Sống thực tế giữa đời thực dụng

Giới thiệu sách Sống thực tế giữa đời thực dụng – Tác giả Mễ Mông

Sống thực tế giữa đời thực dụng

Thực dụng ư? Không hề, tôi chỉ rất thực tế thôi!

Con người muốn trưởng thành đều phải trải qua ba lần lột xác “phá kén hóa bướm”. Lần đầu tiên là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.

Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, không thể sống quá thật thà, quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Thay vì kêu than “Thế giới này thực tế đến thực dụng!”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?” Ít nhất, thực tế sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình.

Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không đến với bạn. Khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn đều chủ động chạy về phía bạn.

Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã.

Review Sống thực tế giữa đời thực dụng

Review Sống thực tế giữa đời thực dụng

Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sống thực tế giữa đời thực dụng
 • Tác giả: Mễ Mông
 • Dịch Giả: Bùi Nhưng
 • Bìa mềm, 360 trang

Đánh giá sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Đánh giá sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Đánh giá sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Review sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng”

Mễ Mông với Sống thực tế giữa đời thực dụng mang đến những triết lí vừa thực tế vừa trần trụi vừa hài hước về việc ứng xử của con người trước đồng tiền. Cuốn sách tựa như Chiếc mỏ neo móc nối con thuyền tương lai với bến bờ trách nhiệm cuộc sống.

Review Sống thực tế giữa đời thực dụng

Review Sống thực tế giữa đời thực dụng – Tôi thích tiền

Tôi thích tiền

Trong cuộc đời, kì thực mỗi người ai cũng có lòng tham. Nhưng không phải ai cũng bộc trực, thẳng thắn trình bày quan điểm của mình về chuyện tiền bạc như Mễ Mông. “Tôi thích tiền, tôi thích những đồng tiền có lai lịch trong sạch rõ ràng, ẩn chứa hương vị của sự vất vả và kiên định, để khi cùng bạn trai hẹn hò tôi có thể phóng khoáng cầm lấy hóa đơn nói để em trả; để những khi buồn, có thể tự mình đi ăn một bữa ngon tại một nhà hàng sang trọng nhất mà không cần phải cân nhắc giá cả trên menu; để sau này nếu bị thất tình, tôi vẫn có căn hộ hai phòng ngủ một phòng khách để trở về”.

Đồng tiền bản thân nó không xấu, mà chính cách con người sử dụng khiến nó bị biến chất. Chỉ cần là những đồng tiền bạn kiếm được là chính đáng, có sao đâu khi trở nên giàu có? Hãy thứ tha cho những ham muốn thực tế của chính mình. Cuộc đời bất công vốn là một chuyện tốt. Vì nó giúp mọi người chứng minh được rằng nỗ lực của họ nhất định sẽ được tưởng thưởng xứng đáng. Trong cuốn sách này, Mễ Mông đưa vào rất nhiều những mảnh ghép cuộc đời khác nhau xung quanh tác giả. Nhưng nó đều nằm trong một qui luật, ai càng cố gắng, nỗ lực dốc sức, người đó càng tự do và mạnh mẽ. Người tài giỏi tất sẽ gặp thời. Bởi vì chúng ta độc lập về kinh tế, chúng ta mới có quyền tự do lựa chọn, thậm chí kể cả tự do nhân cách. Người ta không dựa vào đồng tiền để phân chia giai cấp, mà dựa vào tư duy, vào thực lực.

Review sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng”

Review sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng” – Nếu muốn, đừng cố gắng nữa, hãy nỗ lực hết mình

Nếu muốn, đừng cố gắng nữa, hãy nỗ lực hết mình

Sự khác biệt giữa cố gắng và nỗ lực hết mình là khi bạn cố gắng, bạn cảm thấy mình đã dốc hết sức, nhưng khi bạn đã dốc hết sức, bạn lại cảm thấy nỗ lực của mình dường như vẫn chưa đủ. Trong Sống thực tế giữa đời thực dụng.

Mễ Mông có kể về một game thủ tên Sky. Chính câu chuyện này sẽ khiến bạn không còn mặt mũi nào nói bản thân đã cố gắng đủ rồi. Sky mê mẩn game StarCraft từ hồi năm lớp 8, từ đó không ngừng tìm kiếm giới hạn cao nhất của nỗ lực. Cậu dành toàn bộ thời gian, tiền bạc và cả sinh mệnh cho game đến nỗi khi tất cả các đối thủ của cậu đã ngủ, game thủ từ hạng hai, hạng ba đến hạng 88 đều không muốn chơi với cậu nữa, lúc đó cậu mới kết thúc một ngày tập luyện của mình. Người bình thường gặp đối thủ mạnh hơn mình , chơi hai ba ván sẽ chán nản bỏ cuộc, cảm thấy vô nghĩa, tuyệt vọng không chơi tiếp nữa. Nhưng Sky không như vậy, cậu không sợ thua, trái lại còn cầu xin đối thủ đừng nương tay, đừng nhường cậu. Cậu để được thi đấu phải đi khắp nơi mượn tiền đi xe tàu hỏa, một ngày chơi 10 đến 14 tiến đến chai tay dày cứng.

Sky nói với bố nếu thua giải đấu lớn nhất thế giới WCG cậu ấy sẽ bỏ chơi game. Kết cuộc, cậu ấy năm nào cũng thua thảm hại. Sky vô cùng bất lực thậm chí còn có ý định tự tử vì cậu ấy biết mình khó bỏ được niềm đam mê với game. Sau đó, cậu làm thêm ở một quán net, nuôi chí trở thành tuyển thủ bán chuyên nghiệp dẫu chỉ nhận được 100 tệ, ngủ ở nhà kho.

Năm 2004 Sky đã được thi với đối thủ Xiao T thiên tài và lần này, cậu chiến thắng. Đây chính là trận đối đầu đỉnh cao giữa chăm chỉ và thiên tài. Điểm đáng sợ của Sky là mọi đối thủ trước khi vào trận đấu đều biết Sky sẽ dùng đấu pháp gì nhưng cuối cùng vẫn bị cậu đánh bại. Xiao T mới đầu còn tỏ ra rất khinh thường Sky vì cảm thấy lối chơi của cậu ngốc nghếch, vụng về và cứng nhắc nhưng lại bị chính nó thất bại, từ đó bắt đầu khâm phục cậu.

Từ trận đấu huyền thoại ấy, Sky đã phá kỷ lục của thần tượng CQ20000 trở thành nhân vật thần thoại trong giới thể thao điện tử Trung Quốc. Sau tất cả, chỉ những người bình thường vẫn không chịu khuất phục sự tầm thường của bản thân, biết rõ là không thể nhưng vẫn làm, cuối cùng chiến thắng thiên tài kiệt xuất. So với thiên tài, chúng ta muốn thấy kỳ tích hơn. Vì thế, nếu chỉ là một con người tầm thường, bình phàm, xin đừng cố gắng nữa mà bắt đầu từ bây giờ hãy nỗ lực hết mình.

Review Sống thực tế giữa đời thực dụng

Review Sống thực tế giữa đời thực dụng – Vì yếu đuối nên càng phải học cách trưởng thành

Vì yếu đuối nên càng phải học cách trưởng thành

“Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố gắng tranh đấu đến cùng.” Con người chính là nhờ thế giới thực dụng này mà trưởng thành tươi đẹp, xuất chúng như thế. Nếu không được chui rèn, tôi luyện trong dao mài từng nhát chúng ta đều biết rằng sẽ không có kim cương xuất hiện mà cắt kim cương.

Không thể phủ nhận có rất nhiều người sinh ra đã ngậm thìa vàng là quý công tử, tiểu thư của gia đình giàu có. Nhưng đó có phải là lí do để chúng ta ngừng cố gắng? Với tư cách là một chú rùa nhỏ có thể sẽ thua thỏ ở trên vạch xuất phát của số phận nhưng phải thắng ở nghị lực vươn lên, phải dẫn đầu trong những chú rùa khác. Mễ Mông đã từng là “nữ hoàng càn quấy” chỉ cần viết xong một bài văn đã thấy mình thật chăm chỉ, cần được nghỉ ngơi, giải khuây. Cô ấy từng ghen tỵ với cô gái có bài viết rất bình thường, toàn thể loại ảo tưởng nhàm chán nhưng kiếm được rất nhiều tiền. Sau đó, Mễ Mông mới biết được ngày nào cô gái kia cũng cần mẫn viết 5.000 đến 10.000 chữ, dám ngồi ngoài hành lang khách sạn viết bài trong ánh đèn máy tính mờ ảo vì sợ mình làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thực tế, gia đình cô gái kia vô cùng giàu có, mở một chuỗi siêu thị tư nhân, cô ấy chăm chỉ, cố gắng đến độ khiến không ai dám nghĩ cô ấy là tiểu thư nhà giàu. Cô ấy nói, gia đình tôi có tiền thì liên quan gì đến tôi. Mễ Mông của bây giờ làm việc hơn 14 tiếng một ngày, tối nào cũng ngồi viết đến mắt híp lại, đi taxi hay đợi phục vụ dọn đồ ăn đều có thể lôi laptop ra viết bài và giờ cô ấy chẳng bao giờ ghen tỵ bất cứ ai cả. Ghen tỵ chỉ đến khi chưa cố gắng hết sức.

Tất cả mọi thứ người thành đạt có được đều giấu phía sau những giọt nước mắt, mồ hôi.

Vì nghèo nên phải cố gắng. Vì yếu đuối nên càng phải học cách trưởng thành.

“Biển rộng cho cá nhảy, trời cao để chim bay” (Lưu Du).

Hãy là một chú rùa con kiên cường và đừng bao giờ từ bỏ rồi cuộc sống thực dụng này sẽ khiến bạn có được những gì bạn ước muốn. Đó chính là thông điệp sâu sắc nhất mà bất cứ ai cũng ngộ sẽ ra sau khi khép lại hơn 350 trang sách Sống thực tế giữa đời thực dụng. Một cuốn sách mà từng dòng chữ đều thuyết phục người đọc hãy neo đậu tương lai mình trong bến bờ của trách nhiệm cuộc sống và hứa hẹn hạnh phúc với bản thân. Vì mọi sự tốt đẹp đều cần có sự chuẩn bị lâu dài. Vì mọi vận may đều đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ. Vậy nên mỗi người hãy sống thực tế giữa đời thực dụng để tìm ra được bến bờ cuối cùng của chính mình.

Mua sách Sống thực tế giữa đời thực dụng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sống thực tế giữa đời thực dụng ” khoảng 53.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sống thực tế giữa đời thực dụng Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sống thực tế giữa đời thực dụng Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sống thực tế giữa đời thực dụng Fahasa” tại đây

Đọc sách Sống thực tế giữa đời thực dụng ebook pdf

Để download “sách Sống thực tế giữa đời thực dụng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 21/08/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

43 Comments
 1. cho mình xin file sách với ạ
  tueanh100@gmail.com

 2. Sống thực tế giữa đời thực dụng cho mình xin pdf với ạ

 3. Cho mình xin file sách Sống thực tế giữa đời thực dụng (pdf/mobi) với ạ, mình cám ơn nhiều!

 4. Cho mình xin file sách sống thực tế giữa đời thực dụng ạ

 5. Cho em xin pdf sống thực tế giữa đời thực dụng với ạ

 6. Cho mk xin link sách thực dụng giữa thực tế vs ạ

 7. cho em xin pdf sách với ạ

 8. Cho mình xin file sách “Sống thực tế giữa dời thực dụng” với ạ. Mình cảm ơn.
  trang20102001tk@gmail.com

 9. cho mình xin file pdf của sách vs ạ
  dangluyengia@gmail.com

 10. Cho mình xin file pdf của sách với
  hp2116746@gmail.com

 11. Mình xin file sách vói ạ. Mình cảm on

 12. Cho mình xin file sách thuydungpk91@gmail.com

 13. cho mình xin file sách Sống thực tế giữa đời thực dụng với ạ trangiabaoqt1@gmail.com

 14. Cho mình xin file sách Sống thực tế giữa đời thực dụng với ạ
  Cảm ơn sach86
  liennguyen201411@gmail.com

 15. cho mik xin file sách ạ
  anhnhung20018@gmail.com

 16. Cho mình xin file sách Sống thực tế giữa đời thực dụng với ạ
  Cảm ơn sach86

 17. Cho em xin pdf sống thực tế giữa đời thực dụng với ạ
  nguyenthtrang97@gmail.com

 18. cho em xin pdf sống thực tế giữa đời thực dụng với ạ
  taebiu2@gmail.com

 19. Cho mình xin file PDF với ạ maian22112000@gmail.com
  Cảm ơn nhiều ạ

 20. cho mk xin link sách vs ạ.
  hn1792001@gmail.com

 21. Cho mình xin file PDF sách với ạ, cám ơn ad nhiều ạ gigicalla@yahoo.com

 22. cho mình xin file sách pdf ạ

 23. cho mình xin file sách với ạ

 24. Em xin file ạ em cảm ơn
  Phngthao09@gmail.com

 25. Xin file sách sống thực tế giữa đời thực dụng ạ
  Email: nguyenbinh01011234@gmail.com hoặc
  ngoctienle.01011981@gmail.com

 26. cho mim xin file sách vs ạ !!

 27. cho mik xin file sách vs ạ !!!

 28. Bạn cho mình xin file sách với ạ, mình cảm ơn rất nhiều
  Mail: nahate1000@gmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86