Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Giới thiệu sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời – Tác giả NamKoong In

Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Giữa vòng quay hối hả của cuộc sống, đã bao giờ bạn băn khoăn: Thời gian của mình còn lại bao nhiêu? Đến khi nào sự tồn tại của bản thân sẽ tan biến vào hư vô? Tuy luôn hiện hữu quanh ta, song bởi sự bí ẩn và xa lạ của nó, rất ít người có thể thấu hiểu hay nhìn nhận một cách thẳng thắn về cái chết- điều xảy đến với tất cả chúng ta.

Một mai tan biến giữa đời- cuốn sách tập hợp câu chuyện của những con người đấu tranh giữa hai bờ sinh tử mang lại cho người đọc cái nhìn đầy chân thực về ranh giới mong mạnh giữa sự sống và cái chết cũng như sự vô thường của cuộc đời. Những chiêm nghiệm của một người bác sĩ đối mặt với cái chết mỗi ngày sẽ giúp bạn ý tức được sự hữu hạn của đời người, qua đó học cách trân trọng những gì mình đang có và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc ở hiện tại.

Có đau khổ mới có hạnh phúc, có đối diện với đau thương mới gặp được những khoảnh khắc rực rỡ trong đời.

Hãy lật mở từng trang sách để suy nghĩ về cái chết, cũng chính là suy ngẫm về sự sống!

Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Một Mai Tan Biến Giữa Đời

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Một Mai Tan Biến Giữa Đời
  • Mã hàng 9786048868062
  • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
  • Tác giả: NamKoong In
  • Người Dịch: Minh Thùy
  • NXB: NXB Dân trí
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 344
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Đánh giá Sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Đánh giá Sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời

1 Trong suy nghĩ của bạn, bác sĩ là một công việc như thế nào? Tiếp xúc với đủ loại bệnh tật trong một không gian luôn u ám nặng nề, đối mặt với ranh giới sinh tử mỗi ngày, thế giới của họ với những con người khỏe mạnh bình thường thật xa lạ và khó có thể hình dung, song lại có một sức hút nào đó đối với tôi. Từ khi đọc Khi hơi thở hóa thinh không rồi đến vô thường, bệnh án của thần linh tôi như vô tình bị cuốn hút vào thế giới đó. Để rồi khi bắt gặp Một mai tan biến giữa đời – cuốn sách được viết bởi một bác sĩ nội trú ghi lại những câu chuyện diễn ra ở phòng Cấp cứu nơi anh làm việc, đọc hết cuốn sách chỉ trong vòng nửa ngày, cuốn sách quả thực không làm tôi thất vọng. Có thể nói giống như tôi đã được cuốn sách này “khai sáng” thêm về nghề y vậy. Tên sách “Một mai tan biến giữa đời” nghe có vẻ mơ hồ, nhưng câu đầu tiên của cuốn sách lại vô cùng thẳng thắn và trực diện: “Đã từng có lúc tôi định tìm đến cái chết.” Một người bác sĩ cứu sống bao người lại muốn chết ư, tại sao vậy? Vậy là tôi lần theo những câu chuyện người bác sĩ ấy kể lại để tìm ra lý giải cho khát khao kỳ lạ ấy. Càng đọc, tôi càng bị cuốn vào thế giới hỗn loạn và gấp gáp của phòng Cấp cứu, một không gian luôn chồng chất những bất hạnh , song đôi lúc cũng lóe sáng những niềm vui.

2 Tiki giao hàng nhanh, sách rất đẹp luôn. Nội dung thì rất hay, khắc họa một cách chân thật và sống động những tâm tư, suy nghĩ của tác giả ở những giờ phút sinh tử khi cấp cứu, trước những nỗi đau đớn khi chứng kiến bệnh nhân tìm đến cái chết đầy tuyệt vọng…Sách rất tuyệt, đáng để mọi người tìm đọc.

3 Lúc đầu mình khá do dự khi mua quyển này vì đâu đó đọc được một lời review đại loại thế này “bạn mong đợi gì từ cuốn sách của một tác giả là một bác sĩ ở phòng cấp cứu với căn bệnh trầm cảm trong người chứ?”. Nhưng sau đó mình vẫn mua vì mình thấy bản thân mình trong những dòng suy nghĩ của tác giả. Là sự thấu hiểu, là lời động viên, là một cánh cửa dẫn bạn đến một vùng đất chẳng mấy tươi xanh, mà ngược lại, nó còn khá u ám với cái chết, chết từ trong chính tâm hồn của những con người. Dù bản dịch không được hay lắm và có những chỗ “cố gắng quá sức” nên thành ra lại khá sáo rỗng và màu mè. Chấm bìa 5/5. Tinh thần của sách 5/5. Bản dịch: 4/5.

4 Mình mới đọc xong 1/2 quyển sách, sách thuộc thể loại tùy bút, viết lại những câu chuyện mà một bác sĩ khoa cấp cứu chứng kiến hằng ngày, những suy ngẫm về cuộc đời của từng bệnh nhân khác nhau với ngòi bút của một nhà văn, mình rất thích cách diễn giải và lời văn của tác giả nó khiến mình như đắm chìm vào trong từng khoảnh khắc đối mặc với sinh tử giành giật lại sự sống với thần chết cũng như những nỗi buồn, nỗi canh cánh trong lòng người bác sĩ ấy.

5 Nếu bạn là một nhân viên y tế, đặc biệt là nhân viên khoa cấp cứu, quyển sách này sẽ như một người bạn có thể chia sẻ những mệt mỏi, áp lực và đồng cảm với bạn. Quyển sách mang bạn đến với một địa điểm đặc biệt, khoa cấp cứu…nơi một sinh mạng có thể vuột mất nhanh chóng với vô vàn cách thức và hoàn cảnh khác nhau.

Review sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Review sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Review sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời

Cuộc sống hằng ngày ở bệnh viện được diễn ra như thế nào, những cảm xúc của bệnh nhân khi đối diện với cái chết ra sao, đều được bác sĩ NamKoong In ghi chép lại trong cuốn tùy bút “Một mai tan biến giữa đời”. Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu thêm về ý nghĩa của sự sống và cái chết.

Giới thiệu về Tác giả

NamKoong In tốt nghiệp khoa Y trường Đại học Hàn Quốc, một thời gian thực hiện chương trình bác sĩ nội trú chuyên khoa Cấp cứu tại Bệnh viện trường đại học Hàn Quốc, hiện đang là giáo sư trợ lý lâm sàng tại Bệnh viện Mokdong.

Với vai trò một bác sĩ chứng kiến vô số trường hợp bệnh nhân và chất chứa trong lòng nhiều suy ngẫm, NamKoong In đều đặn viết bài về cuộc sống của bản thân đăng tải lên Facebook và blog cá nhân. Những bài viết của anh khắc họa một cách chân thực công việc của các bác sĩ, khiến anh được nhiều người biết đến như một “bác sĩ viết văn”. Bằng ngòi bút xuất sắc anh đã nhận được “Giải thưởng Văn học tùy bút Hanmi” và “Giải thưởng văn học tùy bút bác sĩ Boryung” với bài viết về cái chết.

Cảm nhận về sách

Một mai tan biến giữa đời được chắp bút bởi một bác sĩ nội trú làm việc ở phòng Cấp cứu. Cuốn sách tập hợp những câu chuyện có thật do chính tác giả chứng kiến, để tăng thêm phần kịch tính cho nó Kim Koong In đã thêm bớt một số chi tiết của những câu chuyện ấy. Từ bi kịch cuộc sống nơi bệnh viện Tác giả đã viết nên cuốn sách này dưới cái nhìn đầy nhân văn của một bác sĩ.

Mình dành một ngày để đọc cuốn sách này, bản thân có chút giật mình khi lật mở trang đầu tiên của cuốn sách, đó là lời tâm sự của một siêu anh hùng đã cứu sống hàng nghìn con người, anh viết rằng: “Đã có lúc tôi định tìm đến cái chết.” nghe thật đau xót làm sao, anh đã từng viết hơn vài trăm dòng viết dòng chữ “Tôi muốn chết”, cứ như thế ngày qua ngày anh vật lộn với nó và bắt chính mình phải viết thật nhiều. Sau nhiều lần vùng vẫy, Kim Koong In đã thoát khỏi nó bằng con đường trở thành bác sĩ.

Điều ấn tượng ở cuốn sách chính là cách kể chuyện của Tác giả, nó vô cùng hấp dẫn, mình dường như bị cuốn theo nhịp hối hả của những ca bệnh nơi phòng cấp cứu, ở đó sự sống mong manh hơn bao giờ hết, các bệnh nhân đều mang trong mình những căn bệnh khác nhau. Khi sự sống ngày một vơi đi, họ vật lộn đấu tranh từng ngày để được sống, có những bệnh nhân phải chịu đựng cơn đau kinh khủng từ bệnh tật, tai nạn giao thông,… Và người khổ sở hơn hết vẫn là người thân của bệnh nhân, họ kêu gào, khóc lóc. Còn gì đau đớn hơn việc chứng kiến Thần chết dắt tay người thân mình đi mà bản thân chẳng thể làm gì. Cuộc sống chính là vô thường như thế, chúng ta chẳng ai biết trước được liệu ngày mai chuyện gì sẽ xảy đến.

Review sách Một mai tan biến giữa đời

Chúng ta thường nghĩ về bác sĩ như một thiên thần áo trắng với sứ mệnh chiến đấu với thần chết để giành giựt sự sống cho những bệnh nhân. Trong mắt chúng ta, bác sĩ khoác chiếc áo blouse trắng ngầu hơn bao giờ hết, nhưng đâu ai biết được đằng sau đó là sự đấu tranh vô cùng khốc liệt , khi hằng ngày họ phải đối diện với hàng chục, thậm chí là hàng trăm ca bệnh đang đứng trước bờ sinh tử.

Những chiêm nghiệm từ góc nhìn của một bác sĩ về cái chết chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự trải nghiệm mới lạ, mặc dù cuốn sách được viết bởi một bác sĩ nhưng mạch văn không hề khó hiểu, mỗi một câu chuyện được Tác giả kể lại một cách đầy chân thật và hấp dẫn. NamKoong In đã thành công trong việc lột tả góc khuất của nghề y, những thiên thần áo trắng mà chúng ta vẫn thường ca ngợi ấy phải chịu đựng áp lực rất lớn từ công việc. Thế nên hãy yêu thương họ thật nhiều nhé!

Con người thường nghĩ về cái chết như một điều đáng sợ, dù biết rằng một mai này đây không sớm thì muộn ai trong chúng ta cũng đều phải đối diện với “Án tử” đó nhưng con người vẫn không thôi sợ hãi nó. Đứng trước cái chết có người dũng cảm chiến đấu, khi sắp phải trút hơi thở cuối cùng để vĩnh biệt thế giới này họ vẫn nở nụ cười, số còn lại thì chạy trốn khỏi hiện thực. Tại sao chúng ta lại không lựa chọn cách tích cực nhất để đối diện nhỉ? Bởi khi Thần chết đã gõ cửa thì bạn không cách nào có thể chạy trốn khỏi cái chết.

Thông điệp của cuốn sách gửi đến bạn đọc chính là hãy sống chứ đừng tồn tại, chúng ta chẳng ai có thể dự đoán trước tương lai, chỉ cần sáng mai thức dậy bạn vẫn còn sống đồng nghĩa với việc chúng ta phải tiếp tục cố gắng. Rồi một mai này đây bạn cũng sẽ tan biến giữa đời, chúng ta chỉ sống có một lần, thế nên hãy sống thật ý nghĩa.

“Có đau khổ mới hạnh phúc

Có đau thương mới gặp được

Những khoảnh khắc rực rỡ trong đời…”

Mình đã từng đọc rất nhiều cuốn sách về cái chết viết bởi bác sĩ, nhưng có lẽ Một mai tan biến giữa đời là cuốn sách để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. Bởi những giá trị mình nhận lại được sau khi đọc không chỉ là cách trân trọng cuộc sống, mà còn là những góc khuất của nghề y.

Đoạn trích trong sách

Khoa Cấp cứu là nơi Thần chết cả ngày lợn lờ, cũng là nơi tôi biết được giới của thể xác và tinh thần. Suốt hai mươi tư giờ, chúng tôi phải làm việc với tinh thần tỉnh táo cao độ, một ngày có hàng trăm ca bệnh đứng trước mặt tôi. Họ vật lộn trong cơn đau thê thảm và nguy kịch, đương nhiên không thiếu những trường hợp phải chiến đấu với Thần chết. Không chỉ mỗi bệnh nhân, còn có vô số người nhà của họ đang khóc lóc thảm thiết. Trong tình huống nguy cấp như thế, bằng mọi giá chúng tôi phải cứu lấy họ. Với tôi, điều đó không tệ chút nào. Nếu như không thể chết, tôi muốn làm một phép thử, xem bản thân kiên cường đến đâu. Vậy nên bác sĩ khoa Cấp cứu là công việc tôi chọn để gắn bó, và thế là tôi bắt đầu cuộc sống của một bác sĩ nội trú.

Lời kết

Qua lời kể đầy cảm động của bác sĩ NamKoong In trong cuốn sách Một mai tan biến giữa đời, chúng ta phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của sự sống và cái chết. Cuộc đời ngắn ngủi, quỹ thời gian của con người có hạn. Vì thế hãy tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất, để một mai khi hơi thở hóa thinh không chúng ta sẽ không phải nuối tiếc vì bất cứ điều gì.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Một Mai Tan Biến Giữa Đời” khoảng 62.000đ đến 69.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Một Mai Tan Biến Giữa Đời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Một Mai Tan Biến Giữa Đời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Một Mai Tan Biến Giữa Đời Fahasa” tại đây

Đọc sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời ebook pdf

Để download “sách Một Mai Tan Biến Giữa Đời pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86