Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Giới thiệu sách Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam – Tác giả John Vu

Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Là cuốn sách được hình thành từ những bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên trang blog của Giáo sư John Vu. Giáo sư hiện đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ.

Quyển sách ra đời với mong muốn giới thiệu những phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ lúc chuẩn bị vào đại học cho đến lúc ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi. Giáo sư John Vu viết trang blog này dành cho sinh viên từ nhiều nước mà ông có tham gia giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, khi tổ chức cuốn sách này, Ban biên tập đã chọn lọc và sắp xếp các bài viết dựa trên những vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải. Mục đích là để giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Học sinh cấp 3, học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể sử dụng cuốn sách này như một cẩm nang để tự mình định hướng, lên kế hoạch và quyết định tương lai của chính bản thân mình./p pKhởi hành được bố cục theo từng chủ đề, học sinh và sinh viên có thể đọc theo từng phần với tư cách là một tập hợp những bài viết chia sẻ kinh nghiệm; hoặc có thể đọc một mạch theo hệ thống để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường lao động, về việc giáo dục trong hiện tại và tự giáo dục trong tương lai, thông qua đó chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào thực hành.Từng đề mục của cuốn sách được sắp xếp như một kiểu đối thoại với sinh viên, học sinh, giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt những thông tin quan trọng.

Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam
 • Mã hàng 8935086855584
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả John Vu
 • Người Dịch Ngô Trung Việt
 • NXB Dân Trí
 • Trọng lượng (gr) 155
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 0.8 cm
 • Số trang 134
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Đánh giá Sách Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Đánh giá Sách Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

1 Sách tuy bị nhăn ở góc. Nhưng đọc rất hay, cực kì phù hợp cho các sinh viên sắp học đại học.

2 Sách rất hay trở thành 1 trong những quyển trong danh sách PHẢI ĐỌC ÍT NHẤT 1 LẦN TRONG ĐỜI của mình

3 Sách rất đẹp, mình mới đọc được mấy trang đầu nhưng lướt qua 1 lượt thấy giấy rất đẹp, chữ rõ ràng, có thêm và hình nhìn rất sinh động. Nói chung rất đáng để mua.

4 Giao hàng nhanh. Đóng gói cẩn thận. Sách còn nguyên seal nên rất mới nha mn

5 Đóng gói rất cẩn thận, shop làm việc chuyên nghiệp, sách mới tinh

Review sách Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

“Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, mức độ cạnh tranh càng lúc càng dữ dội. Sinh viên cần phải chủ động tìm hiểu và chuẩn bị những hành trang cần thiết vì nghề nghiệp và cuộc sống tương lai của chính mình. Bạn không thể phụ thuộc vào trường học, bạn không thể phụ thuộc vào xã hội. Bạn không thể chờ đợi và kỳ vọng vào người khác. Bạn chỉ có thể dựa vào chính bạn!” (Trích dẫn lời chia sẻ của giáo sư John Vu)

Trong bất cứ khoảng thời gian nào của cuộc đời, sẽ thật là may mắn nếu chúng ta có thể có một người “tiền bối” đi trước, và dẫn dắt chúng ta vượt qua những chướng ngại vật của cuộc đời. Nhưng hiển nhiên rằng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể có người kề cận để dẫn dắt cho mình, và thậm chí ngay cả khi có người hướng dẫn, chúng ta chưa chắc đã có thể thấm nhuần được những lời khuyên mà những người đi trước muốn lưu tâm với chúng ta. Ở bất cứ độ tuổi nào, chúng ta cũng sẽ bắt gặp bản thân có những khoảnh khắc lạc lối, bối rối, chưa thể tìm thấy con đường cho bản thân mình, nhất là những bạn đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nếu như các bạn học sinh, sinh viên có thể bước ra khỏi vùng an toàn và tìm cho mình những lời khuyên đúng đắn, phù hợp thì chắc chắn việc tìm ra những con đường, định hướng cho bản thân sẽ phần nào bớt khó khăn hơn. Những lời khuyên về hướng nghiệp, giáo dục giàu giá trị dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đã được chắp bút và tổng hợp thành cuốn sách “Departure – Khởi Hành” của tác giả, giáo sư John Vu.

Về tác giả và tác phẩm:

Tác giả, giáo sư John Vu, tên thật là Vũ Văn Du, du học ở Mỹ từ năm 1968, tốt nghiệp cao học ngành Sinh vật học, Điện toán. Ông từng là kỹ sư trưởng của tập đoàn Boeing – Mỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon. Ông được mọi người biết tới là giáo sư John Vu – nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin, CMMI và từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Nguyên Phong là bút danh được ông dùng cho bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác tác phẩm bất hủ “Hành trình về phương Đông” năm ông 24 tuổi (1974). Các tác phẩm khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều thế hệ yêu thích bao gồm: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng,… và mới nhất là tác phẩm nổi tiếng “Muôn kiếp nhân sinh” và bộ sách Lời khuyên của giáo sư John Vu dành cho sinh viên, cha mẹ, thầy cô.

Trích lời giới thiệu của cuốn sách, “Departure – Khởi Hành” là cuốn sách được hình thành, tổng hợp từ những bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên trang blog của Giáo sư John Vu (science-technology.vn). Quyển sách ra đời nhằm mục đích giới thiệu những phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ lúc chuẩn bị vào đại học cho đến lúc ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi. Giáo sư John Vu viết trang blog này dành cho sinh viên từ nhiều nước mà ông có tham gia giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, khi tổ chức cuốn sách này, Ban biên tập First News đã chọn lọc và sắp xếp các bài viết dựa trên những vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải. Mục đích là để giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Học sinh cấp 3, học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể sử dụng cuốn sách này như một cẩm nang để tự mình định hướng, lên kế hoạch và quyết định tương lai của chính bản thân mình.

Về nội dung tác phẩm:

Trước hết, cuốn sách được chắp bút từ những kinh nghiệm và góc nhìn của tác giả, với nội dung cô đọng, súc tích. Nội dung được bố cục theo từng chủ đề mà các bạn học sinh, sinh viên có thể đọc riêng từng phần với tư cách là những bài học kinh nghiệm hoặc có thể đọc liền mạch để xây dựng một góc nhìn tổng quan hơn về thị trường lao động, về nền giáo dục ở hiện tại và tự giáo dục trong tương lai. Bằng những kiến thức xã hội này, các bạn học sinh, sinh viên có thể nắm bắt được sự chủ động để tìm ra cách học đạt hiệu quả cao nhất và có tính ứng dụng thực tế cao.

Các nội dung trong sách được viết như một cuộc đối thoại với người đọc, giúp người đọc xây dựng góc nhìn sâu sắc về những vấn đề được nhắc đến trong cuốn sách. Với sự cảm thông với những người đang ngồi trên ghế nhà trường, hay đang miệt mài học tập, trải nghiệm để tìm ra, xây dựng sự nghiệp cho bản thân cùng với những chiêm nghiệm cá nhân về xã hội, giáo dục, tác giả John Vu đã dẫn dắt người đọc một cách uyển chuyển qua từng khía cạnh của những chủ đề mà ông bàn luận. Tác giả không chỉ giảng giải về những kiến thức về hướng nghiệp mà còn khuyên nhủ người đọc về việc định hướng cá nhân, chọn ra những gì phù hợp nhất với bản thân: ngành học, trường đại học, nghề nghiệp, cách học tập… Nếu chỉ có thành tích, hay những chứng chỉ, tấm bằng, thì chúng ta sẽ chẳng thể tiến xa cùng thời đại, hay phát triển bản thân. Chúng ta ngoài việc học tập, cần phải mở rộng các kĩ năng về ngôn ngữ, giao tiếp, tư duy cũng như tham gia các hoạt động xã hội, trải nghiệm để nâng cao khả năng và sức cạnh tranh của bản thân trong môi trường học tập cũng như trên thị trường lao động.

Những gì mà tác giả đã gửi gắm vào các trang sách đều có tính ứng dụng cao, nhưng thực sự cần thời gian để suy ngẫm và áp dụng vào thực tế vì hầu hết đều xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân, và không phải là những công thức có thể áp dụng ngay. Tuy nhiên, đây đều là những nội dung có chiều sâu, giúp người đọc phát triển chiều sâu tư duy, để tự suy ngẫm và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. “Departure – Khởi Hành” là cuốn sách với nội dung “mở”, cho phép người đọc không chỉ tiếp nhận kiến thức mà còn giúp người đọc nhìn lại quá trình học tập của mình, học hỏi cách học tập, tư duy của tác giả – một người đã kinh qua nhiều năm học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

Kết luận:

“Departure – Khởi Hành” không chỉ đơn thuần là cuốn sách bao hàm những lời khuyên quý giá về học tập, hướng nghiệp dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam, mà còn là những chỉ dẫn quý báu cho các bậc phụ huynh, hay bất cứ ai đang nắm giữ vai trò của một người hướng dẫn, dẫn dắt thế hệ trẻ – thế hệ dựng xây tương lai. Không cần phải so sánh với bất cứ cá nhân thành đạt nào, chúng ta chỉ cần lựa chọn những gì phù hợp với bản thân mình, quyết định đến tiềm năng cá nhân. Với cuốn sách “Departure – Khởi Hành”, hi vọng rằng mỗi chúng ta có thể rút ra cho mình những bài học đáng quý, hữu ích và có thể bỏ túi, trở thành hành trang mà bản thân sẽ đem theo về sau từ những kinh nghiệm, góc nhìn sâu sắc của giáo sư John Vu.

Mua sách Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam” khoảng 50.000đ đến 60.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam Fahasa” tại đây

Đọc sách Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam ebook pdf

Để download “sách Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86