sinh viên, bớt chút thời gian đọc cuốn này. Và mong thế giới này, hãy để ý đến nhau hơn, hãy mở lòng ra với nhau hơn.

2 Tuyệt vọng và đau khổ, trong đầu Hannah bắt đầu nhen nhúm những suy nghĩ về sự biến mất, và thắc mắc nếu mình không xuất hiện nữa mọi người sẽ cư xử như thế nào… Nhưng sâu trong tâm hồn, Hannah vẫn muốn được sống, vẫn muốn được trải qua những khoảnh khắc ý nghĩa bên bạn bè và người thân. Con bé đã cho mọi người thấy những dấu hiệu khi nó bắt đầu nghĩ đến việc tự tử… Có điều, không một ai nắm lấy tay nó, vậy là nó đã bị chìm dưới cái hố sâu đó mãi mãi. Khi Clay muốn giúp đỡ Hannah, con bé đã hoàn toàn mất hết sự tự tin và thấy mình không xứng với Clay nữa. Những cảm xúc tiêu cực, buồn bã, giận dữ nuốt trọn lấy tâm hồn Hannah, cũng là lúc không còn đường để quay lại…Đọc xong tui muốn xem phim nên đã bật season 1 xem liền. Katherine Langford đã vào vai vô cùng suất sắc và xinh đẹp. Lúc đầu thấy mọi người bảo phim hơi lê thê nên cũng hơi ngại xem nhưng xem rồi nghĩ khác hoàn toàn. Tui sẽ viết rõ hơn về phim ở highlight nhé. Đọc truyện cũng hay nhưng nếu có thời gian thì mọi người nên xem thêm cả phim, kiểu nhìn được vào câu chuyện từ thêm nhiều khía cạnh khác nhau ý. Trong truyện cảm thấy Hannah đáng thương nhưng xem phim xong người đáng thương nhất lại là bố mẹ của con bé.

3 Câu chuyện đặt ra rất nhiều vấn đề trong môi trường giáo dục quá cởi mở như nước Mỹ, từ đó dẫn đến các vấn nạn, như: sử dụng chất kích thích và gây tai nạn khi lái xe, hiếp dâm,… Tôi vẫn thường nói, thời chúng ta đang sống là “thế kỷ cô đơn.” Nhịp sống mỗi ngày thúc hối, công nghệ chi phối con người,… mỗi cá thể tự dựng xây ốc đảo giam hãm mình, sẽ đến một ngày, cá thể không thể tiếp tục chịu đựng và tự kết liễu đời mình. Mãi đến phút cuối, Clay mới thực sự vượt qua bức tường thỏ đế bản thân tạo nên, tiếp cận đối tượng mà anh sợ sẽ rơi vào hoàn cảnh như Hannah Baker, cứ để quả cầu tuyết lăn mãi và đến lúc buông xuôi cho chúng cuốn mình…Cảm ơn Jay Asher đã viết “MƯỜI BA LÝ DO” – cuốn sách đầu tay đầy tinh thế, xoáy vào chủ đề quen thuộc dẫu tồn tại quanh chúng ta nhưng ít tác giả đề cập. Qua “MƯỜI BA LÝ DO”, tôi mong mọi người quan tâm và hiểu nhau hơn, để không còn trường hợp đau lòng nào như Hannah Baker nữa….

4 13 lý do cho cái cách kết thúc cuộc đời? Không. Chỉ duy nhất một lý do thôi. Đừng đổ lỗi cho bạn bè hay cho người xung quanh. Chính cậu là người đâu có thèm quan tâm đến sự quan tâm của người khác. Cậu phớt lờ nó mà. Chính cậu. Chính cậu tự giải quyết mọi chuyện bằng con đường đó. Hannah, mọi chuyện chấm dứt!

5 Cốt truyện hay,mới, lôi cuốn.Tâm lý nhân vật là loại mình thích nhất, cuốn sách làm khá tốt điều đó. Điều ấn tượng cuốn sách khá ám ảnh, lúc đầu đọc xong mình cũng thấy bình thường song sau đó càng suy nghĩ thì càng thấy ám ảnh về những hành động tưởng chừng vô hại nhưng để lại những vết thương đau đớn lên cuộc đời người khác. Lý do 1 cô bé tự sát là đủ hấp dẫn sự tò mò, sự tò mò và mâu thuẫn trong tâm trạng của nhân vật tôi, trong sách về nguyên nhân tại sao mình, lại liên quan tới cái chết của cô bạn mình thích, lại càng gây tò mò hơn cho người đọc. Những hành động tưởng chừng như không ảnh hưởng gì đến ai, hoặc chúng ta nghĩ ảnh hưởng rất ít tới người khác, lại có thể góp phần đưa đẩy 1 con người tìm tới cái chết.. kiểu như "sai 1 li, đi vạn dặm.

Review sách Mười Ba Lý Do

Review sách Mười Ba Lý Do

Review sách Mười Ba Lý Do

Thời gian gần đây, rất nhiều vụ bạo hành học đường được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Người ta nói rằng, xã hội phát triển đem bạo lực đến học đường. Sự thật có phải như vậy? Hay do bạo lực vốn là một phần của học đường, cái mà ai cũng đã từng thấy hoặc trải qua. Chỉ là, đến nay, với bùng nổ của mạng xã hội nó mới bị bóc mẽ trước dư luận?

Câu trả lời chắc chắn nhất, có lẽ tôi xin được để lại cho các nhà chuyên gia tâm lý và các nhà xã hội học. Nhưng tôi biết một điều, bạo lực dù xảy ra ở đâu, học đường, gia đình, hay bất kì nơi đâu trên Trái Đất này đều đáng bị lên án và bài trừ. Jay Asher – một nhà tác giả người Mỹ đã đem đến cho độc giả một lời cảnh tỉnh sâu sắc nhưng rất chua xót về vấn nạn bạo lực học đường qua cuốn sách: “Mười ba lý do”, được NXB Nhã Nam mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam năm 2019.

Bìa sách ấn tượng

Về hình thức, cái tên Nhã Nam vốn đã là một sự đảm bảo cho lớp áo ngoài của cuốn sách. “Mười ba lý do” đập vào mắt độc giả bởi tấm bìa màu đỏ đậm – cá nhân tôi nghĩ đây là một sự lựa chọn hoàn hảo của ban thiết kế. Diễn tả cho sự nghiêm trọng của vấn nạn bạo lực học đường và sự vô cảm của xã hội – thứ đã dẫn đến cái chết của Hannah Baker thì không màu sắc nào hợp lý hơn là màu đỏ của máu. Hình ảnh minh họa của bìa sách là chiếc băng caset loại xưa cũ – hình tượng xuyên suốt cả câu chuyện của Jay Asher.

Nội dung cuốn hút

Về cốt truyện, nội dung cuốn sách có lẽ sẽ hơi nặng bởi có nhiều vấn đề nhức nhối của xã hội: thuốc phiện, quấy rối tình dục, miệt thị ngoại hình, tẩy chay, tự tử… Nhưng đây là thực tế chúng ta cần phải đối mặt.

Không giống như thông lệ, tác giả đã thông báo cho độc giả biết kết quả của câu chuyện trước khi kể rõ nguyên nhân sự tình. Cái chết của một nữ sinh trung học, hơn nữa còn là một vụ tự sát, được viết ngay trong phần văn án của cuốn sách. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc kích thích trí tò mò của độc giả. Và Jay Asher đã thành công với kết cấu chuyện độc đáo này.

Câu chuyện của Hannah hay câu chuyện cho chính chúng ta?

Hai nhân vật chính của câu chuyện, Hannah Baker – một cô nàng có quá nhiều thị phi và Clay Jensen- một cậu học sinh bình thường nếu không muốn nói là thiếu nổi bật giữa lớp học sinh đang độ tuổi muốn khẳng định mình. Điều này càng khiến cho cái chết của Hannah thêm phần đau xót bởi cuộc sống bình thường, giản dị của Clay Jensen là điều mà cô bé khao khát cháy bỏng nhưng cho đến lúc chết cũng không có được.

Nhân vật Clay Jensen đại diện cho chúng ta, những người cho rằng mình vô tội trước sự tự tử của một nữ sinh Trung học – bởi ngay chữ “tự” đã thể hiện kết quả là sự lựa chọn của cá nhân chủ thể. Nhưng có thật là như vậy? Khi đeo chiếc balo chứa những chiếc băng của Hannah, Clay đã không ngừng suy nghĩ, không ngừng tự hỏi: “Liệu mình đã làm gì sai với Hannah? Liệu mình có là một lý do cho cái chết của Hannah?”.

Xen giữa lời kể của Hannah là những ý nghĩ của Clay. Những lời mà cậu đã muốn nói cho Hannah khi cô bé còn sống và có thể chúng đã cứu sống được Hannah. Nhưng Clay đã không làm vậy. Chúng ta cũng thế, tiếc những lời yêu thương, những lời chia sẻ dành cho người khác, như thể đó là tội lỗi lớn. Sự thật là, Clay đã phải chịu một bản án khủng khiếp hơn thế: “Và từ giờ, bất kể lúc nào có ai xin lỗi tôi, tôi sẽ lại nghĩ đến Hannah”.

Lời cảnh tỉnh sâu sắc

Từng câu chuyện được thuật lại theo diễn biến bệnh trầm cảm ngày càng nặng của Hannah đã lý giải cho những hành động của cô bé mà trước đây người ta vẫn cho là “lập dị”, là “điên”. Độc giả có lẽ sẽ giật mình bởi giường như ta đã gặp những người, những chuyện như vậy ở đâu đó, nhưng ta đã bỏ qua, đã không dừng lại để lắng nghe và thấu hiểu.

Ngòi bút của tác giả rất hấp dẫn ở chỗ đã phân tích diễn biến tâm lý của nhân vật chính Hannah một cách thấu đáo và tinh tế. Những hành động mà ta vốn coi là bình thường như nó đã từng xảy ra ở các trường Trung học khác hay các thành phố khác, bản chất của chúng có thật sự “bình thường” hay chúng “bình thường” bởi chúng đã, đang và sẽ diễn ra nhiều lần? Jay Asher – một tác giả nam – đã rất tài tình khi đặt góc nhìn những sự việc bình thường ấy ở một vị trí khác thường: hồi ức một nữ sinh đã chết do tự tử.

Tuy day dứt và có lẽ là cả ám ảnh, nhưng “Mười ba lý do” thật sự là một cuốn sách mà tất cả mọi người nên đọc bởi 300 trang sách sẽ là tấm gương nhân tâm cho mỗi chúng ta soi lại chính mình.

Mua sách Mười Ba Lý Do ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mười Ba Lý Do” khoảng 74.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mười Ba Lý Do Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mười Ba Lý Do Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mười Ba Lý Do Fahasa” tại đây

Đọc sách Mười Ba Lý Do ebook pdf

Để download “sách Mười Ba Lý Do pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 21/08/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86